ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Moulin Rouge (2001) มูแลง รูจ

ปีที่ฉาย : 2001
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.6
ความคมชัด : HD
Moulin Rouge (2001) มูแลง รูจ

ดูหนังออนไลน์ Moulin Rouge (2001) มูแลง รูจ

เรื่องย่อ : Moulin Rouge (2001) มูแลง รูจ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Moulin Rouge (2001) มูแลง รูจ

รีวิวหนัง

Frankie Oldie

รีวิวหนังเรื่องต่อไป เป็นหนังดราม่าโรแมนติกมิวสิคัลเมื่อ 22 ปีที่แล้ว โดยเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของ”Red Curtain Trilogy” ของLuhrmann โดยเนื้อหาของหนังเรื่องนี้พูดถึงในย่านมงต์มาตร์ของกรุงปารีสกับเรื่องราวของChristianนักเขียนบทกวีชาวอังกฤษผู้เริ่มตกหลุมรักSatineนักแสดงคาบาเร่ต์และนางบำเรอประจำแห่ง Moulin Rouge อย่างไรก็ตามเมื่อHarold Zidlerเจ้าของMoulin Rouge

วางแผนที่จะให้ Duke of Monroth ผู้มั่งคั่ง มีอำนาจและไร้ศีลธรรมได้ร่วมหลับนอนกับซาตีนเพื่อแลกเงินที่มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงสโมสรให้เป็นโรงละคร สำหรับหนังมิวสิคัลเรื่องนี้เป็นหนังที่ทำออกมามีสีสันทั้งภาพสีที่ฉูดฉาด ดนตรี เสียง การเต้น การเคลื่อนไหว พลังงานจลน์ ความคึกคักที่ให้อารมณ์ถึงความสนุกสนาน ความตลก ความรัก ความเคียดแค้นและโศกนาฏกรรมที่ชวนโศกเศร้าอย่างครบเครื่องและบันเทิงเริงใจมาก สไตล์ของหนังเรื่องนี้ถึงจะมีความแปลกแหวกแนว เซ็กซี่และวาบหวิวที่เข้ากับยุคสมัยนั้นอย่างแทบไม่เหมือนใครก็ตาม

แต่ก็แสดงของคิดแมนกับแมคเกรเกอร์นั้นเข้ากันดีมากๆทั้งการถ่ายทอดจิตวิญญาณของตัวละครหลักและการร้องเพลงที่เสียงดีไม่ผิดเพี้ยน สำหรับหนังเรื่องมูแรงลูจ!นั้นได้รับอิทธิพลจากแหล่งรวมการ์ตูนและดนตรีแนวเมโลดราม่าที่หลากหลาย รวมถึงละครเพลงบนแผ่นฟิล์ม การแสดงดนตรี วัฒนธรรมคาบาเร่ต์ ละครเพลงบนเวทีและโอเปร่า

ส่วนเพลงประกอบหนังแต่ละเพลงก็สร้างอารมณ์ที่เข้ากับฉากนั้นๆทั้งสนุกสนาน ซาบซึ้ง คึกคัก ยิ่งใหญ่และเสียใจอย่างเต็มคาราเบล ถึงหนังเรื่องนี้จะชนะคว้ารางวัลออสการ์มาทั้งสองสาขา ได้แก่สาขากำกับศิลป์ยอดเยี่ยมและออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมมาก็ตาม แต่นี่ก็เป็นผลงานการผลิตร่วมกันของออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกาที่สร้างให้คอหนังรู้สึกถึงความบันเทิงที่จัดหนักจัดเต็มและครบรสชาติของการถ่ายทอดอารมณ์หลากหลายอย่างไม่ควรลืมได้เลย

หนังโปรดของข้าพเจ้า

ผมชอบ อยู่มุมหนึ่งคือการเป็นหนัง musical โรแมนติกน้ำเน่าที่บอกเล่าซ้อนทับด้วยละครเพลงในหนังอีกชั้นหนึ่ง โดยทั้งสองเรื่องมีองค์ประกอบที่เหมือนกันคือการพูดถึงหญิงสาวที่ได้รับการสนับสนุนทุกอย่างจากมหาราชา/ดยุค แต่ตัวเธอตกหลุมรักอยู่กับนักเล่นพิณ/นักเขียนบท ที่มีเพียงความรักมอบให้แด่เธอ เป็นเรื่องราวที่ต้องเลือกระหว่างการจบแบบเทพนิยายหรือความจริงอันโหดร้าย

‘คริสเตียน’ (Ewan McGregor) ได้รับการว่าจ้างให้เขียนบทละครเพลงเรื่อง ‘Spectacular Spectacular’ ให้โรงละครมูแลงรูจ โดยตัวเขาตกหลุมรักกับ ‘ซาทีน’ (Nicole Kidman) นางระบำเบอร์หนึ่งซึ่งเป็นที่หมายปองของ ‘ดยุค’ ผู้สนับสนุนเงินทุนให้การแสดงครั้งนี้เพื่อแลกกับการได้ครอบครองเธอ

ในฐานะหนัง musical คงต้องบอกว่า Moulin Rouge! โดดเด่นทั้งความฟุ่มเฟือยสุดอลังการทั้งงานโปรดักชั่นและการออกแบบเครื่องแต่งกายทั้งหลาย ทั้งเพลงรักของคู่พระนางยังไพเราะชวนซาบซึ้งไปกับแต่ละบทเพลง ไล่ตั้งแต่ One Day I’ll Fly Away ต่อเนื่องด้วย Elephant love medley ที่ขนเพลงดังมาเมดเล่ย์เกี้ยวพาราสีได้เสนาะหู และยังต้องนับรวมความพีคของฉากร้องเพลง Come What May ในใจผู้ชมทั่วโลก

ตัวเนื้อเรื่องคงต้องบอกว่ามันพูดถึงความศรัทธาในรัก ความรักชนะทุกอุปสรรคได้เข้าเป้าแฟนหนังสไตล์ hopeless romantics เป็นอย่างมาก และสำหรับหนุ่ม ๆ ห้ามพลาดความเด็ดของ ‘นิโคล คิดแมน’ ที่ขอการันตีว่าน่าจะเป็นบทที่นางงามที่สุดในสามโลกแล้ว เป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า แถมยังเล่นใหญ่แสดงได้หลากหลายลีลายั่วยวนชวนฝัน

ผู้กำกับ

บาซ เลอห์มานน์

บริษัท ค่ายหนัง

20th Century Fox

นักแสดง

ยวน แมคเกรเกอร์
นิโคล คิดแมน
จิม บรอดเบนต์
ริชาร์ด ร็อกซ์เบิร์ก
จอห์น เลกูชิอาโน
ไคลี มิโนก

โปสเตอร์หนัง

Moulin Rouge! (2001) - IMDb

Moulin Rouge! (2001) - IMDb

Moulin Rouge! (2001) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Moulin Rouge (2001) มูแลง รูจ กวีโบฮีเมียนผู้น่าสงสารในปารีสช่วงทศวรรษ 1890 ตกหลุมรักโสเภณีแสนสวยและดาราไนท์คลับที่เป็นที่ปรารถนาของดยุคผู้ขี้อิจฉาเรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1899 ที่โรงละครมูแล็งรูฌ ย่านม็องมาร์ ในกรุงปารีส ซึ่งมีจุดเด่นที่อาคารโรงละครเป็นรูปกังหันลม (ภาษาฝรั่งเศสเรียกว่า มูแลงส์) ดูหนังออนไลน์

กวีและนักเขียนหน้าใหม่ชาวอังกฤษชื่อ คริสเตียน (รับบทโดย แมคเกรเกอร์) ได้รับการชักชวนจากตูลูส-โลแตร็ก (รับบทโดย เลกูซิอาโน) ให้เขียนบทละครเพลงเรื่องใหม่ให้กับคณะคาบาเรต์ของแฮโรลด์ ซิดเลอร์ (รับบทโดย บรอดเบนท์) ชื่อเรื่อง “Spectacular Spectacular” เขามีความรักกับ ซาทีน (รับบทโดย คิดแมน) นางเอกระบำแคนแคนและหญิงงามเมืองในคณะของซิดเลอร์ ละครเพลงเรื่องใหม่นี้ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากท่านดยุกแห่งมอนร็อธ (รับบทโดย ร็อกซ์เบิร์ก) โดยมีเงื่อนไขว่าซาทีนจะต้องตกเป็นนางบำเรอของท่านดยุกก่อนจะเปิดการแสดงรอบแรก

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

National Security (2003) คู่แสบป่วนเมือง

Annie (1982) หนูน้อยแอนนี่

27 Dresses (2008) เพื่อนเจ้าสาว 27 วิวาห์ เมื่อไหร่จะได้เป็นเจ้าสาว

The Princess Switch Switched Again (2020) เดอะ พริ้นเซส สวิตช์ สลับแล้วสลับอีก

Bring It On (2000) สาวเชียร์เท้าไฟ หัวใจวี้ดบึ้ม

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก