ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Deepwater Horizon (2016) ฝ่าวิบัติเพลิงนรก

ปีที่ฉาย : 2016
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.1
ความคมชัด : HD
Deepwater Horizon (2016) ฝ่าวิบัติเพลิงนรก

ดูหนังออนไลน์ Deepwater Horizon (2016) ฝ่าวิบัติเพลิงนรก

เรื่องย่อ : Deepwater Horizon (2016) ฝ่าวิบัติเพลิงนรก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Deepwater Horizon (2016) ฝ่าวิบัติเพลิงนรก

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

ด้วยความที่เราอ่านเรื่องจริงของหนังมาก่อนตอนทำคอนเทนท์ ทำให้พอไปดูตัวหนังจริง ๆ จึงชอบที่เขาซื่อสัตย์กับข้อเท็จจริงสูงมาก ช่วงต้นเรื่องนี่คือแทบจะถอดคำให้การของลูกเรือแต่ละคนมาเขียนเป็นภาษาภาพยนตร์ได้ดีทีเดียว หนังจับต้นชนปลายตามผลสรุปการสอบสวนเพื่อบอกเล่าว่าต้นเหตุของหายนะครั้งใหญ่เกิดจากอะไร และมันก็ไม่พ้นเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ที่ทำให้ต้องรีบเริ่มขุดเจาะน้ำมันให้ไวที่สุดเพื่อไม่ให้ค่าใช้จ่ายบานปลาย โดยไม่ได้คำนึงถึงความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นตามมา

หนังแบ่งออกเป็นสองส่วน คือช่วงแรกที่วางทีท่าตัวเองเป็นหนังซีเรียสจริงจัง หนังค่อย ๆ ถอดคำให้การออกมาบรรยายว่าเหตุการณ์ก่อนน้ำมันรั่วไหลนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งก็เหมือนเป็นช่วงพยายามชี้ให้เห็นปัญหาตามบทสรุปของการสอบสวน และเราก็ชอบความที่หนังไม่ได้แต่งเรื่องเกินจริงขึ้นมาถึงแม้ลำดับเหตุการณ์มันอาจจะไม่ได้เป๊ะ ๆ

แบบที่เห็นในหนัง เช่นว่า ‘ไมค์ วิลเลี่ยมส์’ (Mark Wahlberg) ตัวจริงอาจจะไม่ได้อยู่ในทุกสถานการณ์หรอก แต่ด้วยภาษาหนังจึงต้องเขียนบทให้ตัวเอกเข้าไปอยู่ในทุกฉาก แต่ข้อเท็จจริงที่เป็นใจความสำคัญมันก็ถูกต้องเหมือนเดิม ส่วนช่วงระเบิดตูมแรกขึ้นมานี่ดูผู้กำกับจะมันมือเหลือเกินในการโหมอัดความวินาศสันตะโร เข้าใจว่าของจริงก็คงระเบิดแบบที่เห็นในหนังน่ะแหละเพราะแก๊สมันรั่วขึ้นมาเยอะ ดังนั้นจึงเป็นอะไรที่เข้าทางผู้กำกับในการเล่นระเบิดตูมตามแบบไม่บันยะบันยัง ระเบิดรัว ๆ ไม่แคร์โลกเลยทีเดียว ดูแล้วเหนื่อยแทนทีมทำเอฟเฟคเหมือนกัน อะไรจะรัวระเบิดและเพลิงไหม้ได้ขนาดนั้น

happening mag

Deepwater Horizon (2016) เหตุการณ์แท่นขุดเจาะน้ำมันในอ่าวเม็กซิโกระเบิดในปี 2010 ถือเป็นการรั่วไหลของน้ำมันดิบปริมาณมหาศาลครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ แล้วภาพยนตร์ก็พาเราไปสัมผัสกับประสบการณ์ของคนที่ทำงานอยู่ในแท่นขุดเจาะเมื่อพบกับสถานการณ์นี้

ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

Deepwater Horizon คือ หนังที่สร้างขึ้นจากเหตุการณ์แท่นขุดเจาะน้ำมันระเบิดในปี 2010 ซึ่งได้รับการบันทึกว่าเป็น มหันตภัยจากน้ำมือมนุษย์ที่ร้ายแรงที่สุดอีกครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์

ข่าวส่วนใหญ่มักจะพูดถึงเหตุการณ์นี้ในแง่ของผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม แต่สิ่งที่ผู้คนไม่ค่อยพูดถึงก็คือ วีรกรรมบนแท่นขุดเจาะ และการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ 11 คน ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของหนังเรื่องนี้

ส่วนที่ผมชอบมากในหนังก็คือ การเก็บรายละเอียดต่างๆ จากเหตุการณ์จริง โดยเฉพาะข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่หนังปูพื้นเอาไว้ในครึ่งแรก ซึ่งทำให้คนที่ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับการขุดเจาะน้ำมันอย่างเรานั้นได้เข้าใจที่มาของปัญหามากขึ้น

ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง แท่นฮอไรซัน ก็คล้ายกับเรือไททานิคที่ใครๆ ก็คิดว่ามันไม่มีวันจม แต่หลายครั้ง ความหยิ่งผยองที่มากเกินไปของมนุษย์นั่นแหละ ที่เป็นจุดเริ่มต้นที่แท้จริงของหายนะ

แม้ว่าเรื่องราวโศกนาฏกรรมในหนังจะเอื้อต่อการสร้างฉากดราม่าแต่ ปีเตอร์ เบิร์ก ผู้กำกับก็เลือกที่จะถ่ายทอดเหตุการณ์ในหนังแบบสมจริง โดยไม่ได้พยายามบีบอารมณ์เรามากเกินไป ซึ่งส่วนตัวแล้ว ผมมองว่ามันเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้

แน่นอนว่า จุดขายสำคัญของ   ก็คือ ฉากระเบิดต่างๆ ซึ่งหนังก็ทำออกมาได้ถึงมากๆ แต่การวางฉากแอคชั่นแบบมาราธอนต่อเนื่องกันแบบนี้ มันก็ทำให้มิติตัวละครที่ปูเอาไว้ในครึ่งแรกนั้นหายไปในครึ่งหลังอยู่เหมือนกัน

ในส่วนของการแสดง นอกจาก มาร์ค วอห์ลเบิร์ก พระเอกของเรื่องแล้ว คนที่ผมประทับใจเป็นพิเศษก็คือสองดารารุ่นเก๋าอย่าง จอห์น มัลโควิช และ เคิร์ท รัสเซล ที่ช่วยสร้างสีสันให้กับดราม่าช่วงครึ่งแรกได้ดีมาก

รวมๆ แล้ว   ก็ถือว่าเป็นหนังหายนะที่ทำออกมาได้ดีมากอีกเรื่องหนึ่ง และมันก็ยังเป็นหนังที่ให้บทเรียนสำคัญแก่มนุษย์เรา ถึงหายนะครั้งสำคัญที่เกิดจากน้ำมือมนุษย์เอง ซึ่งเราก็ได้แต่หวังว่า มันจะไม่เกิดขึ้นอีกเป็นครั้งที่สอง

เรื่องเล่น รีวิว – 8.5 เต็ม 10

ผู้กำกับ

ปีเตอร์ เบิร์ก

บริษัท ค่ายหนัง

พาร์ทิซิแพนท์มีเดีย
ดีโบนาเวนทูราพิกเจอส์
โคลเซสท์ทูเดอะโฮลโปรดักชันส์
เลเวอเรจเอนเตอร์เทนเมนต์

นักแสดง

มาร์ก วาห์ลเบิร์ก
เคิร์ต รัสเซลล์
จอห์น มัลโควิช
จีนา ราดรีเกซ
ดีแลน โอ’ไบรอัน
เคต ฮัดสัน

โปสเตอร์หนัง

Deepwater Horizon (2016) - IMDb

Deepwater Horizon (2016)

ฝ่าวิบัติเพลิงนรก - วิกิพีเดีย

เรื่องย่อ

ดูหนัง Deepwater Horizon (2016) ฝ่าวิบัติเพลิงนรก ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในเดือนเมษายน 2010 เมื่อแท่นขุดเจาะนอกชายฝั่งที่เรียกว่า Deepwater Horizon ระเบิด ส่งผลให้เกิดการรั่วไหลของน้ำมันที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกา ดูหนังออนไลน์

วันที่ 20 เมษายน ค.ศ. 2010 แท่นขุดเจาะน้ำมัน ดีพวอเตอร์ฮอไรซัน ของบริษัททรานส์โอเชียนเริ่มการขุดเจาะน้ำมันที่ชายฝั่งทางใต้ของรัฐลุยเซียนาร่วมกับบริษัทน้ำมันบีพี ไมค์ วิลเลียมส์และจิมมี ฮาร์เรลล์ หัวหน้าของเขาแปลกใจที่กลุ่มคนงานที่ทำหน้าที่เทซีเมนต์ลงในหลุมเจาะกลับไปโดยยังไม่ได้ทดสอบแรงดัน เมื่อรู้ว่าเป็นคำสั่งของโดนัลด์ วิดรีนและโรเบิร์ต คาลูซา คนของบริษัทบีพี ฮาร์เรลล์ไปพบทั้งสองเพื่อให้พวกเขาทดสอบแรงดันในหลุม แต่ยังไม่ทันที่ฮาร์เรลล์จะสรุปผล วิดรีนสั่งให้เปิดหลุม ทำให้น้ำมันปริมาณมหาศาลพุ่งขึ้นมา คนงานของแท่นขุดเจาะพยายามจะปิดหลุมแต่ไม่สำเร็จ

แอนเดรีย เฟลย์ตัส ผู้ควบคุมตำแหน่งเรือที่ทำงานร่วมกับแท่นขุดเจาะพยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ชายฝั่ง แต่หัวหน้าของเธอแย้งว่าแท่นขุดเจาะยังไม่มีอันตราย ต่อมาน้ำมันที่พุ่งขึ้นมาติดไฟทำให้เกิดการระเบิดขนาดใหญ่ ไมค์เข้าไปช่วยเหลือคนงานคนอื่น ๆ และฮาร์เรลล์ที่บาดเจ็บจากแรงระเบิด คนงานทั้งหมดรีบอพยพก่อนที่แท่นจะถล่ม เดล เบอร์คีน เพื่อนสนิทคนหนึ่งของไมค์สละชีวิตตัวเองเพื่อไม่ให้เครนร่วงลงมาทับคนงาน ไมค์และเคเลบ ฮอลโลเวย์ช่วยวิดรีนขึ้นเรือชูชีพได้สำเร็จ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Anon (2018) แหกกฎล่า ฆ่าล้ำอนาคต

A Knights Tale (2001) อัศวินพันธุ์ร็อค

Wag the Dog (1997) สองโกหกผู้เกรียงไกร

Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ

Whiplash (2014) ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก