ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

55 Days at Peking (1963) 55 วัน ใน ปักกิ่ง

ปีที่ฉาย : 1963
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 6.7
ความคมชัด : HD
55 Days at Peking (1963) 55 วัน ใน ปักกิ่ง

ดูหนังออนไลน์ 55 Days at Peking (1963) 55 วัน ใน ปักกิ่ง

เรื่องย่อ : 55 Days at Peking (1963) 55 วัน ใน ปักกิ่ง ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

55 Days at Peking (1963) 55 วัน ใน ปักกิ่ง

รีวิว

สัณเม้าท์หนัง

สัณเม้าท์หนังให้ 2 1/2 ดาวจากสี่ดาวครับ

ขอเสนอหนังสงครามคลาสสิคจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นในแผ่นดินจีนในยุคพระนางซูสีไทเฮาตอนปลายครองประเทศ ที่ต้องทำสงครามกับฝรั่งต่างชาติที่กำลังจ้องยึดครองประเทศจีนฝใน…55 Days at Peking..หนังสร้างในปี 1963…มีดาราระดับแนวหน้าทั้ง ชาล์สตัน เฮสตัน.. เดวิด นิเวน..เอวา การ์ดเนอร์ จะดูหนังเรื่องนี้ให้สนุก ควรดูแบบวิเคราะห์ในแง่ประวัติศาสตร์และข้อเท็จจริงนะครับ เพราะเป็นมุมมองของฝรั่งเขา

หนังนำเสนอในห้วงเวลาที่ฝรั่งเข้ามามีบทบาทในประเทศจีน จนสามารถมีสิทธิสภาพนอกอาณาเขต หรือมีรัฐอิสระในแผ่นดินจีนได้ และแถมยังสร้างอาคาร สถานที่ราชการ คลับ บาร์และสถานเริงรมย์ล้อมพระราชวังต้องห้ามของซูสีไทเฮา เพื่อความปลอดภัยในการปกป้องดูแลคนในปกครองของตน ไม่ให้ถูกคนจีนทำร้าย และเป็นการประชิดคุกคามจีนด้วยในเวลาเดียวกัน….

เมื่อมองดูจากเหตุการณ์ฝรั่งต่างชาติประกอบด้วย..อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน  55 Days at Peking (1963) 55 วัน ใน ปักกิ่ง เยอรมัน ฮอลแลนด์..รวมถึงญี่ปุ่น…!!!ได้เข้ามาทำการค้าขาย และมีนัยจะเข้ามายึดครองประเทศจีนด้วยในเวลาเดียวกัน..ซูสีไทเฮาก็หวาดระเแวงและไม่ไว้ใจฝรั่งพวกนี้ จึงก่อตั้งกลุ่มคนจีนผู้รักชาติขึ้นมาเพื่อป้องกันตน และข่มขู่ไม่ให้ฝรั่งต่างชาติหยิ่งผยอง ลำพองในแสนยานุภาพตัวเองมากนัก…กลุ่มชาวจีนนี้เรียกว่า กบฎนักมวย..!!!

และชนวนแห่งความวุ่นวาย สงครามในปักกิ่งที่กินเวลาถึง 55 วันเริ่มขึ้นเมื่อขุนนางระดับสูงของพระนางซูสีไทเฮาได้นำกำลังกบฎนักมวยทำร้ายทูตเยอรมันจนเสียชีวิต…!! เมื่อไปฟ้องร้องพระนางให้ลงโทษคนผิดและผู้สั่งการ พระนางสั่งประหารเฉพาะคนที่ลงมือทำร้าย แต่ไม่ลงโทษขุนนางคนดังกล่าว และแถมยังขับไล่พวกฝรั่งต่างชาติทั้งออกนอกประเทศภายใน 24 ชั่วโมง….ซึ่งถือเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดที่พระนางเล่นเกมแรง อย่างนี้ก็เข้าทางพวกเขาทันที….

hitchcockthelegend

⭐ 7/10

กำกับโดย Nicholas Ray และ Andrew Marton และเขียนบทโดย Philip Yordan, Bernard Gordon, Robert Hamer และ Ben Barzman นำแสดงโดย ชาร์ลตัน เฮสตัน, เอวา การ์ดเนอร์, เดวิด นิเวน และฟลอรา ร็อบสัน ดนตรีประกอบโดย Dimitri Tiomkin และการถ่ายทำภาพยนตร์โดย Jack Hildyard

1900 ปักกิ่ง ประเทศจีน การจลาจลของนักมวย 13 จังหวัดจาก 18 จังหวัดอยู่ภายใต้การปกครองของต่างชาติ และจีนก็เพียงพอแล้ว เนื่องจากจักรพรรดินีจื่อซีทรงแอบสนับสนุนสังคมนักมวย มหาอำนาจต่างชาติจึงถูกโจมตีและถูกบังคับให้ปกป้องบริเวณของกองทหารจนกว่ากำลังเสริมจากกองทัพจะมาถึง การป้องกันจะคงอยู่เป็นเวลา 55 วัน

ฟุ่มเฟือย เต็มไปด้วยขอบเขตของภาพ มักจะชวนให้ตื่นเต้น แต่มันก็หย่อนคล้อยตรงกลาง  55 Days at Peking (1963) 55 วัน ใน ปักกิ่ง ยาวเกินไป ทำลายอาชีพการงานของนิโคลัส เรย์ (และเกือบจะเป็นตัวเขาเองตั้งแต่เขาล้มลงในกองถ่าย) และดูเหมือนจะสร้างความไม่พอใจให้กับบางคนด้วยการใช้แตรแบบจักรวรรดินิยม

มันถูกเรียกว่าเป็นความล้มเหลวครั้งใหญ่ และจริงๆ แล้วนั่นเป็นเรื่องที่เหมาะเจาะที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ สำหรับมูลค่าการผลิตนั้นขึ้นอยู่กับสิ่งที่ดีที่สุดในฐานะโปรดิวเซอร์ Samuel Bronston ดูแลการสร้างฉากปักกิ่งที่ยอดเยี่ยม (Veniero Colasanti และ John Moore) ที่ฐานทัพของเขาในมาดริด ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็น คะแนนของ Tiomkin จะส่งเสียงไปรอบๆ สถานที่ด้วยความเพลิดเพลินทางหู และเมื่อการกระทำเกิดขึ้น เสียงก็จะดังขึ้นอย่างมาก

ma-cortes

⭐ 7/10

ภาพยนตร์ประวัติศาสตร์และอนุสรณ์สถานที่มีงบประมาณมหาศาล ได้รับทุนสนับสนุนจากโปรดิวเซอร์ผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Samuel Bronston ในภาพยิ่งใหญ่นี้มีทั้งการดิ้นรน เหตุการณ์มหากาพย์ ประวัติศาสตร์ความรัก และผลลัพธ์ ที่น่าสนใจมาก แม้ว่ารันไทม์จะยาวเกิน 154 นาที และถ่ายทำใน Technicolor และ Technirama ก็ตาม และรวมถึงภาพถ่ายที่มีสีสันและบทเพลงอันน่าทึ่งของ Dimitri Tiomkin และดนตรีโรแมนติก

กำกับโดย Nicholas Ray อย่างเชี่ยวชาญ ในช่วงกบฎนักมวย (ปักกิ่ง ปัจจุบันคือปักกิ่ง) ในปี 1900 เพื่อต่อต้านชาวต่างชาติในจีน พันตรีแมตต์ ลูอิส (ชาร์ลตัน เฮสตัน) แห่งกองทัพสหรัฐฯ หัวหน้ากองทหารรักษาการณ์อเมริกัน  55 Days at Peking (1963) 55 วัน ใน ปักกิ่ง โดยได้รับความช่วยเหลือจากกงสุลอังกฤษ เซอร์อาเธอร์ โรเบิร์ตสัน (เดวิด นิเวน) ได้คิดค้นกลยุทธ์ที่จะรักษา พวกกบฏเข้าโจมตีจนกระทั่งกองกำลังบรรเทาทุกข์ทางทหารระหว่างประเทศมาถึง นักมวยได้รับการสนับสนุนจากผู้ปกครอง

จักรพรรดินีแห่งประเทศจีน Tzu-Hsi (Flora Robson) และคนโปรดของเธอในนาม Prince Tuan (Robert Helpmann) ในขณะเดียวกัน แมตต์ตกหลุมรักบารอนเนสแสนสวย นาตาลี อิวานอฟ (เอวา การ์ดเนอร์) จากนั้น แมตต์ ลูอิส  ดูหนังออนไลน์ (บทบาทนี้มีพื้นฐานมาจากเจ้าหน้าที่ในชีวิตจริงที่ดูแลหน่วยพิทักษ์นาวิกโยธินที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ในขณะนั้น กัปตัน

ซึ่งต่อมาเป็นพลโท จอห์น ทวิกส์ ไมเออร์ส) เป็นผู้กำหนดแนวหน้าของการต่อสู้ที่ยากที่สุดในการถูกปิดล้อม สถานเอกอัครราชทูต ในขณะที่ชายและหญิงจำนวนหนึ่งออกมาต่อสู้กับฝูงชนที่บ้าคลั่งของผู้คลั่งไคล้กระหายเลือดและติดอยู่ท่ามกลางความโกลาหล พวกเขาทั้งหมดพยายามหยุดพวกเขาระหว่างที่กองกำลังบรรเทาทุกข์มาถึง

theowinthrop

⭐ 7/10

ซามูเอลบรอนสตันพยายามเล่าเรื่องราวว่าในปี 1900 ชาวจีนตัดสินใจเสี่ยงทุกอย่างเพื่อกำจัดปีศาจจากต่างประเทศ ความคิดเห็นอื่นในบอร์ดนี้นำเสนอเรื่องราวค่อนข้างยุติธรรม เป็นเวลาเกือบหนึ่งร้อยปีที่ชาวโปรตุเกสและชาวอังกฤษได้บุกเบิกถนนเข้าสู่จีน ยึดครองดินแดนตามชายฝั่ง และเรียกร้องอย่างเย่อหยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ต่อราชวงศ์แมนจูที่อ่อนแอลงเพื่อขอสัมปทานทางการค้าและดินแดน หลังจากปี 1870 ชาวฝรั่งเศส เยอรมัน รัสเซีย

และญี่ปุ่นได้เข้ามามีส่วนร่วม สหรัฐฯ ก็มีการค้าจำนวนมากกับจีนเช่นกัน แต่ก็ไม่เคยเกี่ยวข้องกับการเรียกร้องดินแดน (เรากำลังพัฒนาฝั่งตะวันตกของอเมริกาในช่วงเวลานั้น) อย่างไรก็ตาม มิชชันนารีที่มีฐานอยู่ในอเมริกาจำนวนมากได้ตั้งคณะเผยแผ่ของตนในประเทศจีน และอาจเรียกร้องสิทธิ์จากประชากรในท้องถิ่นบ้าง แต่สิ่งที่มักจะไม่เข้าไปคืออีกด้านหนึ่งของเหรียญ จีนไม่ได้ถูกปกครองอย่างดีสำหรับประชากรส่วนใหญ่ ในความเป็นจริง ในช่วงทศวรรษที่ 1850 และ 1860

ได้เกิดสงครามกลางเมืองนองเลือดอันยาวนาน (กบฏไทปิง) ซึ่งทำให้บุคคลสำคัญระดับนานาชาติออกมาจากนายพลอังกฤษผู้ปราบมันลงในที่สุด (ชาร์ลส์ จอร์จ “จีน” กอร์ดอน) สาเหตุของการกบฏส่วนหนึ่งเป็นเพราะศาสนา แต่ก็ส่วนหนึ่งเป็นผลทางเศรษฐกิจด้วย – ชาวนาเหนื่อยหน่ายกับการสนับสนุนศาลแมนจูในกรุงปักกิ่ง (ชื่อภาพยนตร์ปักกิ่ง) การสืบทอดจักรพรรดิที่อ่อนแอกำลังก่อกวนประเทศซึ่งถูกควบคุมโดย Tzu – Hsi (หนึ่งในพระมหากษัตริย์ที่ไร้ศีลธรรมที่สุดในประวัติศาสตร์)

ผู้กำกับ

 • Nicholas Ray
 • Guy Green
 • Andrew Marton

บริษัท ค่ายหนัง

 • Samuel Bronston Productions

นักแสดง

 • Charlton Heston
 • Ava Gardner
 • David Niven
 • Flora Robson
 • John Ireland
 • Harry Andrews
 • Leo Genn

โปสเตอร์หนัง

55 Days at Peking (1963) 55 วัน ใน ปักกิ่ง

55 Days at Peking (1963) 55 วัน ใน ปักกิ่ง

55 Days at Peking (1963) 55 วัน ใน ปักกิ่ง

เรื่องย่อ

ในช่วงกบฏนักมวยปี 1900 นาวิกโยธินสหรัฐฯ พล.ต.แมตต์ ลูวิส พร้อมด้วยกงสุลอังกฤษ เซอร์อาเธอร์ โรเบิร์ตสัน ได้พัฒนาแผนการที่จะควบคุมกลุ่มกบฏไว้จนกว่ากองกำลังบรรเทาทุกข์ทางทหารระหว่างประเทศจะมาถึง เหตุการณ์กบฏนักมวยเกิดขึ้นในปี 1899-1901 จากการรวมตัวของชาวบ้านที่ไม่พอใจกับชาวตะวันตกที่เข้ามามีอิทธิพลในประเทศจีนมากเกินไป โดยเฉพาะเรื่องของศาสนา, และการทูต ไม่มีใครสามารถจัดการปัญหาน่ารำคาญใจนี้ได้แม้กระทั่งทางการเอง พวกชาวบ้านจึงรวมตัวกันก่อการจลาจลขับไล่ทำร้ายชาวต่างชาติ, หมอสอนศาสนา, คนจีนที่เปลี่ยนมานับถือคริสต์ หรือคนที่เห็นต่าง

ชาวตะวันตกเรียกกลุ่มกบฏดังกล่าวว่าพวก boxer เนื่องมาจากการที่พวกเขามีศิลปะการต่อสู้มวยจีน 55 Days at Peking (1963) 55 วัน ใน ปักกิ่ง  สุดท้ายสงครามจบด้วยความพ่ายแพ้ของเจ้าของประเทศ ซูสีไทเฮาจำใจต้องเซ็นสัญญาสงบศึก ซึ่งเรียกได้ว่าส่อเค้าลางไม่ดีในการล่มสลายของราชวงศ์มังกรในอีกทศวรรษข้างหน้า เหตุการณ์ในหนัง 55 Days at Peking (1955) ดำเนินเรื่องใกล้เคียงกับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ ส่วนตัวละครของ David Niven และ Charlton Heston มีเค้าเค้าโครงมาจากบุคคลที่มีอยู่จริง

ความอดอยากที่แพร่หลายในจีนกำลังส่งผลกระทบต่อชาวนามากกว่า 100 ล้านคนภายในฤดูร้อนปี 1900 ชาวต่างชาติประมาณหนึ่งพันคนจากประเทศอุตสาหกรรมทางตะวันตกหลายแห่งได้ใช้ประโยชน์จากตำแหน่งของตนในกองกำลังของปักกิ่งเพื่อแสวงหาการควบคุมของประเทศที่อ่อนแอ นักมวยต่อต้านตะวันตกและศาสนาคริสต์และกำลังวางแผนที่จะขับไล่เขาออก

ความวุ่นวายในจีนทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อสมาคมลับของนักมวยได้รับการอนุมัติโดยปริยายจากเจ้าจอมมารดาอัครมเหสี ด้วย 13 จาก 18 จังหวัดของจีนที่ถูกบังคับให้สัมปทานดินแดนโดยมหาอำนาจอาณานิคมเหล่านั้นความไม่พอใจต่อการรุกล้ำของต่างชาติเกิดขึ้นเมื่อจักรพรรดินีสนับสนุนให้นักมวยโจมตีชาวต่างชาติทั้งหมดในปักกิ่งและประเทศอื่น ๆ ของจีน เมื่อจักรพรรดินียอมรับการลอบสังหารทูตเยอรมันและ “แนะนำ” ให้ชาวต่างชาติออกไปการปิดล้อมเขตมรดกต่างประเทศของปักกิ่งอย่างรุนแรงก็ปะทุขึ้น สถานทูตต่างประเทศของปักกิ่งตกอยู่ในความหวาดกลัวในขณะที่นักมวยซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกองกำลังของจักรวรรดิตั้งเป้าที่จะสังหารชาวคริสต์ด้วยการต่อต้านลัทธิชาตินิยมตะวันตก

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ

The Tin Drum (1979) ดีเบลชทรอมเมิล

United 93 (2006) ไฟลท์ 93 ดิ่งนรก 11 กันยา

The Fall of the Roman Empire (1964) อาณาจักรโรมันถล่ม

Our Time Will Come (2017) สู้เพื่อฝัน วันปลดแอก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก