ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Black Swan (2010) แบล็ค สวอน

ปีที่ฉาย : 2010
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8
ความคมชัด : HD
Black Swan (2010) แบล็ค สวอน

ดูหนังออนไลน์ Black Swan (2010) แบล็ค สวอน

เรื่องย่อ : Black Swan (2010) แบล็ค สวอน ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Black Swan (2010) แบล็ค สวอน

รีวิว

planktonrules

⭐ 9/10

ตอนนี้นาตาลี พอร์ตแมนได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว และเนื่องจากลูกสาวคนโตของฉันชอบภาพยนตร์เรื่องนี้และแนะนำอย่างยิ่งให้ฉันเห็นมัน (ไม่มีเธอเนื่องจากเนื้อหาของภาพยนตร์!) ฉันจึงตัดสินใจดูและดีใจที่ได้ดู ความมุ่งมั่นของนาตาลี พอร์ตแมนต่อภาพยนตร์เรื่องนี้น่าทึ่งมาก เมื่อเห็นน้ำหนักที่เธอลดไป ท่าเต้นบัลเล่ต์ที่เธอทำ และการแสดงที่ยอดเยี่ยม ชัดเจนมากว่าทำไมเธอถึงได้รับรางวัล

สำหรับตัวหนังเอง ฉันได้รับคำเตือนที่หนักแน่น! ก่อนที่คุณจะพิจารณาดูหนังเรื่องนี้ให้คิดให้รอบคอบก่อน  Black Swan (2010) แบล็ค สวอน บางครั้งหนังก็มีความเป็นผู้ใหญ่มาก–เป็นผู้ใหญ่มาก แม้ว่าจะไม่มีภาพเปลือยก็ตาม แต่ก็มีเนื้อหาที่โจ่งแจ้งและจำลองสถานการณ์ทางเพศมากมาย ทำให้ฉันเข้าใจได้ว่าลูกสาวของฉันไม่อยากดูหนังเรื่องนี้กับพ่อของเธอ!! เนื่องจากตอนนี้มีบทวิจารณ์อื่นๆ มากมาย ผมขอสรุปอย่างรวดเร็วว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีบทภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมด้วยเหตุผลสองประการหลัก

ประการแรก มีความแปลกใหม่อย่างมาก และฉันชอบความแปลกใหม่ ประการที่สอง จากมุมมองทางจิตวิทยา มีการตีความที่เป็นไปได้มากมาย และมันเป็นภาพเหมือนของความบ้าคลั่งที่ยิ่งใหญ่ อย่างน้อยที่สุด นางเอกสาวกำลังป่วยเป็นโรควิตกกังวลอย่างรุนแรงและโรคจิตเภท

ซึ่งเป็นการผสมผสานที่แย่มากที่ต้องพูดน้อยที่สุด! แต่ฉันก็ชอบเช่นกัน เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้มักจะแสดงจากมุมมองของเธอ คุณจึงไม่มีทางแน่ใจว่าสิ่งใดจริงและสิ่งไหนไม่ แม้ว่าภาพยนตร์จะจบลงแล้วก็ตาม คุณคงสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นและอะไรไม่เกิดขึ้น และความคลุมเครือนั้นอาจทำให้บางคนรำคาญ แต่ฉันก็ชื่นชมสิ่งนี้ ส่วนใหญ่เป็นเพราะภาพยนตร์ส่วนใหญ่อธิบายทุกอย่างและถือว่าผู้ชมโง่เกินกว่าจะพยายามจัดการด้วยตัวเอง ภาพยนตร์ที่เขียนบท กำกับ และแสดงได้อย่างชาญฉลาด ยอดเยี่ยม

Hitchcoc

⭐ 9/10

นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดูดีที่สุดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น มันเน้นย้ำถึงความเปราะบางของศิลปิน และวางบาดแผลที่เปิดกว้างซึ่งยากต่อการพบเห็น ตัวละครของนาตาลี พอร์ตแมนมีแรงผลักดันแต่ก็อ่อนแอ และพร้อมจะยอมจำนนต่องานศิลปะของเธอ แน่นอนว่าการแข่งขันเป็นสิ่งที่มอบให้ และคู่แข่งของเธอก็ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อขันสกรูให้กับเธอ น่าเสียดายที่การตั้งคำถามถึงความสามารถของเธอเองกำลังจะเกิดขึ้นในบางจุด ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าฉันชอบหนังเรื่องนี้ ฉันตระหนักดีว่าความหลงใหลมักเป็นจุดแข็งของศิลปิน แต่ก็สามารถสิ้นเปลืองได้เช่นกัน หนังเรื่องนี้แม้จะมืดมนที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ก็ทำให้ผู้ชมรู้สึกอึดอัด

SnoopyStyle

⭐ 8/10

นีน่า เซเยอร์ส (นาตาลี พอร์ตแมน) Black Swan (2010) แบล็ค สวอน  เป็นนักบัลเล่ต์ชาวนิวยอร์กที่อาศัยอยู่กับแม่ผู้เอาแต่ใจของเธอ (บาร์บารา เฮอร์ชีย์) พรีม่าบัลเล่ต์ เบธ แมคอินไทร์ (วิโนนา ไรเดอร์) ถูกแทนที่ด้วยการแสดงเปิดเรื่อง Swan Lake นีน่าเป็นคนโปรด แต่นักเต้นหน้าใหม่อย่างลิลี่ (มิลา คูนิส) ก็น่าประทับใจเช่นกัน นีน่าเหมาะกับบทหงส์ขาวที่สวยงาม ขี้กลัว และเปราะบางอย่างสมบูรณ์แบบ แต่เธอไม่สามารถรับบทหงส์ดำได้เหมือนกับลิลลี่ เธอหมกมุ่นอยู่กับร่างกายที่ทรุดโทรมขณะที่จิตใจหวาดระแวงของเธอพังทลายลง

นี่คือการแสดงที่ยอดเยี่ยมของนาตาลี พอร์ตแมน มีความรู้สึกโกลาหลและความวิกลจริตเกิดขึ้นกับเธอ มันมีความเซนส์ของผู้กำกับ ดาร์เรน อาโรนอฟสกี้ อย่างแน่นอน แม้ว่าฉันจะสงสัยว่าเขาจะไปไหนกับหนังเรื่องนี้ในบางครั้ง มันมีความสมจริงและให้ความรู้สึกสยองขวัญกับหนังเรื่องนี้ ร่างของพอร์ตแมนค่อย ๆ กลายเป็นการแสดงสยองขวัญ ชวนให้นึกถึงเจฟฟ์ โกลด์บลัมแยกร่างของเขาใน ‘The Fly’ มิลา คูนิสกำลังเล่นเป็นสาวใจร้ายที่น่าสนใจ หรือไม่ก็นีน่าคิดไปเองหมด นั่นคือความงามของหนังเรื่องนี้ มันไม่ได้เล่นแค่กับจิตใจของนีน่าเท่านั้น แต่ยังเล่นกับจิตใจของผู้ชมด้วย

DonFishies

⭐ 10/10

ไม่มีคำในภาษาอังกฤษเพียงพอที่จะอธิบายคำชมที่ Darren Aronofsky สมควรได้รับสำหรับ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการพูดถึงและเป็นที่ต้องการมากที่สุดในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตในปีนี้ (ซึ่งฉันซื้อตั๋วได้) และด้วยเหตุผลที่ดี มันเป็นผลงานชิ้นเอกที่สวยงามพอๆ กับฝันร้าย

นีน่า เซเยอร์ส (นาตาลี พอร์ตแมน) ทำงานมาหลายปีในคณะบัลเลต์ในนิวยอร์ก และพยายามผลักดันตัวเองอยู่เสมอ บริษัทตกอยู่ภายใต้ช่วงเวลาที่ยากลำบาก และผู้กำกับ โธมัส ลีรอย (วินเซนต์ แคสเซล) ตัดสินใจอย่างรวดเร็วในการสร้าง Swan Lake สุดคลาสสิกในเวอร์ชั่นใหม่

เมื่อผู้นำของบริษัทก้าวเข้าสู่วัยเกษียณ นีน่าได้รับเลือกอย่างรวดเร็วให้เป็นผู้นำในบัลเล่ต์ชุดใหม่ Black Swan (2010) แบล็ค สวอน  เมื่อการแข่งขันมาถึงในรูปแบบของนักเต้นหน้าใหม่ ลิลลี่ (มิลา คูนิส) และความปรารถนาอันแรงกล้าเพื่อความสมบูรณ์แบบจากทั้งโธมัสและเอริกา (บาร์บารา เฮอร์ชีย์) แม่ผู้เอาแต่ใจของเธอ นีน่าจึงเริ่มต้นการเดินทางสู่ดินแดนอันมืดมิดที่ไม่มีใครเคยรู้จัก

เป็นประสบการณ์ที่น่าหลงใหลและน่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ อาโรนอฟสกี้ใช้สิ่งที่เขาได้เรียนรู้จากการสร้าง The Wrestler ที่ดิบและไม่สะทกสะท้าน และความสยองขวัญที่ทำให้สมองสั่น และ Requiem for a Dream ที่สร้างความปั่นป่วนอย่างไม่น่าเชื่อ และได้สร้างภาพยนตร์ที่คุณไม่สามารถละสายตาจากไปได้ เขาสร้างผลงานได้ค่อนข้างช้า แต่หลังจากช่วงแรกของความวิกลจริตนอกเส้นทางนั้น เขาก็ได้สร้างภาพยนตร์ที่น่าทึ่งชิ้นหนึ่งขึ้นมา สิ่งหนึ่งที่ไม่สามารถจำแนกประเภทใดประเภทหนึ่งได้ง่าย

colinrgeorge

⭐ 10/10

เพลง ของดาร์เรน อาโรนอฟสกีทำให้บัลเล่ต์ดูเท่ และถ้านั่นไม่ใช่ผลงานที่หนักแน่นในตัวเอง ฉันก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดแห่งปีด้วยการแสดงที่ดีที่สุดแห่งปีอีกด้วย นาตาลี พอร์ตแมนจะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงจากการแสดงที่ทำลายล้างของนักบัลเล่ต์นีน่า นักบัลเล่ต์สาวร่างเล็กที่สมบูรณ์แบบ หรือฉันจะดึงแวร์เนอร์ เฮอร์ซ็อกแล้วกินรองเท้าของฉัน

Black Swan (2010) แบล็ค สวอน ถูกตัดออกจากผ้าแบบเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง “The Wrestler” ของอาโรนอฟสกีในปี 2008 หากอยู่ฝั่งตรงข้าม สิ่งที่น่าสนใจคือก่อนที่โปรเจ็กต์ทั้งสองจะถูกสร้างขึ้น มีรายงานว่าผู้กำกับกำลังครุ่นคิดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างนักมวยปล้ำอาชีพและนักบัลเล่ต์ อย่างไรก็ตาม ที่ไหนสักแห่งระหว่างทาง แนวคิดนั้นถูกแยกออกไปตรงกลาง—และขอบคุณพระเจ้า “หงส์ดำ” นั้นยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเล่นกับคนอื่นๆ ได้ดีเสมอไป

เช่นเดียวกับภาคก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สำรวจงานศิลปะที่เรียกร้องทางกายภาพและไม่ได้รับการชื่นชมอย่างกว้างขวาง และถึงแม้จะมีหัวข้อที่คล้ายคลึงกัน แต่ทั้งสองก็เสริมซึ่งกันและกันผ่านภาษาท้องถิ่นในโรงภาพยนตร์ที่แยกจากกันไม่ได้ ในที่สุด “The Wrestler” ก็เป็นภาพยนตร์ที่ปลอดภัยกว่า ประสบการณ์ทางอารมณ์ของมันถูกถ่ายทอดโดยตรงผ่านโครงเรื่องและบทสนทนา สิ่งที่อาโรนอฟสกีพยายามทำกับ นั้นมีความเสี่ยงมากกว่า: เขาเล่นแนวแฟรงเกนสไตน์ โดยใช้ธีมที่กำหนดไว้แล้วเปลี่ยนไปสู่แนวที่รู้สึกว่าเหมาะสมน้อยที่สุดในตอนแรก นั่นก็คือแนวสยองขวัญ

ถึงแม้ว่าจะมีสัญญาณที่ชัดเจน แต่ฉันก็ยังลังเลที่จะเรียกว่าเป็นหนังสยองขวัญ แม้จะมองในแง่สายตาแล้ว แต่จอห์น คาร์เพนเตอร์ยืนยันว่า “The Thing” เป็นหนังตะวันตก และ “Black Swan” ยังมีอะไรมากกว่าที่เห็นได้ชัดเจนในเชิงสุนทรียศาสตร์อีกด้วย มันอาจจะเหมาะกับหนังระทึกขวัญแนวจิตวิทยามากที่สุด แต่อย่างที่อาโรนอฟสกีแนะนำผ่านกระจกเงาของเขา มันไม่ใช่หนังที่จะสะท้อนภาพที่ชัดเจนได้ สำหรับฉัน การแบ่งขั้วนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้มันน่าหลงใหลและคุ้มค่ามาก

dpoll390

⭐ 10/10

ฉันมีโอกาสดู ในโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งจาก 18 โรงที่เปิดในสุดสัปดาห์นี้ Black Swan (2010) แบล็ค สวอน  แม้ว่าโดยทั่วไปฉันจะไม่ได้ดู แต่ฉันก็ต้องเขียนบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ จากบนลงล่าง ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในจุดสูงสุดของความหมายของการเป็นศิลปะที่แท้จริงในภาพยนตร์ องค์ประกอบต่างๆ ของภาพยนตร์ ฉากฉาก ได้รับการจัดวางโครงสร้างอย่างเหลือเชื่อโดยผู้สร้างภาพยนตร์ ดาร์เรน อาโรนอฟสกี ซึ่งเราเพียงแค่นั่งชมความลื่นไหลของการเคลื่อนไหวของกล้อง หรือเฉดสีอันน่าอัศจรรย์ท่ามกลางภาพยนตร์ที่มี โทนสีที่อุทิศให้กับสัญลักษณ์ของขาวดำเป็นส่วนใหญ่

การแสดงที่ตรงจุดนั้น Vincent Cassel นั้นยอดเยี่ยมมากในฐานะครูที่น่าสงสัย ซึ่งความฉลาดและความใคร่ในนักเต้นในการแสดงของเขานั้นค่อนข้างมีชื่อเสียง คนหนึ่งมักจะเอาชนะอีกคนได้ และมิลา คูนิสก็โดดเด่นในเรื่องนี้ โดยดึงเอาด้านของเธอที่หลายคนอาจไม่รู้ว่าเป็นไปได้ออกมา เธอมีความสวยงามอย่างยิ่งและเหมาะเจาะที่จะถ่ายทอดความขัดแย้งสีดำกับสีขาวของนาตาลี พอร์ตแมนได้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นความแตกต่างระหว่างความดีและความชั่วได้อย่างยอดเยี่ยม

อย่างไรก็ตาม อย่างที่หลายๆ คนคิด Kunis ไม่ได้ตั้งใจจะอยู่ที่นั่นเพื่อจุดประกายความขัดแย้งระหว่างความดีและความชั่ว แต่เพื่อเน้นย้ำถึงด้านของ Portman ที่เรายังไม่เคยเห็น ด้านที่จะผลักดันเธอไปสู่ความวิกลจริตเพื่อให้ได้มา และในนั้นก็มีแก่นแท้ของหนังเรื่องนี้ ความหลงใหล และความตึงเครียดทางกายภาพเหนือสิ่งอื่นใด เช่นเดียวกับ “The Wrestler” ที่เรามีตัวละครหลักที่อุทิศให้กับศิลปะทางกายภาพในรูปแบบที่ไม่มีใครชื่นชม

นี่คือความหลงใหลของพอร์ตแมนในการเป็นผู้นำของบัลเล่ต์ Swan Lake ซึ่งทำให้เธอบ้าคลั่ง คุณเข้ามาในความคิดของเธอในขณะที่ครูของเธอผลักดันให้เธอสมบูรณ์แบบ ผลักดันให้เธอปล่อยหงส์ขาวที่เปราะบางของเธอและกลายเป็นหงส์ดำที่ปล่อยปละละเลยและทำลายล้าง เมื่อคุณติดตามเธอผ่านขั้นตอนของการออดิชั่นของเธอซึ่งนำไปสู่ตอนจบที่เฟื่องฟู เธอก็จะเริ่มตระหนักน้อยลงเรื่อยๆ ว่าสิ่งที่อยู่รอบตัวเธอคือการบิดเบือนและอะไรคือความเป็นจริง ขณะที่เธอสูญเสียการควบคุม ความสามารถของอาโรนอฟสกีในการพรรณนาถึงความเสื่อมถอยทางจิตใจก็ส่องประกายออกมา

igorekh

⭐ 6/10

ฉันไม่เข้าใจว่านักวิจารณ์จำนวนมากเห็นอะไรในภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันไม่ต้องการที่จะแสดงออกมากเกินไปและบอกว่ามันแย่มาก แต่ไม่มีอะไรในนั้นที่เป็นแรงบันดาลใจหรือทำให้ใครคิดได้ เป็นหนังที่ทำออกมาได้ดี การกำกับก็ดี การแสดงของ Natalie Portman ก็น่าเชื่อมาก อย่างไรก็ตาม ปัญหาของหนังเรื่องนี้ก็คือ นีน่า ซึ่งเป็นตัวละครหลักดูเรียบๆ และไม่น่าสนใจ ตั้งแต่เริ่มเรื่อง ผู้ชมเริ่มเชื่อว่านีน่าเป็นคนดี

แต่ทั้งหมดที่ฉันเห็นคือคนที่สับสนและหมกมุ่นอยู่กับเรื่อง เธอไม่รักใคร เธอไม่มีเพื่อน เธอไม่สนใจใคร… สิ่งเดียวที่สดใสคือความฝันของเธอที่จะเป็นนักบัลเล่ต์ชั้นนำในการผลิต Swan Lake แต่หนังก็ไม่เคยอธิบายจริงๆ ว่าทำไมความฝันนี้จึงสำคัญ เธอ Black Swan (2010) แบล็ค สวอน  และด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องยากที่จะมองความฝันนี้เป็นเพียงความหลงใหลในนีน่า สรุปคือฉันไม่พบสิ่งใดในหนังเรื่องนี้ที่น่าดูเลย และถึงแม้ฉันจะพูดไม่ได้ว่าฉันเสียใจที่ได้ดูมัน แต่ฉันก็ไม่แนะนำให้ดูเช่นกัน

ผู้กำกับ

  • Darren Aronofsky

บริษัท ค่ายหนัง

  • Searchlight Pictures

นักแสดง

  • Natalie Portman
  • Mila Kunis
  • Vincent Cassel
  • Barbara Hershey
  • Winona Ryder
  • Benjamin Millepied
  • Ksenia Solo

โปสเตอร์หนัง

Black Swan (2010) แบล็ค สวอน

Black Swan (2010) แบล็ค สวอน

Black Swan (2010) แบล็ค สวอน

เรื่องย่อ

นีน่าเป็นนักบัลเล่ต์ที่มีความสามารถแต่ไม่มั่นคงและใกล้จะเป็นดารา ผู้กำกับศิลป์ของเธอและคู่แข่งที่เย้ายวนผลักดันจนถึงจุดแตกหัก นีน่ายึดครองความเป็นจริงหลุดลอยไป ทำให้เธอตกอยู่ในฝันร้ายที่ตื่นอยู่ นักบัลเลต์สาวที่ทุ่มเทให้กับอาชีพมาก  ดูหนังออนไลน์ เธออยู่กับโรงละครมานาน จนในที่สุดก็มีโอกาสได้รับบทนำเป็นครั้งแรก ในบทบาทของเจ้าหญิงหงส์แห่งเรื่อง Swan Lake โดยความท้าทายคือเธอต้องรับบทเป็นทั้งหงส์ขาว และหงส์ดำ ซึ่งมีคาแรคเตอร์ที่ต่างกันสุดขั้วมาก

โดยหงส์ขาวนั้นจะอ่อนช้อย สง่างาม และเปราะบาง ซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ที่นีนาแสดงออกมาได้ยอดเยี่ยม (เพราะมันตรงกับตัวเธอ) แต่ในส่วนของความหินคือบทหงส์ดำ ซึ่งต้องดูดุดัน ชั่วร้าย และยั่วยวน นี่คือบทบาทที่นีนาประสบปัญหามาก เธอโดนโทมัส (Vincent Cassel) Black Swan (2010) แบล็ค สวอน  เจ้าของโรงละครควบผู้สอนดุด่าไปหลายยก ตัวเธอเองก็กดดันจากการซ้อมมาก แถมยังต้องคอยระแวงลิลี่ (Mila Kunis) นักบัลเลต์หน้าใหม่ของโรงละครที่มีฝีมือฉกาจ สามารถเล่นได้ทั้งบทหงส์ขาวหงส์ดำ ว่าจะมาแย่งบทบาทสำคัญนี้ไปจากเธอหรือไม่

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Look Whos Back (Er ist wieder da) (2015)

Dear Comrade (2019) ถึงเพื่อน…เพื่อน

Master (2021) คุณครูวีรบุรุษ

All Men Are Brothers Blood Of The Leopard (1993) ผู้ยิ่งใหญ่แห่งเขาเหลียงซาน ตอนขุนทวนหลินชง

Anomalisa (2015) อโนมาลิซ่า

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก