ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Jerry Maguire (1996) เทพบุตรรักติดดิน

ปีที่ฉาย : 1996
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.3
ความคมชัด : HD
Jerry Maguire (1996) เทพบุตรรักติดดิน

ดูหนังออนไลน์ Jerry Maguire (1996) เทพบุตรรักติดดิน

เรื่องย่อ : Jerry Maguire (1996) เทพบุตรรักติดดิน ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Jerry Maguire (1996) เทพบุตรรักติดดิน

รีวิวหนัง

Frankie Oldie

หนังเรื่องต่อไปเป็นหนังดราม่าโรแมนติคสายกีฬากันบ้างกับหนังเรื่องนี้ เนื้อเรื่องจะถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของJerry Maguireเอเย่นต์กีฬาหนุ่มรูปหล่อวัย 35 ปีที่ต้องต่อสู้กับการแข่งขันทางธุรกิจและฝ่าฟันอุปสรรคกับการพยายามเรียกร้องลูกค้าให้เข้ามาสนใจและเชื่อใจในตัวเขาให้ได้ สำหรับบทบาทJerry MaguireเดิมทีCameron Croweที่ทำหน้าที่กำกับหนังและเขียนบท โดยโครว์ตั้งใจเขียนบทภาพยนตร์ให้กับTom Hanksไว้ตั้งแต่แรก แต่โครว์กลับรู้สึกว่าแฮงค์แก่เกินไปที่จะเล่นบทนี้ สุดท้ายบท ก็ตกเป็นของTom Cruiseทันที

การแสดงของแต่ละคนสุดยอดสุดๆเลยโดยเฉพาะการแสดงของทอม ครูซและคิวบา กูดิ้ง จูเนียร์ การถ่ายทอดอารมณ์เรื่องรักๆปนกีฬาที่แสนจะอบอวลชวนหัวเราะและซาบซึ้งใจเต็มๆ ในด้านอารมณ์ สังคมและความบันเทิงที่ไม่คาดคิด มีฉากหนึ่งที่ผมรู้สึกขำและประทับใจมากๆคงจะเป็นฉากที่เจอร์รี่พูดคุยกับร็อด ทิดเวลล์ผ่านทางโทรศัพท์นี่แหละตลกเหลือเกินสำหรับผม หนังเรื่องนี้ยังชนะรางวัลออสการ์มา 1 สาขาคือสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมสำหรับCuba Gooding Jr. และนี่คือหนังดราม่าโรแมนติกสายกีฬาที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งจากเท่าที่เคยดูมา

Kanin The Movie

เปิดดูอีกรอบเพราะได้แผ่น 4K จากคอลเลคชั่น Columbia Classic มา จริง ๆ ก็กะจะดูขำ ๆ ไม่ได้จริงจังไร เพราะก็จำหนังไม่ได้มากแล้ว แต่โอ้โห มีความสุขมาก เติมเต็มพลังจิตพลังใจมาก ๆ คือเรื่องมันสูตรสุด ๆ แต่มันก็ทำให้ออกมาดีงามสุด ๆ ด้วยความแข็งแรงของบทภาพยนตร์ และการแสดงที่เฉิดฉายอย่างแพรวพราวตั้งแต่ต้นยันจบเรื่อง เราจะไม่ยกให้ Jerry Maguire เป็นหนังในดวงใจเพราะมันไม่ได้รู้สึกถึงขนาดนั้น แต่เราอาจจะเอามันเข้าลิสต์ “หนังที่ดูกี่ครั้งก็มีความสุข” เพราะมันทำให้เรารู้สึกแบบนั้นทุกครั้งจริง ๆ
.
ชอบคอนฟลิกต์ของเรื่องมาก ๆ เลย เจอร์รี่เป็นเอเย่นต์นักกีฬามากความสามมารถ ที่ยิ่งนานวันเข้า วิธีการทำงานของเขาก็เริ่มกลับมาทำร้ายตัวเอง การพยายามกอบโกยลูกค้าเยอะ ๆ ทำให้เขาไม่สามารถใส่ใจในกีฬาของตัวเองได้เพียงพอ แถมยังทรีดพวกเขาเป็นเหมือนเครื่องจักรหาเงิน ให้ลงแข่งโดยไม่สนใจว่าร่างกายจะเป็นอย่างไร สิ่งเหล่านี้ค่อย ๆ ย้อนกลับมาทำลายเขา จนคืนหนึ่งเจอร์รี่ก็เขียนคำแถลงการณ์แจกจ่ายพนักงานทั้งบริษัท โดยมีความหวังว่าองค์กรจะเปลี่ยนนโยบายมาเห็นใจชีวิตของกีฬาที่เป็นลูกค้าพวกเขาบ้าง (เจอร์รี่มองว่าบริษัทต้องลดจำนวนนักกีฬาเพื่อให้สามารถดูแลทุกคนได้แบบเต็มประสิทธิภาพ) ผลลัพธ์คือแกโดนไล่ออก เสียลูกค้าไปทั้งหมด เหลือเพียงนักอเมริกันฟุตบอลขี้บ่นคนเดียวที่เขาสามารถซื้อใจได้
.
เจอร์รี่เลยเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยอุดมการณ์ที่ทำให้เขาถูกเฉดหัว หนังมันพูดถึงมนุษย์ที่กำลังตั้งคำถามกับสิ่งที่ตัวเองยึดมั่นว่าเป็นสิ่งที่ดีหรือแย่ เขาเชื่อว่าคำแถลงการณ์ที่ตัวเองเขียนเป็นสิ่งที่ดี แต่เขาก็เริ่มไม่แน่ใจเมื่อชีวิตใหม่ที่ตนเองกำลังสร้างไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด แต่ในขณะเดียวกัน คำแถลงการณ์ดังกล่าวก็เป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของเจอร์รี่กับพนักงานสาวที่ตัดสินใจลาออกพร้อมเขา เพราะเชื่อในความคิด และสิ่งที่เจอร์รี่มองเห็น ฉะนั้น การเข้ามาในชีวิตของโดโรธีเป็นมากกว่าตัวละครที่ถูกเขียนมาให้เจอร์รี่หลงรัก แต่เธอยังช่วยเยียวยาความรู้สึก และซัพพอร์ทสิ่งที่ตัวเขาเชื่อมั่นด้วย นับตั้งแต่วันที่ตัดสินใจออกจากบริษัทมาด้วยกัน
.
ในขณะเดียวกัน เจอร์รี่ก็มีความสำคัญกับโดโรธีมาก ๆ ในฐานะชายที่เข้ามาเติมเต็มภาพครอบครัวที่เธอวาดฝันไว้กับลูกชาย มันกลายเป็นว่าสำหรับเรา Jerry Maguire นั้นพูดถึงการเติมเต็มชีวิตกันและกัน มากกว่าจะพูดถึงความรักเสียอีก คือมันก็เป็นหนังรักนั่นแหละ แต่มันถูกเอาไปใช้ในมุมของการประคับประคองความคิด ความฝัน การเฝ้าคอยใครสักคนเข้ามาเติมเต็มคำตอบที่ขาดหาย

หรือใครสักคนที่เข้ามายืนยันว่าทุกสิ่งที่เรากำลังต่อสู้ฝ่าฟันเป็นสิ่งที่คุ้มค่า ซึ่งจริง ๆ มันก็ไปผนวกกับความสัมพันธ์ของเจอร์รี่กับร็อดด้วย ทั้งสองคนเริ่มต้นด้วยความสัมพันธ์แบบธุรกิจ แต่ไปๆมาๆกุญแจสำคัญที่ทำให้ทั้งคู่ประสบความสำเร็จคือความเป็นเพื่อน ความใส่ใจ และเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เส้นเรื่องทั้งสองก็คือมนุษย์ที่กำลังฝั่งฝ่าฟับความยากลำบาก เจอวิกฤตศรัทธาว่าสิ่งที่ตัวเองตัดสินใจนั้นถูกหรือไม่ จนกระทั่งไคลแม็กซ์ตอนจบ มันงดงามมาก ๆ ซึ้งมาก ๆ อาจจะอินโดยส่วนตัว ชอบแพ้เวลาเห็นหนังดราม่าที่พูดถึงการต่อสู้กับความเชื่อมั่นของตัวเอง
.
ประโยค “YOU COMPLETE ME” ในตอนท้ายเรื่องจึงสรุปเรื่องทั้งหมดได้ เพราะแบบนี้เราเลยรู้สึกว่ามันโรแมนติกมาก ๆ เพราะมันไม่ได้พูดถึงแค่เรื่องของความรู้สึก แต่กำลังสำรวจไปถึงการใช้ชีวิต การทำงาน ความเป็นชีวิตคู่ ฯลฯ การเติมเต็มในหนังนั้นไม่ใช่แค่การเติมเต็มทางหัวใจ แต่เป็นการเติมเต็มทั้งชีวิตให้ครบถ้วนสมบูรณ์ และมันจะไม่มีทางเรียกว่าประสบความสำเร็จได้เลย หากขาดสิ่งนี้ไป ดูแล้วแบบ เออ โรแมนติกจริง ๆ นั่นแหละ บทภาพยนตร์เรื่องนี้สุดยอดมาก ๆ ซีนจำเต็มไปด้วย แต่ก็ต้องชื่นชมทีมนักแสดงที่ฟอร์มทีมกันดีมาก ๆ ด้วย (น้องเรย์นี่ก็น่ารักมาก ๆ เป็นตัวละครเด็กที่มาเพื่อน่ารักทั้งเรื่อง แต่ฟังก์ชั่นดีกับหนังมาก ๆ เหมือนน้องเขาเล่นแบบกำลังพอดิบพอดี ไม่เยอะจนเกินไป)

ผู้กำกับ

คาเมรอน โครว์

บริษัท ค่ายหนัง

TriStar Pictures

นักแสดง

ทอม ครูซ
คิวบา กูดิง จูเนียร์
เรเน่ เซลเวเกอร์
โจนาทาน ลิปนิกกี
บอนนี ฮันท์
เรจินา คิง
เคลลี เพรสตัน

โปสเตอร์หนัง

Jerry Maguire (1996) - IMDb

Jerry Maguire (1996) - IMDb

Jerry Maguire

เรื่องย่อ

ดูหนัง Jerry Maguire (1996) เทพบุตรรักติดดิน เมื่อตัวแทนกีฬามีศีลธรรมและถูกไล่ออกเพราะแสดงออก เขาก็ตัดสินใจที่จะนำปรัชญาใหม่ของเขามาทดสอบในฐานะตัวแทนอิสระที่มีนักกีฬาเพียงคนเดียวที่อยู่กับเขาและอดีตเพื่อนร่วมงานของเขา ดูหนังออนไลน์

เจอร์รี แมไกวร์ เป็นตัวแทนฝีมือดีของบริษัทบริหารจัดการนักกีฬายักษ์ใหญ่ เขามีหน้าที่จัดการดูแลด้านสิทธิประโยชน์ ภาพลักษณ์ และเรื่องส่วนตัวของนักกีฬาอาชีพจำนวนหลายสิบคน วันหนึ่งนักกีฬาในการดูแลของเขาประสบอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน และต้องเสี่ยงกับความพิการ เพราะต้องตรากตรำลงเล่นด้วยข้อผูกมัดในสัญญา เจอร์รี แมไกวร์เกิดความรู้สึกไม่ดี และไม่มีความสุขในการทำงาน เขาจึงร่างข้อความพันธกิจ (Mission Statement) ที่กำหนดแนวทางในอนาคตของบริษัท โดยเสนอให้ลดจำนวนนักกีฬา เพื่อเน้นความใกล้ชิดระหว่างลูกค้ากับตัวแทน และทำสำเนาให้กับทุกคนในบริษัท

บันทึกข้อความของเจอร์รี แมไกวร์ ได้รับคำชื่นชมจากพนักงานคนอื่นในบริษัท แต่ก็ส่งผลให้เขาถูกไล่ออกจากงาน เจอร์รี แมไกวร์ออกจากบริษัทไปตั้งบริษัทของตัวเอง โดยโดโรที บอยด์ (เรเน่ เซลเวเกอร์) พนักงานบัญชีลูกติด ที่ประทับใจบันทึกข้อความของแมกไกวร์เป็นพนักงานเพียงคนเดียวที่ขอลาออกตามไปด้วย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Life as a House (2001) มีเธอ มีฉัน ฝันไม่สลาย

The Princess Switch Switched Again (2020) เดอะ พริ้นเซส สวิตช์ สลับแล้วสลับอีก

Bring It On (2000) สาวเชียร์เท้าไฟ หัวใจวี้ดบึ้ม

Moulin Rouge (2001) มูแลง รูจ

Annie (1982) หนูน้อยแอนนี่

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก