ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Funny Games (2007) เกมหฤหรรษ์ วันหฤโหด

ปีที่ฉาย : 2007
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.5
ความคมชัด : HD
Funny Games (2007) เกมหฤหรรษ์ วันหฤโหด

ดูหนังออนไลน์ Funny Games (2007) เกมหฤหรรษ์ วันหฤโหด

เรื่องย่อ : Funny Games (2007) เกมหฤหรรษ์ วันหฤโหด ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Funny Games (2007) เกมหฤหรรษ์ วันหฤโหด

ดูหนัง Funny Games (2007) เกมหฤหรรษ์ วันหฤโหด ชายหนุ่มโรคจิตสองคนจับครอบครัวเป็นตัวประกันในกระท่อมของพวกเขา

รีวิวหนัง

Axel-9

เมื่อฉันได้ยินว่า Michael Haneke กำลังสร้างเกมตลกในอเมริกาขึ้นมาใหม่ ฉันสงสัยว่าทำไม: มันมีจุดประสงค์อะไร? การตั้งค่าสำหรับทั้งสองเวอร์ชันนั้นเรียบง่ายตรงที่ครอบครัวชนชั้นกลางต้องถูกทดสอบอย่างทรมานโดยคนโรคจิตที่สุภาพสองคน ยิ่งไปกว่านั้น เช่นเดียวกับต้นฉบับ การสร้างใหม่นี้เป็นการกระทำที่โหดร้ายในการเปิดเผยความหลงใหลของเรากับความรุนแรงที่ปรากฎในสื่อ – “ของเรา” หมายถึงชนชั้นกลางโดยเฉพาะ สบายใจในการดำรงอยู่ของเรา และไม่สนใจความน่าสะพรึงกลัวของโลก

อย่างไรก็ตาม Haneke ได้รับการบันทึกไว้ว่าเขาถือว่า Funny Games เป็น “เรื่องราวของชาวอเมริกัน” เสมอ ในขณะที่เขาถือว่าการใช้ความรุนแรงเป็นรูปแบบหนึ่งของความบันเทิงเป็นปรากฏการณ์ของชาวอเมริกันโดยเฉพาะ ไม่ว่านี่จะเป็นมุมมองที่มีข้อบกพร่องเล็กน้อยก็ตาม การมีผู้รุกรานดูเหมือนไม่ตรงกับ O.C. ทำให้ผลกระทบของการกระทำซาดิสต์ของพวกเขามีอากาศที่น่าอึดอัดใจมากยิ่งขึ้น Michael Pitt (มีเสน่ห์และป่าเถื่อน) และ Brady Corbett (ดูโง่เง่าแต่ร้ายกาจที่สุด) ต่างก็ยอดเยี่ยมทั้งคู่ แต่การแสดงของพวกเขาทำให้รู้สึกว่า “เคยดูมาแล้ว” บ้างเล็กน้อย

ซึ่งพาฉันย้อนกลับไปสู่ความคิดแรกของฉัน: ประเด็นคืออะไร? นอกเหนือจากเครื่องสำอางแล้ว เรื่องนี้ก็เป็นหนังเรื่องเดียวกันเป๊ะๆ เลย จนถึงขั้นสันนิษฐานว่าบ่อน้ำชอบฟังเพลงคลาสสิก และผู้ชมอาจรู้สึกไม่สบายใจเมื่อเล่นแทรชเมทัลให้พวกเขา ฮาเนเก้ยังให้พิตต์พูดกับกล้องและจัดการเรื่องด้วย ดังนั้นให้นำเคล็ดลับเกี่ยวกับการเล่นกับความเป็นจริงกลับมาใช้ใหม่ และมุ่งความสนใจไปที่ผู้ชมไปที่สิ่งที่นับว่าเป็นจริงจริงๆ เพียงแต่ว่าการเล่นไปรอบๆ ไม่ได้ส่งผลกระทบเหมือนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

เนื่องจากลักษณะที่แหวกแนวของภาพยนตร์และความแตกต่างอย่างมากที่ภาพยนตร์นำเสนอกับความเป็นจริง จึงเป็นเรื่องยากที่จะใส่ใจมากนัก ใช่ สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นช่างน่ากลัว แต่ก็ไม่ได้รู้สึกเหมือนจริงเลย ฉันกำลังรอให้ใครสักคนชี้ให้เห็น นั่นคือประเด็นของ Haneke แต่บอกตรงๆ ว่าฉันไม่สนใจ ไม่มีปัญญาใดที่จะทำให้สิ่งนี้สามารถรับชมได้

คุณคงคิดว่าฮาเนเกะจะรู้ดีขึ้นเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาเรื่อง Hidden ได้นำภาพยนตร์แนวหนึ่งมาพลิกสถานการณ์เพื่อนำเสนอหนึ่งในภาพยนตร์ระทึกขวัญที่ท้าทายและน่าประหลาดใจที่สุดแห่งทศวรรษ ด้วยการดึงผู้ชมเข้ามาและเสนอความรู้สึกผ่อนคลายและความเข้าใจในแรงจูงใจของตัวละคร เขาได้เสนอทางเข้ามา เกมตลกในอเมริกาไม่มีการวางอุบายหรือความตึงเครียดดังกล่าว และท้ายที่สุดก็ถือเป็นการถอยหลังครั้งใหญ่ เขาอาจมองว่ามันเป็นเรื่องของอเมริกา แต่มันได้ผลดีกว่าเมื่อเป็นหนังออสเตรียเรื่องเล็กๆ ที่มีฉากอยู่ในยุโรปทุกแห่ง

8/10 คะแนน

ผู้กำกับ

 • Michael Haneke

บริษัท ค่ายหนัง

 • WARNER INDEPENDENT PICTURES

นักแสดง

 • Naomi Watts
 • Tim Roth
 • Michael Pitt
 • Brady Corbet
 • Devon Gearhart
 • Boyd Gaines
 • Siobhan Fallon Hogan
 • Robert LuPone
 • Susi Haneke
 • Linda Moran

โปสเตอร์หนัง

Funny Games Original 2022 U.S. Giclee Signed by Akiko Stehrenberger - Posteritati Movie Poster GalleryFunny Games (2007)Funny Games (2007) | Poster By Madebykirvy

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดเรื่องโดยแอน (นาโอมิ วัตต์ส), จอร์จ (ทิม ร็อธ) และจอร์จี้ ลูกชายคนเล็กของพวกเขา (เดวอน เกียร์ฮาร์ต) เดินทางไปพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศบนทะเลสาบอันห่างไกล เมื่อพวกเขาตั้งถิ่นฐาน พวกเขาได้พบกับชายหนุ่มสองคนที่สุภาพแต่ไม่มั่นคง ปีเตอร์ (เบรดี้ คอร์เบต) และพอล (ไมเคิล พิตต์) ซึ่งในตอนแรกดูเหมือนจะมาเยี่ยมเพื่อนบ้าน

ปีเตอร์และพอลเปิดเผยเจตนาร้ายของพวกเขาอย่างรวดเร็ว พวกเขาจับครอบครัวนี้เป็นตัวประกัน โดยใช้การบงการทางจิตวิทยาและเกมซาดิสต์เพื่อข่มขู่พวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้เจาะลึกเหตุการณ์ที่บาดใจและทรมานเมื่อปีเตอร์และพอลบังคับให้ครอบครัวมีส่วนร่วมใน “เกม” ที่โหดร้ายและน่าอับอายมากขึ้นเรื่อยๆ

ตลอดการทดสอบ ปีเตอร์และพอลทลายกำแพงที่สี่ พูดกับผู้ชมโดยตรงและทำให้พวกเขามีส่วนร่วมในความรุนแรง องค์ประกอบเชิงอภินิหารนี้เน้นย้ำถึงธรรมชาติของการแอบดูและบทบาทของผู้ชมในการบริโภคความบันเทิงที่มีความรุนแรง

ความทรมานทวีความรุนแรงมากขึ้นเมื่อผู้จับกุมสร้างความเจ็บปวดทางร่างกายและจิตใจให้กับแอน จอร์จ และจอร์จี้ แม้ว่าพวกเขาจะพยายามหลบหนีและต่อสู้กลับอย่างสิ้นหวัง แต่ครอบครัวก็ยังคงอยู่ภายใต้ความเมตตาของชายทั้งสอง ความตึงเครียดของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มมากขึ้นจากการถ่ายทอดความรุนแรงและความโหดร้ายทางจิตใจของปีเตอร์และพอลอย่างสมจริง

ในช่วงเวลาที่น่าตกใจอย่างยิ่ง แอนน์สามารถคว้าปืนลูกซองและสังหารปีเตอร์ได้ อย่างไรก็ตาม พอลใช้รีโมตคอนโทรลเพื่อย้อนกลับฉาก โดย “ลบ” การเสียชีวิตของปีเตอร์และฟื้นฟูการควบคุมของพวกเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ การหักมุมในเชิงอภินิหารนี้ตอกย้ำแก่นเรื่องความไร้อำนาจของภาพยนตร์และความรุนแรงในโรงภาพยนตร์ที่ถูกสร้างขึ้นมา

ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยบทสรุปที่น่าสยดสยองและสิ้นหวัง ปีเตอร์และพอลฆ่าจอร์จและจอร์จี้ จากนั้นบังคับให้แอนเข้าร่วมในเกมสุดท้ายซึ่งจบลงด้วยการตายของเธอ วันรุ่งขึ้น ปีเตอร์และพอลย้ายไปบ้านอื่น พร้อมที่จะหวนคืนวงจรแห่งความหวาดกลัวกับครอบครัวใหม่

“เกมตลก” เป็นการสำรวจความรุนแรง การบริโภคสื่อ และการสมรู้ร่วมคิดของผู้ชมที่เร้าใจและก่อกวน การกำกับของฮาเนเกะและการแสดงของนักแสดงสร้างประสบการณ์ที่เข้มข้นและน่าตกใจ ท้าทายให้ผู้ชมเผชิญหน้ากับความสัมพันธ์ของตนเองกับความรุนแรงและความบันเทิงบนหน้าจอ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Robocop 1 (1987) โรโบคอป ภาค 1
Robocop 2 (1990) โรโบคอป 2
Robocop 3 (1993) โรโบคอป 3
Virus (1999) ฅนเหล็กไวรัส เปลี่ยนพันธุ์ยึดโลก
The Scorpion King 2 Rise Of A Warrior (2008) อภินิหารศึกจอมราชันย์

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก