ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Syriana (2005) ฉีกฉ้อฉล วิกฤติข้ามโลก

ปีที่ฉาย : 2005
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.9
ความคมชัด : HD
Syriana (2005) ฉีกฉ้อฉล วิกฤติข้ามโลก

ดูหนังออนไลน์ Syriana (2005) ฉีกฉ้อฉล วิกฤติข้ามโลก

เรื่องย่อ : Syriana (2005) ฉีกฉ้อฉล วิกฤติข้ามโลก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Syriana (2005) ฉีกฉ้อฉล วิกฤติข้ามโลก

รีวิว

jotix100

⭐ 6/10

นวนิยายที่น่าสนใจของ Robert Baer ดูเหมือนจะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ “Syriana” ได้ทั้งหมด เป็นเรื่องราวที่ขับเคลื่อนด้วยความทะเยอทะยานของคนไร้ยางอายเพียงไม่กี่คนที่จะไม่หยุดยั้งเพื่อบรรลุเป้าหมาย ในทางหนึ่ง นวนิยายของมิสเตอร์แบร์และภาพยนตร์ดูเหมือนจะยืนยันอีกครั้งถึงเรื่อง “จุดจบที่พิสูจน์ความหมาย” ของ Niccolo Machiavelli

งานกำกับหลักเรื่องแรกของสตีเฟน กาแกน นำเสนอเรื่องราวในฉากต่างๆ  Syriana (2005) ฉีกฉ้อฉล วิกฤติข้ามโลก ที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กัน ซึ่งสำหรับคนทั่วไปส่วนใหญ่จะรู้สึกสับสน มิสเตอร์กาแกนเคยดัดแปลงวัสดุหน้าจอเหมือนกับในมาก่อน ดังนั้นเขาจึงไม่ใช่คนแปลกหน้าที่ทำงานในรูปแบบนั้น

สิ่งที่ นำเสนอคือการแข่งขันของหนูเพื่อควบคุมน้ำมันในสนามกอล์ฟเปอร์เซียน ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามที่จำเป็น ท้ายที่สุดแล้วผู้ที่ควบคุมสินค้าโภคภัณฑ์นั้นจะครองโลก เราได้รับเรื่องราวประมาณห้าเรื่องที่แตกต่างกันในภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งเชื่อมโยงซึ่งกันและกันในลักษณะที่คาดไม่ถึงที่สุด ในความเป็นจริง แผนย่อยที่แตกต่างกันทั้งหมดนี้มีอะไรที่เหมือนกันมากกว่าที่เห็นจริงๆ เราเกือบจะแนะนำให้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้สองสามครั้งเพื่อให้ส่วนต่างๆ ทั้งหมดมารวมกันอยู่ในจิตใจของเรา และโดยการทำเช่นนั้น ผู้ชมจะได้เห็นกลไกภายในของเรื่องราวที่ซับซ้อนของการทุจริต ความโลภ และอำนาจ

นักแสดงมีขนาดใหญ่มาก มีสไตล์การแสดงที่แตกต่างกันมากมายในภาพยนตร์ จอร์จ คลูนีย์ ซึ่งแทบจะไม่มีใครจดจำได้ รับบทเป็น บ็อบ บาร์นส์ เจ้าหน้าที่ซีไอเอที่ตกจากความสง่างาม ผู้มีส่วนสำคัญในการกำหนดเรื่องราวให้เคลื่อนไหว และผู้ที่ปรากฏตัวอีกครั้งในตอนจบที่ไคลแม็กซ์ของแอ็คชั่น เจฟฟรีย์ ไรท์ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในฐานะทนายความที่ค้นพบความลึกลับที่ซ่อนอยู่ในการแสดงที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากสิ่งที่เขาเคยทำมาก่อนในจอภาพยนตร์

noralee

⭐ 8/10

ใน มือเขียนบท/ผู้กำกับ Stephen Gaghan ใช้สไตล์ที่ยุ่งวุ่นวายของ “Crash” และ “Amores Perros” เพื่อแสดงให้เห็นภูมิศาสตร์การเมืองที่ซับซ้อนเบื้องหลังน้ำมัน แต่ละภาคส่วน ได้แก่ ผู้กำกับดูแล “ความฉลาด” ผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภา คนชอบล้อเลียน และคนชอบล้อเฟือง ในเครือข่ายของความโลภ ความเพ้อฝัน การเอาแต่ใจตัวเอง ความซับซ้อน และความไร้เดียงสา ล้วนเป็นตัวแทนของ ตัวละครต่างๆ ตามมาในภาพยนตร์เพื่อนำพวกเขามารวมกันในไคลแม็กซ์ทั้งทางตรงและทางอ้อม

เทคนิคในการประสานกลุ่มนักแสดงตัวละครที่มีเสน่ห์จำนวนมากที่ถักทอกันอย่างแน่นหนาในเรื่องราวที่ซับซ้อนนี้ ได้รับการช่วยเหลืออย่างมากจากการถ่ายภาพจากกล้องที่เคลื่อนไหวตลอดเวลาของโรเบิร์ต เอลสวิท ขณะที่ตัดต่อภาพและเสียงโดยทิม สไควร์ส Syriana (2005) ฉีกฉ้อฉล วิกฤติข้ามโลก  ผู้มีประสบการณ์กับบทสนทนาและการเคลื่อนไหวที่ทับซ้อนกันใน ชั้นบน/ล่างอย่างแท้จริงของ “Gosford Park” ของ Robert Altman เพลงของ Alexandre Desplat ช่วยให้อารมณ์ตึงเครียด

ความแตกต่างที่ Gaghan นำเสนอนั้นแทบจะทำให้สับสน แม้กระทั่งซับซ้อนทางจริยธรรมมากกว่าภาพยนตร์นัวร์สงครามเย็นของ Graham Greene นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ฉันได้ดูซึ่งแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของวัฒนธรรมและความสนใจของอิสลามที่ขัดแย้งกัน แม้ว่าฉันจะไม่สามารถรักษาความสนใจหรือแรงจูงใจของพวกเขาได้ค่อนข้างตรงก็ตาม แม้ว่าคำบรรยายภาษาอังกฤษ (ซึ่งสรุปเป็นสีดำอย่างน่ายกย่องเพื่อให้อ่านง่าย) ขจัดความแตกต่างบางประการออกไป เราสามารถอนุมานได้ว่าชาวอิหร่านกำลังพูดภาษาฟาร์ซี ภาษาอูรดูของปากีสถาน และคนอื่นๆ ที่พูดภาษาอาหรับ ทั้งหมดนี้มีความคล่องแคล่ว

และความเข้าใจทางวัฒนธรรมร่วมกันที่แตกต่างกันไป ไม่ต้องพูดถึงเลย ผู้บงการที่สามารถพูดอะไรก็ได้นอกจากภาษาแม่ของตน เราเคยเห็นผู้อพยพและคนงานรับเชิญในภาพยนตร์ที่วิพากษ์วิจารณ์ประเทศตะวันตก แต่ไม่ใช่สภาพที่ก่อให้เกิดความขุ่นเคืองของผู้ที่ไม่ใช่พลเมืองที่ได้รับการปฏิบัติอย่างเลวร้ายในรัฐอ่าวเปอร์เซียที่อุดมไปด้วยน้ำมัน เหมือนกับที่สมมติขึ้นที่นี่ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับดูไบหรือบรูไนมาก ซึ่งกลุ่มตึกระฟ้าสมัยใหม่ตัดกันกับคนเลี้ยงแพะชาวเบดูอิน ช่วยให้ทราบเบื้องหลังโครงเรื่องที่น่าสนใจของวัยรุ่นอาหรับหัวรุนแรงเพื่อดู “Paradise Now” เกี่ยวกับผู้ก่อการร้ายชาวปาเลสไตน์เพื่ออธิบายรายละเอียดเฉพาะของการฝึกฝนของพวกเขา

evanston_dad

⭐ 10/10

เป็นภาพยนตร์ที่เข้มข้นและทรงพลังเกี่ยวกับระดับที่รัฐบาลและกลุ่มบริษัทต่างๆ ตั้งปณิธานที่จะควบคุมปริมาณน้ำมันของโลกให้อยู่เหนือความเป็นอยู่ที่ดีของพลเมืองและพนักงานของตน ในเกมนี้มีเพียงผู้ร้ายเท่านั้น และสิ่งที่แยกตัวร้ายออกจากตัวเอกไม่ใช่คำถามที่ว่าใครเป็นคนดีและใครเลว แต่อยู่ที่ว่าแต่ละคนเต็มใจที่จะเลวแค่ไหน

บางที “ซีเรียนา” Syriana (2005) ฉีกฉ้อฉล วิกฤติข้ามโลก  อาจจะไม่ได้บอกอะไรใหม่แก่เรา แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคะแนนของมันไม่คุ้มที่จะทำซ้ำแล้วซ้ำอีก และถึงแม้ว่ามันจะซับซ้อน และฉันจะไม่แสร้งทำเป็นว่าได้ติดตามทุกรายละเอียดของโครงเรื่องที่สลับซับซ้อนของมันแล้ว แต่มันก็ไม่ได้ *ยาก* ที่จะติดตาม Stephen Gaghan เป็นนักเขียนที่ดีและเขาให้บทสรุปที่ดีเกี่ยวกับการกระทำของภาพยนตร์เรื่องนี้ในช่วงเวลาสุดท้าย

สิ่งที่เกิดขึ้นจากปริศนาที่พันกันนี้คือการคอรัปชั่นและการเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน ซึ่งล้วนเกิดจากความต้องการน้ำมัน ในพล็อตเรื่องหนึ่ง ผู้อยู่เบื้องหลังบริษัทน้ำมัน 2 แห่งที่จะควบรวมกิจการในเร็วๆ นี้ จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้การควบรวมกิจการดำเนินไปด้วยดี

เนื่องจากบริษัทใหม่นี้จะเป็นหนึ่งในบริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ในอีกหัวข้อหนึ่ง สำนักงานกฎหมายที่เป็นตัวแทนของบริษัทพิสูจน์ให้เห็นว่าบริษัทมีความกระตือรือร้นที่จะสร้างรายได้จากความสำเร็จทางเศรษฐกิจครั้งใหม่ของบริษัท ในขณะเดียวกัน การต่อสู้แย่งชิงอำนาจระหว่างบุตรชายสองคนของกษัตริย์ผู้ชราภาพในประเทศตะวันออกกลางที่ไม่ระบุรายละเอียด (แม้ว่าจะแนะนำซาอุดีอาระเบียอย่างชัดเจนก็ตาม) ดูหนังออนไลน์  ได้ดึงดูดความสนใจของรัฐบาลอเมริกันที่ดำเนินการผ่าน CIA

jannagal

⭐ 8/10

คุณชอบปริศนาไหม? ฉันทำ. ฉันทำงานปริศนาอักษรไขว้ การเข้ารหัส และซูโดกุ ฉันคิดว่านั่นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ฉันชอบซีเรียนา แต่หนังเรื่องนี้ทำให้ฉันงง คุณชอบภาพยนตร์ที่มีการแสดงที่น่าเชื่อและการพัฒนาตัวละครหรือไม่ ฉันทำ. ฉันคิดว่านั่นเป็นอีกเหตุผลที่ฉันชอบซีเรียนา แต่ตัวละครทั้งหมดเป็นใคร และตัวละครใดบ้างที่ไม่ได้เปิดเผยในภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ฉันงงมาก

คุณชอบภาพยนตร์ที่มีความลึกลับและมีฉากหลังที่น่าเชื่อถือของเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับโลกปัจจุบันหรือไม่? ฉันทำ. Syriana (2005) ฉีกฉ้อฉล วิกฤติข้ามโลก  นั่นเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ดีที่จะชอบซีเรียนา ฉันคิดว่าคุณเข้าใจความคิด เป็นหนังที่ดีมาก แต่มีตัวละครมากมายและโครงเรื่องที่เชื่อมโยงกันจนเป็นเรื่องยากที่จะรวบรวมชิ้นส่วนทั้งหมด คุณจะได้รับแนวคิดหลักอย่างแน่นอน: น้ำมันมีความสำคัญอย่างยิ่ง และใครก็ตามที่ควบคุมน้ำมันจะร่ำรวยและมีอำนาจมาก

จอร์จ คลูนีย์, แมตต์ เดมอน, คริสโตเฟอร์ คาร์เตอร์ และคณะเป็นนักแสดงที่เก่งมากซึ่งถ่ายทอดตัวละครของพวกเขาได้อย่างน่าเชื่อ เรื่องราวของพวกเขาได้รับการบอกเล่าแยกกันและรวมตัวกันในตอนท้ายของหนัง เหมือนกับใน “Traffic” และภาพยนตร์ร่วมสมัยอื่นๆ อีกมากมาย ใครคือ “คนดี”

ในหนังเรื่องนี้ใครๆ ก็อาจถาม นั่นเป็นเรื่องยากที่จะแยกแยะ อาจจะไม่มีเลย (และอาจจะไม่มีคนเลวด้วย หรือบางทีพวกเขาก็คือคนเลวทั้งหมด) หากคุณตัดสินใจที่จะไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ให้ตั้งใจตั้งแต่ต้นเรื่องเลย และถ้าคุณชอบความลึกลับและปริศนาลองไขคำถามว่าใครคือผู้มีอำนาจสูงสุดในบรรดาตัวละครในหนังเรื่องนี้ สำหรับฉันฉันคิดว่าฉันจะต้องดูหนังเรื่องนี้อีกครั้ง

ผู้กำกับ

  • Stephen Gaghan

บริษัท ค่ายหนัง

  • Warner Bros.

นักแสดง

  • Kayvan Novak
  • George Clooney
  • Amr Waked
  • Christopher Plummer
  • Jeffrey Wright
  • Chris Cooper

โปสเตอร์หนัง

Syriana (2005) ฉีกฉ้อฉล วิกฤติข้ามโลก

Syriana (2005) ฉีกฉ้อฉล วิกฤติข้ามโลก

Syriana (2005) ฉีกฉ้อฉล วิกฤติข้ามโลก

เรื่องย่อ

มหากาพย์ที่มีการตั้งข้อกล่าวหาทางการเมืองเกี่ยวกับสถานะของอุตสาหกรรมน้ำมันที่อยู่ในมือของผู้ที่เกี่ยวข้องและได้รับผลกระทบจากอุตสาหกรรมน้ำมันเป็นการส่วนตัว มีเจ้าชายของประเทศหนึ่งที่เรียกกันว่ารวยน้ำมันก็ว่าได้ในแถบอ่าวเปอร์เซีย เมื่อเจ้าชายนาเซอร์ (อเล็กซานเดอร์ ซิดดิค) ได้คิดที่จะทำการเปลี่ยนแปลงสัมพันธภาพระหว่างอเมริกา และเขาก็พึ่งจะได้รับสัมปทานของการขุดเจาะน้ำมัน ซึ่งบริษัทคอนเน็กซ์ในอดีตนั้นเป็นบริษัทที่เคยได้รับสัปทานมาก่อนในอดีต และเหตุการณ์นี้ส่งผลกระทบให้ธุรกิจของอเมริกาเริ่มจะสั่นสะเทือน

วิกฤติข้ามโลก Syriana (2005) ฉีกฉ้อฉล วิกฤติข้ามโลก  ในประเทศผลิตน้ำมันประเทศหนึ่งในแถบอ่าวเปอร์เซีย ซึ่งมีเจ้าชายหนุ่มใจกว้างและช่างคิดอย่าง เจ้าชายนาเซอร์ ดูหนังฟรี ไม่มีโฆษณา กำลังมองหาช่องทาง ที่จะเปลี่ยนแปลงสัมพันธภาพทางธุรกิจอันยาวนาน กับประเทศอเมริกา นาเซอร์นั้นมีฐานะเป็นรัชทายาทในราชบัลลังก์ และเพิ่งจะให้สัมปทานในการขุดเจาะน้ำมัน ซึ่งแต่เดิมบริษัทคอนเน็กซ์ซึ่งเป็นบริษัทผลิตน้ำมันยักษ์ใหญ่ของเท็กซัสได้รับมายาวนาน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Deepwater Horizon (2016) ฝ่าวิบัติเพลิงนรก

Dragon Ball Z Resurrection F (2015) ดราก้อนบอลแซด เดอะมูฟวี่ การคืนชีพของฟรีสเซอร์

Game of Werewolves (2011) คำสาปมนุษย์หมาป่า

Baby Assassins 2 Babies (2023)

Earthquake Underground (2024)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก