ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ

ปีที่ฉาย : 2004
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 5.6
ความคมชัด : HD
Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ

ดูหนังออนไลน์ Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ

เรื่องย่อ : Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ

รีวิว

mharrsch

⭐ 7/10

เมื่อ “Gladiator” กระตุ้นให้เกิดความสนใจในภาพยนตร์เกี่ยวกับโลกยุคโบราณ ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในที่สุดเราจะได้เพลิดเพลินกับภาพยนตร์ที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับช่วงเวลาโปรดของฉัน ฉันไม่ผิดหวังเลย เครือข่ายโทรทัศน์ของสหรัฐอเมริกามอบอัตติลา ซีซาร์ และเฮเลนแห่งทรอยให้กับเรา ไม่ได้มีข้อบกพร่องแต่มีความพยายามอย่างแข็งขัน เพลง “Troy” ของโวล์ฟกัง ปีเตอร์สันไม่เหมือนกับเพลง Iliad ที่ฉันเคยศึกษามา

แต่ฉันชื่นชมการแสดงของ Eric Bana และ Brad Pitt “กษัตริย์อาเธอร์”  Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ ของบรูไคเมอร์อาจใช้การกำกับแบบมหากาพย์ที่มีประสบการณ์มากกว่า แต่มีพื้นฐานมาจากเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของผู้ช่วยซาร์มาเชียนและผู้บัญชาการของพวกเขาในสมัยโรมันบริเตนตอนปลาย และฉันชอบผลลัพธ์ที่โหดร้ายยิ่งกว่าสำหรับตำนานเทพนิยายในวัยเด็กของฉัน จากนั้นฉันก็ได้ยินเกี่ยวกับการผลิต “Alexander” ของ Oliver Stone

และฉันก็แน่ใจว่าเราคงจะมีภาพยนตร์ที่มีความสามารถระดับ “Ben Hur” น่าเสียดายที่สโตนจัดการสิ่งที่ควรจะเป็นบทภาพยนตร์สำเร็จรูปและการแสดงที่แข็งแกร่งของแองเจลินา โจลี, วัล คิลเมอร์ และโคลิน ฟาร์เรล และให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตัวละครและความสามารถพิเศษของผู้พิชิตและอัจฉริยะทางการทหารผู้โด่งดังที่สุดในโลกพอๆ กับรูปภาพ ของร่างเงาที่ฟาดฟันอยู่ในฝุ่นผงที่มองไม่เห็นของ Gaugamela ของ Stone ซีเควนซ์เปิดเรื่องของเขากับแอนโทนี่ ฮอปกิ้นส์ในบทปโตเลมีที่ 1 พูดถึงความทรงจำของเขาเกี่ยวกับอเล็กซานเดอร์นั้นยืดเยื้อมากกว่าบทนำของสารคดี  Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ  อันที่จริงฉันได้ยินผู้ชายข้างหลังฉันพึมพำประมาณว่า “ฉันมาดูหนัง ไม่ใช่ History Channel!”

hitchcockthelegend

⭐ 7/10

Alexander กำกับโดย Oliver Stone และ Stone ร่วมเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ Christopher Kyle และ Laeta Kalogridis นำแสดงโดย โคลิน ฟาร์เรลล์, วัล คิลเมอร์, แองเจลินา โจลี, จาเร็ด เลโต, แอนโธนี่ ฮอปกินส์, โรซาริโอ ดอว์สัน, โจนาธาน รีห์ส เมเยอร์ส และ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ดนตรีโดย Vangelis และภาพยนตร์โดย Rodrigo Prieto

Alexander เป็นมหากาพย์ทางประวัติศาสตร์ที่สร้างจากชีวิตของอเล็กซานเดอร์มหาราช ฉันต้องบอกว่าภาพยนตร์เรื่อง “Final Cut” นี้เป็นเวอร์ชันเดียวที่ฉันได้เห็น ตอนที่ออกฉายในรูปแบบโฮมครั้งแรก – เวอร์ชั่นละครครั้งแรก – ฉันใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง 15 นาทีก่อนที่จะกระสับกระส่ายและแสวงหาความเพลิดเพลินจากที่อื่น ด้วยเหตุนี้ ในฐานะแฟนตัวยงของมหากาพย์ทางประวัติศาสตร์ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ฉันจึงรู้สึกคันใจตลอดเวลาที่ได้เห็นอเล็กซานเดอร์อย่างครบถ้วน ดังนั้นเมื่อ Oliver Stone ปรับเปลี่ยนเวอร์ชันต่างๆ – เชื่อว่าเขาได้สร้างมหากาพย์ที่คุ้มค่า – ในที่สุดฉันก็เจาะลึกเข้าไป

เท่าที่ฉันทราบ Final Cut เป็นการปรับปรุงอย่างมากจากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ได้รับการตอบรับอย่างดุเดือด ซึ่งก็คือผู้ที่พยายามอีกครั้งแทนที่จะหยุดการผลิตครั้งแรก ทันทีที่ฉันเห็นความแตกต่าง ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นชั่วโมงแรกที่น่าตกใจ ตอนนี้กลับเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา โดยที่สโตนดูเหมือนจะบอกว่าเขาสามารถแสดงแอ็กชั่นและดราม่าได้ยอดเยี่ยม โปรดอยู่เฉยๆ ท่ามกลางการพูดคุยทางประวัติศาสตร์ ความหมายแฝงทางเพศ ความขัดแย้งในครอบครัว และ พิชิตกลอุบายและฉันจะดึงดูดคุณโดยรวม

สโตนเปิดเผยว่าเขารับบทเป็นตัวละครในประวัติศาสตร์ที่ซับซ้อนที่สุด และในสายตาของเขาได้สร้างภาพยนตร์ที่เหมาะกับความซับซ้อนดังกล่าว เราได้รับการเล่าเรื่องที่แตกเป็นเสี่ยง เมื่อเราเริ่มต้นด้วยปมของอเล็กซานเดอร์มหาราช ผู้นำ Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ  ในขณะที่วัยเด็กและครอบครัวของอเล็กซานเดอร์กระจัดกระจายไปตามหัวเลี้ยวหัวต่อต่างๆ การต่อสู้มีความเข้มข้นสูงและปล่อยให้เลือดไหล – บางครั้งก็ทำให้ดีอกดีใจ – แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือพวกเขาปล่อยให้เรามีส่วนร่วมกับยุทธวิธี “ก่อนเวลา” ของอเล็กซานเดอร์มหาราช เวอร์ชันนี้ลื่นไหลเป็นส่วนใหญ่ และฉันได้สัมผัสได้ว่าจิตใจของอเล็กซานเดอร์ทำงานอย่างไรในกระบวนการนี้ แม้ว่าจะปิดภาพไปแล้ว แต่ฉันก็ยังไม่รู้จักชายคนนั้นดีนัก

filmquestint

⭐ 7/10

โอลิเวอร์ สโตนก็คือโอลิเวอร์ สโตน เมื่อคุณไปดูหนังเรื่องหนึ่งของเขา คุณจะรู้ว่าคุณจะเข้าสู่ดินแดนที่ไม่มีใครรู้จัก ฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่เกี่ยวกับภาพยนตร์ วิสัยทัศน์ส่วนบุคคล ไม่ใช่สารคดีหรือชั้นเรียนโรงเรียนวันอาทิตย์ “Ghandi” ของ Richard Attenborough เป็นเช่นนั้น และผลที่ตามมาคือรางวัลออสการ์ได้รับคำชมว่ามีเงินสดมากมาย เบ็น คิงสลีย์นั้นยอดเยี่ยมมาก แต่ตัวละครชื่อเรื่องได้รับการปฏิบัติราวกับว่าไม่มีใครเคยได้ยินเรื่อง “Ghandi” มาก่อน

เหมือนกับที่พูดถึงชีวประวัติอีกเรื่องหนึ่งของ Attenborough: “Chaplin” ไม่ โอลิเวอร์ สโตนให้เครดิตผู้ชมเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย และแน่นอนว่าเขาจะต้องชดใช้ผลที่ตามมา ฉันคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้น่าเหลือเชื่อ โดยพลการ? ใช่แล้ว สวยงามมาก

แม้แต่สำเนียงของนักแสดงก็เป็นหนึ่งในหลาย ๆ จังหวะของความเป็นอัจฉริยะ ภายในบริบททางประวัติศาสตร์ ตัวละครเหล่านั้นพูดด้วยสำเนียงที่แตกต่างกัน พวกเขาอยู่ในหม้อหลอมละลายขั้นสูงสุด คอลิน ฟาร์เรลล์แสดงได้อย่างกล้าหาญ สำเนียงไอริช และทุกอย่างก็ทิ้งร่องรอยเอาไว้ โอลิเวอร์ สโตนยอมเสี่ยงทุกวิถีทางเท่าที่จะจินตนาการได้ และฉันก็ขอปรบมือให้เขาด้วยเสียง Long Live the Cinema

kirangnsh

⭐ 1/10

โดย Zeus หนังเรื่องนี้แย่มาก! หนังเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่สคริปต์ที่แย่เท่านั้น แต่ยังกำกับได้อย่างน่าสมเพชอีกด้วย! มิสเตอร์สโตนสูญเสียความสามารถในการเล่าเรื่องโดยสิ้นเชิง… และในตอนท้ายของหนัง เขาก็ไม่รู้ว่าเขาต้องการพูดอะไร

สิ่งที่ทำให้ฉันไม่ชอบก็คือ *ความหลงใหล* ของผู้กำกับที่จะพิสูจน์รสนิยมทางเพศของอเล็กซานเดอร์ หรือความคิดเห็นที่ไม่ถูกต้อง/อคติมากมายตลอดทั้งเรื่อง เป็นการอธิบายว่าทำไมอเล็กซานเดอร์ถึงเป็น “อเล็กซานเดอร์มหาราช”  Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ โดยสิ้นเชิง ฉันคงจะอดทนได้ดีกว่าถ้าเป็นสารคดีโดยมีวัตถุประสงค์ระบุไว้ล่วงหน้า

ผู้ชายที่เก่งกาจนั้นมีน้อย และเมื่อใครสักคนมองข้ามคนที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ด้วย ‘การค้นคว้า’ และการเขียนเรื่องราวที่ไร้สาระ มันก็น่ารำคาญอย่างยิ่ง ฉันเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าคนรุ่นต่อไปของเราควรเรียนรู้จากจิตวิญญาณผู้ยิ่งใหญ่ในอดีต และถ้าผู้กำกับมีโอกาสแบบนี้ก็ทำให้ตัวเองหงุดหงิดใจมาก

ฉันมาจากอินเดีย ที่ซึ่งอเล็กซานเดอร์ปรากฏในหนังสือเรียนประวัติศาสตร์ของเราในระดับชั้นต่างๆ ที่โรงเรียน ความกระตือรือร้นที่ชื่ออเล็กซานเดอร์มอบให้ฉันเมื่อตอนที่ฉันอยู่ในโรงเรียนซึ่งเมื่อเกือบสี่สิบปีก่อนนั้นอธิบายไม่ได้ง่ายๆ พวกเราชาวเอเชียรักเขา ชื่นชอบเขา เราเรียกเขาว่าสิกันดาร์ และคำนี้ย่อมาจาก ‘ผู้กล้าหาญ’ ‘ผู้ยิ่งใหญ่’ และ ‘ราชา’ แทนที่จะทำให้หนังมุ่งเน้นไปที่ความยิ่งใหญ่ของเขา – ความกล้าหาญ ความทะเยอทะยาน ดูหนังออนไลน์ ความเคารพต่อเพื่อนมนุษย์ และความสำเร็จในหลายๆ ด้านของชีวิตในท้ายที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นเกี่ยวกับแง่มุมที่ไม่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขา

ผู้กำกับ

 • Oliver Stone

บริษัท ค่ายหนัง

 • Warner Bros.

นักแสดง

 • Anthony Hopkins
 • David Bedella
 • Jessie Kamm
 • Angelina Jolie
 • Val Kilmer
 • Fiona O’Shaughnessy
 • Connor Paolo
 • Patrick Carroll
 • Brian Blessed

โปสเตอร์หนัง

Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ

Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ

Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ

เรื่องย่อ

อเล็กซานเดอร์ กษัตริย์แห่งมาซิโดเนียและหนึ่งในผู้นำกองทัพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์การสงคราม พิชิตโลกส่วนใหญ่ที่รู้จัก อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ของฮอลลีวูด ออกฉายในปี ค.ศ. 2004 นำแสดงโดย โคลิน ฟาร์เรล รับบท Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ  พระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช, วัล คิลเมอร์ รับบท พระเจ้าฟิลิปส์ที่ 2 แห่งมาซิโดเนีย, แองเจลินา โจลี รับบท พระนางโอลิมเปียส, จาเรด เลโท รับบท เฮฟีสเทียน, แอนโทนีย์ ฮอปกินส์ รับบท ปโตเลมี และยังมีนักแสดงอีกมากมาย

พระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช กษัตริย์นักรบผู้สง่างาม เต็มเปี่ยมไปด้วยความทะเยอทะยาน ความกล้าหาญ และหยิ่งยโสในวัยเยาว์ ผู้แสดงออกซึ่งความโดดเด่นในด้านความทะเยอทะยานและแรงผลักดันภายในอย่างเต็มเปี่ยมที่จะรวบรวมอาณาจักรเข้าเป็นปึกแผ่นที่ยิ่งใหญ่อย่างที่คนในโลกใบนี้ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน ผู้กล้าหาญและเผชิญหน้ากับความเป็นจริงเพื่อต่อสู้และขยายอาณาจักรอันไพศาลออกไปทุกทิศจากเหนือจรดใต้ จากตะวันออกจรดตะวันตก ทั้งหมดเกิดจากบาดแผลและแรงผลักดันภายในตั้งแต่วัยเยาว์จนนำมาสู่การทำสงครามอย่างต่อเนื่อง และยาวนานจนเป็นกลายเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์โลก

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

55 Days at Peking (1963) 55 วัน ใน ปักกิ่ง

The Tin Drum (1979) ดีเบลชทรอมเมิล

United 93 (2006) ไฟลท์ 93 ดิ่งนรก 11 กันยา

The Fall of the Roman Empire (1964) อาณาจักรโรมันถล่ม

Our Time Will Come (2017) สู้เพื่อฝัน วันปลดแอก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก