ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Come Drink With Me (1966) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 1

ปีที่ฉาย : 1966
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.9
ความคมชัด : HD
Come Drink With Me (1966) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 1

ดูหนังออนไลน์ Come Drink With Me (1966) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 1

เรื่องย่อ : Come Drink With Me (1966) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 1 ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Come Drink With Me (1966) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 1

รีวิว

หนังเก่า เล่าความหลัง Retro Movie Reviews

ยุทธจักรหนามเตย ยุค 60 s เมื่อแก๊งคาวบอยจากตะวันตกควบม้าไล่ยิงปืนกันขวักไขว่กันไปทั่ว ซามูไรจากแดนอุทิศอุทัยก็ชักดาบสำแดงศักดาในทุกเมืองท่าเอเชีย ฝ่ายบุ๋นและบู๊จากค่ายชอร์ บราเธอร์ จึงต้องสุมหัวประมวลเพลงยุทธ เพื่อหาจุดอ่อน/จุดแข็ง ของหนังจอมยุทธ ว่ากันว่า ในสำนักชอร์ถึงขั้นนั่งดู เปรียบเทียบหนังจอมยุทธ /หนังคาวบอย/และหนังซามูไร กันซีนต่อซีนเลยทีเดียว

📌จุดอ่อนของลีลาหนังของหนังจอมยุทธ์แบบดั้งเดิม Come Drink With Me (1966) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 1  มันมีความอนุรักษ์นิยมแบบงิ้วกลายพันธ์ การพะบู๊ก็ไม่เร้าใจเหมือนหนังสมัยใหม่ร่วมยุค การพัฒนาของหนังจอมยุทธไม่ได้เกิดขึ้นเพราะบังเอิญตกหน้าผาแล้วปรากฏวรยุทธแบบใหม่ขึ้น หากแต่เกิดจากการศึกษา (โดยเฉพาะการทำงานในแบบสตูดิโอแบบญี่ปุ่น ) และลงมือทำลองผิดลองถูก

ปี ค.ศ.1964 : เด็กปั้นคนสำคัญของสำนักชอร์ “จาง เชอะ “ทำหนัง Tiger Boy(หนังเรื่องแรกของพระเอก “หวังหยู่” )นับว่ามีความพยายามนำเสนอคิวบู๊ยุคใหม่สู่หนังจอมยุทธ ค.ศ.1965 : ผู้กำกับ เทง เฟยหง ซู ทำหนัง “อินทรีย์กายสิทธิ์” Temple of the Red Lotus (เป็นอีกหนึ่งงานสร้างชื่อให้พระเอก “หวังหยู่”) 📌แต่งานการมาของจอมยุทธ์หญิง เพลงดาบ และลีลาพลิ้วไหว งดงามกลับกลายเป็นงานสะเทือนวงการนั่นคือหนัง “หงส์ทองคะนองศึก /โดยงานกำกับของเด็กปั้นของสำนักชอร์อีกคน “หูจินเฉวียน” หรือ “คิง ฮู”

1.หงส์ทองคะนองศึก นำเสนอคาแรกเตอร์ของจอมยุทธหญิง ซึ่งไม่ค่อยเห็นบ่อยนักในหนังจอมยุทธ และสำหรับยุคสมัยนั้นคือ ล้ำมากที่ใช้ตัวละครหญิงเป็นดารานำ จอมยุทธ์หญิงนาม จินเยี่ยนจื่อ หรือ “นางแอ่นทอง” รับบทโดย “เจิ้งเพ่ยเพ่ย “ (ขณะนั้นอายุ17) ดาราสาวที่ไม่ได้มีประสบการณ์หนังบู๊มากนัก แต่ว่ากันว่าคิง ฮูเจียระนัยเธอเป็นนางเอกหนังจอมยุทธเพราะเธอมีทักษะของการเต้นบัลเลย์ และละครสมัยใหม่ ซึ่งสอดรับกับสไตส์พริ้วไหวของคิงฮู

📌2.และจุดสำคัญของหนัง คือ “สไตส์ของคิง ฮู” มันมีความละเมียดละไมในการวางเฟรมแต่ละเฟรม ลองเทคเต็มไปหมด การเคลื่อนไหวของตัวละคร จังหวะการปะทะและคิวบู๊เป๊ะมาก แถมยังผสมผสานความเป็นมิวสิคัลแบบดั้งเดิมของจีนเข้ากับเรื่องได้ลงตัว หนังใช้ดนตรีประกอบด้วยดนตรีจีนแบบดั้งเดิม >>หนังคือ ส่วนผสมของตะวันตก(ศาสตร์ของภาพยนตร์,เทคนิคถ่ายทำแบบใหม่) Come Drink With Me (1966) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 1  กับ ตะวันออก(งิ้ว/ศิลปะป้องกันตัว/ดนตรีจีนแบบดั้งเดิม)

📌หงส์ทองคะนองศึก เป็นงานที่ประสบความสำเร็จในฮ่องกง และหลายประเทศในเอเชีย / หนังยังดังไปยังสายเทศกาลหนังทั้งในนิวยอร์ค คานส์ และที่โตเกียว นับเป็น “งานเปิดศักราชสู่หนังจอมยุทธ์สมัยใหม่”ได้เต็มภาคภูมิ (ในส่วนของหนังหงส์ทองฯ ถ้าคนรุ่นใหม่มาดู อาจมีข้อสังเกตเรื่องเทคนิค เช่น การปามีดที่ใช้สต้อปโมชั่น /หรือ การมีอภินิหารในเรื่อง /กระทั่งคาแรกเตอร์นางเอกที่เฟดไปในตอนหลังกลายเป็นบทพระเอกแทน อาจดูแปลกๆสำหรับยุคนี้) คิง ฮู กลายเป็นตำนานของวงการหนังจอมยุทธ และนับเป็นคนทำให้หนังจอมยุทธได้ยอมรับในเชิงศิลปะคนแรก

lewiskendell

✨ 7/10

แม้ว่าจะไม่ได้ตั้งใจให้มีคำบรรยายภาษาอังกฤษที่ตลกขบขันและการตัดต่อที่เงอะงะเป็นครั้งคราว (ลองคิดดูว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของเสน่ห์) แต่ Come Drink with Me ก็เป็นภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้แบบโบราณที่สนุกสนาน เรื่องราวนั้นเรียบง่าย กลุ่มโจรลักพาตัวลูกชายของผู้ว่าราชการเพื่อแลกกับหัวหน้าที่ถูกจับและจะถูกประหารชีวิตในไม่ช้า Golden Swallow นักรบที่ดุดัน (และน่ารัก) และเป็นน้องสาวของชายที่ถูกจับมาเพื่อปลดปล่อยเขา การต่อสู้ด้วยดาบเกิดขึ้นมากมาย และเธอได้รับความช่วยเหลือจากขอทานที่รู้จักกัน

ในชื่อ Drunken Cat และ Drunk Hero ซึ่งเป็นเรื่องเจ๋งดีด้วยเหตุผลที่ไม่ต้องอธิบาย หากคุณเคยดูภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของ Shaw Brothers มาแล้ว Come Drink with Me จะเป็นภาพยนตร์ที่คุณควรดูอย่างแน่นอน บางทีการต่อสู้อาจไม่น่าพอใจ Come Drink With Me (1966) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 1 เท่ากับท่าเต้นที่ซับซ้อนของมหากาพย์ศิลปะการต่อสู้ในปัจจุบัน แต่ก็มีเสน่ห์แบบคลาสสิกที่บางคนอาจจะชอบ และภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดหลายเรื่องในปัจจุบันได้รับอิทธิพลอย่างชัดเจนจากสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่

zetes

✨ 8/10

ฉันรู้สึกผิดหวังกับหนังที่โด่งดังที่สุดของ King Hu อย่าง A Touch of Zen มาก ฉันจึงอยากดูผลงานชิ้นเอกอีกเรื่องของเขาด้วย ฉันอยากรู้ว่าผู้ชายคนนี้ไม่เวิร์กสำหรับฉันหรือเปล่า โชคดีที่หนังเรื่องก่อนหน้าของเขาอย่าง Come Drink with Me ซึ่งสร้างโดย Shaw Brothers ทำให้ฉันประทับใจมาก ฉันยังคงบ่นเรื่องการตัดต่อที่กระตุกในฉากกังฟู ซึ่งไม่เพียงทำให้เข้าใจยากว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ยังทำให้เวทมนตร์ของศิลปะการต่อสู้ดูไม่น่าเชื่อถืออีกด้วย

แม้ว่าจะมีฉากสั้นๆ ไม่กี่ฉากที่ฉันคิดว่าการตัดต่อนั้นอ่อนแอ แต่ก็มีฉากแอ็กชั่นยาวๆ ถึงสามฉากที่น่าตื่นตาตื่นใจและชวนหัวใจหยุดเต้น Cheng Pei-Pei ซึ่งเป็นที่รู้จักในปัจจุบันจากบทบาทในช่วงหลังของเธอใน Crouching Tiger, Hidden Dragon รับบทเป็นนักเรียนกังฟูผู้ทรงพลังที่พยายามช่วยเหลือพี่ชายของเธอ ซึ่งถูกกลุ่มผู้เห็นต่างทางการเมืองที่นำโดย Hung Lieh Chen

ผู้มีใบหน้าเหมือนชอล์กลักพาตัวไป เขาเป็นหนึ่งในผู้ร้ายตลอดกาล และฉันก็ชอบพวกพ้องของเขาเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยการออกแบบตัวละครที่ยอดเยี่ยม เฉิงร่วมมือกับฮัวเย่ ขอทานขี้เมาที่แอบเป็นปรมาจารย์กังฟู สิ่งที่แสดงออกมาจริงๆ คือความรู้สึกทางภาพอันยอดเยี่ยมของฮู มันทำให้ฉันสนใจผลงานของชายคนนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน และถึงขั้นกลับไปดู A Touch of Zen อีกครั้งด้วยซ้ำ

Leofwine_draca

✨ 8/10

สตูดิโอ Shaw Brothers เป็นที่รู้จักในการผลิตภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่หลายเรื่องในช่วงรุ่งเรืองของยุค 1970 ภาพยนตร์เหล่านี้ขึ้นชื่อในเรื่องเครื่องแต่งกายและการออกแบบฉากที่หรูหรา ฉากต่อสู้ที่ตื่นเต้นเร้าใจพร้อมท่าเต้นอันเชี่ยวชาญและเลือดสาด…  Come Drink With Me (1966) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 1 ฉันสามารถพูดต่อไปได้อีก COME DRINK WITH ME เป็นตัวอย่างแรกๆ ของประเภทนี้ ซึ่งสืบเนื่องมาจาก TEMPLE OF THE RED LOTUS และเป็นการหว่านเมล็ดพันธุ์แห่งสิ่งที่จะตามมา

สามารถพูดได้ว่านั้นล้าสมัยไปเล็กน้อยเมื่อเทียบกับภาพยนตร์ของ Shaw ในภายหลัง แต่ก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่คุ้มค่าที่จะดู เพียงแต่รูปแบบการต่อสู้นั้นเรียบง่ายกว่าที่เราคุ้นเคยเล็กน้อย การแสดงก็ดูมีมารยาทมากขึ้นเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม เฉิง เป่ย เป่ย ยังคงทำได้ดีในบทบาทนักดาบหญิงผู้ชำนาญ และศัตรูที่เผชิญหน้ากับเธอก็ยังคงให้ความบันเทิงจนจบเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีบางช่วงที่ดำเนินเรื่องช้าและมีบางช่วงที่ไม่เกี่ยวข้อง แต่โดยรวมแล้วภาพออกมาดูดีทีเดียว โดยมีการออกแบบฉากและเครื่องแต่งกายที่ยอดเยี่ยมจนคุณแทบไม่สนใจเลย มีนักแสดงสมทบที่เก่งกาจมากมาย รวมถึงเพื่อนคู่หูขี้เมาของ Yueh Hua และแฟนๆ ของภาพยนตร์ฮ่องกงในยุค 80 อาจจำ Mars ได้ทันทีเมื่อครั้งที่เขายังเป็นนักแสดงเด็ก ชมภาพยนตร์เรื่อง เพื่อดูว่าศิลปะการต่อสู้และศิลปะป้องกันตัวเริ่มต้นขึ้นที่ใด

ผู้กำกับ

  • King Hu

บริษัท ค่ายหนัง

  • Shaw Brothers

นักแสดง

  • Pei-Pei Cheng
  • Hua Yueh
  • Chih-Ching Yang
  • Hung-Lieh Chen
  • Ying-Chieh Han
  • Lao Shen

โปสเตอร์หนัง

Come Drink With Me (1966) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 1

Come Drink With Me (1966) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 1

Come Drink With Me (1966) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 1

เรื่องย่อ

โจรลักพาตัวลูกชายของผู้ว่าราชการ ดูหนังออนไลน์ จังหวัดและเรียกร้องให้ผู้นำที่ถูกคุมขังปล่อยตัวเป็นอิสระเป็นการแลกเปลี่ยน ลูกสาวของผู้ว่าการรัฐซึ่งเป็นนักศิลปะการต่อสู้มากทักษะ ถูกส่งไปช่วยเหลือเขา แต่ท้ายที่สุดก็พบว่าตัวเองไม่สู้และต้องการความช่วยเหลือ บุตรชายของผู้ว่าถูกกลุ่ม 5 พยัคฆ์ลักพาตัวไป พวกมันเรียกร้องให้ทางการปล่อยตัวหัวหน้าภายใน 5 วัน ไม่อย่างนั้นมันจะฆ่าตัวประกันและเผาจวนทิ้ง หงษ์ทอง  Come Drink With Me (1966) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 1 ผู้เป็นน้องสาวได้ปลอมตัวเป็นชายและนัดพบกับเสือหน้าหยกที่โรงเตี้ยมเพื่อเจรจาให้ปล่อยใต้เท้าจัง ใต้เท้าจัง บุตรชายของผู้ว่าถูกกลุ่ม 5 พยัคฆ์ลักพาตัวไป พวกมันเรียกร้องให้ทางการปล่อยตัวหัวหน้าภายใน 5 วัน

ไม่อย่างนั้นมันจะฆ่าตัวประกันและเผาจวนทิ้ง หงษ์ทอง ผู้เป็นน้องสาวได้ปลอมตัวเป็นชายและนัดพบกับเสือหน้าหยกที่โรงเตี้ยมเพื่อเจรจาให้ปล่อยใต้เท้าจัง คืนนั้นเองเสือหน้าหยกได้แอบเข้าไปในห้องของหงษ์ทองเพื่อจะฆ่าทิ้ง แต่แมวขี้เมามาช่วยไว้ได้ทัน แต่หงษ์ทองก็ถูกเข็มพิษของเสือหน้าหยกซัดจนบาดเจ็บ แมวขี้เมาได้พานางไปรักษาตัวอยู่ในป่า แต่ลูกน้องเสือหน้าหยกก็ตามมาเจอ

แต่ก็ถูกแมวขี้เมาสังหารจนหมดสิ้น หงษ์ทองจึงขอร้องให้แมวขี้เมาช่วยนางในการช่วยเหลือพี่ชายกลับมา เสือหน้าหยกขังใต้เท้าจังไว้ที่วัดซึ่งมีไต้ซือเหลียงคุนเป็นผู้ดูแล เมื่อหงษ์ทองกับแมวขี้เมาตามมาที่วัด ทุกคนจึงได้รู้ว่าแท้จริงแล้วแมวขี้เมากับเหลียงคุนเป็นศิษย์สำนักเดียวกัน และต่างก็เป็นยอดฝีมือด้วยกันทั้งคู่ เหลียงคุนร่วมมือกับ 5 พยัคฆ์ลอบสังหารอาจารย์ แมวขี้เมาจึงถือโอกาสนี้แก้แค้นให้อาจารย์และช่วยเหลือพี่ชายของหงษ์ทอง

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The New One Armed Swordsman (1971) เดชไอ้ด้วน 3

Yasha My Deepest Love (2024) ยักษากับรักอันสุดซึ้ง

The Legend of Xie Yaohuan (2024) ตำนานเซี่ยเหยาหวนเมืองตะวันตก

Battle of the Brave (2004) Nouvelle-France

City of Life and Death (2009) นานกิง โศกนาฏกรรมสงครามมนุษย์

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก