ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Mara (2018) ตื่นไหลตาย

ปีที่ฉาย : 2018
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 5.1
ความคมชัด : HD
Mara (2018) ตื่นไหลตาย

ดูหนังออนไลน์ Mara (2018) ตื่นไหลตาย

เรื่องย่อ : Mara (2018) ตื่นไหลตาย ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Mara (2018) ตื่นไหลตาย

รีวิวหนัง

📚📺”ภาพเก่า-เล่าขาน”📭📽

แนว Thriller_Suspense
เรื่องราวเกิดขึ้นหลังการตายอย่างผิดธรรมชาติของครอบครัวหนึ่ง นักจิตวิทยานิติเวทนาม เคต ฟูลเลอร์ จึงเข้ามาเป็นผู้ทำหน้าที่สืบหารายละเอียดของคดีแปลกประหลาดในครั้งนี้ โดยมีพยานผู้เห็นเหตุการณ์เพียงรายเดียวคือเด็กน้อยวัย 8 ขวบอย่าง โซฟี ที่เอ่ยปากพูดเพียงคำว่า มาร่า ออกมาเท่านั้น และเมื่อ เคต ถลำลึกไปกับการสืบคดีมากยิ่งขึ้น ก็ทำให้เธอได้พบกับกลุ่มคนที่อ้างว่า พวกเขาถูกทรมานจากปีศาจร้ายที่ตามหลอกหลอนผู้คนมาอย่างยาวนาน ซึ่งมักจะเข้ามาทำร้ายพวกเขาเฉพาะในตอนที่กำลังนอนหลับอยู่เท่านั้น ดังนั้น เคต จึงต้องรีบเร่งลงมือไขคดีปริศนาครั้งนี้ก่อนที่เธออาจจะต้องตกเป็นเหยื่อรายต่อไป ชวนติดตามครับ

ก็แค่คนชอบดูหนัง

คุณเชื่อเรื่อง “ผีอำ” หรือไม่.. ?
เป็นที่ถกเถียงกันมานานระหว่างคนที่เคยโดนผีอำ และคนที่ไม่เคยโดน เป็นการโต้แย้งกันระหว่างคนที่เชื่อใน “ปีศาจ” และ “วิทยาศาสตร์” และหนังเรื่องนี้ก็จับเอาประเด็นนี้มาเล่นได้อย่างน่าสนใจ..
ความรู้สึกระหว่างดูคือ.. ตูเอาตัวเองมาทรมานทำไมวะ T T เป็นคนกลัวผีมากแท้ๆ แต่ก็มาดูหนังผี จะกรี้ดก็ไม่ได้อายสาวที่นั่งข้างๆ ถัดไป 1 เก้าอี้ แต่พอดูไปสักพัก ก็เริ่มชินกับวิธีการเล่าเรื่องของหนัง อาการตายด้านก็เริ่มเข้ามา พอจะตกใจแต่เก็บอาการหน้านิ่งไว้ได้..
.
#หนังเกี่ยวกับอะไร..?
นักจิตวิทยาสาว “ดร.เคต ฟูลเลอร์” รับหน้าที่ในการช่วยสืบคดีการตายอย่างแปลกประหลาดของครอบครัวหนึ่ง ที่มีสภาพการตายคล้ายโดนปีศาจหักคอตาย แต่แล้วเธอกลับพบว่าไม่ใช่เพียงแต่ครอบครัวนี้เท่านั้นที่พบเรื่องราวในลักษณะนี้..จากการบอกเล่าของคนที่เกี่ยวข้อง บางฝ่ายเชื่อว่าผู้ร้ายคือมนุษย์ ที่วางแผนให้คนเหล่านี้มีอาการจิตหลอนไปเอง ส่วนบางคนก็มั่นใจว่า สิ่งที่เขาได้เห็นกับตานั้นคือปีศาจในตำนานนามว่า “มาร่า” ที่จะมาคร่าชีวิตพวกเขาในยามค่ำคืน ทำให้เธอต้องสืบหาข้อเท็จจริงทั้งหมดในคดีนี้..
.
#ความรู้สึกหลังสดับรับชม..
หนังจัดว่าหลอนประสาท และทำให้กลัวผีอำได้ดี เพราะเนื้อหาหนังมีความใกล้ตัวเรา มันทำให้เรารู้สึกอินกับผีในเรื่องมากกว่าปีศาจตนอื่นๆ จากทางฝั่งยุโรป..
เรารู้สึกเกลียดมุมกล้อง และซาวด์ประกอบมาก พี่จะบิลด์ไปไหน !! เอาจริงๆ คือมุมกล้องดีครับ ทั้งสวยและชวนให้ลุ้นระทึกไปในตัว ประกอบกับดนตรีประกอบที่บีบหัวใจมากๆ คนกลัวผีแบบเราแทบจะกราบร้องขอชีวิต T^Tส่วนที่ชอบที่สุดของหนังคือ หนังมีประเด็นให้ถกกันระหว่างปีศาจกับวิทยาศาสตร์แบบน่าสนใจ และชวนให้คล้อยตามและคิดตามต่อว่า สุดท้ายแล้วไอ้เจ้า “มาร่า” ที่อยู่ในเรื่องเนี่ย มันเป็นปีศาจจริงๆ หรือเป็นเพราะแต่ละคนจิตหลอนไปเอง..
.
ส่วนที่ทำให้เรารู้สึกว่าหนังมันดรอปๆ เรามองว่าหนังมันสามารถเลือกบทช่วงท้ายๆ เรื่องได้ดีกว่านี้ ซึ่งมันก็แล้วแต่มุมมองคนนั่นแหละ บางคนอาจจะชอบแบบนี้มากกว่าก็เป็นได้ ไม่พูดเยอะ เดี๋ยวสปอยล์ ต้องไปพิสูจน์กันเองเนาะอีกจุดคือ หนังบิลด์ให้เราหลอนและกลัวเจ้าผีมาร่าได้ดีแล้ว แต่พอถึงเวลามาร่าปรากฏตัวปุ๊บ เอ่อ.. หันไปหาหม่าล่ากินแทนดีกว่า.. โผล่มาทีความน่ากลัวแม่มหายหมด !! ไม่เข้าใจว่าฝรั่งเขามองว่าการให้ผีมาเต้นเบรกแดนซ์ เต้น Popping ค่อยๆ เดินเข้ามาหาเรามันน่ากลัวขนาดนั้นเลยหรอ -..-
.
รวมถึงฉากเวลาที่ผีบุกมาหาเราบนเตียง มันให้อารมณ์ชวนสยิวกิ้วมากเลยแกรรรรร นี่มันผีจอมลักหลับชัดๆ ถ้าใส่ซาวด์ประกอบเป็นซาวด์จากหนัง Fifty shades of grey พร้อมให้มาร่ากระซิบข้างหูเบาๆ โทนหนังมันจะเปลี่ยนไปเลยทันที
.
#สรุป.. เป็นหนังที่ดูแล้วหลอนตัวหัวระดับนึงเลยสำหรับเรา เพราะมันใกล้ตัวเอามากๆ หนังให้ทั้งอารมณ์สยองขวัญ ลุ้นระทึก และสืบสวนสอบสวน ในเรื่องเดียวกัน แม้จะไปไม่สุดสักทาง แต่ก็สามารถตีตั๋วไปดูได้ไม่ขี้เหร่เลยครับ ใครจะควงแฟนไปดูแล้วเนียนๆ กลัวโผเข้าไปซบ ก็ไม่โดนหนุ่มๆ มองว่ายัยนี่มันเวอร์แน่นอน

ผู้กำกับ

ไคลฟ์ ตองจ์

บริษัท ค่ายหนัง

Moon River Studios
Mann Made Films
A Brighter Headache
The Solution Entertainment Group
120dB Films

นักแสดง

โอลกา คูรีเลนโก
เครก คอนเวย์
ฮาเวียร์ โบเตต์

โปสเตอร์หนัง

Mara (film) - Wikipedia

Mara (2018) - IMDb

Mara (2018) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Mara (2018) ตื่นไหลตาย เคท นักจิตวิทยาตำรวจสืบสวนสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นการฆาตกรรมสามีโดยภรรยาของเขา ซึ่งอ้างว่าเขาเป็นเหยื่อของปีศาจแห่งการนอนหลับ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากขึ้นเมื่อโซฟี วินส์ฟิลด์ถูกเฮเลนา แม่ของเธอปลุกให้ตื่น โดยกรีดร้องว่าน่าจะเกิดขึ้นหลังจากสังหารสามีของเธอ เคท ฟูลเลอร์ (โอลกา คูรีเลนโก) นักจิตวิทยาอาชญากรรม ได้รับเรียกจากนักสืบแม็กคาร์ธีให้วินิจฉัยเฮเลนาและสรุปว่าจะส่งเธอไปที่สถาบันทางจิตหรือไม่ เมื่อสัมภาษณ์ทั้งเฮเลนาและโซฟี ทั้งคู่ยืนยันว่ามิสเตอร์วินส์ฟิลด์ถูกมาราสังหารปีศาจแห่งการนอนหลับ เคทส่งสัญญาณให้เฮเลนาทำข้อตกลง ดูหนังออนไลน์

เคทประสบภาวะการนอนหลับเป็นอัมพาตและเห็นร่างหนึ่งเดินอยู่ในอพาร์ตเมนต์ของเธอ วันรุ่งขึ้น เธอไปคุยกับชายชื่อทาคาฮาชิ อย่างไรก็ตาม เธอกลับพบศพที่เน่าเปื่อยของเขาแทน ซึ่งถูกฆ่าในลักษณะเดียวกับมิสเตอร์วินส์ฟิลด์ แม็กคาร์ธีไม่เชื่อตำนานมารา เคทไปเยี่ยมเฮเลนาในสถานบำบัดจิต ซึ่งอธิบายว่าเธอและสามีรู้จักชายชื่อดูกีจากกลุ่มสนับสนุนโรคอัมพาตการนอนหลับได้อย่างไร และขอร้องให้เคทให้เธอพบลูกสาวอีกครั้ง โดยยืนกรานว่าเธอจะตายด้วยน้ำมือของมารา เพื่อเป็นการพิสูจน์ เธอแสดงให้ Kate มีรอยสีแดงในตาซ้ายของเธอ โดยอธิบายว่า Mara ทำเครื่องหมายเหยื่อของเธอ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Last House on The Left (2009) วิมานนรกล่าเดนคน

The Purge (2013) คืนอำมหิต

The Purge Anarchy (2014) คืนอำมหิต คืนล่าฆ่าไม่ผิด

The Purge Election Year (2016) คืนอำมหิต ปีเลือกตั้งโหด

The Exorcism of Emily Rose (2005) พลิกปมอาถรรพ์สยองโลก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก