ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Sleepwalkers (1992) ดูดชีพผีพันธุ์สุดท้าย

ปีที่ฉาย : 1992
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 5.3
ความคมชัด : HD
Sleepwalkers (1992) ดูดชีพผีพันธุ์สุดท้าย

ดูหนังออนไลน์ Sleepwalkers (1992) ดูดชีพผีพันธุ์สุดท้าย

เรื่องย่อ : Sleepwalkers (1992) ดูดชีพผีพันธุ์สุดท้าย ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Sleepwalkers (1992) ดูดชีพผีพันธุ์สุดท้าย

รีวิว

ragana

⭐ 5/10

แม่และลูกชายที่ร่วมประเวณีระหว่างพี่น้อง (Krige และ Krause) ที่มีต้นกำเนิดเหนือธรรมชาติย้ายไปยังเมืองเล็กๆ เพื่อค้นหาหญิงสาวพรหมจารี (Amick) ซึ่งลูกชายอาจใช้พลังชีวิตและเลี้ยงดูแม่ด้วย สตีเฟน คิง ผู้เขียนบทภาพยนตร์ทำได้ดีที่สุด เพลงที่น่าสนใจ ฉันไม่เคยได้ยิน Enya ในภาพยนตร์สยองขวัญมาก่อน แต่น่าประหลาดใจที่มันได้ผล เช่นเดียวกับรอน เพิร์ลแมน ฉันแทบจะทนไม่ไหวกับทุกเรื่องที่มีอลิซ ครีจอยู่ในนั้น

ข้อเสียคือแม้ว่าแม่และลูกชายจะเป็นคนที่น่าสนใจ แต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับพวกเขา แต่หนังก็ยังไม่เป็นที่พอใจ พวกเขาคืออะไร? เชื้อสายแมวชนิดหนึ่งได้รับการบอกเป็นนัยว่าพวกมันสามารถแปลงร่างเป็นแมวได้หลายรูปแบบเหมือนสิ่งมีชีวิต แต่แมวก็เป็นศัตรูคู่อาฆาต (รอยขีดข่วนอาจทำให้เสียชีวิตได้)

พวกเขามาจากใหน? อียิปต์มีนัยถึง (บางทีอาจเป็นที่มาของการบูชาบาสต์)  Sleepwalkers (1992) ดูดชีพผีพันธุ์สุดท้าย ทำไมพวกเขาถึงถูกเรียกว่า Sleepwalkers (ต้นกำเนิดของเทพนิยาย incubus/succubus/vampire)? แม้จะมีคำถามที่ถูกหยิบยกขึ้นมาและยังไม่มีคำตอบ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังคงเป็นหนังสยองขวัญที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานที่หลุดพ้นจากความเป็นจริง คุ้มค่าแก่การเช่า/ซื้อใช้ โดยเฉพาะสำหรับแฟนผลงานของ Stephen King

Jonny

⭐ 5/10

ผู้กำกับมิก การ์ริสแสดงความคิดเห็นว่า  เป็นผลงานที่มีปัญหาอย่างไร และต้องดูด้วยความไม่เชื่อเพื่อดูว่าเขาหมายถึงอะไร ก่อนเข้าฉายในปี 1992 ฉันจำได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากการที่สตีเฟน คิงบุกเข้าสู่วงการภาพยนตร์เป็นครั้งแรกด้วยบทภาพยนตร์ต้นฉบับล้วนๆ (และเช่นเดียวกับที่เป็นจริงกับผลงานส่วนใหญ่ที่ดัดแปลงจากผลงานของเขา ไม่ว่าจะมีส่วนร่วมหรือไม่ก็ตาม ในขณะนั้น

ความคิดเห็นมีน้อยกว่าความเห็นอกเห็นใจ) น่าแปลกที่การ์ริสกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการกำกับผลงานที่โด่งดังที่สุดของคิงในเวอร์ชันมินิซีรีส์ (“The Stand”; “The Shining”; “Desperation”) ซึ่งกำกับโดยตรงจากบทของผู้เขียนเอง  Sleepwalkers (1992) ดูดชีพผีพันธุ์สุดท้าย ไม่ต้องพูดอะไรมาก ผลงานที่สร้างมาเพื่อทีวีเหล่านี้มีความโดดเด่นกว่าเรื่อง ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นอีกว่าสไตล์การเขียนของคิง (ที่เต็มไปด้วยบทสนทนาภายในและการรับรู้ที่ละเอียดและไม่ได้พูด) เหมาะกับรูปแบบที่สามารถพัฒนาธีมและตัวละครของเขาได้อย่างเต็มที่ เรื่องราวของคู่แม่ลูกร่วมประเวณีที่แปลงร่างเป็นแมวกระหายเลือด

ท่องเที่ยวจากเมืองเล็กๆ เพื่อกินเหยื่อบริสุทธิ์ เป็นเรื่องที่ค่อนข้างเหมาะสมในช่วง 50 นาทีแรก การใช้ ‘สีสันท้องถิ่น’ ของกษัตริย์ (และอารมณ์ขันที่เกิดขึ้น) เป็นเรื่องที่ดี -เรนเดอร์แล้ว และการ์ริสก็ทำหน้าที่ได้ดีในการสร้างบรรยากาศแห่งความลึกลับและการวางอุบาย แต่เมื่อ “Sleepwalkers” ดูเหมือนจะมุ่งหน้าไปยังโซนแห่งความดี (หากไม่น่าจดจำจริงๆ) ของคิง ส่วนที่ 3 สุดท้ายก็กลายเป็นซีเควนซ์แอ็กชั่น

ที่เกินบรรยายและไร้สาระ (ราวกับว่าผู้อำนวยการสร้างสับสคริปต์ของคิงไป 30 หน้าสำหรับการระเบิดและการยิงจุดโทษ) และ ความไม่สมดุลระหว่างอารมณ์ขันไร้สาระและเรื่องประโลมโลกที่ซาบซึ้ง ผลลัพธ์ที่ได้ทำให้ประสบการณ์โดยรวมแย่ลง หากไอเดียของคิงได้รับการถ่ายทอดออกมาอย่างละเอียดถี่ถ้วน อาจเป็นผลงานที่โดดเด่นในผลงานภาพยนตร์ของเขา…แต่เมื่อเป็นเช่นนี้ กลับให้ความรู้สึกเหมือนคร่ำครวญถึงสิ่งที่อาจเป็นได้ แม้ว่าแมวจะน่ารักอย่างไม่น่าเชื่อ

disdressed

⭐ 6/10

การดัดแปลงของ Stephen King เรื่องนี้ให้ความบันเทิงแต่ก็ไม่ได้ยอดเยี่ยมแต่อย่างใด มันคุ้มค่าที่จะข้ามเวลาไป มันอาจจะแปลกพอๆ กับการปรับตัวของ King เรื่องอื่นๆ ที่ฉันมี และแปลกกว่าเรื่องอื่นๆ ด้วยซ้ำ หนังเรื่องนี้ให้ความรู้สึกราวกับนางฟ้า เล่าให้ฉันฟัง แม้ว่าจะไม่ใช่นิทานเด็ก แต่แน่นอนว่าฉันชอบนักแสดง หลายคนไปทำอย่างอื่นตั้งแต่นั้นมา Brian Krause ยังปรากฏตัวในรายการทีวี Charmed, Madchen Amick (ซึ่งอาจเป็นฝาแฝดของ Kim Delaney) น้องสาว)

อยู่ในภาพงบประมาณเล็กๆ หลายภาพ Alice Krige ถูกมองว่าโดดเด่นที่สุดในฐานะ Borg Queen ใน Star Trek: First Contact ในขณะที่ Ron Perlman เคยปรากฏในซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง Beauty and the Beast บทบาทที่โดดเด่นที่สุดของเขา (ในความคิดของฉัน ) อยู่ใน Hellboy ในฐานะตัวละครชื่อเรื่อง เช่นเดียวกับในภาพยนตร์ King ส่วนใหญ่ กษัตริย์เองก็ปรากฏตัวในจี้ อย่างน้อยก็ปรมาจารย์สยองขวัญสมัยใหม่อีกสามคน (Jon Landis, Joe Dante และ Clive Barker ก็ปรากฏตัวเช่นกัน อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการผ่าน 90 นาที ผมว่าหนังเรื่องนี้คุ้มค่านะ สำหรับผม Sleepwalkers ให้ 6/10

gavin6942

⭐ 6/10

ชายหนุ่มที่เปลี่ยนรูปร่าง (ไบรอัน เคราส์) และแม่ของเขา (หรือที่รู้จักกันในชื่อ “คนเดินละเมอ” ด้วยเหตุผลบางอย่าง) Sleepwalkers (1992) ดูดชีพผีพันธุ์สุดท้าย  มาถึงเมืองใหม่ แต่แม่ (อลิซ ครีจ) จำเป็นต้องเลี้ยงอาหาร ดังนั้น ชาร์ลส์ ลูกชายของเธอจึงต้องหาหญิงสาวที่บริสุทธิ์ให้เขา แต่เขาจะรักใครมากกว่ากันระหว่างแม่ของเขาหรือทันย่า โรเบิร์ตสัน (แมดเชน อามิค) สาวสวย? “คนละเมอ” เป็นหนังที่มีความพิเศษในใจผม ฉันเห็นเรื่องนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในโทรทัศน์สมัยเป็นวัยรุ่นกำลังดูพิธีกรสยองขวัญประจำท้องถิ่นของเราอย่าง Ned the Dead

และถึงแม้ฉันไม่เคยคิดว่ามันยอดเยี่ยม แต่ฉันกลับพบว่ามันสนุกสนาน ฉันจัดมันไว้ในหมวดหมู่เดียวกับ “Maximum Overdrive” — ไร้สาระและสนุกสนาน แม้ว่าจะไม่ใช่หนังที่ยอดเยี่ยมก็ตาม และดูจี้ในภาพยนตร์เรื่องนี้! ไมค์ มาโย ฉีกหนังเรื่องนี้ออกเป็นชิ้นๆ โดยเรียกมันว่า “ภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดของกษัตริย์” เขากล่าวว่า “สคริปต์คดเคี้ยวผ่านฉากพูดคุยไร้สาระ” ผู้กำกับมิก การ์ริส “ถ่ายรูปไม่เป็น” และ “คุกเข่าในระยะใกล้” ว้าว. เขาไม่มีอะไรจะพูดดีๆ เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ โดยให้คะแนน 0 ในระดับหนึ่งถึงสี่อย่างน่าหดหู่ ฉันต้องขอแย้งกับไมค์ในเรื่องนี้

ผู้กำกับ

  • Mick Garris

บริษัท ค่ายหนัง

  • Columbia Pictures

นักแสดง

  • Brian Krause
  • Mädchen Amick
  • Alice Krige
  • Jim Haynie
  • Cindy Pickett
  • Ron Perlman
  • Lyman Ward

โปสเตอร์หนัง

Sleepwalkers (1992) ดูดชีพผีพันธุ์สุดท้าย

Sleepwalkers (1992) ดูดชีพผีพันธุ์สุดท้าย

Sleepwalkers (1992) ดูดชีพผีพันธุ์สุดท้าย

เรื่องย่อ

ทีมแม่ลูกที่มีสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติแปลก ๆ ย้ายไปยังเมืองเล็กๆ เพื่อค้นหาสาวพรหมจารีที่จะกินเป็นอาหาร ไม่ได้มาจากนิยายแต่อย่างใด กับเรื่องของเผ่าพันธุ์สลีพวอล์คเกอร์ ปีศาจที่ดำรงชีวิตโดยการดูดชีพหญิงสาวบริสุทธิ์ พวกมันซึ่งประกอบด้วย แมรี่ เบรดี้ (Alice Krige) และ ชาร์ลส์ (Brian Krause) ลูกชายของเธอ หลังการดูดชีพครั้งล่าสุดทั้งคู่ก็ได้เดินทางย้ายมายังเมืองใหม่ ที่นั่น ชาร์ลส์ได้เลือกเหยื่อรายต่อไป นั่นคือ แทนย่า โรเบิร์ตสัน (Mä dchen Amick) สาวน้อยดาวโรงเรียน แล้วเธอจะรอดจากเงื้อมมือเจ้าปีศาจพวกนี้ได้หรือไม่ หนังก็ไม่เลวนะครับ เพียงแต่ไม่เด่นอะไรมากนัก แค่เรื่อยๆ เท่านั้น ดีที่หนังสั้นด้วย (แค่ 90 นาที)

ความน่าเบื่อเลยยังไม่มากจนเกินไป นักแสดงที่ทำได้ดีก็มี Amick นั่นแหละ Sleepwalkers (1992) ดูดชีพผีพันธุ์สุดท้าย  ที่เธอแสดงถึงความน่ารักสดใสออกมาได้มากเหลือเกิน เอาแค่ฉากที่เธอเต้นคนเดียวกลางทางเดินในโรงหนังก็น่ารักสุดๆ แล้วครับ แถมยังเซ็กซี่ด้วย แม้จะไม่ได้เห็นอะไรวับๆแวมๆก็ตาม แต่เธอดูมีเสน่ห์มากจริงๆครับ ส่วนเนื้อหา จะว่าไปก็เข้าท่าครับ กับการวาดภาพถึงแวมไพร์ในอีกสายพันธุ์หนึ่ง แต่เรื่องราวมันไม่ค่อยมีอะไร แค่เรื่อยๆ จะมามีดีบ้างก็ช่วงท้ายตอนที่แมรี่เธออาละวาดน่ะแหละ

ซึ่งมันก็สร้างความวินาศได้มากกว่าที่ผมคาดเอาไว้ซะอีกนะ  ดูหนังออนไลน์ แต่หนังมันก็ดูเอาสนุกธรรมดาครับ จบแล้วก็จบกัน ไม่มีอะไรมากกว่านั้น ไม่ดูก็ไม่เป็นไรครับ ยกเว้นคุณๆ จะชอบ Amick น่ะนะ หรือชอบหนังที่สร้างจากงานของ King ซึ่งเรื่องนี้ก็ยังคงสไตล์ของเขาไว้ได้ แม้จะไม่มีอะไรใหม่นักก็ตาม แต่ก็พอดูขัดตาทัพได้หากคิดถึงน่ะ และหนังเรื่องนี้ก็มีผู้กำกับดังๆหลายคน มาโผล่เป็นดารารับเชิญในเรื่องด้วยครับ เช่น John Landis, Joe Dante (Gremlins ทั้ง 2 ภาค), Clive Barker (ผู้ให้กำเนิด Hellraiser และกำกับภาคแรกด้วย) รวมไปถึง Stephen King เอง ที่มาโผล่กับเขาด้วยที่มารับบทเป็นสัปเหร่อน่ะ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Chasing Raine (2024)

Cyber Heist (2023) ล่า อาชญากรไซเบอร์

Yodha (2024)

The Courier (2024)

China Strike Force (2000) เหิรเกินนรก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก