ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Ran (1985) ศึกบัลลังก์เลือด

ปีที่ฉาย : 1985
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 8.2
ความคมชัด : HD
Ran (1985) ศึกบัลลังก์เลือด

ดูหนังออนไลน์ Ran (1985) ศึกบัลลังก์เลือด

เรื่องย่อ : Ran (1985) ศึกบัลลังก์เลือด ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Ran (1985) ศึกบัลลังก์เลือด

รีวิว

smakawhat

✨ 9/10

การดัดแปลงเรื่อง King Lear ของคุโรซาวะในภาพยนตร์เรื่อง ถือเป็นภาพยนตร์ที่น่าจดจำอย่างยิ่ง เป็นภาพยนตร์ดราม่าที่มีบทพูดคนเดียวและบทสนทนาจำนวนมาก แต่ถ้าคุณอดทนดู คุณจะได้ชมฉากที่อลังการที่สุดบางฉากของคุโรซาวะ ซึ่งเป็นฉากที่ยอดเยี่ยมมาก ท้ายที่สุดแล้ว นี่คือผลงานของเชกสเปียร์ และคุณต้องอดทนดูหากไม่ใช่แฟนของโรงละครแบบเก่า กองทัพปะทะกันที่เต็มไปด้วยสีสัน ขุนนางที่รอคอยชะตากรรมในปราสาทที่ถูกไฟไหม้  Ran (1985) ศึกบัลลังก์เลือด ฉากการประหารชีวิตที่ยอดเยี่ยม (ฉันคิดว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยดูมา) และคนตาบอดที่ถูกทิ้งไว้ในมือของพระพุทธเจ้า แม้ว่า Seven Samurai จะเป็นภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่น่าดูมากกว่านั้น แค่ดูให้จบ คุณจะไม่มีวันลืม ให้คะแนน 9 เต็ม 10

Samiam3

✨ 7/10

ฉันไม่แน่ใจ แต่ฉันคิดว่า เป็นภาพยนตร์ใหญ่เรื่องสุดท้ายของ Akira Kurosawa ในด้านภาพ อาจเป็นภาพยนตร์ที่โดดเด่นที่สุดของเขา การใช้สีช่วยเปิดโอกาสมากมายให้กับการถ่ายภาพ และทำให้เห็นได้ง่ายขึ้นว่าความคิดสร้างสรรค์ทางศิลปะถูกใส่เข้าไปในฉากและเครื่องแต่งกายมากแค่ไหน ยังมีบางอย่างที่โดดเด่นอีก นั่นคือเป็นภาพยนตร์ที่ดำเนินเรื่องช้าที่สุดของเขา คุณต้องอดทนอย่างมากเพื่อดูหนังยาวเรื่องนี้ให้จบ และคุณต้องเข้าใจบริบทของเรื่องราวด้วย

Ran เป็นเรื่องราวใหม่ของคุโรซาวะเกี่ยวกับ King Lear ของเชกสเปียร์ ซึ่งนักวิชาการหลายคนบอกว่าเป็นโศกนาฏกรรมที่ยากที่สุดของเขา เนื้อเรื่องเหมือนกันหมด คือเกี่ยวกับกษัตริย์ชราที่ล่มสลายจากการคอร์รัปชั่นของลูกชาย หลังจากที่เขาให้พลังและอำนาจแก่พวกเขา (ในเรื่อง King Lear พวกเขาเป็นลูกสาว ไม่ใช่ลูกชาย แน่นอน)

Ran เริ่มต้นและจบได้อย่างแข็งแกร่ง  Ran (1985) ศึกบัลลังก์เลือด แต่ปัญหาอยู่ที่ช่วงกลางเรื่องที่ยาวและเชื่องช้า ส่วนนี้ของภาพยนตร์เรื่องนี้จะทดสอบสมาธิของคุณอย่างแท้จริง คุโรซาวะตั้งใจทำให้มั่นใจว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะเขาต้องการกระตุ้นอารมณ์เดียว…ความโดดเดี่ยว เขาวางตัวละครหลักของเขา (และตัวละครอื่นๆ อีกสองสามตัว) ไว้กลางที่เปลี่ยว โดยไม่มีความคืบหน้าของเรื่อง ไม่มีดนตรีประกอบ หรือบทสนทนาหลัก อาจมีฉากที่หดหู่ในลักษณะเดียวกันมากเกินไปหนึ่งฉาก (หรืออาจถึงสองฉาก)

Loving_Silence

✨ 10/10

Ran ของอากิระ คุโรซาวะ ในปี 1985 สร้างขึ้นโดยอิงจากผลงานชิ้นเอกชิ้นหนึ่งของเชกสเปียร์เรื่อง King’s Lear ภาพยนตร์เรื่องนี้เทียบเคียงได้กับผลงานคลาสสิกเรื่องอื่นๆ ของเขาอย่าง Seven Samurai, Yojimbo, Roshomon, Sanjuro และ The Hidden Fortress ได้อย่างภาคภูมิใจ เขาเป็นปรมาจารย์ด้านศิลปะการทำภาพยนตร์ ไม่มีใครสามารถถ่ายทำฉากต่อสู้อันยิ่งใหญ่ได้เทียบเท่าคุโรซาวะ เรื่องนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีราคาแพงที่สุดที่อากิระ คุโรซาวะเคยสร้างมา

และในเวลานั้นยังเป็นภาพยนตร์ที่มีราคาแพงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย แม้ว่าเขาจะมีอายุ 75 ปีแล้ว แต่เขาก็ยังแสดงให้เราเห็นได้ว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้ทำหนังที่เก่งที่สุดในวงการ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับขุนนางสูงอายุ หัวหน้าตระกูลอิชิมอนจิ ที่ตัดสินใจเกษียณอายุและมอบอำนาจให้กับทาโร่ ลูกชายคนโตจากทั้งหมดสามคน อย่างไรก็ตาม เขาจะต้องเนรเทศซาบุโระ ลูกชายคนเล็กที่กล้าพูดความจริงกับเขา ในไม่ช้า อดีตขุนนางก็ถูกไล่ออกจากปราสาทของลูกชายของเขา และกลายเป็นคนคลั่งเมื่อรู้ว่าลูกชายคนหนึ่งของเขา

กำลังพยายามฆ่าเขา พี่น้องทั้งสามกำลังต่อสู้เพื่อควบคุมอาณาจักร ขณะที่ความกระหายในอำนาจของพวกเขาเพิ่มขึ้นทุกวัน กองทัพทั้งสี่กำลังเผชิญหน้ากันบนทุ่งหญ้า อาณาจักรอันสงบสุขในอดีตของขุนนางอิจิมอนจิเป็นเพียงความทรงจำอันเลือนลาง อากิระ คุโรซาวะได้กำหนดนิยามใหม่ของภาพยนตร์มหากาพย์ ด้วยการเล่าเรื่องที่น่าทึ่ง ตัวละครที่น่าเชื่อถืออย่างสมบูรณ์ และฉากต่อสู้ในชีวิตจริงโดยไม่ใช้เอฟเฟกต์พิเศษ/CGI เขาเล่าเรื่องราวของกษัตริย์เลียร์ในแบบฉบับของตัวเอง และไม่มีใครรู้เลยว่าเป็นการดัดแปลงมาก่อนหน้านี้ แต่เช่นเดียวกับเชกสเปียร์ มีทั้งอารมณ์ขัน การประชดประชัน ความตาย และไม่มีตอนจบที่มีความสุข ทุกคนที่มีส่วนร่วมในการผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้สมควรได้รับการยอมรับในระดับหนึ่ง การแสดงนั้นยอดเยี่ยมมากและน่าเชื่อถืออย่างแน่นอน

Quinoa1984

✨ 10/10

ฉันเห็นด้วยกับการวิจารณ์ของเอเบิร์ตในประเด็นหนึ่งที่ว่าอากิระ คุโรซาวะ  Ran (1985) ศึกบัลลังก์เลือด ผู้กำกับในตำนานของภาพยนตร์ซามูไรคลาสสิกอย่าง Seven Samurai, Yojimbo, Hidden Fortress และ Kagemusha รวมถึงภาพยนตร์ดราม่าเกี่ยวกับมนุษย์อย่าง Rashomon, The Lower Depths และ Red Beard สามารถกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดีที่สุดในวัยชราของเขา มีบางอย่างเกี่ยวกับ King Lear ของเชกสเปียร์ผู้สิ้นหวัง ลอร์ด Hidetora Ichimonji ของเขาที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างแท้จริงโดยผู้ที่อยู่ในวัยชรา

ไม่ได้หมายความว่าผู้กำกับไม่สามารถสร้างภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมได้เมื่อพวกเขายังเด็กหรือวัยกลางคน เกี่ยวกับชายคนหนึ่งในช่วงวันอันมืดมนของยุคทอง (About Schmidt, Tokyo Story, Bob Le Flambeur และ Ikiru ของคุโรซาวะเอง) แต่เห็นได้ชัดว่าคุโรซาวะต้องเคยเห็น รู้สึก หรือเข้าใจอย่างน้อยก็บางส่วนของตัวละครของ Hidetora ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่เหนือโศกนาฏกรรมที่ติดอยู่กับมนุษย์ทุกคน

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ฮิเดโตระอยู่ในอาการมึนงงและเดินเตร่ไปมา เขาพูดว่า “ฉันหลงทาง” ซึ่งเพื่อน/ผู้ดูแลของเขา เคียวอามิ ตอบว่า “นี่คือสภาพของมนุษย์” คุโรซาวะสูญเสียความเป็นศิลปินและผู้สร้างภาพยนตร์ไปหรือไม่ เมื่อเขาพยายามถ่ายทอดงานมหากาพย์ของเขา (ซึ่งในช่วงเวลาที่ถ่ายทำเป็นงานที่มีราคาแพงที่สุดในญี่ปุ่นและได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมจากผู้สนับสนุนจากนอกยุโรป) ออกจากหน้ากระดาษและลงสู่แผ่นฟิล์ม? พูดได้ยาก

แต่ผลลัพธ์สุดท้ายแสดงให้เห็นว่าแม้ในช่วงบั้นปลายชีวิตของเขา เขาก็ยังสามารถสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม เศร้า โหดร้าย และเป็นธรรมชาติได้จนคงอยู่ชั่วนิรันดร์ หากคุโรซาวะสมควรได้รับคำชมในเรื่องรูปลักษณ์ของภาพยนตร์ จังหวะ การตัดต่อ การถ่ายทำ (วาด) เรื่องราวแต่ละฉากอย่างพิถีพิถัน และการกำกับของเขาในฉากต่อสู้ทั้งสองฉาก รวมถึงฉากที่เงียบกว่าแต่ชวนติดตามกว่าด้วยนักแสดง

ผู้ชายที่รับบทเป็นฮิเดโตระก็สมควรได้รับคำชมเช่นกัน (เช่นเดียวกับผลงานเรื่องอื่นๆ ของคิงเลียร์ รวมถึงบทความสุดเหวี่ยงของกอดาร์ดที่ให้เบอร์เจสส์ เมอริดิธเป็นนักแสดงนำ นักแสดงก็มีความสำคัญพอๆ กับนักเขียนบท) ทัตสึยะ นากาได ซึ่งมีบทบาทในภาพยนตร์ของคุโรซาวะในอดีตเมื่อครั้งยังเป็นชายหนุ่มในโยจิมโบ (มือปืน) และซันจูโร่ (คู่ต่อสู้) ถือเป็นคนที่น่าทึ่งมาก

Elendil87

✨ 10/10

ตลอดอาชีพการทำงานของเขา คุโรซาวะพยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่เขาเรียกว่า “ภาพยนตร์ที่แท้จริง” โดยสมมติฐาน “ผู้คนจำนวนมาก [ของเขา] ทุกเรื่อง มีเพียงสามหรือสี่นาทีเท่านั้น” ซึ่งหมายความว่าหลายคนอาจตัดสินใจที่จะเป็นนักวิจารณ์จนกระทั่งเขาได้มาถึง เพราะถ้าไม่ใช่ใน “Seven Samurai” ก็ต้องเป็น “Ikiru” และถ้าไม่ใช่ใน “High and Low” ก็ต้องเป็น “Rashomon” Ran (1985) ศึกบัลลังก์เลือด  เขาต้องถึงระดับสูงสุดที่มีความยิ่งใหญ่นี้แล้ว

ถ้าไม่ใช่ในอื่นๆ ของเขา ก็ต้องเป็นในที่สุดคุโรซาวะก็มาถึงงานศิลปะภาพยนตร์ ด้วยโทนเสียงที่ไพเราะและงานศิลปะของงานฝีมือ ภาพที่สมบูรณ์แบบของดนตรีประกอบที่ชวนสะเทือนอารมณ์โดยโทุ ทาเคมิตสึ และการแสดงที่ยอดเยี่ยมของทัตสึยะ นากาได ผู้นำเรื่อง อาจเป็นเทพนิยายเบอร์ลินที่สุดเท่าที่มีมา เรื่องราวที่ปลามาจาก “King Lear” ของเชกสเปียร์ เริ่มต้นขึ้นเมื่อลอร์ดฮิเดโตระ อิจิมอนและราชสำนักของเขาออกคำสั่งระหว่างช่วงพักการล่า

ฮิเดโตระประกาศสละราชสมบัติจากตำแหน่งสูงสุดของมนุษย์ยอดเขาและมอบดินแดนให้แก่ลูกชายทั้งสามคน โดยแบ่งให้เท่าๆ กัน เขาระบุว่าลูกชายคนโตจะเป็นผู้สืบทอดอำนาจ เมื่อลูกชายคนเล็กและคู่สมรสของพวกเขาบรรลุข้อตกลงร่วมกัน พวกเขาก็คิดว่า ฮิเดะก็ให้เช่าลูกชายออกไปอย่างโง่เขลา โดยเข้าใจผิดว่าแนวทางการดำเนินการเป็นความสั้นซึ่งไม่มีการตัดทอนเรื่องนี้ทำให้สันติภาพเข้าที่เข้าทาง และในขณะที่ ดูหนังออนไลน์  ‘ความโกลาหล’ ซึ่งเป็นชื่อเรียกที่เหมาะสมของภาพยนตร์ก็จะเกิดขึ้นทั่วดินแดน

ผู้กำกับ

  • Akira Kurosawa

บริษัท ค่ายหนัง

  • Greenwich Film Productions

นักแสดง

  • Tatsuya Nakadai
  • Akira Terao
  • Jinpachi Nezu
  • Daisuke Ryû
  • Mieko Harada

โปสเตอร์หนัง

Ran (1985) ศึกบัลลังก์เลือด

Ran (1985) ศึกบัลลังก์เลือด

Ran (1985) ศึกบัลลังก์เลือด

เรื่องย่อ

ในญี่ปุ่นยุคกลาง ขุนศึกสูงอายุคนหนึ่งเกษียณอายุและมอบอาณาจักรของเขาให้กับลูกชายทั้งสามคน อย่างไรก็ตาม เขาประเมินค่าพลังที่เพิ่งค้นพบต่ำเกินไปอย่างมากว่าจะทำให้พวกเขาเสื่อมทรามและทำให้พวกเขาหันมาทะเลาะกัน…และตัวเขาเองอย่างไร เป็นหนังยุคท้าย ๆ ช่วงบั้นปลายชีวิตของ Kurosawa ช่วงที่หนังเรื่องนี้ออกฉาย เขาก็อายุปาเข้าไป 75 ปีแล้ว แต่เรี่ยวแรง และไฟในการทำงานไม่ได้ลดน้อยลงเลย กลับกัน  Ran (1985) ศึกบัลลังก์เลือด คือหนังที่อลังการงานสร้างที่สุด เท่าที่ญี่ปุ่นในยุคนั้นเคยสร้างกันมา

ด้วยความที่เป็นหนังย้อนยุค เกี่ยวกับเหล่าซามูไร ดังนั้นทั้งฉาก เสื้อผ้าหน้าผม อาวุธ ม้า สถานที่ การถ่ายทำ ทุกอย่างต้องใช้ทั้งแรงกายแรงสมองทุ่มเทลงไปมากมายกว่าปกติ ที่สำคัญ จะต้องมีความพิถีพิถัน ละเอียด ประณีต เหนือธรรมดาอีกด้วย แต่ที่เหนือไปอีกขั้นคือลูกบ้า ในฐานะคนทำงานสร้างสรร ซึ่งยุคนั้นไม่มีคอมพิวเตอร์กราฟิคให้ใช้ ไม่ว่าอะไรก้ต้องสร้างขึ้นมาจริงหมด ดังนั้นนี่จึงเป็นโจทย์ใหญ่สำหรับคนทำหนังย้อนยุค แต่ Kurosawa ก็หาได้หลบเลี่ยง อะไรที่ต้องสร้างเขาก็สร้าง อะไรที่ต้องรอเขาก็รอ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

IF (2024) เพื่อนในจินตนาการ

Snap (2015) แค่…ได้คิดถึง

Look Whos Back (Er ist wieder da) (2015)

Master (2021) คุณครูวีรบุรุษ

Dear Comrade (2019) ถึงเพื่อน…เพื่อน

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก