ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Hospital Playlist Season 2 (2021) เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2 EP.1-12 (จบ)

ปีที่ฉาย : 2021
เสียง : ซับไทย
Episode : 1- 12
imdb 9.1
ความคมชัด : HD
Hospital Playlist Season 2 (2021) เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2 EP.1-12 (จบ)

ดูหนังออนไลน์ Hospital Playlist Season 2 (2021) เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2 EP.1-12 (จบ)

เรื่องย่อ : Hospital Playlist Season 2 (2021) เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2 EP.1-12 (จบ) ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Hospital Playlist Season 2 (2021) เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

รีวิวซีรี่ย์

อยู่บ้านโง่ๆ

ความรู้สึกของการดู Hospital Playlist Season 2 จบเหมือนกับตอนเราได้ส่งเพื่อนไปเรียนต่อต่างประเทศ ทั้งยินดีกับความสุขของทุกตัวละคร แต่ก็ใจโหวงเพราะไม่รู้จะได้กลับมาเจอหน้ากันเมื่อไหร่ และยังมีความรู้สึกขอบคุณที่ซีรีส์ที่ทำให้ทุกวันพฤหัสเป็นวันที่ดีตลอดสองซีซั่นที่ผ่านมาจากซีรีส์ทุกเรื่อง Hospital Playlist นั้นมีที่พิเศษในใจของเราด้วยความน่ารักของตัวละคร ความสมจริง จับต้องได้ และมีประเด็นง่าย ๆ ที่ใกล้ใจผู้ชม มิตรภาพ ความรัก ครอบครัว ชีวิต ความเป็นความตาย ที่นำเสนอออกมาได้สมจริง สวยงาม มีความเป็นโลกในอุดมคติที่จับต้องได้ ทำให้เราอบอุ่นหัวใจ เข้าใจอกเข้าใจผู้อื่น และอยากเป็นคนที่ดีขึ้นในทุกตอนที่ได้ชม และหลายครั้งก็พาให้ความทรงจำในอดีตให้หวนกลับมา

บทละครเรื่องนี้เป็นตัวอย่างที่ดีของการเขียนละคร ‘ชี้นำสังคม’ ที่มีเนื้อหาให้ความรู้ได้โดยที่ไม่ได้รู้สึกว่าถูกเทศน์หรือยัดเยียด จังหวะการเล่าเรื่องแบบเป็นธรรมชาติ ไม่เร่งเร้าเหมือนซีรีส์อื่น ๆ เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเนื้อหาและตัวละครยิ่งขึ้นไปอีก การสลับจังหวะคอมเมดี้ ดราม่า โรแมนซ์ และการแพทย์ ที่ลงตัวทำให้คงความฟีลกู้ดได้ตลอดเรื่อง เวลาเศร้าก็ไม่ขยี้จนเกินไปจนเหมือนถูกสั่งให้ร้องไห้ ทำให้ผู้ชมเสพเนื้อหาหนัก ๆ และข้อมูลการแพทย์ได้อย่างไม่ขัดเลย นอกจากนี้เรายังได้เห็นความชาญฉลาดของการเล่าเรื่องด้วยฉากซ้ำ ๆ กินข้าว ขึ้นลิฟท์ เล่นดนตรี แต่ความซ้ำของฉากยิ่งทำให้เราเห็นพัฒนาการของตัวละครชัดกว่าเดิม

การเฉลี่ยบทแบบไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังทำให้เราผูกพันและเชื่อในโลกของโรงพยาบาลยุลเจ ในซีซั่นนี้เราดีใจที่ได้เห็นบทบาทของคุณหมอบงแห่งห้องฉุกเฉินมากขึ้นและได้เห็นว่าซอกมินและซอบินคู่รักรุ่นเด็กได้เติบโตเป็นหมอที่ดี ฮงโดกับยุนบกค่อย ๆ เติบโตในทิศทางของตัวเองและยังมีหมอใหม่ ๆ อีกมากมายที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคของชีวิตในโรงพยาบาล แม้ ep สุดท้ายจะไม่สามารถบรรจุเรื่องราวทั้งหมด จบทุกมุขทุกปมที่ทิ้งไว้ได้ แต่เราก็ชื่นใจที่ได้เห็นโดแจฮักได้คลี่คลายปมที่ทิ้งไว้ตั้งแต่ซีซั่นแรก เห็นคนไข้เก่าที่ผิดหวังกลับมามีความสุขอีกครั้ง

และได้เห็นสัจธรรมของชีวิตไปพร้อมกันในฉากเดียวจุดแข็งที่สุดของ Hospital Playlist คือการสร้างตัวละครอย่างละเอียดอ่อน สมจริง และการคัดเลือกนักแสดงที่เข้ากับบทอย่างไร้ที่ติ ตั้งแต่ตัวหลักห้าตัวไปจนถึงนักแสดงสมทบในทุกบทบาททำให้ไม่มีฉากไหนที่มีจุดอ่อน หมอทุกคนในทุกแผนกต่างเป็นนักแสดงฝีมือเยี่ยม หลายคนเป็นตัวหลักในวงการละครเวทีและละครเพลง แต่ก็มารับบทเล็ก ๆ ส่วนนักแสดงใหม่ก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวเหมาะสมกับตัวละครทำให้ผู้ชมรอดูเส้นเรื่องของทุกคนอย่างใจจดจ่อ

ตัวหลัก 5 ตัวยังเล่นได้ยอดเยี่ยมเป็นธรรมชาติมาก ๆ เหมือนเดิม คู่วินเทอร์การ์เด้นและนกพิราบก็คงมาตราฐานไว้ ส่วน ‘โจจองซอก’ และ ‘จอนมีโด’ ทำให้เรายิ้มได้ไม่หุบกับการเล่นน้อยแต่มาก (สำหรับโจจองซอกคือมากเท่าไหร่ก็ยังไม่พอเพราะยิ่งเกินบทยิ่งสนุก!) และเคมีแบบผู้ใหญ่ของทั้งสองคน แต่ ‘คิมแดมยอง’ ในบท หมอหมี ยางซอกฮยอง คือคนที่กระแทกใจเราได้มากกว่าเดิมในซีซั่น 2 ด้วยสายตานุ่มนวลแต่ impactful โดยเฉพาะในฉากที่เขาแสดงความยินดีกับซงฮวาใน ep 12 ที่แค่พูดว่ายินดีด้วยจริงๆ เราก็สัมผัสได้ถึงความประหลาดใจ ยินดีจากใจ และการปลดล็อคความรู้สึกในอดีตได้พร้อมกัน และฉากกับหมอชูมินฮาก็ทำให้เห็นว่าที่จริงซอกฮยองคือจิ้งจอกเจ้าเล่ห์ในคราบหมีที่ร้ายได้ไม่เบาเหมือนกันนะ ‘อันอึนจี’ ในบทชูมินฮาฉายแสงอย่างเต็มที่ในซีซั่นนี้ เชื่อว่าเดี๋ยวเราจะได้เห็นหน้าเธอทางหน้าจอบ่อยขึ้นอีกแน่นอน

หลายสื่อในเกาหลีรายงานว่าซีซั่นสองจะเป็นซีซั่นสุดท้าย แต่ชินพีดียังคงยืนยันว่าไม่มีแผนการสำหรับภาคต่อไป และนักแสดงสามารถไปทำโปรเจกต์อื่นได้ โดยจอนมีโดจะมีซีรีส์เรื่อง ‘Thirty-Nine’ กับซอนเยจิน ยูซอนซอกจะร่วมแสดงในซีรีส์ Netflix เรื่อง ‘Suriname’ โจจองซอกจะแสดงใน ‘Land of Happiness’ ส่วนจองคยองโฮจะเดบิวต์ในละครเวทีเรื่องแรก ‘Angles in America’ และเพื่อนทั้ง 5 จะกลับมาเจอกันอีกครั้งในวาไรตี้โชว์โดยนายองซอก คนดีคนเดิมจากตอนที่พวกเขาไป camping กันแต่ไม่ว่าจะมีซีซั่นต่อไปหรือไม่ Hospital Playlist จะเป็นพื้นที่ซึ่งเต็มไปด้วยความทรงจำที่ดีทุกครั้งที่นึกถึงหรือได้ฟังเพลง เรื่องนี้ใช้เครื่องหมายอินฟินิตี้แทนคะแนนเพราะ Hospital Playlist เป็นซีรีส์ที่เราคงมอบความรักให้ตลอดไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ดูไปบ่นไป

เมื่อตอนที่ผู้เขียนตัดสินใจดูซีซันแรกของซีรีส์เรื่องนี้ ไม่แน่ใจนักว่าเพราะไม่รู้จะดูอะไรหรือไม่ แต่ก็นับว่านานมากพอดูที่จะตัดสินใจดู ทั้งที่ก็มีคนแนะนำมาว่าเป็นงานที่อยู่ในระดับขึ้นหิ้ง แต่ทว่า ด้วยความที่เราเองมิได้ชมชอบซีรีส์ทางการแพทย์ที่เล่าเรื่องของการรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาลมากนัก เนื่องเพราะอาจเป็นที่เราเองไม่ชอบภาพที่หดหู่ของการสูญเสีย หรือภาพการรักษาโรคที่ค่อนข้างกระทบกระเทือนจิตใจ

จนกระทั่งมาตัดสินใจดูซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่ง นับได้ว่าเป็นมุมมองใหม่ หรือว่าอาจเคยมีมาแล้ว แต่เราไม่ค่อยดูเรื่องคุณหมอเลยไม่ค่อยเจอก็ไม่ทราบได้ ทำให้เรามองเห็นมุมในการมองชีวิตในมุมที่งดงามแม้ยามที่ต้องป่วยไข้ ซึ่ง ในช่วงสองปีที่ผ่านมาเราเองก็กลายเป็นคนไข้ที่ต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย นั่นยิ่งทำให้มิติหลายๆประการที่ได้ถูกบอกเล่าออกมาด้วยความเป็นมนุษย์ มันเข้าไปสู่ข้างในหัวใจเป็นครั้งแรก กระนั้น นั่นคือก่อนที่เราจะได้เจอกับซีรีส์ญี่ปุ่นที่เป็นแนวการแพทย์เช่นเดียวกัน และการเล่าเรื่องก็แทบจะไม่ต่างกัน ด้วยการที่เล่าเรื่องเหมือนเป็นภารกิจที่จบในตอน

Hospital Playlist Season 2 มีประเด็นย่อยให้เล่าในแต่ละตอน เรื่องเกี่ยวกับคุณหมอที่เป็นหมอทั้งจิตวิญญาณ หมอซ่าส์พันธุ์เอ๊กซ์ ไดมอน มิจิโกะ แห่ง Doctor X ทั้งหกซีซัน ที่เราเองก็ไม่รู้ว่างานจากเกาหลีเรื่องนี้ มีการได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานญี่ปุ่นเรื่องนั้นหรือไม่ เพราะเห็นอะไรที่คล้ายคลึงกันหลายอย่าง เช่นหัวใจและแก่นของเรื่องที่ว่ากันที่ชีวิตแพทย์และพยาบาล มุมมองของสองด้านระหว่างคนไข้และคุณหมอที่ต้องเข้าใจ เพียงแต่ ของเกาหลีจะมอบแง่มุมที่หลากหลายแพรวพราวกว่า และเล่าเรื่องได้เป็นมนุษย์กว่าญี่ปุ่นที่เสนอในแบบการ์ตูน แต่ ทั้งสองเรื่องก็นับว่าเป็นงานซีรีส์การแพทย์ที่อยู่ในระดับวางไว้บนหิ้ง ต่างฝ่ายต่างมีดีไปคนละอย่าง เพียงแต่ว่า เมื่อท่านได้ดูทั้งสองเรื่องแล้ว มีความเป็นไปได้อย่างสูงว่า

เมื่อท่านได้ดูเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ท่านจะคิดถึงอีกเรื่องหนึ่งในบางแง่มุมไม่ต่างจากเรา ที่เราเองดูคุณหมอ ไดมอน ก็คิดถึงโรงพยาบาลยุลเจ จนกระทั่งเมื่อมาดูเพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ซีซันสอง ก็อดคิดไปถึง คุณหมอ ไดมอน มิจิโกะ และ วิสัญญีแพทย์ โจโนอุจิ ฮิโรมิ ไม่ได้ในทุกเคสการผ่าตัด และที่น่าแปลกคือ การดูงานซีซันสองที่อาจบางทีกล้าบอกเลยว่า ไม่ได้ต่างจากซีซันแรกเลย เหมือนเดิมแทบทุกกระเบียด แต่ทว่า กลับไม่รู้สึกว่าดูของเก่าเล่าใหม่ หรือดูของเดิมที่ซ้ำซาก แต่ดูเหมือนการดูเรื่องราวชีวิตของคุณหมอทั้งห้าคนที่เหมือนผู้ชมเป็นหนึ่งในเพื่อนสนิทเดินต่อไปในเวลาต่อมา เพราะเรื่องเล่าด้วยความเป็นมนุษย์ที่สามารถบอกได้ว่า ไม่มีจริงไปกว่านี้อีกแล้ว

ผู้กำกับ

ชินวอนโฮ

บริษัท ค่ายหนัง

Egg Is Coming
CJ ENM

นักแสดง

Jo Jung-suk
Yoo Yeon-seok
Jung Kyung-ho
Kim Dae-myung
Jeon Mi-do

โปสเตอร์หนัง

เรื่องย่อซีรีส์ : Hospital Playlist 2 | เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2 (2021)

Hospital Playlist 2 แจ้งการตัดสินใจงดออกอากาศในสัปดาห์หน้า

เรื่องย่อซีรีส์ : Hospital Playlist 2 | เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2 (2021)

เรื่องย่อ

ดูซีรี่ย์ Hospital Playlist Season 2 (2021) เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2   เป็นเรื่องราวของแพทย์ 5 คนที่เป็นเพื่อนสนิทกัน ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน พร้อมทั้งยังจบหลักสูตรทางการแพทย์มาจากที่เดียวกันปีเดียวกัน และปัจจุบันพวกเขายังได้ทำงานในโรงบาลที่เดียวกันอีกด้วย อิคจุน “รับบทโดย โจจองซอก” แพทย์ หนุ่มผู้ที่เชี่ยวชาญในด้านการผ่าตัด จองวอน “รับบทโดย ยูยอนซอก” นายแพทย์หนุ่มผู้ที่เชี่ยวชาญด้าน General surgery จุนวาน “รับบทโดย จองคยองโฮ” นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดเสริมความงาม ซอกฮยอง “รับบทโดย คิมแดมยอง” นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Obstetrics และ ซงฮวา “รับบทโดย จอนมีโด” แพทย์หญิงผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาท โดยซีรี่ย์เรื่อง “Hospital Playlist เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์” จะมาเล่าถึงเรื่องราวชีวิตของพวกเขาทั้ง 5 ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าชีวิตของแต่ละคนนั้น มีความน่าสนใจที่แตกต่างกันเอามากๆ ดูซีรี่ย์ออนไลน์

ซีรี่ย์ที่คล้ายกัน

Dreaming of a Freaking Fairytale (2024) ฝันที่ไม่กล้าฝันของยัยซินเดอเรลล่า

Perfect Her (2024) เธอผู้แสนเพอร์เฟกต์

Lovely Runner (2024) ข้ามเวลามาเซฟเมน

Dr. Romantic Season 3 (2023) คุณหมอโรแมนติก

Dr. Romantic Season 1 (2016) คุณหมอโรแมนติก ซีซั่น 1

เลือกซีซั้น :
เลือกตอน :
แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก