ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Mission Impossible 1 (1996) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 1

ปีที่ฉาย : 1996
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.1
ความคมชัด : HD
Mission Impossible 1 (1996) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 1

ดูหนังออนไลน์ Mission Impossible 1 (1996) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 1

เรื่องย่อ : Mission Impossible 1 (1996) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 1 ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Mission Impossible 1 (1996) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 1

รีวิวหนัง

รีวิวกระทู้ pantip สมาชิกหมายเลข 3162668

มาทบทวนเนื้อหาหนังสายลับตำนาน เรื่อง Mission Impossible ทั้งห้าภาค ก่อนจะไปมันส์ทะลุจอในเดือนกรกฎาคมนี้

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวพันทิปทุกคน และคอหนังทุกท่าน ปี 2018 นี้มีหนังน่าดูเรียงกันมาติดๆกันหลายเรื่อง หนังภาคต่อก็เยอะ ดาราที่คิดถึงกันหลายคนก็จะกลับมาฝากผลงานไว้ในปีนี้ อย่างเช่น ป๋าเลียม นีสัน ใน The Commuter นรกใช้มาเกิด, ป๋าบรูซ วิลลิส เจ้าของฉายาคนอึดตายยาก จะกลับมาโหดสะใจอีกครั้ง ในเรื่อง

Death Wish ผลงานผกก.หนังเลือดสาด

Eli Roth, ป๋าแรมโบ้ของเรา สตอนโลน จะกลับมาทำภารกิจแหกคุกเหนือเมฆกันต่อใน

Escape Plan 2 และอีกหนึ่งดาราแถวหน้าฮฮลลีวู้ดสายบู๊ หนุ่มใหญ่วัย 55 ปี ทอม ครูซ ก็จะกลับมาในหนังแฟรนไซส์สายลับภาคต่อ Mission Impossible ซึ่งตอนนี้มีทั้งหมด 6 ภาคแล้ว แกเล่นตั้งแต่หนุ่มยันแก่ ถือว่าคุ้มมากในบทสายลับ อีธาน ฮันท์ และทำรายได้ดีทุกภาค คนตั้งตารอดูทั่วโลก และน้อยคนที่จะไม่ชอบแฟรนไซส์นี้
เพราะ

1.ทอม ครูซ แกแสดงบท stunt man เองแทบทุกฉาก ทำให้เราในฐานะคนดู ทึ่งในความตั้งใจของแก

2. การเปลี่ยนผกก.ทุกภาค ทำให้สไตล์การถ่ายภาพและมุมกล้องเปลี่ยนไป สร้างความแปลกตา

3. เนื้อเรื่องแต่ละภาคสนุก ลุ้น และมีเสน่ห์ฉบับของมัน คุณไม่จำเป็นต้องดูเรียงภาค คุณก็สามารถเข้าใจเนื้อเรื่องของแต่ละภาคได้ มีเพียงบางจุดที่เชื่อมโยงกันแต่น้อยมาก ผิดกับหลายแฟรนไซส์ที่ ไม่ดูภาคก่อนๆคุณจะไม่รู้เรื่องในภาคต่อ เช่น 007 daniel Craig, หนังตระกูล Jason Bourne หรือ Fast & Furious ที่บางภาคต้องดูเรียงกันถึงเข้าใจจุดเชื่อมโยงของหนังแต่ละภาค แต่ MI ไม่เป็นเช่นนั้น

4. อายุของทอม ครูซ ยิ่งมาก แกยิ่งโชว์เสี่ยงตายมากขึ้นตามจำนวนภาค อายุเพียงตัวเลขจริงๆ ความฟิตแกไม่ต่างอะไรกับภาคแรก

ข้อสุดท้ายข้อที่ 5 หนังแฟรนไซส์เรื่องนี้เนื้อเรื่องไม่เคยออกทะเลเกิน แบบ Fast 7-8 มันกลายเป็นหนังสงครามขับรถติดอาวุธถล่มกองทัพทหารไปเสียละ

วันนี้ผมจะเรียบเรียงเนื้อหาหนังทั้งห้าภาคกันให้เพื่อนๆนะครับ ถือเป็นการทบทวนเนื้อหาหนังแต่ละภาค จุดดี จุดเสีย ตามฉบับของผมเอง ถ้าจุดไหนไม่ตรงตามความชอบของใครหรือบางข้อมูลผิดอย่างไร ผมก็ต้องขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

มาเริ่มกันเลย…
(แต่ละภาคมีเนื้อหาสปอร์ยนะครับ)

1) Mission Impossible ผ่าปฎิบัติการสะท้านโลก (1996) : ภารกิจจัดฉากหาตัวหนอนบ่อนไส้ในหน่วยสายลับ

ผกก. Brain De Plama

แนวหนัง : Thriller

นักแสดง : Tom Cruise, Ving Rhams,

Jen Reno, Jon Viont

เรื่องย่อ : หลังภารกิจชิงไฟล์ข้อมูลรายชื่อสายลับซีไอเอในสถานทูตล้มเหลว สมาชิกในหน่วย IMF ที่นำทีมโดย จิม ได้ถูกมือสังหารไร้เงาฆ่าลูกทีมที่เหลือตายกลิ้ง หนึ่งเดียวที่รอดคือ

สายลับ อีธาน ฮันท์ และเป้าหมายก็ตายแถมแผ่นดิสก์ข้อมูลสายลับก็หายไปจากตัวเป้าหมายอีก คราวนี้ในสายตาหัวหน้าในหน่วย IMF มองว่า

ฮันท์ คือบุคคลทรยศและสังหารสมาชิกที่เหลือ ฮันท์ต้องหนีการจับกุมของเหล่าสายลับ เขาต้องตะลอนไปทั่วยุโรปพร้อมกับสืบหาข้อมูลในดิสก์นั่น และเบาะแสที่สืบลึกเข้าไปพร้อมอันตรายมากขึ้นกับเวลาน้อยลงทุกทีที่เขาจะพิสูจน์ว่าตนเองบริสุทธิ์

ฉากไคล์แม็กซ์ : ฉากอีธานห้อยตัวลงมาจากช่องแอร์เพื่อขโมยข้อมูลรายชื่อสายลับในห้องนิรภัยของสำนักงานซีไอเอ

สปอร์ยเนื้อหา : หลังลูกทีมตายหมด อีธานติดต่อไปยังหัวหน้าเขา รายงานสถานการณ์ หลังพบหัวหน้าเขาในร้านอาหาร อีธานสังเกตความผิดปกติเรื่องมีสายลับ IMF อีกทีมก็ไปจับตาคนทีมของเขาอีกที หัวหน้าเขาบอกว่า หลายปีมานี้มีจดหมายลับจาก Max คนค้าอาวุธที่ติดต่อกับจนท.สายลับในหน่วย ที่ใช้ชื่อว่า Joke ในการซื้อขายข้อมูลสายลับซีไอเอทุกคนที่แฝงตัวในยุโรป และใช้ชื่อในการติดต่อว่า Job 34 และดูเหมือนอีธานจะเป็นแพะรับบาปไปเพราะเขารอดตายในเหตุการณ์ครั้งนี้ และพบเงินจำนวนหลายแสนดอลล่าร์ที่อยู่ในบัญชีพ่อที่ล่วงลับของเขา หลักฐานทุกอย่างชี้ความผิดมาให้อีธาน

หลังจากอีธานหนีออกมาจากร้านอาหาร เขากลับไปห้องพักและทำการหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับ คนค้าอาวุธนี้ ในชื่อ Job 34 แต่ไม่เป็นผล จนกระทั่งเขาสังเกตเห็นบนชั้นหนังสือในห้องเขามีหนังสือเล่มหนึ่งเกี่ยวกับคัมภีร์ไบเบิ้ลสะดุดตาเขา เขาเลยเปิดหนังสือดูและมี Chapter 34 เลยใช้ตัวอ่านในหนังสือ เขียนถึง Max ก่อนที่แคลร์ภรรยาของหัวหน้าทีมเขา จิม จะกลับมาที่ห้องตามเวลานัดภารกิจ อีธานตอนแรกไม่เชื่อใจเธอ และพยายามเข้นว่า ใครส่งเธอมา แต่เเคลร์ดูบริสุทธิ์และไม่น่าสงสัย เขาและเธอถึงช่วยกันทำภารกิจต่อเพื่อแสดงความบริสุทธิ์และหาตัวคนทรยศต่อหน่วย จนอีธานได้ไปพบกับ Max และบอกกับ Max ว่าแผ่นดิสก์ที่เธอได้ไปนั้น

เป็นรายชื่อปลอม เมื่อเธอตรวจสอบ ไม่กี่นาที จนท. IMF ก็ยกพวกมาจับ แต่อีธานกับ Max ชิงหนีไปก่อน และอีธานทำข้อตกลงกับเธอว่า เขาจะไปฉกรายชื่อสายลับจริงๆมาให้ แลกกับพันธบัตรสิบล้านดอลล่าร์และส่งตัว Joke มา เขาและเธอต่างตกลงกัน
หลังจากนั้นอีธานกับแคลร์ได้ว่าจ้าง ยอดเซียนคอมพิวเตอร์ ลูเธอร์ สติ๊กเควน กับ อีกหนึ่งคนขับฮ. เพื่อทำภารกิจที่เป็นไปไม่ได้สำเร็จ ในการเจาะข้อมูลลับในสำนักงานซีไอเอ รัฐเวอร์จิเนีย

โดยเขาต้องผ่านระบบรักษาความปลอดภัยมากมายและแฮ็กข้อมูลลับในห้องนิรภัยที่เต็มไปด้วยเลเซอร์และอุณหภูมิจับความร้อนในห้อง

ซึ่งภารกิจนี้ก็ผ่านไปได้อย่างเฉียดตายและหวาดเสียวสุดๆ แต่อีธานสามารถนำแผ่นดิสก์ข้อมูลรายชื่อสายลับจริงๆมาได้ หลังจากนั้นทีมเขาไปลอนดอน และมอบดิสก์ให้ลูเธอร์ดูแล เพราะ

อีธานไม่มั่นใจคนขับฮ. แคลร์ได้เรียกอีธานมาดูข่าวในทีวี ที่แม่ของเขาและอาของเขาก็ตำรวจจับข้อหาขายยา อีธานรู้ทันทีว่าเป็นแผนหัวหน้าเขา เขาเลยไปโทรศัพท์หาหัวหน้าเขา ก่อนเขาจะพบจิมหัวหน้าทีมของเขาที่รอดชีวิตมา อีธานได้สอบถามจิม จิมบอกว่าคนที่พยายามจะฆ่าเขาและคนอื่นๆในทีมคือหัวหน้าหน่วยเจานั่นเอง แต่อีธานรู้ทันจิม เนื่องจากเขารู้แล้วว่า

จิมนั่นแหละเป็นคนทรยศเนื่องจากหนังสือในโรงแรมที่เขาใช้ติดต่อกับ Max มีชื่อโรงแรมในชิคาโก้ที่ปั๊มอยู่ ซึ่ง จิมได้ไปที่นั่นมาก่อนรับภารกิจจับหนอนบ่อนไส้ ทำให้อีธานรู้สึกผิดหวังในตัวจิมขณะเดียวกันแคลร์ อีธานก็ไม่ไว้ใจ หลังจากนั้นอีธานวางแผนจับจิมพร้อมหลักฐาน เขาได้ส่งตั๋วรถไฟให้หน่วยหน้าหน่วยของเขาไป และเดียวกันเขาได้มอบแผ่นดิสก์ให้ Max ตามสัญญา และที่ซ่อนพันธบัตร Max ได้โทรบอก จิม หรือ Joke ให้ไปฆ่าอีธาน ขณะที่ Max เปิดแผ่นดิสก์ ลูเธอร์ก็ได้ก่อกวนสัญญาณไม่ให้ Max เปิดดูได้สำเร็จ

แคลร์ได้ไปตู้หลังรถไฟและพบจิมนั่งอยู่ แคลร์บอกว่า งานพวกเราเสร็จแล้ว ฆ่าอีธานแล้วเอาพันธบัตรไป ให้อีธานเป็นแพะไป แต่ภายใต้หน้ากากนั้นคืออีธาน แคลร์สตั้นไปพักใหญ่ ก่อนจิมตัวจริงจะมา และยิงแคลร์ทิ้ง เพราะนึกว่าเป็นชู้กับอีธาน จิมหนีไปพยายามใช้เชือกลอยตัวไปบนฮ.ที่ขับโดยคนขับคือคนที่อีธานติดต่องานนั้นเอง เกิดการไล่ล่ากันบนหลังคารถไฟความเร็วสูง ท้ายที่สุด อีธานได้แปะระเบิดหมากฝรั่งบนฮ.และสังหารจิมกับคนขับฮ. ก่อนที่ Max พร้อมดิสก์ที่ถูกจับโดยหัวหน้าหน่วยของอีธานนั่นเอง

– จบภาคแรก –

ผู้กำกับ

ไบรอัน เดอ ปาลมา

บริษัท ค่ายหนัง

Cruise/Wagner Productions

นักแสดง

  • ทอม ครูซ
  • จอน วอยต์
  • ฌ็อง เรโน
  • วิง เรมส์

โปสเตอร์หนัง

Mission: Impossible (film) - Wikipedia

Mission: Impossible | Rotten Tomatoes

Mission: Impossible (1996) - Photo Gallery - IMDb

เรื่องย่อ

Mission Impossible 1 (1996) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 1 เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นสายลับอเมริกันปี 1996 กำกับโดย Brian De Palma และอำนวยการสร้างและนำแสดงโดย Tom Cruise

อีธาน ฮันท์ หัวหน้าทีมปฏิบัติการลับ “อิมพอสซิเบิล มิชชั่น ฟอร์ซ” หรือ “ไอเอ็มเอฟ” ที่ได้รับมอบหมายจาก จิม เฟลพ์ส.(จอน วอยท์) ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของเขาอีกที ให้นำทีมของเขาปฏิบัติภารกิจอันตรายในกรุงปราค ภารกิจครั้งนี้ทำให้ลูกน้องของเขาเสียชีวิตหมด เมื่อรู้ตัวว่ากำลังตกอยู่ในวงล้อม

อีกทั้งยังถูกหัวหน้าของตนเองกล่าวหาว่า เป็นผู้จัดฉากการตายของเพื่อนร่วมทีมทั้งหมด เพื่อขโมยรายชื่อและ.ข้อมูลสายลับไอเอ็มเอฟทั้งหมด ฮันท์จึงต้องหลบ ๆ เซ่อน ๆ พร้อมกับพยายามพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ผ่าปฏิบัติการสะท้านโลก เขาได้รับความช่วยเหลือจาก ลูเธอร์ (วิง เรมส์) และเพื่อนอดีตสายลับ จนสามารถลักลอบเข้าไปในกองบัญชาการใหญ่ของซีไอเอ และ.นำแผ่นดิสค์ที่หายไปกลับคืนมาได้ แต่เขายังมีภารกิจที่ต้องสะสางอีกมาก ในการฉีกหน้ากากของผู้ที่อยู่เบื้องหลังอย่างแท้จริง

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน ดูหนังออนไลน์

El Mariachi (1992) กำเนิดไอ้ปืนโตทะลักเดือด

The Divine Move 2 The Wrathful (2019) เซียนหมาก โค่นโคตรเซียน 2

Out For Justice (1991) ทวงหนี้แบบยมบาล

Colombiana (2011) ระห่ำเกินตาย

Overdrive (2017) โจรกรรมซ่าส์ ล่าทะลุไมล์

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก