ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Red Tails (2012)

ปีที่ฉาย : 2012
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 5.9
ความคมชัด : HD
Red Tails (2012)

ดูหนังออนไลน์ Red Tails (2012)

เรื่องย่อ : Red Tails (2012) ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Red Tails (2012)

 

รีวิวหนัง

 

rdoyle29

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากด้วยการต่อสู้ทางอากาศด้วย CGI ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริงตามที่ฉันคาดหวังจากภาพยนตร์ที่ลงดีวีดีโดยตรงโดยบริษัทอย่าง The Asylum เป็นเรื่องน่าอับอายที่ต้องเข้าฉายด้วยทุนสร้าง 58 ล้านเหรียญสหรัฐ แม้แต่ฟอนต์ที่ใช้ในชื่อเรื่องก็ยังมีกลิ่นเหมือนหนังที่ไม่ต้องเสียเงินเลย จะดีกว่านี้แต่ไม่มากเท่าที่ควร การระเบิดล้วนเป็น CGI และดูเหมือนว่าจะไม่อยู่ในระนาบเดียวกันกับวัตถุทางกายภาพ น่าแปลกที่นักบินชาวเยอรมันทุกคนในภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นคนคนเดียวกันทุกประการ นอกจากเอฟเฟกต์แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังตั้งใจที่จะเล่นเหมือนหนังสงครามในยุคปี 1950 มากกว่าหนังสมัยใหม่ นั่นเป็นตัวเลือกที่ถูกต้อง แต่มันก็เล่นได้ไม่ดีนัก เมื่อเผชิญหน้าแล้ว เรื่องราวก็น่าสนใจ แต่จังหวะการเล่าเรื่องก็กว้างอย่างไม่น่าเชื่อจนหนังไม่คืบหน้าเลยหลังจากการจัดโครงเรื่องพื้นฐานเสร็จสิ้น นักแสดงบางคนทำงานได้ดีมากเมื่อพิจารณาจากมิติของตัวละคร (เดวิด โอเยโลโวเป็นคนดีเป็นพิเศษ) แต่พวกเขาแทบไม่มีค่าเลยที่จะร่วมงานด้วย

 

เรื่องย่อ

 

Red Tails (2012) ลูกเรือของนักบินคนแอฟริกันอเมริกันในโครงการฝึกหัดทัสเคกีซึ่งจำต้องพบเจอกับการแยกจากกันขณะที่ส่วนใหญ่อยู่บนพื้นในตอนสงครามโลกครั้งที่สองถูกเรียกให้ปฏิบัติภารกิจภายใต้ข้อแนะนำของ พ.อ. A.J. บูลลาร์ดในปีพ. ศ. 2487 ในช่วงเวลาที่การทำศึกทางอากาศในยุโรปเข้าสู่ตอนรุนแรงพร้อมกับการสูญเสียเครื่องบินทิ้งระเบิดของฝ่ายสัมพันธมิตรที่เพิ่มขึ้นกลุ่มนักสู้ 332d (นักบินทัสคีกี) ประกอบด้วยนักบินรบรุ่นเยาว์ชาวแอฟริกัน – อเมริกัน USAAF ภายหลังจากทนต่อการเหยียดสีผิวตลอดการรับสมัครและการฝึกหัดในทัสคีกี โครงการฝึกหัดถูกส่งไปรบในอิตาลี แม้ว่าจะบินเรือบิน Curtiss P-40 Warhawk ที่ชำรุดทรุดโทรมและก็เรือบินรบของพวกเขาในภารกิจจู่โจมภาคพื้นดิน แต่ ทัสเคกีก็ใส่ใจดีว่าพวกเขาไม่บางทีอาจต่อสู้กับ ลูฟวาฟ ได้ กรุ๊ปที่เหนียวแน่นของกัปตันมาร์ติน “อีซี่” จูเลียนราชการ ท. โจ “สายฟ้า” น้อยราชการ ท. 2 “เรย์กัน” แกนนอนราชการ ท. 2 แอนดรูว์ “สโมคกี้” ซาเลมและร. ท. ซามูเอล “โจ๊กเกอร์” จอร์จที่ 2 ภายใต้การแนะนำของพันตรีเอ็มมานูเอลอิริยาบถแล้วก็ พันเอก AJ บูลลาร์ดประจันหน้ากับระบบราชการทหารผิวขาวที่ยังทนต่อการยอมรับใบปลิวสีดำอย่างทัดเทียม

 

ในปี 1944 ขณะที่สงครามทางอากาศทั่วยุโรปเข้าสู่ช่วงร้ายแรงโดยสูญเสียเครื่องบินทิ้งระเบิดของฝ่ายสัมพันธมิตรเพิ่มมากขึ้น กลุ่มเครื่องบินรบ 332d (กองทัพอากาศทัสเคกี) ประกอบด้วยนักบินรบหนุ่มแอฟริกันอเมริกัน USAAF หลังจากอดทนต่อการเหยียดเชื้อชาติตลอดการรับสมัครและการฝึกอบรมในทัสเคกี โปรแกรมการฝึกถูกส่งไปรบที่อิตาลี การบินด้วยเครื่องบิน Curtiss P-40 Warhawk ที่ทรุดโทรมและเสียดสีกับภารกิจโจมตีภาคพื้นดิน นักบินทัสเคกีกลัวว่าพวกเขาจะไม่มีวันต่อสู้กับกองทัพ กลุ่มที่เหนียวแน่นของกัปตันมาร์ติน “อีซี่” จูเลียน ร.ท. โจ “ไลท์นิ่ง” ลิตเติ้ล ร.ท. เรย์ “เรย์กัน” แกนนอนที่ 2 ร.ท. แอนดรูว์ “สโมคกี้” ซาเลมที่ 2 และ ร.ท. ซามูเอล “โจ๊กเกอร์” จอร์จ ภายใต้การแนะนำของพันตรีเอ็มมานูเอล สแตนซ์และพันเอกเอ.เจ. บุลลาร์ด เผชิญกับระบบราชการทหารผิวขาวที่ยังคงต่อต้านการยอมรับใบปลิวสีดำอย่างเท่าเทียมกัน

 

Strife พัฒนาขึ้นระหว่างเพื่อน Easy และ Lightning ซึ่งแต่ละคนต่อสู้กับปีศาจภายในของตัวเอง Lightning เป็นนักบินที่หัวร้อนและบ้าบิ่น ในขณะที่ Easy เป็นคนติดแอลกอฮอล์และมักจะสงสัยในตัวเอง หลังจากกลับถึงฐาน ไลท์นิ่งเริ่มหลงรักโซเฟีย หญิงชาวอิตาลี และเริ่มมีความสัมพันธ์ เมื่อไลท์นิ่งต่อยชายผิวขาวที่ใช้คำเหยียดเชื้อชาติที่สโมสรของเจ้าหน้าที่ “คนผิวขาวเท่านั้น” เขาถูกส่งไปยังเรือสำเภาและถูกผู้พันบุลลาร์ดตำหนิ

 

ในขณะเดียวกัน บุลลาร์ดได้รับโอกาสในการ “จุดไฟบนกระดาน” เมื่อทหารอากาศทัสเคกีได้รับเลือกให้สนับสนุนการยกพลขึ้นบกของฝ่ายสัมพันธมิตรที่อันซิโอ ประเทศอิตาลีที่เรียกว่าปฏิบัติการชิงเกิล ที่นั่น พวกเขาต่อสู้กับเครื่องบินรบ Messerschmitt Bf 109 ที่นำโดยนักบินเก่งชาวเยอรมันที่พวกเขาตั้งชื่อเล่นว่า “หนุ่มน่ารัก” พวกเขาสร้างความเสียหายให้กับเครื่องบินของ Pretty Boy และทำลายฐานที่เขาถอยกลับไป; เขาตะลึงเมื่อเห็นว่าคู่ต่อสู้ของเขาเป็นชาวแอฟริกันอเมริกัน ในระหว่างชัยชนะครั้งแรก เรย์กันได้รับบาดเจ็บจากการยิงต่อต้านอากาศยาน และมีความบกพร่องในการมองเห็นในตาข้างเดียว อีซี่ยอมให้เรย์กันบินต่อไปอย่างไม่เต็มใจ

 

กองบัญชาการทิ้งระเบิด USAAF ประทับใจกับการปฏิบัติงานของกองทัพอากาศทัสเคกี และขอให้กลุ่มของบุลลาร์ดคุ้มกันเครื่องบินทิ้งระเบิดโบอิ้ง B-17 Flying Fortress เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากจนไม่อาจยอมรับได้ บุลลาร์ดยอมรับเงื่อนไขว่าหน่วยของเขาจะมาพร้อมกับพี-51 มัสแตงในอเมริกาเหนือรุ่นใหม่ [N 2] ส่วนท้ายของเครื่องบินทาสีแดงสดและกลายเป็นชื่อทางการของชุดดังกล่าว เมื่อสังเกตเห็นความก้าวร้าวที่บ้าบิ่นของนักบินคุ้มกันคนก่อนๆ บุลลาร์ดจึงสั่งให้นักบินอยู่กับเครื่องบินทิ้งระเบิดไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ภารกิจคุ้มกันครั้งแรกของพวกเขาประสบความสำเร็จ และเครื่องบินลำดับที่ 332 ก็ได้ล้มเครื่องบินของกองทัพหลายลำโดยไม่สูญเสียเครื่องบินทิ้งระเบิดสักลำเดียว สายฟ้ายังใช้โอกาสในการโจมตีเรือพิฆาต Kriegsmarine ก่อนกลับฐานอีกด้วย อย่างไรก็ตาม Ray Gun ถูกหน่วยลาดตระเวน Wehrmacht ยิงตกและจับกุมได้ ขณะที่ Deke พังลงและเกือบเสียชีวิต แต่ได้รับการช่วยเหลือจากรถมัสแตงที่กำลังลุกไหม้ก่อนที่ถังเชื้อเพลิงจะระเบิด

 

จากอาการบาดเจ็บของเขา Deke จึงได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว Ray Gun ถูกนำตัวไปที่ Stalag 18 ซึ่งเป็นค่ายเชลยศึกของเยอรมัน กลุ่มนักโทษเชลยศึกรับสมัครเขา เนื่องจากพวกเขาเชื่อว่าเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน เขาจึงไม่เข้าใจผิดว่าเป็นสายลับชาวเยอรมัน อีซี่โทษตัวเองที่ทำให้เรย์กันจากไปอย่างเห็นได้ชัด และยิ่งจมลึกลงไปในอาการโรคพิษสุราเรื้อรัง ด้วยความกังวล ไลท์นิ่งจึงทำข้อตกลงกับอีซี่ เขาจะบินอย่างไม่ประมาทน้อยลงตราบใดที่อีซี่ยังคงเงียบขรึม ขณะเดียวกัน ทัศนคติต่อทหารอากาศทัสเคกีเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อพวกเขาได้รับความเคารพจากทีมเครื่องบินทิ้งระเบิด ไลท์นิ่งขอแต่งงานกับโซเฟียซึ่งยอมรับตราบใดที่เขายังคงอยู่ในอิตาลี เรย์ กันและกลุ่มเชลยศึกของเขาหลบหนีไป แต่ยามเยอรมันตรวจพบเชลยศึกหลายคน เรย์ กันดึงความสนใจของชาวเยอรมันขณะที่คนอื่นๆ Red Tails หลบหนี เชลยศึกคนหนึ่งไปถึงฐานทัพที่ 332 และสมมติว่าเรย์กันตายแล้ว จึงแจ้งให้พวกเขาทราบเกี่ยวกับการเสียสละของเขา

 

นักบินทัสเคกีได้รับมอบหมายให้คุ้มกันเครื่องบินทิ้งระเบิดอเมริกันกลุ่มแรกเข้าโจมตีเบอร์ลิน ด้วยเหตุผลด้านการโฆษณาชวนเชื่อ พวกเขาจะถูกขอให้คุ้มกันเครื่องบินทิ้งระเบิดในช่วงแรกของการเดินทางเท่านั้น เมื่อฝูงบินขับไล่ตั้งใจจะบรรเทาทุกข์พวกเขาไม่เคยมาถึง อีซี่และกลุ่มของเขาจึงเลือกที่จะอยู่กับมือระเบิด พวกเขาถูกโจมตีโดย Pretty Boy ซึ่งเป็นผู้นำการบินของเครื่องบินรบ Messerschmitt Me 262 รุ่นใหม่ที่ปฏิวัติวงการ แม้จะเหนือกว่า แต่กองทัพอากาศทัสเคกีก็ยิงเครื่องบินไอพ่นตกหลายลำ และคุ้มกัน B-17 ที่เสียหายกลับไปยังน่านฟ้าของฝ่ายสัมพันธมิตร Pretty Boy เกือบจะยิงอีซี่ล้ม แต่ในนาทีสุดท้าย สายฟ้าก็โจมตีพริตตี้บอยแบบตรงหน้า ยิงเขาล้มและสังหารเขา แม้ว่าจะได้รับชัยชนะ แต่สายฟ้าก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสและรถมัสแตงของเขาก็พัง อีซี่แจ้งโซเฟียเกี่ยวกับการเสียชีวิตของไลท์นิ่ง และทำให้เขาสามารถเอาชนะโรคพิษสุราเรื้อรังได้ ในงานศพของไลท์นิ่ง เรย์ กันกลับมา โดยรอดชีวิตจากการหลบหนีจากการถูกจองจำของเยอรมัน และปลุกความทรงจำของไลท์นิ่ง

ผู้กำกับ

 

  • Anthony Hemingway

 

บริษัท ค่ายหนัง

 

  • Lucasfilm Ltd.

 

นักแสดง

 

  • Nate Parker
  • David Oyelowo
  • Ne-Yo
  • Elijah Kelley
  • Cuba Gooding Jr.
  • Terrence Howard

 

โปสเตอร์หนัง

Red Tails (2012)Red Tails (2012)Red Tails (2012)

 

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

 

Anthropoid (2016) ปฏิบัติการพิฆาตนาซี

Red Tails (2012)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก