ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Lake House (2006) บ้านทะเลสาบ บ่มรักปาฏิหาริย์

ปีที่ฉาย : 2006
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.8
ความคมชัด : HD
The Lake House (2006) บ้านทะเลสาบ บ่มรักปาฏิหาริย์

ดูหนังออนไลน์ The Lake House (2006) บ้านทะเลสาบ บ่มรักปาฏิหาริย์

เรื่องย่อ : The Lake House (2006) บ้านทะเลสาบ บ่มรักปาฏิหาริย์ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Lake House (2006) บ้านทะเลสาบ บ่มรักปาฏิหาริย์

รีวิวหนัง

ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

คือ หนังที่ถูกรีเมคขึ้นจากหนังเกาหลี Il Mare (ซึ่งอยู่ในลิสต์นี้เช่นเดียวกัน) ที่เล่าถึงความสัมพันธ์ของ อเล็กซ์ และ เคท เพื่อนทางจดหมายแบบข้ามเวลา ที่ติดต่อกันผ่านทาง ตู้จดหมาย อันหนึ่งแม้ว่าโครงสร้างของ The Lake House จะเหมือนกับ Il Mare ทุกประการ แต่ตัวหนังก็มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดของตัวละครให้แตกต่างไปจากหนังเวอร์ชั่นเกาหลีพอสมควร

ส่วนตัวแล้ว ผมค่อนข้างชอบการเล่าเรื่องแบบ ‘น้อยแต่มาก’ ของเวอร์ชั่นเกาหลีมากกว่า แต่มันก็มีรายละเอียดหลายอย่างในเวอร์ชั่นฮอลลีวูดนี้ ที่ผมว่าก็น่าสนใจดีเหมือนกัน โดยเฉพาะรายละเอียดเกี่ยวกับพ่อของพระเอกสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างในหนังเรื่องนี้ก็คือ การกลับมาพบกันอีกครั้งของ คีอานู รีฟส์ และ แซนดรา บูลล็อค พระนางคู่ขวัญจากหนังเรื่อง Speed ซึ่งแม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลายปี แต่เคมีของทั้งคู่ ก็ยังคงทำงานเข้ากันได้ดีเหมือนเดิม

Vintage Motion

หลังจากสิบสองปีที่ควงกันสร้างชื่อกระฉ่อนจาก Speed (1994) ในที่สุด คีอานู รีฟส์ กับ แซนดร้า บูลล็อก ก็โคจรมาพบกันอีกครั้งในหนังรักที่จะทดสอบความเข้มข้นทางเคมีระหว่างพวกเขาอีกสักหน ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่ใช่ปัญหา กลับกัน หนังเรื่องนี้สามารถทำการตลาดอย่างง่ายดาย เพียงโชว์รูปพวกเขาด้วยกันบทโปสเตอร์ ผู้คนก็พร้อมติดตามมาชมโดยไม่ต้องพิจารณาปัจจัยอื่นอีก
.
“จังหวะมันลงตัวพอดี หนังเรื่องนี้ ช่วงเวลานี้” คีอานูกล่าว “มันเกิดขึ้นได้ก็เพราะว่าเราต่างชอบวัตถุดิบ ชอบไอเดียของหนัง เป็นโรแมนติกดราม่าที่แหวกแนวดี”นี่คือผลงานการรีเมคภาพยนตร์จากเกาหลีใต้เรื่อง Il Mare (2000) ซึ่งบอกเล่าความสัมพันธ์ระหว่างชายหญิงคู่หนึ่งที่อยู่ต่างช่วงเวลา โดยคราวนี้เป็นเรื่องราวของแพทย์หญิงเปลี่ยวเหงากับหนุ่มสถาปนิกรักสันโดษที่ติดต่อหากันได้แม้มิติเวลาห่างกันสองปี อาศัยตู้จดหมายวิเศษของบ้านริมทะเลสาบเชื่อมพวกเขาถึงกัน
.
“เรื่องนี้ผมไม่ได้ร่วมจอกับแซนดร้าเท่าไหร่นัก เพราะสคริปต์จงใจให้เราแยกกัน” คีอานูอธิบาย “โจทย์คือเราต้องพยายามหาทางบรรจบกัน แต่ต้องทำในส่วนของตัวเองให้ดีเสียก่อน การบ่มเพาะอารมณ์ก่อนพบกันนี่แหละที่สำคัญ คนดูจะอยากตามลุ้นเอาใจช่วยหรือไม่ก็อยู่ที่การนี้”
นอกเหนือจากเคมีที่เข้ากันอย่างรุนแรง มิตรภาพที่คู่พระนางสร้างเสริมไว้หลังฝ่าภยันตรายใน Speed ก็ถือเป็นข้อได้เปรียบ ตลอดหลายปีนั้น คีอานูกับแซนดร้ายังคงติดต่อหากัน หรือนัดทานข้าวกันเป็นครั้งคราว และช่างบังเอิญไปอีกเมื่อที่ผ่านมานั้นพวกเขาได้เริ่มเตรียมตัวเล่นหนังเรื่องนี้ไปแล้วอย่างไม่เฉลียวใจ
.
“อันที่จริงฉันมักเขียนจดหมายหาเขาเพื่อถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ” แซนดร้าเผย “แล้วทุกครั้งที่ได้ยินข่าวว่าเขาประสบอุบัติเหตุ ฉันก็จะเที่ยวโทรถามเพื่อให้แน่ใจว่าเขาโอเค แต่ถึงอย่างนั้น การถ่ายหนังเรื่องนี้ยังคงเป็นสิ่งที่ท้าทาย”เพราะอย่างไรเสีย งานนี้จำเป็นต้องพึ่งพาการแสดงของพวกเขาแบบแยกเดี่ยว การถ่ายทอดความเศร้าโศก หรือโหยหา ต้องสื่อสารให้รู้สึกได้ว่าทั้งคู่กำลังขาดบางสิ่งบางอย่าง ที่เหลือก็ฝากฝังไว้กับเคมีในฐานะไม้เด็ด
.
โดยลำพังช่วงแยกกัน พวกเขายังสามารถแสดงให้เห็นสายใย แค่เสียงบรรยายโต้ตอบก็สัมผัสถึงความแนบแน่น เมื่อถึงคราวที่ได้พบหน้าภายในกรอบภาพเดียวกันจริงๆ จึงแล้วใหญ่ ความเป็นธรรมชาติที่หาได้ยากยิ่ง จนผู้กำกับ อเลฮานโดร อาเกรสตี เลือกถ่ายบางฉากโดยให้ทั้งสองเข้ากล้องด้วยกันทั้งที่เนื้อเรื่องตอนนั้นตัวละครยังคงอยู่ต่างช่วงเวลา“มันมีความผ่อนคลายน่ะ” แซนดร้าบรรยาย “ยามที่ฉันอึดอัดกับตัวเอง เพียงได้มองเขาก็รู้สึกสบายใจ ฉันสามารถสบตากับเขาแล้วรู้สึกได้ว่าในนั้นมีที่สำหรับฉันอยู่”
.
The Lake House (2006) เป็นหนังโรแมนติกแฟนตาซีที่พูดถึงการรอคอยคนที่ใช่ ซึ่งพระเอกนางเอกก็ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของผู้คนมากมายในยามที่พวกเขาอยู่ลำพัง ทั้งความว้าเหว่ เซื่องซึม ไปจนถึงอารมณ์เบิกบานผิดหูผิดตาเมื่อสัมผัสว่าอาจได้ค้นพบคนคนนั้น อาศัยบ้านกระจกอันโดดเดี่ยวเป็นเครื่องมือเปรียบเปรยแม้ตัวหนังมีสิทธิ์ถูกตั้งคำถามถึงความสมเหตุผลหรือบทสรุปได้ง่ายๆ แต่สุดท้ายผู้ชมส่วนใหญ่เลือกมองข้ามไปเพราะรู้สึกอิ่มเอมจากการได้เห็นคีอานูกับแซนดร้ามาจับคู่กันอีกครั้ง แถมเป็นการถ่ายทอดความรักอันลึกซึ้ง ช่วยยืนยันหนักแน่น ไม่ว่าที่ไหน เมื่อไหร่ สายสัมพันธ์ระหว่างพวกเขายังคงแจ่มชัดจับต้องได้เสมอ

ผู้กำกับ

อเลฮานโดร อาเกรสติ

บริษัท ค่ายหนัง

วอร์เนอร์บราเธอร์ส

นักแสดง

คีอานู รีฟส์
ซานดรา บุลล็อก

โปสเตอร์หนัง

The Lake House (2006) - IMDb

The Lake House (2006) - IMDb

The Lake House (2006) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Lake House (2006) บ้านทะเลสาบ บ่มรักปาฏิหาริย์ แพทย์ผู้โดดเดี่ยวซึ่งครั้งหนึ่งเคยครอบครองบ้านริมทะเลสาบที่ไม่ธรรมดาเริ่มแลกเปลี่ยนจดหมายรักกับสถาปนิกผู้ผิดหวังในถิ่นที่อยู่เดิม  ดูหนังออนไลน์  พวกเขาต้องพยายามไขปริศนาเบื้องหลังความโรแมนติคที่ไม่ธรรมดาของพวกเขาก่อนที่จะสายเกินไป

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The To Do List (2013) งัดแผนจิ้นให้ฟินเว่อร์

A Perfect World (1993) คนจริงโลกทรนง

Hail Caesar (2016) กองถ่ายป่วน ฮากวนยกกอง

Dying of the Light (2014) ปฏิบัติการล่า เด็ดหัวคู่อาฆาต

The Graduate (1967) เดอะ แกรดูเอท พิษรักแรงสวาท

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก