ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

How to Train Your Dragon 3 (2019) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3

ปีที่ฉาย : 2019
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.5
ความคมชัด : HD
How to Train Your Dragon 3 (2019) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3

ดูหนังออนไลน์ How to Train Your Dragon 3 (2019) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3

เรื่องย่อ : How to Train Your Dragon 3 (2019) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3 ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

How to Train Your Dragon 3 (2019) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3

รีวิวหนัง

รีวิวตามใจหมี

How To Train Your Dragon 3: The Hidden World (5/5) ภาคที่ดีที่สุดของไตรภาคอภินิหาริย์ไวกิ้งพิชิตมังกร งดงามตราตรึงบนจอ IMAX เด็กๆ ต้องรัก และทาสเขี้ยวกุดต้องน้ำตาไหลริน
หนังลดสเกลแอ็คชั่นลง (หลังจากจัดเต็มสงครามไปในภาค 2) แต่ขยายสเกล “จิตวิญญาณ” ให้ใหญ่ขึ้น ภาคแรกพูดถึงพ่อ ภาค 2 พูดถึงแม่ ส่วนภาคนี้ย้อนกลับไปขับเน้นแก่นเรื่องดั้งเดิม “มิตรภาพ” ของฮิคคัพและเคี้ยวกุด อันเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดอันเป็นที่รัก ปิดฉากตำนานได้อย่างกินใจ อิ่มเอม บอกเลยว่ามีเสียน้ำตาแน่นอน
งานสร้าง งานภาพดีขึ้นกว่าภาคก่อนๆ มาก การเล่าเรื่อง จังหวะต่างๆ ดูลงตัวขึ้น มุขตลกน่ารักๆ มากมาย ที่สำคัญหนังโรแมนติกขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่านัก เตรียมกุมมือ ปาดน้ำตาแฟนได้เลย
หนังสามารถสร้างโมเมนต์กินใจ และความประทับใจได้อย่างที่ภาคแรกทำได้สำเร็จ และ “เพลิงนวล” ตัวละครใหม่ต้องเป็นขวัญใจเด็กๆ โดนเฉพาะเด็กผู้หญิงเคียงคู่ “เขี้ยวกุด” ได้อย่างแน่นอน

คอหนัง คอเขา

ภาพชุดแรกมาแล้ว อยากดูวววววววว
How to Train Your Dragon : The Hidden World “อภินิหารไวกิ้ง พิชิตมังกร 3” เข้าฉายเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ส่วนตัวอย่างยังไม่มานะครับ คงจะเร็วๆนี้

โคลิเซียม พาราไดส์ ภูเก็ต

งดงาม!! ประทับใจ ลงตัว!! คะแนนท่วมท้น 9/10
“อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3” เข้าฉายแน่นอน!!

 

อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

How to Train Your Dragon: The Hidden World ปิดฉากลงอย่างสวยงามสำหรับเฟรนไชส์เจ้าเขี้ยวกุดที่ผมรักเหลือเกิน 9/10
#รักเรื่องนี้ที่สุด
#ร้องไห้ไปหลายรอบ
#HowToTrainYourDragon3
.
ขอระบายความในใจที่มีต่อการ์ตูนเฟรนไชส์ชุด How to Train Your Dragon ก่อนเลยว่าเมื่อเกือบสิบปีก่อนตอนที่ภาคแรกลงจอ ผมเองก็เกือบจะไม่ได้ดูแล้ว มาดูเอาตอนท้ายๆโปรแกรม เพราะคิดว่ามันจะน่าเบื่อ เนื่องจากชื่อเรื่องมันยังกะพวกหนังสือ How to ต่างๆนาๆ แต่พอได้ดูนี่บอกเลย เป็นการ์ตูนที่ดูแล้วผมร้องไห้หนักมากกกก เพราะมันเหมือนแอนิเมชั่นที่ทลายกำแพงความคิดอะไรบางอย่างของเราได้ มันกลายเป็นแอนิเมชั่นเรื่องแรกๆที่ผมสามารถพูดได้เต็มปากเลยว่าดีมากและประทับใจและรักที่สุดครับ
.
How to Train Your Dragon: The Hidden World เดินเรื่องมาถึงฮิคคัพที่ได้เป็นหัวหน้าเผ่าไวกิ้งแล้ว สร้างอาณาจักรจนใหญ่โต และด้วยจำนวนมังกรที่มีมากมาย จนกลายเป็นเป้าใหญ่ให้พวกล่ามังกรออกก่อกวน ฮิคคัพและเขี้ยวกุดก็เลยต้องออกเดินทางไปหาเมืองลึกลับทีเค้าว่ากันว่าเป็นดินแดนในตำนานที่มีมังกรมากมาย และในภาคนี้นอกจากตัวร้ายแล้ว หลายๆคนคงจะได้เห็นว่าเขี้ยวกุดมีความรักกับมังกร Light Fury ที่ชื่อเพลิงนวล ตัวขาวหน้าตายังกะปลาไหลเผือกอีกด้วย ซึ่งเอาจริงๆอยากให้ไปดูกันเองมากกว่า
.
สำหรับผม โดยส่วนตัว ก็ต้องขอบอกก่อนเลยว่า ความรู้สึกทีได้กลับมาเจอกับ ฮิคคัพ และ เขี้ยวกุด ก็คงไม่ต่างอะไรกับการกลับมา Reunion เจอเพื่อนเก่านั่นแหละ ทั้งสองคนโตขึ้น ทั้งสองคนมีหน้าที่รับผิดชอบ เป็นใหญ่เป็นโต และต้องแบกรับภาระกิจมากมาย และที่สำคัญพวกเค้ากำลังจะสร้างครอบครัวด้วย ผมลื่นไหลตามติดเรื่องราวการผจญภัยของฮิคคัพและเขี้ยวกุดไปอย่างมีความสุข สนุสนานและตื่นเต้น ตัวร้ายในภาคนี้ก็ดูมีมิติ น่าสนใจ ตัวละครสมทบทุกตัวแคแรคเตอร์ชัดเจน ใครดูภาคเก่าๆมาจะจำได้หมด และที่สำคัญน่ารักแบบตายไปเลยคงจะเป็นเหล่ามังกรสารพัดรูปแบบทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ ตัวอ้วน ตัวดุ บางตัวก็หน้าตายังกะหมาเฟรนช์บูลด็อก กราบนความคิดสร้างสรรค์ของทีมงานที่สร้างสรรค์แอนิเมชั่นที่น่ารักสุดชีวิตมาให้ผมได้ชมจริงๆ เป็นแอนิเมชั่นที่ดูง่ายครับใครมาดูก็รู้เรื่อง
.
งานภาพสวยมาก สวยแบบโดดเด่นที่สุด ดูใน Imax คือภาพคมกริบยังกะดูผ่านจอทีวี 100 นิ้วแบบ 4K ที่เปิดโชว์ในแผนกทีวีในห้าง ภาพสวยตาหลุด และบันทึกเสียงก็ดี โดยเฉพาะฉากในเมืองลับแลนี่คือสวยตายห่าตาแตกไปเลย รักมากกกแบบปลื้มสุดๆ
.
สิ่งที่อยากจะบอกสำหรับความรู้สึกและสิ่งที่ได้จากการดูแอนิเมชั่นทั้งสามตอนนี้ก็คือ มังกรในความหมายของแอนิเมชั่นเรื่องนี้มันคือตัวแทนของกำแพงและอุปสรรครวมไปถึงข้อแม้เงื่อนไขในการใช้ชีวิตของเราที่เราคิดไปเองต่างๆนาๆ เราจะควบคุมตัวเอง ควบคุมความกลัว ทำยังไงเราจะกล้าข้ามความกลัว กล้าที่จะเผชิญหน้าสู่โลกกว้าง มันเหมือนปลดล็อกให้เราก้าวออกมาใช้ชีวิตได้จริงๆ และที่สำคัญพระเอกเป็นแค่เด็กผู้ชายตัวเล็กๆ บอบบาง และแถมยังขาพิการอีกด้วย มิหนำซ้ำการที่เค้าเกิดมาเป็นลูกชายของหัวหน้าเผ่าไวกิ้งที่ต้องแบกรับความคาดหวังของพ่อและของทุกคนมันช่างดูเป็นเรื่องที่ใหญ่เกินกว่าเด็กตัวน้อยๆจะทำได้ด้วยซ้ำ และมาจนถึงวันนี้ How to Train Your Dragon เดินเรื่องมาถึงภาคจบซึ่งถือเป็นแอนิเมชั่นไตรภาคที่ตัวเราและตัวละครเติบโตไปพร้อมๆกัน และหลังจากที่ผมได้ดูแล้วก็ต้องขอสารภาพเลยว่า ฉากจบช่วงท้ายทำเอาผมน้ำตาไหล น้ำตาคลอ ด้วยความปลื้มและเต็มตื้นไปกับ ฮิคคัพและเขี้ยวกุด ครับ…
.
มีพบก็ต้องมีจากครับ ทุกคนๆต้องเติบโต เค้าไม่ใช่เด็กที่จะมาเป็นเพื่อนเล่นกับเราได้ตลอดชีวิตครับ ตัวละครยังต้องเติบโต เราก็ต้องเติบโตครับ How to Train Your Dragon คือแอนิเมชั่นไตรภาคที่จบลงได้อย่างงดงาม และบริบูรณ์ในตัว จบแบบไม่มียืดเยื้อไม่มียื้อใดๆ สวยงามเหมาะสม ลงตัวแล้วครับ ผมให้ 9/10 ครับ ใครรักเขี้ยวกุดก็ไปดูเถอะครับ ไปอำลาเค้าด้วยกันครับ

ผู้กำกับ

ดีน เดอบลัวส์

บริษัท ค่ายหนัง

ดรีมเวิร์คส์แอนิเมชั่น

นักแสดง

เจย์ บารูเชล

อเมริกา เฟอร์เรร่า

เอฟ. เมอร์เรย์ อับราฮัม

เคท แบลนเชตต์

เคร็ก เฟอร์กูสัน

โปสเตอร์หนัง

 

Review: How to Train Your Dragon: The Hidden World (Dean DeBlois, 2019) รีวิวโดย Form Corleone - Pantip

 

 

รีวิว How To Train Your Dragon 3 : สนุกน่ารัก..ยียวนชวนยิ้มตั้งแต่ต้นจน

 

How to Train Your Dragon : The Hidden World [อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3] - Gamelikethesea

 

 

เรื่องย่อ

How to Train Your Dragon 3 (2019) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3 เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นแฟนตาซีสัญชาติอเมริกันปี 2019 ที่สร้างจากหนังสือชุดโดย Cressida Cowell ผลิตโดย DreamWorks Animation และจัดจำหน่ายโดย Universal Pictures ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อของ How to Train Your Dragon 2 (2014) และภาคที่สามซึ่งเป็นภาคสุดท้ายของไตรภาค How to Train Your Dragon เขียนบทและกำกับโดยดีน เดอบลัวส์ และอำนวยการสร้างโดยบอนนี อาร์โนลด์และแบรด ลูอิส

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยเจย์ บารูเชล, อเมริกา เฟอร์เรรา, เคต บลันเชตต์, เครก เฟอร์กูสัน และเอฟ. เมอร์เรย์ อับราฮัม ร่วมด้วยเจอราร์ด บัตเลอร์, โจนาห์ ฮิลล์, คริสโตเฟอร์ มินท์ซ-แพลสส์ , Kristen Wiig, Justin Rupple และ Kit Harington ในบทบาทสมทบ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามฮิคคัพวัย 21 ปี ที่กำลังค้นหาดินแดนในอุดมคติของมังกรที่รู้จักกันในชื่อ “โลกที่ซ่อนอยู่” ขณะเดียวกันก็ตกลงใจกับความสัมพันธ์ครั้งใหม่ของทูธเลสกับฟิวรีหญิงสาว ในขณะที่พวกเขาต้องรับมือกับภัยคุกคามของนักล่ามังกรผู้โหดเหี้ยมที่ชื่อว่ากริมเมล เดอะ กริสลี่

การอภิปรายเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง How to Train Your Dragon ภาคที่สามเริ่มต้นในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2553 โดยเดอบลัวส์ระบุในภายหลังว่าภาพยนตร์เรื่องที่สองได้รับการออกแบบโดยเจตนาให้เป็นองก์ที่สองของไตรภาค ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในวันที่ออกฉาย เนืองจากการเปลี่ยนแปลงผู้จัดจำหน่าย ความท้าทายด้านแอนิเมชันในการผลิตต้องใช้ DreamWorks Animation ในการอัปเดตและประดิษฐ์ซอฟต์แวร์ใหม่เพื่อจัดการกับงานที่ซับซ้อน เช่น การส่องสว่างมังกร Light Fury

และวันที่ 22 กุมภาพันธ์ในสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกับรุ่นก่อนๆ มันได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์ โดยยกย่องแอนิเมชั่น การแสดงด้วยเสียง โน้ตดนตรี และน้ำหนักทางอารมณ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ไปทั่วโลกมากกว่า 525 ล้านเหรียญสหรัฐ

กลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดอันดับที่ 5 ของปี 2019 เช่นเดียวกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดของ Universal ที่ไม่ได้ผลิตโดยอิลลูมิเนชั่น How to Train Your Dragon: The Hidden World ได้รับรางวัลมากมาย: ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Annie Awards ห้ารางวัล, รางวัลลูกโลกทองคำ และการเสนอชื่อเข้าชิงสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 92 การรีบูตฉบับคนแสดงของแฟรนไชส์มีกำหนดออกฉายในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2568

หนึ่งปีหลังจากได้เป็นหัวหน้าเผ่า ฮิคคัพ, Night Fury Toothless ของเขา และเพื่อนนักขี่มังกรของพวกเขา ยังคงช่วยเหลือมังกรที่ถูกจับเพื่อพาพวกมันไปที่เบิร์ค อย่างไรก็ตาม เกาะนี้มีประชากรมังกรมากเกินไป เพื่อเป็นการตอบสนอง Hiccup ปรารถนาที่จะค้นหา “โลกที่ซ่อนอยู่” ซึ่งเป็นที่หลบภัยสำหรับมังกรที่ครั้งหนึ่งพ่อของเขา Stoick พูดถึง ในขณะเดียวกัน มังกร “Light Fury” ตัวเมียสีขาวซึ่งถูกขุนศึกจับเป็นเชลย ได้ถูกมอบให้กับนักล่ามังกรชื่อดัง Grimmel the Grisly เพื่อเป็นเหยื่อล่อให้เขาจับ Toothless เพื่อให้ขุนศึกใช้เป็นอัลฟ่า

ทูธเลสค้นพบ Light Fury ในป่า และทั้งสองก็ร่ายมนตร์ซึ่งกันและกันจนกระทั่ง Light Fury สัมผัสได้ว่าการปรากฏตัวของ Hiccup และ Astrid อยู่ใกล้ๆ จึงหนีไป ต่อมาฮิคคัพและทัฟนัทค้นพบกับดักมังกรของกริมเมลในบริเวณนั้น กริมเมลไปเยี่ยมฮิคคัพในคืนนั้น โดยเรียกร้องให้เขาส่งมอบทูธเลสในขณะที่เปิดเผยว่าเขาฆ่า Night Fury ทุกสายพันธุ์ด้วยมือเดียวจนใกล้จะสูญพันธุ์ แต่ฮิคคัพได้เตรียมการซุ่มโจมตีสำหรับเขาแล้ว Grimmel หลบหนีในขณะที่มังกร Deathgripper ของเขาเผาบ้านของ Hiccup และ Berk จากนั้นฮิคคัพก็รวบรวมพลเมืองและมังกรออกจากเบิร์กเพื่อออกตามหาโลกที่ซ่อนอยู่และปลอดภัยจากนักล่ามังกร

ระหว่างการเดินทาง ชาว Berkians ค้นพบเกาะแห่งหนึ่งที่พวกเขาวางแผนจะพักผ่อนในตอนแรก แต่ในไม่ช้าก็เริ่มตั้งถิ่นฐานที่นั่น โดยตั้งชื่อว่า “New Berk” เมื่อเห็นว่าทูธเลสไม่สามารถบินเดี่ยวได้ ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อความสัมพันธ์ที่กำลังเติบโตของเขากับไลท์ฟิวรี่ ฮิคคัพจึงสร้างครีบหางอัตโนมัติขึ้นมาใหม่ให้เขา [b] เมื่อได้รับมัน ทูธเลสก็บินออกไป พบกับไลท์ฟิวรี่ และบินไปกับเธอไปยังดินแดนที่ไม่รู้จัก ในการลาดตระเวนสอดแนม วัลกาสังเกตเห็นกองทัพของกริมเมลที่กำลังเข้ามาใกล้และรายงานกลับไปที่ฮิคคัพ ฮิคคัพและเหล่านักขี่มังกรมุ่งหน้าไปจับกริมเมล แต่ติดกับดักและแทบจะหนีไม่พ้น รัฟนัทถูกจับ แม้ว่าเธอจะสร้างความรำคาญให้กับกริมเมลจนกว่าเขาจะปล่อยเธอไป

ฮิคคัพ แอสทริด และมังกรสตอร์มฟลายของเธอออกค้นหาทูธเลส ค้นพบโลกที่ซ่อนอยู่ และเห็นทูธเลสและไลท์ฟิวรี่นำทางมังกรในฐานะคู่สามีภรรยาที่มีความสุข เมื่อมนุษย์ทั้งสองถูกค้นพบในไม่ช้า มังกรที่อาศัยอยู่ก็โจมตีพวกมัน แต่ทูธเลสก็ช่วยเหลือพวกมันและส่งคืนพวกมันให้กับชาวเบอร์เคียน โดยฮิคคัพตระหนักว่ามนุษย์จะเป็นผู้บุกรุกและไม่ปลอดภัยในโลกที่ซ่อนอยู่ รัฟนัทกลับมา แต่กริมเมลแอบตามเธอไปที่นิวเบิร์คโดยที่เธอไม่รู้ กริมเมลปรากฏตัวและจับทูธเลสและไลท์ฟิวรีซึ่งติดตามพวกเขาไปยังนิวเบิร์ค สถานะอัลฟ่าของ Toothless ทำให้ Grimmel สามารถจับมังกรที่เหลือของ Berk ได้

ด้วยกำลังใจจากแอสทริด ฮิคคัพจึงออกเดินทางร่วมกับเหล่าผู้ขี่มังกรเพื่อหยุดกริมเมลและกองทัพของเขา พวกเขาขี่ชุดวิงสูทจับกองทัพของกริมเมลที่ไม่ทันตั้งตัว จุดไฟการต่อสู้ และปลดปล่อยมังกรในขณะที่ต่อสู้กับคนของกริมเมล ด้วยความช่วยเหลือจากสตอร์มฟลาย ฮิคคัพจึงปลดปล่อยทูธเลส ในขณะที่กริมเมลวางยาไลท์ฟิวรี่ให้เชื่อฟังเขา ฮิคคัพและทูธเลสไล่ล่าและเอาชนะเดธกริปเปอร์ของกริมเมล

แต่กริมเมลทำให้ทูธเลสสงบลงกลางอากาศ ทำให้มังกรล้มลง ฮิคคัพตระหนักว่าเขาไม่สามารถช่วยเหลือทูธเลสได้โดยลำพัง จึงปลดปล่อย Light Fury และขอร้องให้เธอช่วยทูธเลส โดยปลดขาเทียมของเขาออก และทำให้ทั้งเขาและกริมเมลล้มลง กริมเมลดิ่งลงสู่มหาสมุทรซึ่งเขาเสียชีวิตจากการกระแทก ขณะที่ไลท์ฟิวรี่กลับมาช่วยฮิคคัพ

เมื่อกลับมาบนเกาะ ทูธเลสและฮิคคัพตระหนักได้ว่ามังกรจะไม่ปลอดภัยในโลกมนุษย์ และมนุษย์จะไม่มีวันได้รับอนุญาตให้เข้าไปในโลกที่ซ่อนอยู่ ฮิคคัพบอกลาทูธเลสในขณะที่ชาวเบอร์เคียนปล่อยมังกรให้เป็นอิสระเพื่ออาศัยอยู่ในโลกที่ซ่อนเร้น โดยมีไลท์ฟิวรี่นำมังกรออกไป และมีทูธเลสติดตามพวกมันไป สามเดือนต่อมา ฮิคคัพและแอสทริดแต่งงานกันและกลายเป็นหัวหน้าเผ่าของนิวเบิร์ค

เก้าปีต่อมา ทูธเลสและไลท์ฟิวรี่ได้ผสมพันธุ์และฟักไข่มังกรลูกผสมสามตัว ซึ่งก็คือไฟกลางคืน ฮิคคัพ แอสทริด และลูกสองคนล่องเรือข้ามทะเลไปเยี่ยมพวกเขาที่ขอบโลกที่ซ่อนอยู่ หลังจากแนะนำลูกชายและลูกสาวให้รู้จักกับเพื่อนเก่าของเขาแล้ว ฮิคคัพและแอสทริดก็พาลูก ๆ ของพวกเขาบินไปกับทูธเลสและสตอร์มฟลาย พร้อมด้วยไลท์ฟิวรี่และลูกหลานของพวกเขา ฮิคคัพสาบานว่าจนกว่ามนุษยชาติจะพร้อมที่จะอยู่ร่วมกันอย่างสันติ มังกรจะซ่อนตัวอยู่ในขณะที่ชาวเบอร์เคียนปกป้องความลับของพวกมัน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร

How to Train Your Dragon 2 (2014) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2

How to Train Your Dragon 3 (2019) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3

How to Train Your Dragon Homecoming (2019)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก