ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Robocop 1 (1987) โรโบคอป ภาค 1

ปีที่ฉาย : 1987
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.5
ความคมชัด : HD
Robocop 1 (1987) โรโบคอป ภาค 1

ดูหนังออนไลน์ Robocop 1 (1987) โรโบคอป ภาค 1

เรื่องย่อ : Robocop 1 (1987) โรโบคอป ภาค 1 ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

ดูหนัง Robocop 1 (1987) โรโบคอป ภาค 1

รีวิว

สมาชิกหมายเลข 810362

มาดูกันว่าทำไม Robocop ปี 1987 ถึงสนุกกว่า Robocop ปี 2014

ไปดูมาแล้วนะครับ Robocop ภาค reboot อันใหม่ล่าสุด ก็ทำออกมาใช้ได้นะครับ มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหา ฉากหลังให้มันทันกับยุคสมัยมากขึ้น มีการพูดถึงความเป็นโรโบคอป หรือการสร้างโรโบคอป ที่มีรายละเอียดซับซ้อนมากขึ้น และยังมีอารมณ์การเสียดสีระบบองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ที่มุ่งหวังทำผลกำไรสูงสุด และแสวงหาอำนาจเหนือภาครัฐ เช่นการครอบงำกิจการตำรวจ และยังมีพาดพิงถึงระบบเศรษฐกิจแบบทุนนิยม และสื่อมวลชนเลือกข้างที่คิดว่าตัวเองถูกไปซะทุกเรื่อง ก็ถือว่าเป็นหนังที่ทำออกมาพอใช้ได้ ผ่าน

แต่ถ้านำไปเทียบกับ Robocop ปี 1987 ก็ต้องบอกว่าระดับความสนุก ยังต่างกันอยู่มาก ชั้นเชิงในการถ่ายทอดเรื่องราวนี่คนละระดับเลย

เรามาดูกันว่า มีตรงไหน ที่ Robocop ปี 1987 ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมาก และสิ่งเหล่านี้กลับไม่มีให้เห็นใน Robocop ปี 2014

– เมืองดีทรอย์ท ใน Robocop ปี 1987 ดูอันตราย เสื่อมโทรม จริง ดูยังไงๆก็ไม่ปลอดภัยเลย ไม่ว่าถนนหนทางที่สกปรก หรือบรรยากาศวุ่นวายในโรงพัก ที่มีแต่ผู้ต้องหา คนดูรับรู้ได้ว่าเมืองนี้ ตำรวจธรรมดาเอาไม่อยู่แล้ว จำเป็นต้องมีโรโบค็อป แต่ใน Robocop ปี 2014 เราจะเห็นตัวละครหลายๆคนพูดย้ำอยู่นั่นแหละ ว่าต้องมีโรโบค็อปเพื่อความปลอดภัย เพื่อปกป้องชีวิตผู้บริสุทธิ์ แต่เท่าที่เราเห็นในเรื่อง บ้านเมืองก็ดูสงบสุขดีนะ โรงพักก็ดูเรียบร้อย สวยงาม ไม่เห็นมันจะดูอันตรายตรงไหนเลย เราเลยไม่สามารถรับรู้ได้ว่า โรโบค็อปมีความจำเป็นตรงไหน

– Robocop ปี 1987 มีการเสียดสีระบบทุนนิยมที่ชัดเจนและถึงลูกถึงคนกว่ามาก ไม่ว่าจะเป็นการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันในองค์กรธุรกิจ ความเห็นแก่ตัวของคนในบริษัท รวมไปถึงประชาชนตัวประกอบที่มุ่งแต่จะหาแต่เงิน ในขณะที่ Robocop ปี 2014 ได้แค่พูดถึงเบาๆ

– Robocop ปี 1987 มีอารมณ์ขันที่ตลก และร้ายกาจ มุกตลกหลายอย่างมาจากตัวโรโบคอปเอง ซึ่งมาจากการที่โรโบคอปถูกป้อนโปรแกรมให้รักษากฎหมายอย่างซื่อตรง จนหลายๆครั้งก็เถรตรงกับเรื่องเล็กน้อยจนเป็นเรื่องขบขัน น่าเสียดายที่อารมณ์ขันตรงนี้ ไม่มีให้เห็นใน Robocop ปี 2014 เลย

– Robocop ปี 1987 มีเรื่องที่ต้องพิสูจน์ตัวเองให้เราเอาใจช่วย โดยหลักเลยคือเขาต้องพิสูจน์ตัวเองว่าเขาคือตำรวจคนหนึ่ง เพราะโรโบคอปถูกต่อต้านจากตำรวจส่วนใหญ่ เพราะความกลัวว่าโรโบคอปจะมาแทนที่ตำรวจ ทำให้ตำรวจส่วนใหญ่ดูไม่มีค่า ดังนั้นโรโบคอปจึงต้องพยายามทำให้ตำรวจๆคนอื่นทั้งในโรงพักและกรมตำรวจเชื่อใจ และยอมรับตัวเขาในฐานะตำรวจคนหนึ่ง ไม่ใช่เครื่องจักร ประเด็นตรงนี้ก็แทบจะไม่มีให้เห็นใน Robocop ปี 2014

– แม้ Robocop ปี 1987 จะไม่ได้มีเอฟเฟค หรือ CG อะไรมาช่วยในฉากแอคชั่น แต่มันก็ดูมันส์สะใจ เพราะความรุนแรงเลือดสาด ที่ทำให้ได้ เรท R ในขณะที่ฉากแอคชั่นใน Robocop ปี 2014 ก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่เท่าไร แค่ฉากยิงกันเฉยๆ

– Robocop ปี 1987 มีตัวร้ายหลัก ตัวร้ายรอง ที่ชัดเจน ทำให้ส่วนของการต่อสู้ของโรโบคอปมีความชัดเจนมากขึ้น ในขณะที่ Robocop ปี 2014 ดูเหมือนจะไม่มีคนร้ายสักคน ทำให้หนังดูเหมือนไม่มีจุดหมายที่ปลายทาง เพราะเราไม่รู้ว่าโรโบคอปกำลังสู้กับใคร เพราะอะไร

– Robocop ปี 1987 มีดนตรีประกอบที่ฟังติดหู เท่ แต่ใน Robocop ปี 2014 เหมือนใช้ดนตรีประกอบไม่ค่อยเป็นเท่าไร หลายๆเพลงเหมือนมาผิดจังหวะ แต่มีการนำดนตรี theme จาก Robocop ปี 1987 มาใช้นิดหน่อย จริงๆใช้เยอะๆก็ได้

ว่าแล้ว ก็อยากไปหา DVD Robocop ปี 1987 มาดูอีกจังเลย ถ้าใครยังไม่เคยดู ขอแนะนำครับ มันส์มาก และทันสมัย เรียกได้ว่าเอามาฉายโรงเก็บเงินค่าตั๋วอีกรอบยังได้เลย

หนังโปรดของข้าพเจ้า

Robocop 1 (1987) โรโบคอป ภาค 1

Genre: Action, Crime, Sci-fi

Director: Paul Verhoeven
Writers: Edward Neumeier, Michael Miner

ผมจำความถึงหนังเรื่องนี้ได้แค่ว่าสมัยเด็ก ๆ ก็กรี๊ดโรโบคอปเหมือนกัน ส่วนเนื้อเรื่องนี่จำอะไรไม่ได้เลย ด้วยความที่หนังฉบับ remake กำลังจะเข้าฉายต้นปีหน้า วันนี้ผมจึงขอหยิบมานั่งดูเสียหน่อยว่าสนุกแค่ไหน

เมื่อองค์กรตำรวจในอนาคตบริหารงานโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ พวกเขาได้พัฒนาหุ่นยนต์ต่อต้านอาชญากรรมเพื่อทำหน้าที่เสมือนเป็นตำรวจ รุ่นแรกถูกพัฒนาโดยดิ๊ก (Ronny Cox) ซึ่งมันยังมีข้อผิดพลาด ทำให้บ๊อบ (Miguel Ferrer) ถือโอกาสสวมรอยทำงานแทนและพัฒนาโรโบคอปขึ้นมาโดยใช้ศพของเมอฟีย์ (Peter Weller) มาประกอบเข้ากับโลหะเป็นโรโบคอป

บทหนังในสายตาผมให้สอบตกครับ ถ้าพูดถึงพล๊อตเรื่องอาจจะพอให้ผ่านหวุดหวิดได้แต่พอนำเสนอออกมาผมให้สอบตกครับ อย่างเรื่องตำรวจบุกจับกุมตัวร้ายพลาดโดนยิงตายกลายเป็นโรโบคอปนี่ก็ขาดความน่าเชื่อถือ ตำรวจสองคนบุกจับคนร้ายที่มีมากกว่า ยังไม่นับตอนโดนยิงที่บ้าคลั่งความรุนแรงอย่างฟุ่มเฟือยตลอดทั้งเรื่อง ฉากโรโบคอปหาตัวร้ายนี่ก็หาเจอง่ายเหลือเกิน แล้วพอมีฉากดวลระหว่างตัวร้ายกับโรโบคอปนี่ก๊องแก๊งเหลือเกิน พวกฉากแอ๊คชั่นนี่ก็บ้าใช้งานกระสุนปืนเหลือเกิน

อีกอย่างที่ไม่ค่อยชอบคือมุกฉากแอ๊คชั่นทั้งหลายและฉากความรุนแรงที่หนังหยิบมาใช้มันไม่ค่อยมีคลาสเลย เอะอะยิงกระสุนใส่โรโบคอปซ้ำ ๆ แทบจะทุกฉาก ฉากบู๊แต่ละอันทำไม่ได้มีความมันอะไรเลย

ไม่ค่อยอยากพูดถึงเยอะครับ โดยรวมแล้วไม่ประทับใจครับ

5.5/10

ผู้กำกับ

  • พอล เวอร์โฮเวน

บริษัท ค่ายหนัง

  • โอไรออน พิคเจอร์ส

นักแสดง

  • ปีเตอร์ เวลเลอร์
  • แนนซี อัลเลน
  • แดเนียล โอเฮอร์ลีย์
  • รอนนี ค็อกซ์
  • เคิร์ทวูด สมิธ
  • มีเกล เฟร์เรร์

โปสเตอร์หนัง

Robocop 1 (1987) โรโบคอป ภาค 1

Robocop 1 (1987) โรโบคอป ภาค 1

Robocop 1 (1987) โรโบคอป ภาค 1

เรื่องย่อ

ดูหนังออนไลน์ ในภาพยนตร์ดีทรอยต์ที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมและเต็มไปด้วยอาชญากรรม ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสกลับมาปฏิบัติหน้าที่อีกครั้งในฐานะไซบอร์กผู้ทรงพลังที่ถูกหลอกหลอนด้วยความทรงจำที่จมอยู่ใต้น้ำ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Robocop 2 (1990) โรโบคอป 2

Robocop 3 (1993) โรโบคอป 3

Geostorm (2017) จีโอสตอร์ม เมฆาถล่มโลก

Virus (1999) ฅนเหล็กไวรัส เปลี่ยนพันธุ์ยึดโลก

Alien Romulus (2024) เอเลี่ยน โรมูลัส

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก