ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Prey (2024) เพรย์

ปีที่ฉาย : 2024
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 5
ความคมชัด : HD
Prey (2024) เพรย์

ดูหนังออนไลน์ Prey (2024) เพรย์

เรื่องย่อ : Prey (2024) เพรย์ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

ดูหนังออนไลน์ Prey (2024) เพรย์

รีวิวหนัง

dailyjourney

ให้คะแนน 7/10

Prey เหยื่อ เป็นหนังระทึกขวัญที่ดูได้เรื่อย ๆ เนื้อเรื่องไม่ได้ซับซ้อน แต่ก็น่าติดตาม เป็นหนังเยอรมันที่มีความคล้ายฮอลลีวู้ดอยู่บ้าง แต่ความเข้มข้นอาจจะยังอ่อนกว่าฝั่งอเมริกันอยู่นิดหน่อย แต่ก็ถือว่าทำได้ดี ให้คะแนน 7/10 ชอบความเดาทางไม่ได้ และบทสรุปที่ค่อนข้างลงตัว ดูหนังออนไลน์ Prey (2024) เพรย์ ใครชอบดูหนังเยอรมันหรือหนังระทึกขวัญที่ไม่ได้อกสั่น ขนลุกซู่ แต่ดูได้เรื่อย ๆ ก็แนะนำเรื่องนี้เลย รับชม Prey เหยื่อ ได้ทาง Netflix ผ่านกล่อง TrueID ได้ มีซับไทยและเสียงพากย์เยอรมัน และ อังกฤษ

เนื้อเรื่องเกือบ 90 % เป็นเหตุการณ์ในป่าเยอรมัน เริ่มจากการพายเรือเข้ามาเที่ยวในป่า ต่อด้วยปีนเขาขึ้นไปชมวิวบนยอดเขา ซึ่งเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้นไม้ใบไม้สีเหลืองแดงส้ม เรียงสลับกันเต็มภูเขา สวยงามจับตาน่าชม  Prey (2024) เพรย์ แต่ชื่นชมอยู่ได้ไม่นานความสยองก็บังเกิด เมื่อทุกคนต้องหนีตายเข้าป่า ซึ่งใบไม้เริ่มแห้งเหยียบนิดเดียวก็ส่งเสียง แต่ระหว่างหลบหนีก็ยังมีมุมแท่งหิน โขดหินสวยงามให้ชมอยู่ด้วย แต่ดูไปก็แอบขนลุกไปตามเนื้อเรื่องว่าถ้าไปเดินป่า แล้วเกิดเหตุการณ์แปลกพิศดารก็คงจะไม่มีใครรู้เลย

หนังดำเนินเรื่องเรื่อย ๆ ไม่เร่งรีบ พูดถึงการหนีเอาตัวรอดจากโศกนาฏกรรมเสียงปืนที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น สลับกับภาพความหลังระหว่างโรมันและแฟนสาว ความลุ้นระทึกก็มีอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้รุนแรงแบบนั่งไม่ติด จะเป็นแบบเรื่อย ๆ มากกว่า แต่ไม่ได้ช้ามากจนอยากนอนหลับ หนังค่อย ๆ เฉลยเสียงปืนปริศนาในช่วงสุดท้ายของเรื่อง หลายเสียงบอกว่าอิหยังวะ แต่ส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างลงตัว ถึงจะมีคำถามหลายอันผุดขึ้นมาในหัว แต่ก็คิดว่าเรื่องคงจบแค่นี้แหละไปต่ออีกไม่ได้ สำหรับระยะเวลาการรับชม 1 ชั่วโมง 27 นาที ถือว่าพอดีไม่ควรยืดต่อไป

turbotaurus

ให้ 2/10

ฉันจะพูดอะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้…? เริ่มจากพูดให้ชัดเจนก่อนว่าการแสดงมันโหดร้ายมาก!! ฉันหมายถึงแย่!! นี่คือภาพยนตร์ประเภทที่นักแสดงขจัดความสิ้นหวัง ดูหนังออนไลน์ Prey (2024) เพรย์ เป็นนักแสดงที่สิ้นสุดอาชีพการงาน โครงเรื่องเลอะเทอะและชำนาญมาก บทเรื่องนี้น่าหัวเราะและแย่มาก! ไม่มีฉากสิงโตฆ่ามนุษย์ให้เห็น ฉันไม่ได้คาดหวังอะไรกับหนังเรื่องนี้มากนัก แต่คิดว่าจะลองดู.. มันเป็น 1 ชั่วโมง 25 นาทีในชีวิตของฉันที่ฉันจะไม่มีวันได้กลับมา! ใครก็ตามที่มีคำวิจารณ์ในเชิงบวกเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ย่อมไม่มีเบาะแสเกี่ยวกับภาพยนตร์เลย (แปลจาก Google Translate)

ธนพล น้อยชูชื่น

ให้คะแนน 8.0

จุดเด่น
วิธีการตีโจทย์ของผู้สร้างที่เข้าใจคนดู และเล่าเรื่องนัยต่าง ๆ ได้อย่างมีชั้นเชิงไม่รู้สึกยัดเยียด การแสดงที่มีเสน่ห์เพียงพอของนางเอก และความรุนแรงที่เหมาะกำลังพอดีไม่มากจนคลื่นเหียนและไม่น้อยจนไม่สนุก

จุดสังเกต
ซีจีมีลอย ๆ ดูปลอม ๆ บ้างโดยเฉพาะฉากที่ใช้การพรางตัวหายตัว โปรดักชันโดยรวมอยู่ระดับกลาง ๆ เมื่อเทียบหนังโรงบล็อกบัสเตอร์

บท 7.0

โปรดักชัน 7.5

การแสดง 7.0

ความสนุกตามแนวหนัง 8.5

ความคุ้มค่าการรับชม 8.5

ภาพยนตร์จากแฟรนไชส์ ‘Predator’ เรื่องล่าสุดที่มาลงสตรีมมิงทาง Disney+ Hotstar  โดยอาจกล่าวได้ว่าเป็นมรดกตกทอดจากการควบรวมค่าย 20th Century Fox เข้ามาร่วมชายคา และคงต้องบอกว่าเป็นการเอาเผ่าพันธุ์ยวตจา (Yautja) กลับมาสู่จอได้อย่างเหมาะสมเสียที ดูหนังออนไลน์ Prey (2024) เพรย์ หลังจากหลงทางและพยายามรีบูตแฟรนไชส์โดยไม่ใช้เลขภาคต่อใน ‘Predators’ (2010) และ ‘The Predator’ (2018) ที่กลายเป็นหนังที่มีแนวทางเฉพาะ คือถ้าใครไม่เข้าใจสไตล์จนชอบก็คงเกลียดกันไปเลย

มารอบนี้ได้ผู้กำกับ แดน ทราชเตนเบิร์ก (Dan Trachtenberg) ที่มีผลงานประทับใจคนดูอย่าง ’10 Cloverfield Lane’ (2016) มา ก่อนจะห่างหายไปหลายปี มีโผล่ไปชิมลางกับซีรีส์ ‘Black Mirror’ ตอน Playtest (2016) กับ ‘The Boys’ ตอน The Name of the Game (2019) อยู่บ้าง มารอบนี้ก็ถือว่าใช้ฝีมือของเขาในแนวทางธริลเลอร์ได้เข้ากับตัวหนัง ซึ่งเรื่องราวก็เป็นไอเดียของทราชเตนเบิร์กกับ แพตทริก ไอซอน (Patrick Aison) ที่มีผลงานเขียนบทในซีรีส์เดินเรื่องชวนสงสัยปนลุ้นระทึกใน ‘Wayward Pines’ (2015) และแนวธริลเลอร์เข้มข้นอย่าง ‘Jack Ryan’ (2018)

josefhelmutusa

ให้ 1/10

เพิ่งเช่าบน Apple TV และขอเงินคืน ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ดีอย่างน่ารังเกียจ Prey (2024) เพรย์  ก่อนอื่น…ไม่มีการแสดงการโจมตีของสิงโต…ไม่มี…สิงโตที่แสดงนั้นมาจากวิดีโอสต็อกและการโจมตีโดยนัย ไม่ปรากฏผลพวงของการโจมตีด้วยซ้ำ การตัดต่อและบิดเบี้ยวนั้นแย่มากจนน่าเหลือเชื่อ ตัวอย่างเช่น…พวกเขาติดอยู่ในถิ่นทุรกันดารที่เต็มไปด้วยสิงโต และคนหลายคนในกลุ่มของพวกเขาถูกสิงโตฆ่าไปแล้ว – ขอย้ำอีกครั้งว่าคุณไม่เห็นสิ่งใดเลย – จากนั้นพวกเขาก็ถูกโจมตีโดยปืนกลที่โบกมือให้พรานป่า ดูหนังออนไลน์ Prey (2024) เพรย์ ซึ่งเอาชนะพวกเขาได้ แต่ ทิ้งปืนกลไว้ข้างหลังเพื่อเดินต่อไปอย่างไร้ทางป้องกันผ่านเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าและถูกสิงโตสังหาร แม้ว่าคุณจะต้องยึดถือสิ่งนั้นด้วยความศรัทธาอีกครั้ง เพราะไม่ได้แสดงให้เห็น ฉันหมายถึงว่าไม่ใช่ของสิ่งนั้น ไม่ใช่ว่างบประมาณต่ำแต่เป็นการแย่แบบน่ารังเกียจด้วย (แปลจาก Google Translate)

ผู้กำกับ

 • Mukunda Michael Dewil

บริษัท ค่ายหนัง

 • Green Light Pictures
 • The Barnum Picture Company
 • Vertical Entertainment

นักแสดง

 • Ryan Phillippe
 • Emile Hirsch
 • Mena Suvari
 • Jeremy Tardy
 • Dylan Flashner
 • Tristan Thompson
 • Michaela Sasner
 • Alpha Miknas
 • Theo Bongani Ndyalvane
 • Mohamed Hakeemshady
 • Godwin Asamoah Obeng
 • Matondo Kiantandu

โปสเตอร์หนัง

ดูหนังออนไลน์ Prey (2024) เพรย์

ดูหนังออนไลน์ Prey (2024) เพรย์

ดูหนังออนไลน์ Prey (2024) เพรย์

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 300 กว่าปีก่อน เมื่อสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกสุดสะพรึงเดินทางลงมาเหยียบผืนโลก พร้อมกับเทคโนโลยีอาวุธสุดล้ำสมัยเพื่อเปิดฉากเกมล่าสุดโหด และช่างเป็นโชคร้ายเหลือเกิน เมื่อชนเผ่าโคแมนชี (Comanche) ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองอเมริกัน ต้องเผชิญหน้ากับความดุดันจากสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ดุร้ายที่พวกเขาไม่เคยพบเห็นและประมือกันมาก่อน Naru หญิงสาวเลือดนักสู้แห่งชนเผ่าโคแมนชี จึงต้องทุ่มสุดกำลังและความสามารถเพื่อต่อกรกับ Predator พยายามปกป้องชนเผ่าของเธอให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของนักล่าสายพันธุ์โฉดจากอวกาศ

คู่รักหนุ่มสาวถูกบังคับให้ออกจากสถานีมิชชันนารีคริสเตียนในทะเลทรายคาลาฮารี หลังจากถูกกลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงขู่ว่าจะฆ่า หลังจากเครื่องบินตก ดูหนังออนไลน์ Prey (2024) เพรย์ พวกเขาต้องต่อสู้กับมนุษย์และสัตว์เพื่อเอาชีวิตรอด ภาพยนตร์ภาคแยกของแฟรนไชส์ Predator ผลงานการกำกับของ Dan Trachtenberg ที่เคยมอบความสยองขวัญให้กับผู้ชมได้ตราตรึงใจมาแล้วกับภาพยนตร์เรื่อง 10 Cloverfield Lane ในปี 2016  Prey (2024) เพรย์ โดยการกลับมาในคราวนี้ของแฟรนไชส์เผ่าพันธุ์นักล่าจะบอกเล่าเรื่องราวด้วยการพาคนดูย้อนไปยังปี 1719 ในยุคที่สหรัฐอเมริกายังคงเป็นโลกของเหล่านักล่าอาณานิคมอยู่ ซึ่งเนื้อหาจะโฟกัสไปที่ตัวเอกของเรื่องอย่าง นารู  ดูหนังออนไลน์  หญิงสาวผู้เป็นนักล่าในชนเผ่าโคแมนชีที่ต้องการจะพิสูจน์ตัวเองในฐานะนักล่าของชนเผ่า

จนวันหนึ่งเธอก็ได้พบเข้ากับรอยเท้าประหลาดภายในป่า ขณะที่ออกเดินทางตามหาสมาชิกชนเผ่าคนหนึ่งที่โดนสิงโตลากหายไปกลางป่า แต่แล้วนารูก็ค้นพบว่าแท้จริงแล้วไม่ได้มีเพียงแค่พวกเธอเท่านั้นที่ออกล่าในครั้งนี้ เพราะมีบางสิ่งบางอย่างที่น่ากลัวและไม่รู้จักกำลังหลบซ่อนอยู่ในเงามืดของป่าเพื่อออกล่าอยู่เช่นกัน และแล้วเรื่องราวการเดินทางระหว่างนักล่าและผู้ถูกล่าก็ได้เริ่มต้นขึ้น

หลังจากกลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงคุกคามชีวิตของพวกเขา คู่รักหนุ่มสาว ต้องถูกบังคับให้ต้องหนีออกจากสถานีมิชชันนารีคริสเตียนในทะเลทรายคาลาฮารี หลังจากได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่องบินของนักลักลอบขนของเถื่อน แต่ความหวังสุดในการหลบหนีไปสู่ความปลอดภัยของพวกเขาก็ต้องพังทลายลง เมื่อเครื่องบินของพวกเขาสูญเสียพลังงานและตกถึงพื้น และพวกเขาก็ได้พบว่าตัวเองกำลังติดอยู่ในภัยคุกคามที่ใหญ่กว่ากำลังรอพวกเขาอยู่ เมื่อพวกเขาพบว่าตัวเองติดอยู่กลางเขตอนุรักษ์สัตว์ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตดุร้ายที่พร้อมจะล่าพวกเขา

ตัวหนังให้เรามองผ่านสายตาของ นารู น้องสาวของว่าที่นักรบหนุ่มของเผ่า แม้เธอจะมีความเฉลียวฉลาดช่างสังเกตแต่ก็ยังถูกดูแคลนในความเป็นเพศหญิงที่พละกำลังในการล่าต่ำกว่าผู้ชาย เธอจึงฝึกฝนและแสวงหาการยอมรับผ่านพิธีล่าสัตว์ดุร้ายอย่างสิงโต  ดูหนังออนไลน์ Prey (2024) เพรย์  และแน่นอนว่าบัดนี้ในป่าไม่ได้มีเพียงแค่สัตว์ร้ายอย่าง งูพิษ หมาป่า สิงโต หรือหมีเท่านั้น เพราะมีนักฆ่าต่างดาวออกมาเดินหาคู่ต่อสู้ที่สมศักดิ์ศรีอยู่ด้วย และในเวลาใกล้เคียงกันพวกคนยุโรปที่อพยพก็เริ่มรุกรานใช้ปืนฆ่าชนเผ่าพื้นเมืองด้วยเช่นกัน

และต้องชื่นชมด้วยว่า นักแสดงสาวอย่าง แอมเบอร์ มิดธันเดอร์ (Amber Midthunder) ที่มารับบท นารู นั้นมีเสน่ห์ทั้งด้านรูปลักษณ์และการแสดงที่สามารถตรึงสายตาไปกับเธอตลอดเรื่องได้จริง ๆ ไม่ว่าจะตอนสวย ๆ หรือผ่านนาทีชีวิตจนโทรมไปทั้งตัว แม้ตอนดูตัวอย่างยังหวั่น ๆ ว่าเธอไม่ค่อยดึงดูดสายตานักแต่ของจริงเธอฉายออร่าได้แรงไม่เบาทีเดียว หลังจากเถลไถลออกนอกลู่นอกทางมาเป็นเวลานาน ในที่สุดแฟรนไชส์นักล่าอันเลื่องชื่อแห่งยุค 80 อย่าง Predator ก็ถึงเวลากลับเข้าร่องเข้ารอยกับเขาเสียที หลังจากที่หลงทางจนกลายเป็นอะไรที่ดูจะห่างไกลจากตัวตนและรากเหง้าเดิมของตัวเอง

ต้องยอมรับว่าความโดดเด่นที่สุดของ Prey คือการนำหัวใจและแก่นแท้ของภาพยนตร์แฟรนไชส์ Predator อย่าง ‘การเอาชีวิตรอดจากนักล่าปริศนา’ กลับมาอีกครั้งได้อย่างเหมาะสมและคู่ควรแก่การรอคอย หลังจากที่ภาคต่อต่างๆ ของแฟรนไชส์นั้นไม่ได้ให้ความสำคัญหรือเป็นจุดโฟกัสอีกต่อไป แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับพาเราและคนดูย้อนกลับไปยังกลิ่นอายที่ห่างหายไปนานได้อย่างมีชั้นเชิง สนุก และลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งการเลือกเซ็ตติ้งของภาพยนตร์ให้อยู่ในยุคล่าอาณานิคม โดยมีชนเผ่าและคนขาว (ชาวยุโรป) อยู่ในนั้น ก็เป็นการเล่าเรื่องที่เปิดมิติใหม่ของแฟรนไชส์นี้ให้กว้างมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม ทำให้เรื่องราวของ Prey นั้นสามารถเข้าถึงคนดูได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องราวของนารู หรือนักล่าผู้เป็นตัวเอกของเรื่องและแฟรนไชส์อย่าง Predator ก็ตาม

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Godzilla x Kong The New Empire (2024) ก๊อตซิล่าปะทะคอง 2 อาณาจักรใหม่

Furiosa A Mad Max Saga (2024) ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์

The Fall Guy (2024) สตันท์แมนคนจริง

Something in the Water (2024) ครีบขย้ำคลั่งมหาสมุทร

Danger on Party Island (2024) แดนเจอร์ ออน ปาร์ตี้ ไอแลนด์

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก