ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Seberg (2019) ต่อต้านศัตรูทั้งหมด

ปีที่ฉาย : 2019
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 5.3
ความคมชัด : HD
Seberg (2019) ต่อต้านศัตรูทั้งหมด

ดูหนังออนไลน์ Seberg (2019) ต่อต้านศัตรูทั้งหมด

เรื่องย่อ : Seberg (2019) ต่อต้านศัตรูทั้งหมด ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Seberg (2019) ต่อต้านศัตรูทั้งหมด

รีวิวหนัง

ดูแล้วมาบ่น

เพื่อเป็นการ Celebrate ต่อความสะใจในการเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงของ Kristen Stewart เราเลยเลือกที่จะดูเรื่องนี้ แม้ว่าจะพอรู้มาบ้างว่ามันไม่ใช่หนังที่ดีเด่อะไร แต่สิ่งที่ดีแบบไม่ต้องเถียงเลยก็คือ การแสดงของเธอ เป็นการตอกย้ำว่า เธอได้หลุดพ้นจากการเป็น “นักแสดงหน้าเดียว” มานานมาก ๆ แล้ว และใครที่ยังติดภาพ “เบลล่า” จาก Twilight อยู่ ก็อยากให้ลองเปิดใจกับหนังอีกหลายต่อหลายเรื่องที่เธอเล่นเอาไว้ แล้วจะพบว่า การแสดงของเธอไม่ธรรมดาเลย เช่นเดียวกับเรื่องนี้ ส่องประกายออร่าการรับบทเป็น Jean Seberg นักแสดงสาวผิวขาวจอมขบถคนหนึ่งของวงการบันเทิงได้อย่างดี แม้ว่าบทจะมีความกระท่อนกระแท่นไปบ้างก็ตาม

เรื่องราวของนักแสดงสาวดาวรุ่งที่ถูกคุกคามความเป็นส่วนตัว เพียงเพราะเธอสนับสนุนการเคลื่อนไหวทางการเมือง สนับสนุน Black Panther ในการเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมของคนดำ เห็นต่างจากฝ่ายขวาแบบสุดทาง จนทำให้เธอตกที่นั่งลำบาก บทบาทการแสดงกลายเป็นเพียง “ส่วนประกอบ” แต่เป็นการเผชิญหน้ากับการถูกคุกคามต่างหากที่เป็นประเด็นสำคัญ หนังสะท้อนให้เห็นถึงความโหดร้ายของ FBI รัฐบาล หรือองค์กรอะไรก็ตาม ที่เลือกจะทำลายคนเห็นต่าง ด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้องแค่ไหนก็ได้ เพียงเพราะมันคือ “ผลงาน” ตอบสนองความเป็นอนุรักษ์นิยม สำเร็จความใคร่บนความทุกข์ระทมของคนอื่น ซึ่งเรื่องพวกนี้ มันก็สะท้อนกลับมาที่ประเทศเผด็จการได้อย่างดี ต้องมีคนเห็นต่างอีกกี่คนที่ถูกริดรอนสิทธิความเป็นส่วนตัว รวมถึงความปลอดภัยในชีวิต เพียงเพราะไม่ได้เห็นด้วยกับความผิดปกติในสังคม

สิ่งที่ Jean Seberg ต้องเผชิญ มันไม่ใช่แค่ความหวดระแวงชั่วครั้งคราว แต่มันสะสมกลายเป็นบาดแผลที่คอยหลอกหลอนเธอไปตลอดชีวิต แม้ว่าการตายของเธอจะยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจน แต่เมื่อดูจากสิ่งที่เธอผ่านมาตลอดชีวิตการเป็นนักแสดง การอยู่ฝั่งตรงข้ามกับรัฐบาล มันก็พอจะอนุมานได้ว่า ความตายของเธอคือผลพวงจากความโหดร้ายที่ใครก็ตามทำกับเธอนั่นเอง และการแสดงของ Kristen Stewart ก็ถ่ายทอดความหวาดกลัวตรงนี้ออกมาได้ดีเลย มันไต่ระดับความระแวงขึ้นทีละน้อย จนเป็นเหมือนระเบิดเวลา ที่ไม่ไว้ใจอะไรตรงหน้าอีกต่อไป ความแตกสลายของเธอเริ่มต่อไม่ติดอีกต่อไป ความสัมพันธ์ของครอบครัวก็ทลายลง อาชีพนักแสดงเริ่มป่นปี้ อุดมการณ์ที่เคยเรียกร้อง ก็ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Community นั้นอีกต่อไป จนท้ายที่สุดแล้ว เธอก็เป็นเพียงผู้หญิงที่มีชีวิตอยู่ และจากไปอย่างโดดเดี่ยวนั่นเอง ต้องชื่นชม Kristen จริง ๆ ที่ทำให้เรารู้จัก  ในมุมผู้หญิงแกร่งคนหนึ่งได้อย่างดี

เอาเป็นว่า   เป็นหนังที่ดูเพราะการแสดงของ Kristen Stewart ก็คุ้มแล้ว ลุคผมสั้นเปรี้ยว ออร่าซุปตาร์ล้น ความแซ๋บแบบผู้หญิงขบถคนหนึ่งก็มาครบ ในขณะเดียวกัน มันก็ทำให้เห็นว่า ยังมีอีกหลายมุมบนโลกนี้ ที่ไม่ได้มีพื้นที่ให้กับคนเห็นต่างสักเท่าไหร่ การต่อสู้ต้องแลกมาด้วยอะไรหลายอย่าง ที่มันอาจจะส่งผลต่อชีวิตไม่ช้าก็เร็ว รวมไปถึง มันก็กลับมาตั้งคำถามอีกครั้งว่า ชีวิตของคนเราควรเลือกอะไรระหว่าง Privacy หรือ Security ซึ่งคำตอบมันก็ชัดแล้วว่า เราไม่จำเป็นต้องเลือก แต่มันเป็นสิ่งที่ต้องมาพร้อมกันต่างหากล่ะ

ผู้กำกับ

Benedict Andrews

บริษัท ค่ายหนัง

Automatik Entertainment
Bradley Pilz Productions
Phreaker Films
Ingenious Media
Totally Commercial Films

นักแสดง

Kristen Stewart
Jack O’Connell
Margaret Qualley
Zazie Beetz
Vince Vaughn
Anthony Mackie

โปสเตอร์หนัง

Seberg (2019) - IMDb

Official Trailer

Seberg (2019)

เรื่องย่อ

ดูหนัง Seberg (2019) ต่อต้านศัตรูทั้งหมด แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริงในชีวิตของไอคอน French New Wave Jean Seberg ในช่วงปลายทศวรรษ 1960 FBI ของฮูเวอร์มุ่งเป้าไปที่เธอ เนื่องจากเธอมีส่วนเกี่ยวข้องทางการเมืองและโรแมนติกกับฮาคิม จามาล นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิพลเมือง

นักแสดงหญิงชาวอเมริกันที่โด่งดังจากการแสดงนำหญิงในภาพยนตร์เรื่อง Breathless ของ Jean-Luc Godard ได้กล่าวคำอำลาสามีของเธอ Romain Gary และลูกๆ ในปารีสก่อนจะเดินทางไปลอสแองเจลิส บนเครื่องบินเจ็ตในชั้นเฟิร์สคลาส เธอเห็นนักเคลื่อนไหวผิวดำยืนกรานที่จะนั่งในชั้นเฟิร์สคลาสและเสนอที่จะจ่ายค่าที่นั่ง นักเคลื่อนไหวเรียกร้องสิทธิพิเศษสำหรับภรรยาม่ายของ Malcolm X โดยอ้างว่าเธอควรได้รับการปฏิบัติเหมือน “ราชวงศ์”; ดูเหมือนเซเบิร์กจะสนใจผู้โดยสารรายนี้ โดยแนะนำตัวเองว่าฮาคิม จามาล สมาชิกพรรคแบล็คแพนเธอร์ (BPP) ดูหนังออนไลน์

เมื่อเครื่องลงจอดในสหรัฐอเมริกา สังเกตเห็นนักเคลื่อนไหวผิวดำกลุ่มหนึ่งประท้วงที่สนามบิน ซึ่งบ่งบอกถึงความไม่พอใจต่อการปฏิบัติที่ Jamal และเพื่อนร่วมเดินทางของเขาได้รับบนเที่ยวบิน เธอเข้าร่วมกับพวกเขาและชูกำปั้นของเธอในการแสดงความเคารพต่อพลังสีดำในความสามัคคี เจ้าหน้าที่ FBI นอกเครื่องแบบ รวมทั้งแจ็ค โซโลมอน อยู่ที่สนามบินโดยที่เธอไม่รู้ โซโลมอนเสนอแนะให้เอฟบีไอคอยติดตามกิจกรรมของเธอขณะที่เธออยู่ในสหรัฐอเมริกา และเตรียมที่จะเทปการสนทนาทางโทรศัพท์ของเธอเนื่องจากเธอรับรู้ถึงความเกี่ยวข้องกับขบวนการแบล็คพาวเวอร์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Exception (2016) เล่ห์รักพยัคฆ์ร้าย

Road to Perdition (2002) ดับแค้นจอมคนเพชฌฆาต

Return of the Living Dead 2 (1988) ผีลืมหลุม ภาค 2

And Then Come the Nightjars (2023)

The Good Liar (2019) เกมลวง ซ้อนนรก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก