ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Shallow Grave (1994) หลุมของคนโลภ

ปีที่ฉาย : 1994
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.3
ความคมชัด : HD
Shallow Grave (1994) หลุมของคนโลภ

ดูหนังออนไลน์ Shallow Grave (1994) หลุมของคนโลภ

เรื่องย่อ : Shallow Grave (1994) หลุมของคนโลภ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Shallow Grave (1994) หลุมของคนโลภ

รีวิวหนัง

Jason Kansopa

SHALLOW GRAVE (1994) หลุมของคนโลภ
”ผมเชื่อว่าเราทุกคนต้องการเพื่อน แต่ถ้าวันนึงคุณพบว่าคุณไว้ใจพวกเขาไม่ได้อีกแล้ว จะมีอะไรเหลือมันจะเป็นยังไง”
หนังคลาสสิค ที่นำเสนอในเรื่องความโลภของทุกคนที่คำว่าเพื่อนแท้ก็ไม่อาจจะมาขวางกั้น shallow grave เป็นหนัง ระทึกขวัญบวกกับฆาตกรรม ที่เนื้อหารุนแรงระดับปานกลาง นักแสดงแสดงได้ดี การดำเนินเรื่องก็ดูง่ายไม่ซับซ้อน แต่หนังผิดพลาดในเรื่องของการเฉลยตอนจบ สนุกดีครับ
เรื่องย่อ:อเล็กซ์ นักข่าว – เดวิท นักบัญชี – จูเลียต หมอ 2 หนุ่มกับ 1 สาวเช่าแฟล๊ทเดียวกันอยู่และต้องการหาเพื่อนแบ่งค่าเช่าเพิ่มอีก 1 คน หลังจากรุมสัมภาษณ์บรรดาผู้ขอเช่าอย่างตลกร้ายๆจนหมดสิ้น – จนบางคนถึงกับร้องไห้ !!! พวกเขาเลือกเอาฮูโก ชายคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นนักเขียนและพร้อมจะจ่ายเงินสดทันทีมาร่วมห้อง
หลังจากนั้นอีกไม่กี่วันเพื่อนใหม่เขานอนตาย พร้อมกับกระเป๋าใส่เงินล้านปอนน์วางไว้ล่อใจทุกๆคน ทั้ง3คนจะทำยังไง เมื่อได้พบเจอศพที่นอนตายบนที่นอนพร้อมกับเงินมหาศาลเช่นนี้
😆ให้ 8.8/10😆
imdb 7.4/10

 

rogerebert

⭐⭐คะแนน 7.5/10 ⭐⭐

“Shallow Grave” เป็นภาพยนตร์ที่อาจสร้างความอบอุ่นให้กับหัวใจของGeorge Orwellผู้ซึ่งในเรียงความชื่อดังของเขา “The Decline of the English Murder” บ่นว่าการฆาตกรรมสมัยใหม่มากเกินไปเป็นเพียงการกระทำที่รุนแรงอย่างไร้แรงจูงใจ “ผมขอลองให้คำจำกัดความ” เขาเขียน “สิ่งที่ผู้อ่านหนังสือพิมพ์วันอาทิตย์หมายถึงอะไรเมื่อพวกเขาพูดอย่างหงุดหงิดว่า `ดูเหมือนคุณไม่เคยได้รับการฆาตกรรมที่ดีเลยในทุกวันนี้’ ” ในยุคทองของการฆาตกรรม

ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างปี 1850 ถึง 1925 “การฆาตกรรมที่ดี” มีลักษณะที่แตกต่างกันหลายประการ ประการแรก ฆาตกรมักเป็น “คนตัวเล็กในชนชั้นวิชาชีพ” ได้แก่ แพทย์ ทนายความ ประธานพรรคอนุรักษ์นิยมในท้องถิ่น พวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านแฝดที่มีความเคารพอย่างสูงเพื่อให้เพื่อนบ้านได้ยินเสียงแปลก ๆ พวกเขาไม่ได้ฆ่าด้วยความหลงใหล แต่เพื่อความสะดวก – เพื่อปกปิดการล่วงประเวณีหรือการโจรกรรมพูด แรงจูงใจของพวกเขามักเป็นผลประโยชน์ทางการเงิน

ความหมกมุ่นอย่างมากในยุคทองของการฆาตกรรมคือการกำจัดศพ กล่องคลาสสิกประกอบด้วยอ่างอาบน้ำที่เต็มไปด้วยน้ำกรด กระดูกฝังอยู่ในสวนหลังบ้าน ศพที่ก่ออิฐไว้บนกำแพงหรือให้อาหารแก่สุนัข (การหายตัวไปของ Helen Vorhees Brach ได้รับความสนใจเป็นพิเศษเนื่องจากการคาดเดาในประเด็นเหล่านี้) ความเพลิดเพลินส่วนใหญ่สำหรับผู้อ่านหนังสือพิมพ์มาจากความคิดที่ว่าคนมืออาชีพที่น่านับถือต่างพากันลากศพไปรอบๆ ด้วยแสงจันทร์อย่างสิ้นหวัง

“Shallow Grave” ไม่ได้ถือเป็นการฆาตกรรมที่สมบูรณ์แบบตามมาตรฐานของออร์เวลล์ เหยื่อรายแรกฆ่าตัวตายด้วยยาเสพติด ก่อนที่เพื่อนร่วมห้องใหม่ที่น่ารังเกียจจะออกแบบตัวเขา แต่มีคุณสมบัติในด้านอื่นๆ มากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในเมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ ซึ่งเพื่อนร่วมห้องสามคนกำลังสัมภาษณ์หนึ่งในสี่ พวกนี้เป็นประเภทที่น่ารังเกียจเป็นพิเศษ เช่น แพทย์ นักบัญชี และนักข่าว พวกเขาพอใจที่ทำให้ผู้สมัครต้องอับอายและเยาะเย้ย จนกระทั่งในที่สุดพวกเขาก็พบลูกค้าที่แข็งแกร่งพอที่จะทำให้พวกเขาประทับใจได้

 

wikipedia

⭐⭐คะแนน 7/10 ⭐⭐

คนร้ายบุกเข้าไปในแฟลต ทุบตีอเล็กซ์และจูเลียตจนกระทั่งอเล็กซ์เปิดเผยว่าเงินอยู่ที่ไหน ขณะที่คนทั้งสองเข้าไปในห้องใต้หลังคาอันมืดมิด เดวิดก็สังหารทั้งสองคนด้วยค้อน และกลับเข้าไปในป่าเพื่อกำจัดศพ อเล็กซ์และจูเลียตกังวลเรื่องสภาพจิตใจของเดวิด และเดวิดเริ่มกังวลว่าทั้งสองคนสมคบคิดกันต่อต้านเขา ตำรวจกำลังสืบสวนการบุกรุกครั้งก่อน ต้องประหลาดใจเมื่อเพื่อนทั้งสามคนปฏิเสธว่าพวกเขาไม่เคยมีเพื่อนร่วมแฟลตคนที่สี่

ศพถูกค้นพบในป่า และบรรณาธิการของเขาส่งอเล็กซ์มารายงานเรื่องนี้ เมื่อตำรวจใกล้เข้ามาแล้ว จูเลียตก็ล่อลวงเดวิดให้มอบเงินให้เธอเพื่อที่เธอจะได้ซื้อตั๋วเครื่องบินไปริโอเดจาเนโรแล้วพวกเขาก็หนีไปด้วยกัน แต่เธอแอบวางแผนจะไปคนเดียวและทิ้งอีกสองคนไว้เพื่อล้มลง อเล็กซ์กลับจากทำงานและตระหนักว่าจูเลียตและเดวิดกำลังทำงานร่วมกันและชีวิตของเขาตกอยู่ในอันตราย พยายามโทรหาตำรวจ แต่เดวิดและจูเลียตขัดขวางไว้ การเผชิญหน้ารุนแรงขึ้น เดวิดเผยว่าเขารู้เกี่ยวกับแผนการลับของจูเลียตที่จะทรยศทั้งเขาและอเล็กซ์ และต่อยเธอ ทำให้อเล็กซ์ต้องโจมตีเขาด้วย อเล็กซ์ล้มลงหลังจากถูกเดวิดแทงที่ไหล่ แต่จูเลียตก็ฆ่าเดวิดก่อนที่เขาจะทำงานเสร็จ

เมื่อเดวิดเสียชีวิต จูเลียตจึงตัดสินใจใช้มีดแทงลึกเข้าไปในไหล่ของอเล็กซ์ และปักหมุดเขาไว้กับพื้น เพื่อว่าตำรวจจะพบเขาพร้อมกับร่างของเดวิด และตำหนิเขาสำหรับการเสียชีวิตทั้งสี่ราย เธอหนีพร้อมกระเป๋าเดินทางไปสนามบิน แต่ในที่จอดรถเธอพังอย่างบ้าคลั่งเมื่อพบว่าจริงๆ แล้วในนั้นเต็มไปด้วยหนังสือพิมพ์หลายร้อยฉบับเกี่ยวกับหลุมศพตื้นสามหลุม ซึ่งนำมาจากหนังสือพิมพ์ของอเล็กซ์ เมื่อไม่มีทรัพย์สมบัติอื่นใดนอกจากตั๋วเครื่องบิน และไม่มีทางอื่นใด เธอจึงขึ้นเครื่องบินไปริโออย่างใจเย็น

ตำรวจมาถึงแฟลตเพื่อพบว่าอเล็กซ์ยังมีชีวิตอยู่และกำลังยิ้ม เขาซ่อนเงินไว้ใต้กระดานพื้นเดียวกับที่จูเลียตเสียบเขาไว้ เดวิดจบบทพูดคนเดียวที่เริ่มภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งตอนนี้ทั้งหมดถูกเปิดเผยว่าเป็นการย้อนอดีต มีผ้าผืนหนึ่งถูกวาดบนใบหน้าของเขา และร่างของเขาถูกเลื่อนเข้าไปในลิ้นชักในห้อง

ผู้กำกับ

  •  แดนนี่ บอยล์

บริษัท ค่ายหนัง

  • Ranking of movie distributors

นักแสดง

  •  เคอรี่ ฟ็อกซ์
  • คริสโตเฟอร์ เอคเคิลสตัน
  • ยวน แม็คเกรเกอร์

โปสเตอร์หนัง

Shallow Grave (1994) - IMDb

Shallow Grave: The Criterion Collection

Shallow Grave (1994) - IMDb

 

เรื่องย่อ

เพื่อนสามคนค้นพบเพื่อนร่วมแฟลตคนใหม่ของพวกเขาที่เสียชีวิตไปแล้วแต่เต็มไปด้วยเงินสดนักบัญชีชาร์เตอร์ด David Stevens แชร์แฟลตในเอดินบะระกับแพทย์ Juliet Miller และนักข่าว Alex Law ทั้งสามคนต้องการเพื่อนร่วมแฟลตคนใหม่ โดยสัมภาษณ์ผู้สมัครหลายคนด้วยท่าทีโหดร้าย สร้างความสนุกสนานให้กับผู้สมัครก่อนที่จะเสนอห้องให้กับชายลึกลับชื่อฮิวโก้ในที่สุด ไม่นานหลังจากที่เขาย้ายเข้ามาใน

กลุ่มทั้งสามก็พบว่าฮิวโก้เสียชีวิตจากการใช้ยาเกินขนาดในห้องของเขา เช่นเดียวกับกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ที่เต็มไปด้วยเงิน พวกเขาตกลงที่จะปกปิดความตายและเก็บเงินไว้ใช้เอง พวกเขาตัดสินใจถอดสิ่งที่ระบุตัวตนได้ เช่น มือ เท้า และฟัน ออกจากร่างของฮิวโก้ และฝังศพไว้ในป่า เดวิดได้รับมอบหมายงานอันน่าสยดสยองให้แยกชิ้นส่วนศพหลังจากที่จับฉลากได้ ขณะที่จูเลียตกำจัดสิ่งที่เหลืออยู่ในเตาเผาขยะของโรงพยาบาลของเธอ

โดยไม่รู้จักพวกเขา Hugo กำลังถูกตามหาโดยอาชญากรหัวรุนแรงสองคนที่กำลังทรมานและสังหารผู้ให้ข้อมูลขณะที่พวกเขาติดตามร่องรอยของ Hugo แฟลตด้านล่างของพวกเขาพังทลายลง ทำให้พวกเขาวิตกกังวล ขณะที่จูเลียตและอเล็กซ์ไปชอปปิ้งพร้อมกับเงินเพื่อ “รู้สึกดีขึ้น” ความกลัวของเดวิดกลับกลายเป็นความหวาดระแวง เต็มที่ เขาซ่อนกระเป๋าเดินทางเงินไว้ในห้องใต้หลังคา และเริ่มอาศัยอยู่ที่นั่น โดยเจาะรูบนพื้นห้องใต้หลังคาเพื่อดูพื้นที่อยู่อาศัยด้านล่าง ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสามเริ่มเสื่อมลง

คนร้ายบุกเข้าไปในแฟลต ทุบตีอเล็กซ์และจูเลียตจนกระทั่งอเล็กซ์เปิดเผยว่าเงินอยู่ที่ไหน ขณะที่คนทั้งสองเข้าไปในห้องใต้หลังคาอันมืดมิด เดวิดก็สังหารทั้งสองคนด้วยค้อน และกลับเข้าไปในป่าเพื่อกำจัดศพ อเล็กซ์และจูเลียตกังวลเรื่องสภาพจิตใจของเดวิด และเดวิดเริ่มกังวลว่าทั้งสองคนสมคบคิดกันต่อต้านเขา ตำรวจกำลังสืบสวนการบุกรุกครั้งก่อน ต้องประหลาดใจเมื่อเพื่อนทั้งสามคนปฏิเสธว่าพวกเขาไม่เคยมีเพื่อนร่วมแฟลตคนที่สี่  ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Ghost Rider (2007) โกสต์ ไรเดอร์ มัจจุราชแห่งรัตติกาล

Tears of the Sun (2003) ฝ่ายุทธการสุริยะทมิฬ

The Donut King (2020)

Tale of Tales (2015) ตำนานนิทานทมิฬ

The Musketeer (2001) ทหารเสือกู้บัลลังก์

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก