ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Little Dragon Maiden (1983) มังกรหยก เอี๊ยะก๋วยกับเซียวเล่งนึ่ง

ปีที่ฉาย : 1983
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 5.9
ความคมชัด : HD
Little Dragon Maiden (1983) มังกรหยก เอี๊ยะก๋วยกับเซียวเล่งนึ่ง

ดูหนังออนไลน์ Little Dragon Maiden (1983) มังกรหยก เอี๊ยะก๋วยกับเซียวเล่งนึ่ง

เรื่องย่อ : Little Dragon Maiden (1983) มังกรหยก เอี๊ยะก๋วยกับเซียวเล่งนึ่ง ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

รีวิวหนัง

หนังเก่าเล่าใหม่

เป็นอีกภาคหนึงที่แอดมินชอบมากทั้งนักแสดงและเนื้อเรื่อง
มังกรหยก (เลสลี่จาง ) ตอนเอี๊ยะก๋วยกับเซียวเล่งนึ่ง
Little Dragon Maiden 1983
เนื้อเรื่องย่อ
เอี้ยก้วย ต้องใช้ชีวิตเร่ร่อนจนได้พบเจอกับ ก๊วยเจ๋ง อึ้งย้ง แต่พวกเค้ายังหวาดระแวงกลัวว่าเอี้ยก้วยจะเลวเหมือน เอี้ยคังผู้พ่อ จึงส่งเอี้ยก้วยไปฝึกวิชาที่สำนักช้วนจิน แต่เอี้ยก้วยกลับเจออาจารย์กลั่นแกล้ง ทำให้ต้องหลบไปจนถึงสุสานโบราณ และได้กราบ เซียวเหล่งนึ่ง เป็นอาจารย์แทน พวกเค้าต่างรักกันแต่ความรักของพวกเค้าล้วนเต็มไปด้วยการไม่เห็นด้วยของคนทั้งยุทธภพ

บันเทิงแห่งความทรงจำ

Little Dragon Maiden
มังกรหยก ภาค 5 ตอน เอี้ยก้วยกับเซียวเล่งนึ่ง
ออกฉายเมื่อปี 1983 (2526)
นำแสดงโดย เลสลี่ จาง (Leslie Cheung), อง จึ้งจง (Mary Jean Reimer), เฉิน กวนไถ้ (Chen Kuan-tai), หลิว เซียะหัว (Leanne Liu), เถียน หนี (Tanny Tien Ni) ฯลฯ
สร้างจากนิยาย เอี้ยก้วยเจ้าอินทรี ของ กิมย้ง
เรื่องย่อ:
เอี้ยก้วย ต้องใช้ชีวิตเร่ร่อนจนได้พบเจอกับ ก๊วยเจ๋ง อึ้งย้ง แต่พวกเค้ายังหวาดระแวงกลัวว่าเอี้ยก้วยจะเลวเหมือน เอี้ยคังผู้พ่อ จึงส่งเอี้ยก้วยไปฝึกวิชาที่สำนักช้วนจิน แต่เอี้ยก้วยกลับเจออาจารย์กลั่นแกล้ง ทำให้ต้องหลบไปจนถึงสุสานโบราณ และได้กราบ เซียวเหล่งนึ่ง เป็นอาจารย์แทน พวกเค้าต่างรักกันแต่ความรักของพวกเค้าล้วนเต็มไปด้วยการไม่เห็นด้วยของคนทั้งยุทธภพ
กำกับโดย หัว ซาน (Hua Shan)
สร้างโดย Shaw Brothers
ทำรายได้ทั้งหมด HK$1,619,384

ผู้กำกับ

หัว ซาน (Hua Shan)

บริษัท ค่ายหนัง

ชอว์ บราเธอร์ส สตูดิโอ

นักแสดง

เลสลี่

เฉิง แมรี

จีน ไรเมอร์

โปสเตอร์หนัง

Little Dragon Maiden (1983)

Little Dragon Maiden (1983)

Little Dragon Maiden (1983)

ดูหนังออนไลน์ Little Dragon Maiden (1983) มังกรหยก

เรื่องย่อ

มังกรหยก เอี๊ยะก๋วยกับเซียวเล่งนึ่ง ด้วยความปรารถนาที่จะพัฒนาทักษะการต่อสู้ ชายหนุ่มตกหลุมรักผู้หญิงที่มีพลังลึกลับ แต่อดีตของเขากลับขัดขวางการพบกันของทั้งคู่

“Little Dragon Maiden” เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีศิลปะการต่อสู้ที่น่าจับตามอง เปิดตัวในปี 1983 กำกับโดย Ronny Yu และอิงจากนวนิยายคลาสสิก wuxia เรื่อง “Demi-Gods and Semi-Devils” โดยนักเขียนชื่อดังชาวจีน Jin Yong ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการเดินทางที่สวยงามตระการตาผ่านโลกแห่งอัศวิน ความโรแมนติก และความกล้าหาญด้านศิลปะการต่อสู้ ดูหนังออนไลน์

โดยมีเรื่องราวเกิดขึ้นในประเทศจีนโบราณในสมัยราชวงศ์ซ่ง “Little Dragon Maiden” ติดตามการผจญภัยของตัวละครที่มีบรรดาศักดิ์ Ling Ling-Chi ซึ่งแสดงโดย Leslie Cheung หญิงสาวที่มีทักษะศิลปะการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดา Ling Ling-Chi เป็นลูกสาวของ Dragon King ผู้มีอิทธิพลในโลกศิลปะการต่อสู้ซึ่งถูกคู่แข่งคุมขัง

เมื่อเรื่องราวดำเนินไป Ling Ling-Chi ก็ออกเดินทางเพื่อปลดปล่อยพ่อของเธอและแสวงหาความยุติธรรมจากการจำคุกโดยมิชอบของเขา ระหว่างทาง เธอได้พบกับตัวละครหลากสีสัน รวมถึงนักดาบผู้ห้าวหาญ Wu-ji รับบทโดย Andy Lau และเจ้าหญิง Yin-Yin ผู้ลึกลับ รับบทโดย Yen Shi-Kwan

ลักษณะที่โดดเด่นที่สุดประการหนึ่งของ “Little Dragon Maiden” คือท่าเต้นการต่อสู้ที่น่าทึ่ง ซึ่งแสดงให้เห็นทักษะกายกรรมของนักแสดงและความเชี่ยวชาญของนักออกแบบท่าเต้น Yuen Woo-ping ตั้งแต่การต่อสู้ด้วยดาบที่ออกแบบท่าเต้นอย่างประณีตไปจนถึงฉากศิลปะการต่อสู้ที่ท้าทายแรงโน้มถ่วง ฉากแอ็กชั่นแต่ละฉากก็น่าดู ผสมผสานศิลปะและความเป็นนักกีฬาได้อย่างเท่าเทียมกัน

แต่ “Little Dragon Maiden” นั้นเป็นมากกว่าการแสดงความสามารถด้านศิลปะการต่อสู้ โดยหัวใจของมันคือเรื่องราวของความรัก ความภักดี และการเสียสละ การเดินทางของ Ling Ling-Chi ไม่ใช่แค่การต่อสู้ทางกายภาพเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับการต่อสู้ดิ้นรนภายในและการเติบโตทางอารมณ์ด้วย ขณะที่เธอสำรวจความซับซ้อนของโลกศิลปะการต่อสู้ เธอได้เรียนรู้บทเรียนอันมีค่าเกี่ยวกับมิตรภาพ เกียรติยศ และความหมายที่แท้จริงของความกล้าหาญ

สไตล์ภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็น่าสังเกตเช่นกัน ด้วยการออกแบบเครื่องแต่งกายที่หรูหรา ฉากที่ประณีต และภาพยนต์ที่น่าทึ่งที่รวบรวมความงามและความยิ่งใหญ่ของจีนโบราณ แต่ละเฟรมให้ความรู้สึกเหมือนภาพวาดมีชีวิตขึ้นมา นำพาผู้ชมไปสู่โลกแห่งความมหัศจรรย์และน่าหลงใหล

หัวใจสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่การแสดงอันน่าหลงใหลของเลสลี่ เฉิงในบทหลิงหลิงจื้อ ด้วยการปรากฏตัวที่มีเสน่ห์และสายตาที่แสดงออก Cheung นำความลึกและความอ่อนแอมาสู่ตัวละคร ทำให้การเดินทางของเธอน่าสนใจยิ่งขึ้น Andy Lau และ Yen Shi-Kwan ยังมีการแสดงที่โดดเด่น โดยทำให้ตัวละครของพวกเขามีเสน่ห์ ไหวพริบ และความจริงจัง

“Little Dragon Maiden” เป็นภาพยนตร์คลาสสิกเหนือกาลเวลาที่ยังคงสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมด้วยการผสมผสานระหว่างแอ็คชั่น โรแมนติก และแฟนตาซี ความนิยมที่ยั่งยืนบ่งบอกถึงธีมสากลที่สำรวจและความน่าดึงดูดเหนือกาลเวลาของตัวละคร ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้หรือเพียงรักการผจญภัยดีๆ “Little Dragon Maiden” จะต้องประทับใจและสร้างแรงบันดาลใจด้วยเรื่องราวของความกล้าหาญ เกียรติยศ และพลังแห่งความรักอย่างแน่นอน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Legend Of Meng Po (2024) เปิดตำนานเมิ่งโผ

The Goddess of Mercy (1967) กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม

The Emperor And The Minister (1982) ฮ่องเต้จอมพิชิต

Villain and Widow (2010)

Murder Mubarak (2024) ทีมสืบคดีแปลก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก