ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Night and Fog (1956)

ปีที่ฉาย : 1956
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 8.6
ความคมชัด : HD
Night and Fog (1956)

ดูหนังออนไลน์ Night and Fog (1956)

เรื่องย่อ : Night and Fog (1956) ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Night and Fog (1956)

รีวิวหนัง

dollins22

ฉันจ้องมองผนังเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง เวลามีความหมายกับฉันเพียงเล็กน้อย หลังจากดูภาพยนตร์ Holocaust ของ Alain Resnais ในปี 1955 ฉันก็พยายามดึงสติออกจากค่าย Auschwitz ภาพความตายดังก้องอยู่ในหัวของฉัน บทบรรยายบทกวีเล่นซ้ำไปซ้ำมา “ใครเป็นผู้รับผิดชอบ?” ฉันมาเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยบังเอิญ ฉันเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ และขณะนี้นักเรียนของฉันกำลังอ่านบันทึกความทรงจำผู้ชนะรางวัลโนเบลของ Elie Wiesel เรื่อง “Night” เมื่อมองหาความเชื่อมโยงทางภาพกับผลงานชิ้นนี้ ฉันจึงได้เจอกับ ในนาทีที่ 31 ดูเหมือนว่าวิดีโอดังกล่าวจะเป็นส่วนเสริมที่สมบูรณ์แบบสำหรับหนังสือทำลายล้างเล่มนั้น หลังจากชมภาพยนตร์ในห้องเรียนที่ว่างเปล่าและมืดมนของฉัน ฉันก็พบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ให้อะไรมากกว่านั้นอีกมาก

ในวัฒนธรรมที่ความรุนแรงและภาพความตายได้รับการเย้ายวนใจ “กลางคืนและหมอก” มีจุดประสงค์ที่ไม่เหมือนใคร มันตัดผ่านจิตวิญญาณที่ไร้ความรู้สึกและทำให้เราเผชิญหน้ากับความชั่วร้ายที่แท้จริงและบริสุทธิ์ แม้ว่าหลายคนอาจแนะนำว่านี่เป็นการกระทำที่เกินกำลัง แต่บางครั้งเราจำเป็นต้องทำเช่นนี้เพียงเพื่อเตือนตัวเองถึงศักยภาพของมนุษย์ในการทำสิ่งที่น่ารังเกียจที่หนังเรื่องนี้เปิดเผยอย่างโหดร้าย เราจำเป็นต้องบังคับตัวเองให้เผชิญหน้ากับพลังดังกล่าว หากเพียงเพื่อให้แน่ใจว่าบรรทัดสุดท้ายของคำทำนายของภาพยนตร์จะไม่กลายเป็นความจริง “ใครจะคอยระวัง…เพื่อเตือนเราถึงการมาของเพชฌฆาตหน้าใหม่? ใบหน้าของพวกเขาแตกต่างจากของเราจริงหรือ?”

นี่เป็นคำถามที่กลืนกินฉันขณะที่ฉันจ้องมองไปที่กำแพงตลอดไปหลังจากหนังจบ นี่เป็นคำถามที่ฉันต้องการให้นักเรียนถาม หลังจากการไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนแล้ว ฉันตัดสินใจที่จะแสดงให้เห็น ไม่ใช่เป็นบทเรียนประวัติศาสตร์ แต่เป็นบทเรียนทางศีลธรรมในธรรมชาติของความชั่วร้าย ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ภาพยนตร์ของ Resnais เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

เรื่องย่อ

Night and Fog (1956) Night and Fog นำผู้ชมชมสถานที่จริงของค่ายกักกันเอาชวิทซ์และไมดาเนก ซึ่งถูกทิ้งร้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ภาพยนตร์เรื่องนี้สลับภาพระหว่างภาพสีขาวดำสมัยใหม่ของค่ายกักกันที่ว่างเปล่ากับภาพข่าวขาวดำของการดำเนินการของค่ายกักกันในช่วงสงคราม ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังรวมถึงคำให้การของผู้รอดชีวิตจากค่ายกักกันและเจ้าหน้าที่นาซี ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจความโหดร้ายของระบบค่ายกักกันและผลกระทบต่อมนุษยชาติของผู้ที่ถูกกักขัง

เป็นสารคดีที่สลับระหว่างอดีตและปัจจุบัน โดยใช้ทั้งภาพขาวดำและภาพสี ส่วนแรกของ แสดงให้เห็นซากของ Auschwitz ในขณะที่ผู้บรรยาย Michel Bouquet บรรยายถึงการผงาดขึ้นของอุดมการณ์ของนาซี ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินต่อไปด้วยการเปรียบเทียบชีวิตของ Schutzstaffel กับนักโทษที่อดอยากในค่าย Bouquet แสดงให้เห็นความซาดิสม์ที่เกิดขึ้นกับนักโทษถึงวาระ รวมถึงการทดลองทางวิทยาศาสตร์และการแพทย์ การประหารชีวิต และการข่มขืน ส่วนถัดไปจะแสดงเป็นภาพขาวดำโดยสมบูรณ์ และแสดงภาพห้องแก๊สและกองศพ หัวข้อสุดท้ายของภาพยนตร์บรรยายถึงการปลดปล่อยประเทศ การค้นพบความสยองขวัญของค่ายต่างๆ และการตั้งคำถามว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบต่อค่ายเหล่านั้น

ผู้กำกับ

  • Alain Resnais

นักแสดง

โปสเตอร์หนัง

Night and Fog (1956)Night and Fog (1956)Night and Fog (1956)

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

 

Anthropoid (2016) ปฏิบัติการพิฆาตนาซี

Red Tails (2012)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก