ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Road to Perdition (2002) ดับแค้นจอมคนเพชฌฆาต

ปีที่ฉาย : 2002
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.7
ความคมชัด : HD
Road to Perdition (2002) ดับแค้นจอมคนเพชฌฆาต

ดูหนังออนไลน์ Road to Perdition (2002) ดับแค้นจอมคนเพชฌฆาต

เรื่องย่อ : Road to Perdition (2002) ดับแค้นจอมคนเพชฌฆาต ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Road to Perdition (2002) ดับแค้นจอมคนเพชฌฆาต

รีวิวหนัง

Movie Insurgent

หนังอบอวนไปด้วยกลิ่นอายของความดราม่าตั้งแต่ต้น เดาไม่ยากว่าท้ายที่สุดเรื่องราวของซามูไรพ่อลูกอ่อนคู่นี้จะลงเอยอย่างไร ถ้าไม่ใช่การจากลาก็ต้องเป็นการสูญเสียอย่างใดอย่างหนึ่งเป็นแน่ ธีมประเด็นสายสัมพันธ์ของผู้เป็นพ่อหรือผู้แทนตนว่าพ่อกับลูกชายถูกพูดถึงให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง และสามารถขับกล่อมความละเอียดอ่อนตรงนี้ออกมาได้อย่างตรงไปตรงมาและน่าชื่นชมอยู่พอสมควร หลายต่อหลายฉากแสดงให้เห็นถึงการกำกับภาพที่สวยงาม และสามารถใช้สื่ออารมณ์หรือเล่าเรื่องด้วยภาพได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งการกำกับแอ็คชั่นหรือฉากชวนกดดันที่จำเป็นต้องใช้พลังกำกับสูง แซม เมนเดส (ผู้กำกับจาก American Beauty , Revolutionary Road หรือ Skyfall) ก็ยังคงรักษาระดับมาตรฐานงานตนเอง ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นเคย น่าเสียดายที่บทหนังทื่อตรงและพยายามง่ายเกินไป เพราะไม่งั้นมันจะต้องเป็นหนังที่ยอดเยี่ยมอย่างมากแน่ๆ

Kanin The Movie

มาดูอีกรอบแล้วชอบมาก เอาจริงๆ ก็ชอบเกือบทุกงานของ แซม เมนเดส แต่จะชอบงานช่วงแรกๆ ของเขามากกว่าปัจจุบัน มองเผินๆ Road to Perdition (2002) ดูเป็นหนังแก๊งสเตอร์เฉือนคม แต่จริงๆแล้วมันเป็นหนังอาชญากรรมที่ขับเคลื่อนด้วยความสัมพันธ์แบบ พ่อ-ลูก ผ่านตัวละครหลากหลายคนที่มาชนกันบนคอนฟลิกต์ที่ชวนลำบากใจ เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อลูกชายของนักฆ่าประจำแก๊งได้ไปเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรมจนตกอยู่ในสถานะอันตราย ผู้เป็นพ่อจึงถูกทดสอบด้วยความภักดีที่มีต่อหัวหน้าแก๊ง: ชายชราที่เลี้ยงเขามาตั้งแต่เด็กแบบลูก และความแค้นที่มีต่อลูกชายจริงๆของเขา: ผู้ลงมือฆาตกรรมภรรยาและลูกชายอีกคนอย่างเลือดเย็น
.
หนังวางคอนฟลิกต์มาดีมากๆ ดูแล้วรู้สึกกับทุกคนในระดับเท่าๆกัน แม้ว่าน้ำหนักของเรื่องจะเทไปที่ชีวิตของ ไมค์ ซัลลิแวน และลูกชาย แต่ในทุกๆครั้งที่ตัวละครอย่าง คอนเนอร์ และ รูนีย์ ปรากฎตัว เราก็รู้สึกและเข้าอกเข้าใจไม่ต่างกัน หนังวางเงื่อนไขของความมั่นคงในองค์กรเข้ามาเกี่ยวข้อง (การปิดปากพยานในคดีฆาตกรรมที่อาจนำไปสู่ปัญหาภายใน) แต่สิ่งที่ขับเคลื่อนเรื่องจริงๆ คือความสัมพันธ์พ่อลูก ความรัก ความผูกพัน ความอิจฉาที่ค่อยๆ ปรากฎขึ้นผ่านการตัดสินใจของตัวละคร คือด้วยเซ็ตติ้งมันคือหนังแก๊งสเตอร์ วางช่วงในยุค อัล คาโปน แต่บทสนทนา พัฒนาการตัวละครมันคือหนังดราม่าครอบครัวเลย ซึ่งเขาเขียนให้ทุกคนมีหัวใจเหมือนๆกัน เจ็บปวดเหมือนๆกัน การห้ำหั่นในหนังจึงไม่ได้เร้าใจ แต่เต็มไปด้วยความเศร้าที่เลือกสิ่งหนึ่งพร้อมๆ กับเสียอีกสิ่งไป
.
งานภาพของ คอนราด แอล. ฮอล สุดยอดมากๆ ตอนเขาถ่าย American Beauty ให้เมนเดสเราก็ชอบมากๆ แต่จะชอบบรรยากาศเศร้าๆ หมองๆ ของเรื่องนี้มากกว่า ปฏิเสธไม่ได้ว่าซีนสำคัญของเรื่องถูกขับเคลื่อนด้วยพลังของภาษาภาพ รู้สึกว่าเขาปั้นช็อตดี เล่าเรื่อง เล่าความรู้สึกได้อย่างทรงพลัง สองฉากสำคัญที่ชอบสุดๆ คือฉากยิงกลางสายฝนในตอนท้าย และมองทะเลผ่านกระจกในตอนจบ ชอบความนิ่ง ความเงียบ แต่สั่นสะเทือนภายในสุดๆ ซึ่งจริงๆ ก็ต้องชมการแสดงทั้งเซ็ตด้วย เล่นดีกันหมดเลย ทั้ง ทอม แฮงค์, จู๊ด ลอว์ และ พอล นิวแมน (รวมถึงใครที่ชอบ แดเนียล เคร็ก อยากให้มาดูเรื่องนี้ เขาเล่นเป็นลูกชายหัวหน้าแก๊งหงอยๆ ที่อยากให้พ่อยอมรับในตัวเขา เคร็กได้อ่อนแอมากๆ)
.
สำหรับเรา Road to Perdition เป็นหนังที่ฉายภาพชีวิตของมาเฟียที่มีสถานะเป็นอาชญากร เป็นนักฆ่า ที่สุดท้ายชีวิตต่างดำเนินไปสู่ปลายทางหายนะ หายนะที่ไม่สามารถชดใช้หรือไถ่บาปใดๆได้ เราได้เห็นชะตากรรมของตัวละครทั้ง 3 ที่สุดท้ายจบไม่สวยแบบที่รูนีย์บอกว่าไม่ว่ายังไงคนแบบพวกเขาก็ไม่มีทางได้เห็นสวรรค์ , แอบตกใจที่หนังไม่ได้ชิง Best Picture ของ Oscars ในปีนั้น รู้สึกว่ามันดีมากๆ และถูกมองข้ามในระดับหนึ่ง คือเรื่องมันไม่ได้หวือหวา ไม่ได้พูดถึงเส้นทางอาชญากรรมที่ยิ่งใหญ่มโหฬาร แต่ในแง่ของความเป็นมนุษย์ มันคือที่ถักทอออกได้อย่างสวยใจ ดูแล้วรู้สึกใจสลายไปกับทุกเส้นทางที่ตัวละครเผชิญ ใครอยากดูหนังอาชญากรรมดราม่าดีๆสักเรื่อง เราเวรี่แนะนำเลยครับ

Frankie Oldie

รีวิวหนังเรื่องต่อไป ผมขอมาที่หนังดราม่าอาชญากรรมสายล้างแค้นที่พูดถึงเรื่องราวในช่วงปี 1931 ระหว่างช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ Michael Sullivan Sr.นักฆ่าผู้น่ากลัวและMichael Sullivan Jr.ลูกชายของเขาที่มุ่งหน้าหาทางล้างแค้นกับกลุ่มมาเฟียที่สังหารเมียและลูกคนที่สองของพวกเขา สำหรับหนังเรื่องนี้มันได้ถ่ายทอดที่หลากหลายทั้งเนื้อหา, การถ่ายทอดอารมณ์ของนักแสดงหลัก, เรื่องของความรุนแรงในการฆ่าที่นองเลือดและความรักความผูกพันที่มีต่อพ่อกับลูกอย่างตราตรึงและงดงามอย่างไม่น้อย ทิศทางการถ่ายภาพของConrad L. Hallผู้กำกับภาพที่ทำมันออกมามีความเป็นธรรมชาติมากและยิ่งเพิ่มการเพ้นท์น้ำเข้าไปด้วยมันทำให้ยิ่งน่าสนใจและแตกต่าง สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นผลงานการแสดงเรื่องสุดท้ายของพอล นิวแมนและหนังเรื่องนี้ก็เคยชนะรางวัลออสการ์จากสาขาการถ่ายภาพยอดเยี่ยมเพียงสาขาเดียวอีกด้วย

ผู้กำกับ

แซม เมนเดส

บริษัท ค่ายหนัง

เดอะซานักคอมพานี

นักแสดง

ทอม แฮงค์
พอล นิวแมน
จูด ลอว์
แดเนียล เคร็ก
ไทเลอร์ เฮอคลิน
เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์
เลียม ไอแคน
สแตนลีย์ ทุชชี

โปสเตอร์หนัง

Road to Perdition (2002) - IMDb

The Making of 'Road to Perdition' (TV Movie 2002) - IMDb

Road to Perdition (2002) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Road to Perdition (2002) ดับแค้นจอมคนเพชฌฆาต ลูกชายของผู้บังคับการกลุ่มอาชญากรในรัฐอิลลินอยส์ในช่วงทศวรรษ 1930 ได้พบเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรม ทำให้เขาและพ่อต้องออกเดินทาง และพ่อของเขาต้องเผชิญเส้นทางแห่งการไถ่บาปและการแก้แค้น ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Replicas (2018) พลิกชะตา เร็วกว่านรก

Passenger 57 (1992) คนอันตราย 57

Shaft (2019) แชฟท์ เลือดตำรวจพันธุ์ดิบ

The Heat (2013) UNRATED เดอะ ฮีท คู่แสบสาวมือปราบเดือดระอุ

Seberg (2019) ต่อต้านศัตรูทั้งหมด

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก