ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด

ปีที่ฉาย : 1992
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.9
ความคมชัด : HD
El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด

ดูหนังออนไลน์ El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด

เรื่องย่อ : El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด

รีวิว

 10000TIP 

(6.5/10)

ถ้าพูดกันถึงผู้กำกับที่ทำหนังไตรภาคไว้หลายชุดนี่ เห็นทีจะต้องมีชื่อพี่ Robert Rodriguez เข้าไปร่วมด้วยอย่างแน่นอนครับ เพราะพี่ท่านทำไตรภาคไว้สามอันแน่ะ อันแรกก็เรื่องนี้ครับ อีกอันก็ From Dusk Till Dawn (ภาคแรกแกกำกับ ส่วนภาคอื่นปล่อยให้คนอื่นทำไป) และสุดท้ายก็ Spy Kids ซึ่งแต่ละอันก็มีความสนุกและความแปลกแตกต่างกันไปครับ แต่วันนี้ขอพูดถึงเรื่องนี้ก่อนแล้วกัน

นี่ก็ถือเป็นตอนแรกของตำนานนักฆ่ากีตาร์ปืน เอล มาริอาชี่ (Carlos Gallardo) นะครับ  El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด กับการต่อกรกับวายร้ายที่ครองเมืองอยู่ หนังก็เป็นแนวไอ้เดี่ยวท้าลุยน่ะครับ ไล่ต่อสู้ไปเรื่อยๆ เอามันส์อย่างเดียว สไตล์ภาพมันเป็นหนังทุนต่ำน่ะครับ แค่ 7,000 เหรียญเอง ได้ขนาดนี้ก็นับว่าใช้ได้ทีเดียวครับ แต่มาเสียที่ตอนจบซึ่งมันง่ายจนเกินไป อะไรกันเนี่ย ลุยมาตั้งนาน จบง่ายแบบนี้ เซ็งนะเนี่ย แล้วนี่ก็แทบจะเป็นสไตล์ของพี่ Robert แกไปเลยครับ เพราะหนังกี่เรื่องของแก ชอบทำตอนจบง่ายเกินเหตุเป็นประจำ

แรกเริ่มเดิมทีหนังจะทำแล้วส่งตรงลง VDO เลยนะครับ และพี่ Robert เองก็บอกว่าเขาทำเรื่องนี้ออกมาเป็นการฝึกปรือฝีมือตนเองน่ะ แต่พอทำออกมาเข้าท่าเขาก็เลยขยับมาจอใหญ่กัน ซึ่งถ้าถามว่ามันส์มั้ย ต้องยอมรับว่ารอบแรกที่ได้ดูก็ออกแนวเรื่อยๆ ไม่ถึงกับชอบอะไรมากครับ แต่พอมาดูอีกรอบก็รู้สึกว่ามันส์ดี เพียงแต่มันจะไม่ได้มันส์ระเบิดระเบ้ออะไรมากเท่านั้น แต่ก็ถือว่าน่าพอใจทีเดียวครับสำหรับหนังแอ็กชันทุนไม่สูงเรื่องนี้ สองดาวกว่าๆ น่ะครับ

ดูไปบ่นไป

อันโตนิโอ แบนเดอรัส ดาราลาตินสุดเท่ห์แห่งยุค 90 ที่ไม่แน่ใจว่าเขาสร้างชื่อมาจากหนังเรื่องอะไร แต่ที่แน่ๆจากความทรงจำสีจางๆเหมือนกับรู้จักเขาจากหนังเท่ห์ๆ มันส์ๆ แนวคาวบอยเม็กซิกันเรื่องที่ดังพอสมควรในตอนที่เข้าฉาย ด้วยความบู๊ระห่ำ เลือดกระฉูด ยิงกันหูดับตับไหม้ พระเอกมาในมาดนักดนตรีเท่ห์ๆหิ้วกระเป๋ากีตาร์ ทำให้ตัวเองต้องเสียเงิน(ในยุคที่ค่าตั๋ว 30 บาท)หลายๆรอบเพื่อดูหนังเรื่องนี้  El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด และยังไม่พอยังเจียดเงินไปซื้อกีตาร์มาหัดเล่น และแน่นอนว่าไม่เป็นโล้ไม่เป็นพาย กีตาร์กลายเป็นของประดับห้อง และแรงบันดาลใจนั้นมาจากเพลงเปิดเรื่องที่เป็นเพลงลาตินเม็กซิกันเพราะๆกับเสียงกีตาร์ฟังเพลินจนต้องซื้อเทปมาฟัง

และทุกวันนี้ถ้ามีเวลายังหยิบมาดูอีกด้วยความมันส์ กับตอนที่ประทับใจและเข้าถึงคนดูที่สุดในไตรภาค El Mariachi ที่ยิ่งดูยิ่งเห็นความเป็นแอ็คชั่นฮ่องกงฉาบอยู่บนแรงบันดาลใจ #Desperado เรื่องราวคงไม่ต้องสาธยายเพราะหนังจัดว่าดังพอสมควรในตอนที่เข้าฉายในบ้านเรา และเชื่อว่านักดูหนังส่วนใหญ่ผ่านตากันมาแทบทุกคน คิดง่ายๆชื่อไทยว่า #ไอ้ปืนโตทะลักเดือด ยังติดปากมาจนทุกวันนี้ และจัดว่าเป็นชื่อไทยคลาสสิคอีกชื่อในวงการภาพยนตร์ แต่สิ่งที่ได้ประสบการณ์จากการดูหนังเรื่องนี้หลายต่อหลายรอบ ไม่ว่าจะดูในโรงแบบซ้ำๆ ซื้อวีดีโอมาเก็บ วีซีดี ดีวีดี และล่าสุดเก็บไว้แบบ Digital File ทั้งสามภาค (El Mariachi (1992),Desperado (1995)

และ Once Upon A Time In Mexico (2003)) แต่ที่ต้องพูดถึงเรื่องนี้เป็นพิเศษเพราะมันคือหนังที่ทำให้ได้รู้จักหนังสไตล์ โรเบิร์ต รอดดริเกซ ที่เต็มไปด้วยลูกบ้า (From Dust Till Dawn : ฝ่านรกทะลุตะวัน (1996)) ความมันส์ทะลุจุดเดือดเลือดท่วมจอ และมันเป็นเรื่องที่ประทับใจจนต้องกลับไปหาดูภาคก่อนที่ในความเป็นหนังมันดูดีกว่า ลงตัวกว่า แต่ถ้าว่ากันที่ความมันส์และลูกบ้าเรื่องนี้จัดหนักกว่า แต่พอมาภาคจบกลับด้อยกว่าแม้จะเล่นใหญ่ซึ่งมันทำให้ดูเกินตัว และยิ่งตอกย้ำว่าบางทีหนังที่มันพอดีๆมันก็ดีได้ ไม่ต้องเล่นใหญ่อลังการ และไอ้ปืนโตทะลักเดือดมันคือความพอดี และเท่ห์สุดๆ มันส์สุดๆ

และเต็มไปด้วยฉากในความทรงจำ เช่นฉากเปิดที่สตีฟ บุสเซมิ เข้ามาเล่าเรื่องในบาร์ซกมก ฉากเล่าเรื่องโจ๊กของตัวละครของเควนติน El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด  ทาแรนติโน่ ฉากขว้างมีดของแดนนี่ เทรโฮ ดาวร้ายหน้าปรุ การเดินเรียงหน้ากระดานของสามนักดนตรีหิ้วกระเป๋ากีตาร์ และแน่นอนฉากเลิฟซีนทีเร่าร้อนระหว่างอันโตนิโอ แบนเดอรัสกับซัลม่า ฮาเย็ค ที่คนดูได้ผ่านตาแล้วยากจะลืมเลือน และนอกจากจะส่งอันโตนิโอ แบนเดอรัสดังเปรี้ยงจนกลายมาเป็น #หน้ากากโซโร ในเวลาต่อมายังทำให้คนดูติดตาติดชื่อซัลม่า ฮาเย็ค ผ่านความเซ็กซี่จนทุกวันนี้

ขอบสหนัง

แจกคะแนนรีวิว 8.5/10

นักแสดง นี่น่าจะเป็นผลงานแจ้งเกิดอันโตนิโอ บันเดรัส ในฐานะนักแสดงนำหนังใหญ่ฝั่งอเมริกันเต็มตัว หลังชิมลางในฐานะสมทบมาแล้วหลายเรื่อง เขาเล่นเป็น เอล มารีอาชี่ ได้เท่ห์ระเบิด นักฆ่ากีตาร์ปืนที่มีลีลาการสังหารตัวร้ายรัวกระสุนแบบไม่หยุด ซัลมา ฮาเย็ค ในบทบาทเจ้าของร้านหนังสือในเมืองที่คนไม่อ่านหนังสือ ผู้ที่เป็นสาวแปลกหน้าช่วยให้ เอล มารีอาชี่ ซุกซ่อนกลบดานจากสมุนเจ้าพ่อมาเฟียในเรื่อง El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด  ชอบความสาวของเธอในตอนนั้นน่ารักสวยเซ็กซี่มีครบ การแสดงเข้าขากับ อันโตนิโอ บันเดรัส

มากๆก่อนที่เวลาต่อมาทั้งคู่จะกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน ข้อเสีย ตัวร้ายแม่งไม่ได้มีบทบาทเยอะอะไรเลย เสียดายปูเรื่องความแค้นความหลังมาดิบดี สุดท้ายอันโตนิโอ บันเดรัส เด่นอยู่คนเดียว สรุป : นี่คืองานแอ็คชั่นคุณภาพอารมณ์เม็กซิกัน ที่ส่งให้อันโตนิโอ บันเดรัส เป็นนักแสดงแถวหน้า พี่แกสาดกระสุนรัวไม่ยั้งทั้งปืนและกีตารเท่ห์สุดๆ ตอนเด็กผมดูหนังเรื่องนี้คือมีความคิดอยากเลียนแบบด้วยละจะบอกให้

ccthemovieman-1

⭐ 9/10

หนังเรื่องนี้ทำให้ผู้กำกับโรเบิร์ต โรดริเกซ “อยู่บนแผนที่” เขาตามมาด้วยสองภาคต่อ ได้แก่ “Desperado” และ “Once Upon A Time In Mexico” ไม่น่าแปลกใจเลยที่สิ่งที่ดีที่สุดในสามเรื่องคือภาพยนตร์เปิดตัวที่ใช้งบประมาณต่ำ เนื่องจากโรดริเกซมีเงินมากขึ้นเรื่อยๆ  El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด สำหรับภาคต่อ เรื่องราวต่างๆ ก็เริ่มดำเนินไปมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการระเบิดและสเปเชียลเอฟเฟ็กต์มากเกินไป ทำให้เสน่ห์ของความพยายามครั้งแรกหายไป

เกมนี้สร้างจากเม็กซิกัน ต่างจากภาคต่อ ดังนั้นจึงเป็นภาษาสเปนพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ อย่าปล่อยให้สิ่งนั้นทำให้คุณกลัว ไม่มีบทสนทนามากนัก ดังนั้นการติดตามคำบรรยายจึงเป็นเรื่องง่ายมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้มีภาพโคลสอัพและมุมกล้องที่น่าสนใจมาก ดังที่โรดริเกซแสดงให้เห็นว่าเขากำลังจะเป็นผู้กำกับที่มีสไตล์ เรื่องราวเรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพ ชวนสงสัย และมีอารมณ์ขันอยู่บ้าง ต่างจากภาพยนตร์เรื่องต่อๆ

ไปของเขาในไตรภาคนี้ ฉากแอ็กชันไม่ได้ถูกทำให้มากเกินไปที่นี่ ความยาวยังเป็นข้อดีอีกด้วย ในเวลา 80 นาที คุณจะได้รับความบันเทิงอย่างทั่วถึงภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ความผิดหวังเพียงอย่างเดียวสำหรับฉันคือคุณภาพการพิมพ์บนดีวีดี แต่ฉันได้ฉบับพิมพ์เร็ว อาจมีรุ่นที่ดีกว่าออกมาตั้งแต่นั้นมา มันไม่คลุมเครือ แต่ก็ไม่คมเช่นกัน

Captain_Couth

⭐ 8/10

El Mariachi (1992) was a fine debut for film maker Robert Rodriguez. He makes the most of his minuscule budget and makes a very entertaining action film. The story behind the making of the film is even more interesting than the movie itself. You can tell from this movie that Robert Rodriguez had a bright future in the movie business.

The story is about a musician who’s trying to find work in a Mexican border town. None of the places he visits wants to hire a guitar player for their business. Meanwhile another man comes to town carrying a guitar case, he’s no musician.

He’s a notorious hit man for a local gangster. El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด  When their paths cross, nothing but trouble lies ahead for the El Mariachi. Can the poor dude survive the week without being killed? Who is this guitar carrying killer? Why is he in town? What are the local crime boss’ motives? To find out you’ll have to watch EL MARIACHI!!!

Peach-2

⭐ 9/10

I know the budget for this film was somewhere between 5000 and 7000 dollars, but I would like to comment more on the pacing and frenetic film style Rodriguez bestows upon us. Low budget or not,this film has energy. It never lets down for more than a few minutes and the editing is amazing.

Robert Rodriguez has such a knowledge of film-making that he makes this movie look like a million bucks easy. The film isn’t perfect, but on sheer energy alone it will entertain you more than most over-blown Hollywood action films.

Quinoa1984

⭐ 10/10

โรเบิร์ต โรดริเกซมีหนังเล็ก/ใหญ่เรื่องแรกของเขาที่นี่ซึ่งไม่ได้เงินมหาศาลเลย หนังสือที่เขียนโดย Rodriguez เรื่อง Rebel Without a Crew อธิบายประเด็นนี้ไว้ได้ดีมาก แต่การได้ดูหนังเรื่องนี้ในรูปแบบปัจจุบัน คุณอาจสงสัยว่ามันจะแพงกว่าที่เขาพูดจริงๆ El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด  หรือเปล่า แต่มันก็เป็นความเพียรแบบเดียวกันที่เพิ่มเสน่ห์อันหยาบของมัน เช่น ภาพยนตร์การ์ตูนที่บ้าคลั่งและเต็มไปด้วยแอ็คชั่นมากขึ้นเล็กน้อยในแนวของ Night of the Living Dead (เชือกผูกรองเท้าที่ทำด้วยความจริงในระดับหนึ่งสำหรับสิ่งที่เนื้อหาประเภทต้องการ)

งบประมาณสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้คือ 7000 ซึ่งเป็นราคาที่ถูกที่สุดสำหรับภาพยนตร์ที่ได้รับการเผยแพร่ในวงกว้างที่ฉันยังเคยได้ยินและน่าจะเป็นเช่นนั้น และการดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันสังเกตเห็นว่าเงินจำนวนมากหลายร้อยล้านดอลลาร์ที่ใช้ไปในภาพยนตร์เรื่องอื่น แม้ว่าโดยปกติแล้วจะได้รับเงินทุนจากนักแสดงฮอลลีวูดที่มีพลังสูงและทีมงานจำนวนมหาศาลที่ทำงานเกี่ยวกับเอฟเฟกต์พิเศษ

พวกเขาสูญเสียความเข้มข้นที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีแม้จะเป็นเพียงช่วงสั้นๆ ฉากที่เงียบสงบ นอกจากนี้ เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของ Mariachi มันมักจะมีอารมณ์ขันที่ลื่นไหลและรวดเร็ว โดยที่การเรียบเรียงของ Rodriguez บอกว่าจำเป็นต้องพูดเกือบทั้งหมด เรื่องราวแสดงให้เห็นนักดนตรีร้องเพลง (เอล มาริอาชี) ที่ไม่มองหาปัญหา แต่ทุกคนก็อยากจะฆ่าชายคนหนึ่งที่ถือกระเป๋ากีตาร์ซึ่งเขามีอยู่ ถือเป็นการเอารัดเอาเปรียบ/การดำเนินการแบบคลาสสิกเล็กๆ น้อยๆ ที่มีไว้สำหรับตลาดวิดีโอแต่ไม่ได้ประนีประนอม มันยังแสดงได้ดีอีกด้วย

ผู้กำกับ

 • Robert Rodriguez

บริษัท ค่ายหนัง

 • Los Hooligans Productions
 • Columbia Pictures

นักแสดง

 • Carlos Gallardo
 • Consuelo Gómez
 • Jaime de Hoyos
 • Peter Marquardt
 • Reinol Martinez
 • Ramiro Gómez
 • Jesús López
 • Luis Baró
 • Oscar Fabila
 • Poncho Ramón
 • Fernando Martínez
 • Manuel Acosta

โปสเตอร์หนัง

El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด

 

El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด

El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด

 

เรื่องย่อ

นักเดินทางชาวมาเรียชี่ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นอาชญากรที่ก่อเหตุฆาตกรรม และต้องซ่อนตัวจากแก๊งที่ตั้งใจจะฆ่าเขา เรื่องราวเริ่มต้นของมือปืนในตำนาน เอล มาริอาชิ นักเดินทางและมือกีตาร์ที่ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นอาชญากรที่ถูกฆาตกรรมและต้องหลบซ่อนตัวจากกลุ่มคนร้ายที่พยายามฆ่าเขา แค่อยากเล่นกีตาร์และสืบสานประเพณีของครอบครัว น่าเสียดายที่เมืองที่เขาพยายามหางานทำมีผู้มาเยือนอีกคน  El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด นักฆ่าที่ถือปืนของเขาไว้ในซองกีตาร์ เจ้าแห่งยาเสพติดและลูกน้องของเขาเข้าใจผิดว่าเอลมาริอาชิเป็นนักฆ่าอาซูลและไล่ตามเขาไปทั่วเมืองเพื่อพยายามฆ่าเขาและรับคดีกีตาร์ของเขา

เดินทางผ่านเม็กซิโกในฐานะนักดนตรี เขามาถึงเมืองเล็กๆ หางานทำในโรงละครและคลับในท้องถิ่น โชคร้ายสำหรับชายคนนี้ชาวบ้านที่มีปัญหาเข้าใจผิดว่าเขาเป็นนักโทษที่เพิ่งหลบหนีซึ่งตามล่าอดีตเพื่อนร่วมงานของเขาด้วยกระเป๋ากีตาร์ที่เต็มไปด้วยอาวุธ นักดนตรีหนุ่ม (แอนโตนิโอ แบนเดอรัส) กับการติดตามแก้แค้นเจ้าพ่อค้ายาเสพติดชาวเม็กซิกัน ที่สังหารคนรักของเขาอย่างทารุณ โดยมีเพื่อนรักและสาวสวยเจ้าของร้านหนังสือคอยให้ความช่วยเหลือ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Last Deep Loves (2011)

Sailor Suit Lily Lovers (1983)

Bramayugam (2024)

Lycoris Radiata (2022) บุปผามรณะ

Zhang Zhen Tells a Story (2020)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก