ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Anon (2018) แหกกฎล่า ฆ่าล้ำอนาคต

ปีที่ฉาย : 2018
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.1
ความคมชัด : HD
Anon (2018) แหกกฎล่า ฆ่าล้ำอนาคต

ดูหนังออนไลน์ Anon (2018) แหกกฎล่า ฆ่าล้ำอนาคต

เรื่องย่อ : Anon (2018) แหกกฎล่า ฆ่าล้ำอนาคต ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Anon (2018) แหกกฎล่า ฆ่าล้ำอนาคต

รีวิวหนัง

Netflix รีวิว

หนัง Sci-Fi ดาร์คๆที่พึ่งเห็นเหมือนกันว่าเป็นของ Netflix แต่เงียบซะเหลือเกิน ซึ่งพอร์ตเรื่องก็น่าดูอยู่ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว
.
หนังเล่าเรื่องเกี่ยวกับโลกในอนาคตที่ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกล้วนโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้หมด ไม่มีความเป็นส่วนตัว ไม่มีความลับ อาชญากรรมคือสิ่งที่หายสาบสูญ ความทรงจำของมนุษย์ทุกคนจะถูกบันทึกและตรวจสอบ แต่เจ้าหน้าที่ Sal Frieland นักสืบหนุ่มกับไปสะดุดตากับหญิงสาวที่มีโค้ดเนมว่า “เดอะเกิล” เธอไม่มีตัวตน ไม่มีประวัติใดๆให้ตรวจสอบ และไม่สามารถรู้ข้อมูลของเธอได้ เมื่อโลกอนาคตทุกอย่างถูกจับได้ ยกเว้นเธอคนนี้ เจ้าหน้าที่หนุ่มตระหนักได้ว่าเธออาจเป็นจุดเริ่มต้นของอาชญากรรมและมันคือจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ชีวิตเขาและทุกอย่างพังพินาศ
.
หนังเรื่องนี้ยังได้นักแสดงสาวสวยอย่าง Amanda Seyfried
มารับบทเป็นผู้หญิงที่ไร้ตัวตนในเรื่อง และยังได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง แอนดรูว์ นิคโคล (Andrew Niccol) ที่เคยมีผลงานมาแล้วจาก “Gattaca” กัตตาก้า ฝ่ากฏโลกพันธุกรรม (1997), “S1mOne” ซีโมน ดิจิตอล อ้อนหัวใจรัก (2002), “Lord of War” นักฆ่าหน้าบุญ (2005), “In Time” ล่าเวลาสุดนรก (2011), “The Host” เดอะโฮสต์ ต้องยึดร่าง (2013) ฯ มากำกับให้หนังเรื่องนี้
.
เห็นในตัวอย่างบอกว่าลง Netflix วันที่ 4 พฤษภาคมส่วนในโรงภาพยนตร์นั้นเข้าฉาย 10 พฤษภาคม แต่คิดว่าคงต้องรอดูในโรงก่อนแน่เลยไม่น่าเอามาลง Netflix ก่อน

Movie FF: Friend and Fun

“ANON” คือหนัง Sci-Fi/Thriller เรื่องล่าสุดของ ‘Andrew Niccol’ ผู้กำกับที่เคยมีผลงานล้ำๆ มาแล้วอย่าง “Gattaca” และ “In Time” ว่าด้วยเรื่องราวในโลกอนาคตที่มนุษย์ทุกคนจะสามารถมองเห็น, บันทึก, รับ-ส่งทุกข้อมูลจากชีวิตของคนอื่นได้ มันจึงทำให้ทุกคนไม่สามารถเก็บข้อมูลได้อย่างเป็นส่วนตัวอีกต่อไป ข้อมูลของทุกคนสามารถปรากฏต่อสายตาของคนอื่นได้ ..

หากแต่ ‘Sal Frieland'(Clive Owen) ตำรวจผู้กำลังเผชิญกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ที่ดูเหมือนว่าทุกคดีมีส่วนเกี่ยวข้องกัน แต่เมื่อเขาได้ค้นลงลึกไปในคดีเหล่านั้น กลับกลายเป็นว่าไม่สามารถระบุตัวตนของ ‘คนๆ นึง’ ได้ พร้อมทั้งแก้ไข-ดัดแปลงบันทึกข้อมูลทุกอย่างเพื่อปกปิดการก่ออาชญากรรม นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของภารกิจในการออกตามล่าหาคนๆ นั้น ที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ราวกับเป็นผียุคดิจิตอล!

ก่อนอื่นเลยส่วนตัวเจ๊คือไม่ได้คาดหวังอะไรกับเรื่องนี้เลย ยอมรับว่าตัวอย่างก็ดูแบบผ่านๆ ไม่ได้สนใจอะไรมากมาย แต่พอได้ดูเท่านั้นแหละจ้าาา!!! “ANON” นี้ก็กลายเป็นหนึ่งในหนังที่ติดลิสต์ที่ชอบในปีนี้เฉย! 555

เอาจริงๆ คือรู้แค่ว่าจากผู้กำกับ “Gattaca” งี้, “In Time” งี้ ซึ่งส่วนตัวคือดูมาหมดและก็ค่อนข้างชอบ ‘คอนเซ็ปท์’ กับเรื่องราวของทั้ง 2 เรื่องนี้เลย ซึ่ง “ANON” มันก็ได้เดินตามรอยหนัง 2 เรื่องก่อนหน้านี้ของผู้กำกับคนเดียวกันนี้เลย ..

ด้วยคอนเซ็ปท์ของเรื่องนี้ที่ส่วนตัวดูไปสัก 15-20 นาทีแรกกลัวมาก ระแวงมากว่าหนังมันจะเล่าอะไรของมันวะ?! มันจะสื่ออะไร?! มึงปูเรื่องอะไรอยู่?! มุมมองของหนังก็แปลกๆ ชั้นจะเก็ตกะแกไหม?! อุทานออกมาต่างๆ นาๆ เพราะกลัวหนังพังกลัวมันจะเล่าเรื่องบ้าๆ บอๆ มาก ..

แต่ผิดคาดค่ะอิดอก! หนังมันปูเรื่องดีมาก เรียบง่าย, เก็ทง่าย, เข้าใจง่าย ด้วยคอนเซ็ปท์ที่ล้ำๆ ไฮๆ แต่มีความ ‘Minimal’ ไม่ต้องอะไรเยอะแยะมากความ แต่หนังมันเล่าเรื่องสนุก ชวนคนดูติดไปกับมันมาก อย่าง “In Time” ที่เอาจริงๆ ว่าล้ำแล้วนะ เรื่องนี้คือล้ำกว่า เดินเรื่องนิ่งๆ ค่อยๆ พาคนดูมองทะลุเหมือนเป็นสายตาไฮเทคของตัวละคร ตามล่าตัวฆาตกรไปเรื่อยๆ เออเว้ยสนุก! ..

อย่างที่บอกว่าชอบคอนเซ็ปท์มันมาก น้อยแบบมินิมอลแต่มากด้วยเนื้อหา มากด้วยความสนุก ตัวละครก็ไม่ได้เยอะอะไรมาก โดยเฉพาะ ‘Clive Owen’ กับ ‘Amanda Seyfried’ ที่ก็คุมทั้งเรื่องอยู่ มุมมองของเรื่องก็เล่นกับมุมมองบุคคลที่ 1 เหมือนเราเล่นเกมแบบ ‘First Person’ สลับกับมุมมองปกติแต่ถ่ายในมุมที่สวยมากที่เดียว ..

อีกทั้งหนังมันก็ยังมีลูกล่อลูกชนที่ดี มีทวิสต์หักนี่นิดนั่นหน่อย ตัดสลับความระทึกและดราม่าไปมาได้อย่างลงตัวดีนะ เพราะจุดประสงค์ของหนังมันจะเล่าเรื่องของ ‘ความเป็นส่วนตัว’ คนเราเก็บงำอะไรไว้ในหัว ในความทรงจำเป็นข้อมูลไว้บ้าง ถ้าคนอื่นจะขอดูคุณจะปกปิดมันได้หรือไม่อะไรเทือกนี้ มันเลยสนุกตรงที่ตัวละครแต่ละตัวก็มีปม ‘ความเป็นส่วนตัว’ ของแต่ละคนนั่นแหละ! ..

ผู้กำกับ

แอนดรูว์ นิคโคล

บริษัท ค่ายหนัง

K5 International
Sierra/Affinity
Road Pictures
Scythia Films Inc.
Cutting Edge Group
K5 Film

นักแสดง

ไคลฟ์ โอเว่น
อแมนด้า ไซฟรีด
คอล์ม ฟีโอเร
มาร์ค โอ’ไบรอัน
ซอนย่า วอลเกอร์
โจ ปิง
อิดโด โกลด์เบิร์ก

โปสเตอร์หนัง

Anon (2018) - IMDb

Anon (2018)

Anon (2018)

เรื่องย่อ

ดูหนัง Anon (2018) แหกกฎล่า ฆ่าล้ำอนาคต ในโลกที่ไม่มีการปกปิดตัวตนหรืออาชญากรรม นักสืบได้พบกับผู้หญิงที่คุกคามความปลอดภัยของพวกเขา ในอนาคตอันใกล้นี้ มนุษยชาติอาศัยอยู่ในสังคมดิสโทเปียที่ก้าวหน้าทางเทคโนโลยี รัฐบาลกำหนดให้ทุกคนได้รับการปลูกถ่ายตาที่บันทึกทุกสิ่งที่พวกเขาเห็น อุปกรณ์ปลูกถ่ายนี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับใครก็ตามและสิ่งใดก็ตามที่พวกเขาอาจเห็นบนหน้าจอเสมือนจริงแก่ผู้ใช้ รวมถึงบันทึกมุมมองของผู้ใช้ด้วย การสืบสวนคดีอาชญากรรมนั้นเท่ากับการที่นักสืบตรวจสอบวิดีโอและประเมินว่าผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดนั้นบริสุทธิ์หรือมีความผิดหรือไม่

Sal Friedland นักสืบในกองกำลังตำรวจนครบาล บังเอิญเจอหญิงสาวคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะกระตุ้นให้เกิดความผิดพลาดในการปลูกถ่ายตาของเขา เนื่องจากไม่มีการดึงข้อมูลเกี่ยวกับเธอออกมา เมื่อเขาทบทวนบันทึกของตัวเองในวันนั้น เขาพบว่าทุกเฟรมของเธอถูกลบออกไปอย่างลึกลับ ในที่ทำงาน ซาลถูกส่งไปดำเนินคดีฆาตกรรมหลายคดี โดยที่บันทึกภาพการเสียชีวิตของเหยื่อถูกแทนที่ด้วยมุมมองของฆาตกร จึงปิดบังตัวตนของฆาตกร ในที่เกิดเหตุฆาตกรรมอีกแห่งหนึ่ง Sal ไล่ตามฆาตกรที่เห็นได้ชัดเพียงแต่เกือบจะถูกฆ่าเมื่อพวกเขาเจาะระบบเทียมของเขาและเปลี่ยนสิ่งที่เขาเห็นแบบเรียลไทม์ ดูหนังออนไลน์

พบว่าเหยื่อทั้งหมดได้จ้างบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญให้ลบชิ้นส่วนบันทึกภาพของพวกเขาที่น่าอับอายหรือเป็นการกล่าวหา นักสืบระบุว่าผู้หญิงที่ไม่รู้จัก Sal พบก่อนหน้านี้มีความสามารถในการจัดการระบบในลักษณะนี้ ทำให้เธอเป็นผู้ต้องสงสัยหลัก ซัลปลอมตัวไปโดยสร้างประวัติศาสตร์เท็จในฐานะนายหน้าค้าหุ้นที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับโสเภณี โดยใช้สิ่งนี้เป็นข้ออ้างในการให้บริการของเธอ เขาติดต่อกับผู้หญิงคนนั้น – ซึ่งใช้มือจับ ‘อานนท์’ – และขอให้ลบการเผชิญหน้ากับโสเภณีออกไป เมื่อทีมของเขาเตรียมพร้อมอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่อยู่ติดกัน แผนการเริ่มแรกในการจับกุมอานนท์ก็ล้มเหลวเมื่อเธอปกปิดร่องรอยของเธอได้สำเร็จ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Deepwater Horizon (2016) ฝ่าวิบัติเพลิงนรก

A Knights Tale (2001) อัศวินพันธุ์ร็อค

Wag the Dog (1997) สองโกหกผู้เกรียงไกร

A Little Romance (1979) รักนิดๆ สะกิดหัวใจ

Alexander (2004) อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก