ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Shame (2011) ดับไม่ไหว ไฟอารมณ์

ปีที่ฉาย : 2011
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.2
ความคมชัด : HD
Shame (2011) ดับไม่ไหว ไฟอารมณ์

ดูหนังออนไลน์ Shame (2011) ดับไม่ไหว ไฟอารมณ์

เรื่องย่อ : Shame (2011) ดับไม่ไหว ไฟอารมณ์ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Shame (2011) ดับไม่ไหว ไฟอารมณ์

รีวิว

เก็ทนะฮอร์สแมน

*** เตือน! หนังเรื่องนี้ไม่เหมาะสมกับเยาวชนที่มีอายุไม่ถึง 18 ปี เนื่องจากมีภาพและเนื้อหาที่ไม่สมควรแก่เยาวชน *** ” จริยธรรม ” ภาพยนตร์ดราม่าอิโรติก เรื่องราวของชายหนุ่มชีวิตติดเซ็กส์ ชอบช่วยตัวเองหมกหมุ่นเรื่องใต้สะดืออยู่เป็นประจำ จนวันนึงน้องสาวแท้ๆของเขาได้ย้ายมาอาศัยด้วยกัน จนเกิดเป็นไฟอารมณ์ที่อยากเกินจะต้านไหว
แค่อ่านเรื่องย่อก็เกิดอาการปวดตับอย่างฉับพลัน ยิ่งเล่นกับเรื่องครอบครัวและจริยธรรมแบบนี้ มีหรือที่เราจะพลาด

โดยตัวหนังจริงๆไม่ได้แค่ฉากเซ็กส์หรือฉากแก้ผ้าแต่อย่างใด เพราะหนังมันจะพาเราไปสำรวจจิตใจของมนุษย์ ที่พร้อมจะก้าวผ่านบททดสอบของชีวิตหรือไม่ กับสัญชาติญาณและตัณหาที่ไม่รู้จากจบของมนุษย์ และสุดท้ายหนังนำแสดงโดยไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ที่บอกได้คำเดียวว่า “แซ่บมาก” ใครที่ชอบพี่ฟาสไม่ควรพลาด ปล. เข้าสู่วังวนแห่งความมืด

DonFishies

ให้คะแนน 8/10 แม้จะไม่เคยเห็น Hunger ของ Steve McQueen แต่เสียงไชโยโห่ร้องที่คุกรุ่นและโลดโผนสำหรับ Shame นั้นไม่จริงเลย เมื่อได้ยินเรื่องดีๆ เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันก็รีบออกไปคว้าตั๋วนาทีสุดท้ายไปชมรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต หลายสัปดาห์ต่อมา ฉันยังคงพยายามถอดรหัสสิ่งที่อาจเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดิบและตกตะลึงที่สุดที่ฉันเคยดูมาระยะหนึ่งแล้ว

ชื่อเรื่อง Shame ที่กำลังเป็นปัญหาคือสิ่งที่แบรนดอน (ไมเคิล ฟาสเบ็นเดอร์)  Shame (2011) ดับไม่ไหว ไฟอารมณ์ ยัปปี้หรูที่อาศัยอยู่ในนิวยอร์กซิตี้ต้องอยู่กับมันทุกวัน เขาเป็นคนติดเซ็กส์ และการเสพติดของเขาไม่มีขอบเขต น้องสาวที่ห่างเหินของเขา ซิสซี่ (แครี่ มัลลิแกน) เพิ่งแวะมาที่อพาร์ตเมนต์ของเขาเพื่อพักระยะยาว ซึ่งทำให้ทุกอย่างแย่ลง เนื้อเรื่องอาจจะดูไม่มาก เพราะเนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมาก ความอัปยศเป็นภาพเหมือนของชายคนหนึ่งที่กำลังดิ้นรนกับปีศาจภายในตัวเขามากกว่าสิ่งอื่นใด มีเรื่องราวเป็นแก่นแท้ของเรื่อง แต่จุดสนใจหลักอยู่ที่แบรนดอนเสมอ การเสพติดของเขา และขอบเขตและขีดจำกัดที่มันผลักดันเขาให้ไปให้ถึง

ฉันได้อ่านเกี่ยวกับการหลบหนีทางเพศที่ “แหวกแนว” และไม่ใช่กระแสหลัก (เพราะขาดคำพูดที่ดีกว่า) แบรนดอนเข้ามามีส่วนร่วม แต่ฉันยังคงประหลาดใจอย่างไม่น่าเชื่อและตกใจอย่างยิ่งที่ McQueen ไปกับตัวละครตัวนี้ได้ไกลแค่ไหน เขาเป็นคนหน้าด้านและไม่ถูกขัดขวางในสิ่งที่เขาแสดงบนหน้าจอ เขาท้าทายแบบแผนของสิ่งที่เรามักจะเห็นได้และไม่สามารถมองเห็นได้ในโรงภาพยนตร์กระแสหลักอย่างกล้าหาญ McQueen

ไม่อายที่จะพูดความจริงอันยากลำบาก และไม่แม้แต่จะพยายามปกปิดลักษณะ

ที่ชัดเจนของกิจกรรมทางเพศบางอย่างด้วยซ้ำ การได้เห็นว่าแบรนดอนจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสนองและปราบปรามตัวเองนั้นช่างน่าเจ็บปวดใจ ไม่ต่างจากภาพยนตร์อย่าง Trainspotting และ Requiem for a Dream ที่มีการติดยาของตัวละครของพวกเขา แม้ว่าภาพยนตร์และการพรรณนาถึงเรื่องทางเพศอย่างตรงไปตรงมานั้นบางครั้งอาจดูยาก แต่ฉันพบว่าตัวเองหลงใหลกับท่าเต้นและการถ่ายทำภาพยนตร์ที่เล่นตลอด McQueen

จัดเฟรมภาพยนตร์ Shame (2011) ดับไม่ไหว ไฟอารมณ์ โดยให้ผู้ชมอยู่ในตำแหน่งถ้ำมอง ในช่วงเช้า เราจะเห็นกิจวัตรยามเช้าของแบรนดอน โดยมีฟาสเบนเดอร์เดินไปรอบๆ อพาร์ทเมนต์สุดชิคของเขาโดยเปลือยเปล่า เราเห็นเขาด้วยความซื่อสัตย์ที่สุดและอ่อนแอที่สุด ชายที่ไม่สามารถซ่อนความจริงเกี่ยวกับตัวเขาเองได้ ต่อมา เราจะดูเขาโต้ตอบกับเพื่อนร่วมงานในออฟฟิศจากด้านหลังหน้าต่างกระจกบานใหญ่ และจากโต๊ะตรงข้ามเขาที่ร้านอาหารในขณะที่เขาออกเดท McQueen

ใช้ช็อตต่อเนื่องจำนวนมากเพื่อช่วยถ่ายทอดเสี้ยวหนึ่งของชีวิตของแบรนดอนผ่านช็อตติดตามและช็อตยาวจำนวนมหาศาล สิ่งเหล่านี้ช่วยกำหนดอารมณ์ที่อึมครึม และช่วยให้ผู้ชมรับชมต่อไปได้ราวกับว่าพวกเขาเป็นตัวละครจริงๆ ที่กำลังมองดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสำหรับเขา แม็คควีนยังใช้ดนตรีอย่างเชี่ยวชาญเพื่อช่วยกำหนดแอ็กชันบนหน้าจอ ฉีกบทสนทนาหรือเสียงของฉากออกไป มันทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัด แต่เป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดการตอบสนองในทุกฉากใหม่ (แปลโดย Google Translate)

moviemanMA

ให้คะแนน  10/10 Shame ภาพยนตร์ที่ให้ความรู้สึกแย่แห่งปี เป็นเพียงภาพยนตร์สารคดีเรื่องที่สองของ McQueen จนถึงปัจจุบัน ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา Hunger มุ่งเน้นไปที่ชายคนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตของเขาเปิดเผยต่อสาธารณะเมื่อเขาอดอาหารประท้วงในช่วง Irish Hunger Strikes ปี 1981 ใน Shame แม็คควีนจะวิเคราะห์การเสพติดทางเพศที่เป็นส่วนตัวและมักจะน่าตกใจของแบรนดอน ซัลลิแวน (ไมเคิล ฟาสเบ็นเดอร์) แบรนดอนเป็นนักธุรกิจที่มีฐานะดี

เขามีอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในนิวยอร์กซึ่งเขามีชีวิตที่ดูเหมือนจะดี แต่ได้ซ่อนความลับดำมืดที่เกือบจะทำลายเขาไว้ การเสพติดเซ็กส์ของเขาควบคุมไม่ได้แล้ว เพื่อให้เรื่องนี้ยากขึ้น น้องสาวของเขาต้องตกลงไปอย่างไม่คาดคิดและเกิดอุบัติเหตุแทนเขา (รับบทโดย แครี่ มัลลิแกน) วิถีชีวิตของเธอเริ่มรบกวนการเสพติดของเขา

ทำให้เขาต้องใช้มาตรการที่รุนแรง ทุกช่วงเวลาที่ตื่นจะใช้เวลาเพื่อบรรลุเป้าหมายหนึ่งเดียว นั่นก็คือ การถึงจุดสุดยอด เราเห็นเขายิ้ม หัวเราะ เข้าสังคม แต่เมื่ออยู่คนเดียวเขาก็มีสมาธิ เหมือนคนขี้ยาที่ต้องติดยาเป็นประจำ เครื่องมือของแบรนดอนไม่ใช่ไฟแช็ก ช้อน  Shame (2011) ดับไม่ไหว ไฟอารมณ์ และสายรัดยาง เขาใช้โสเภณี สื่อลามกทางอินเทอร์เน็ต นิตยสาร หรือจินตนาการของเขา แม้แต่ในที่ทำงาน จิตใจของเขาก็ยังหลงไหล

ไม่ว่าจะอยู่กับเพื่อนร่วมงานที่ผ่านไปหรืออะไรก็ตามที่เขาเปิดดูในคอมพิวเตอร์ นี่ยังห่างไกลจากเรื่องส่วนตัว การเสพติดของเขากำลังหลุดลอยไปอย่างเปิดเผย และเขาก็รู้เรื่องนี้ เราถือว่าเขาตระหนักถึงปัญหาของเขา ในตอนต้นของเรื่อง เราเห็นแบรนดอนนอนเปลือยอยู่บนเตียง ผ้าปูที่นอนดึงพื้นที่ส่วนตัวของเขา เขานอนนิ่งไม่ขยับ มองเพดานเบื้องบน หายใจเข้าออกราวกับรู้ว่าวันนี้เป็นวันที่ยาวนาน เรารู้ว่าเขาไม่ได้คิดเรื่องงาน เขามีสิ่งหนึ่งและสิ่งเดียวเท่านั้น เพศ. (แปลโดย Google Translate)

Edd-N-Furter

ให้คะแนน 9/10 ชีวิตของแบรนดอนเกือบจะสมบูรณ์แบบ งานที่มั่นคง อพาร์ทเมนต์ที่ดี เพื่อนที่ดีและผู้หญิงต่างชื่นชอบเขา แต่มีบางอย่างขัดขวางไม่ให้แบรนดอนมีความสัมพันธ์ที่กินเวลานานกว่าสี่เดือน ความไร้ความสามารถนี้เกิดจากการที่แบรนดอนเป็นคนติดเซ็กส์: การพบปะกับคนแปลกหน้าและโสเภณีแบบไม่เป็นทางการ สื่อลามก (ทั้งในระหว่างและหลังเวลาทำงาน) การช่วยตัวเอง และดูเหมือนว่าเขาจะควบคุมการติดยาได้ในระดับหนึ่ง จนกระทั่งน้องสาวของเธอ ซิสซี่ มาถึงโดยไม่คาดคิดเพื่อมองหาที่อยู่อยู่พักหนึ่ง

ผู้กำกับชาวอังกฤษ สตีฟ แม็คควีน นำเสนอการศึกษาตัวละครที่น่าสนใจ โดยสำรวจว่าชีวิตสมัยใหม่ (ซึ่งเทคโนโลยีใหม่เข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างไร) ทำให้ผู้คนโดดเดี่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ และทำให้ไม่สามารถสร้างความผูกพันทางอารมณ์กับผู้อื่นได้ ในกรณีของแบรนดอน นักล่าที่แสวงหาความสุขและไม่ใช่ความรัก การมาถึงของน้องสาวของเขาจะทำให้เขาตกเป็นเหยื่อของอารมณ์ความรู้สึกของตัวเอง และจะทำให้เขาเผชิญหน้ากับความเป็นจริง

dillylamar

7/10 Steve McQueen’s delivers a realistic and vivid film about sex addiction, anger, self loathing, fear, loneliness, and the meaning or lack of meaning of relationships. Shame’s premise is not depicted in film very often, which makes it a very unique effort as well.

Micheal Fassbender’s performance as sex addict is brillant

as he gives the audience his character’s fear, self hatred, anger, and loneliness in full perspective.  Carey Mulligan also gives a stellar performance as a needy, dependent, and affectionate musician. Steve McQueen directs this film in a laid back yet ruthless way

as Shame pits into darkness and trauma with somewhat of an elegance

while still maintaing a manic aesthetic. Narratively, Shame can get breifly lost at points, but Overall, McQueen’s film is a honest and realistic depiction, with one great performance, and a good one as well. Shame is a small film, but can bring about emotions, panic, trauma, and darkness in a evocative and grim way.

jnwseatiger

6/10 Mental Illness done with an outsider looking in. The trauma in their childhood must have been great for these two to suffer what the viewer is witnessing. Any addiction is difficult to watch. I was exhausted after watching this film.

Like a hunter Brandon’s thirst could never be quenched.

He is existing not living. There are so many facets to this fim that are interesting: the boss David’s ability to have a family and indulge in sex on the side, people’s willingness to go to a bar and have sex with a stranger and then go on with their lives

unaffected. Yet Brandon, with no ties to anyone, is smoldering and suffocating in the weight of his obsession. A good study in human behavior. I don’t like sex in film for sensationalism but the sex in this film was like another character, the antagonist. Shame (2011) ดับไม่ไหว ไฟอารมณ์

ผู้กำกับ

  • Steve McQueen

บริษัท ค่ายหนัง

  • Film4
  • UK Film Council
  • Alliance Films
  • Lipsync Productions
  • HanWay Films
  • See-Saw Films

นักแสดง

  • Michael Fassbender
  • Carey Mulligan

โปสเตอร์หนัง

Shame (2011) ดับไม่ไหว ไฟอารมณ์

 

 

 

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายผู้ไร้อิสระ Shame เป็นการสำรวจตัวละครที่มีอิสระเสรีทุกอย่างตามแบบตะวันตก แต่เขากลับใช้ร่างกายตัวเองในการสร้างที่คุมขังตัวเขาเองขึ้นมา แบรนดอน (ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) เป็นชายหนุ่มอายุประมาณ 30 ปี Shame (2011) ดับไม่ไหว ไฟอารมณ์ ที่ประสบความสำเร็จ เขาใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายในอพาร์ทเมนต์ของเขาที่นิวยอร์ก ยามว่างจากชีวิตในคอกทำงาน เขาก็จะหว่านเสน่ห์ให้สาวๆ ซึ่งนำไปสู่ความรักครั้งแล้วครั้งเล่ากับความสัมพันธ์เพียงชั่วข้ามคืน และลงเอยด้วยการเลิกรา ??อย่างไรก็ดีจังหวะชีวิตที่ผ่านการควบคุมอย่างดีของแบรนดอนก็มีอันต้องพัง ทลายลงเมื่อ ซิสซี (แครีย์ มุลลิแกน)  ดูหนังออนไลน์ น้องสาวผู้ไร้ระเบียบของเขา เดินก้าวเข้ามาในชีวิตเขาโดยไม่บอกกล่าว ?และการที่เธอบุกรุกก้าวล่วงเข้ามาในชีวิตเขา? ทำให้แบรนดอนตัดสินใจใช้ชีวิตเดินเข้าสู่มุมมืดของนิวยอร์กมากขึ้น

กางรนดอนเป็นเพศชายอายุ 30 ปีที่อาศัยอยู่ในนิวยอร์กซึ่งไม่สามารถที่จะจัดการชีวิตทางเพศของเขาได้ ภายหลังจากน้องสาวผู้ดื้อดึงย้ายเข้ามาในอพาร์ตเมนต์ของเขาโลกของแบรนดอนก็หมุนไปอย่างควบคุมมิได้ ความละอายจะตรวจสอบธรรมชาติของสิ่งที่มีความต้องการการดำนงชีพของเราและประสบการณ์ที่หล่อหลอมเรา Shame เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าอีโรติกแนวจิตวิทยาของอังกฤษปี 2011 ที่ถ่ายทำในนิวยอร์กควบคุมโดย Steve McQueen ร่วม Shame จะชูเรื่องจริยธรรมบนพื้นฐานการติดเซ็กส์เป็นสำคัญ

โดยเปรียบแบรนดอนให้เป็นเสมือนมนุษย์ดึกดำบรรพ์

ที่เมื่อเกิดอารมณ์เมื่อใดต้องได้รับการปลดปล่อยเมื่อนั้น สังเกตได้จากการที่ผู้กำกับใส่สัญลักษณ์ลงไปในบทสนทนาระหว่างแบรนดอนกับมาเรียนคู่เดทของเขาขณะนั้น โดยแบรนดอนได้ให้มาเรียนจับไปที่คอของเขาพร้อมกับบอกว่า “มันเป็นร่องรอยจากมนุษย์ยุคหิน มีไม่กี่คนที่มีตั้งแต่พวกโฮโมเซเปียนส์เข้ามา” และการที่เขาทำตัวเป็นมนุษย์ยุคหินอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ ก็ทำให้แบรนดอนต้องไปเจอบททดสอบทางจริยธรรมเรื่องเซ็กส์อยู่เรื่อย ๆ และยังส่งผลต่อชีวิตเขาด้านอื่น ๆ อีกด้วย

ด้านแรกคือครอบครัว การที่ซิสซีน้องสาวแท้ ๆ Shame (2011) ดับไม่ไหว ไฟอารมณ์  มาอยู่ด้วยทำให้แบรนดอนเกิดอาการไม่พอใจอย่างเห็นได้ชัด เหตุผลแรกคือการมาของซิสซีทำลายความเป็นส่วนตัวและชีวิตเซ็กส์ของเขา ส่วนอีกเหตุผลเป็นเพราะต้องหักห้ามอารมณ์ของตัวเองไม่ให้มีอะไรกับน้องสาว ระหว่างเหตุการณ์ที่ซิสซีได้พาหัวหน้าของแบรนดอนไปมีอะไรด้วยในอพาร์ทเมนท์ของเขา แบรนดอนรู้สึกหงุดหงิดอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสามารถวิเคราะห์ได้ว่าแบรนดอนหงุดหงิดเพราะหึงห่วงน้องสาวของตนเอง กับหงุดหงิดเพราะสิ่งที่น้องทำนั้นไม่ใช่เรื่องถูกต้องเพราะนั่นคือเจ้านายของตนและก็มีครอบครัวอยู่แล้ว

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก