ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Prestige (2006) ศึกมายากลหยุดโลก

ปีที่ฉาย : 2006
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8.5
ความคมชัด : HD
The Prestige (2006) ศึกมายากลหยุดโลก

ดูหนังออนไลน์ The Prestige (2006) ศึกมายากลหยุดโลก

เรื่องย่อ : The Prestige (2006) ศึกมายากลหยุดโลก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Prestige (2006) ศึกมายากลหยุดโลก

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

ดีงามระดับ 10/10 ตอนดูรอบแรกก็ว้าวมากเพราะโดนหลอกหลายตลบ แต่พอมาดูรอบสองก็เลยสังเกตได้อย่างหนึ่งว่าหนังมันเฉลยและบอกใบ้เราซ้ำ ๆ ย้ำอยู่ถี่มากจนเรานึกถึงคำพูดของตัวละครในหนังที่บอกว่า “คุณมองหาความลับอย่างหนึ่ง แต่คุณไม่ได้ตั้งใจหามัน เพราะคุณยินดีที่จะถูกหลอก” นี่เป็นหนังมายากลของแท้ที่ผสมยกย่องวิทยาศาสตร์ปรุงแต่งมาเป็นบทหนังเชือดเฉือนประชันกันระหว่างสองนักมายากลที่แข่งขันชิงดีชิงเด่นกัน

หนังเล่าถึงความขัดแย้งระหว่างสองนักมายากลฝีมือดี คือ ‘บอร์เดน’ (Christian Bale) ที่ผูกเงื่อนจนเป็นต้นเหตุให้ภรรยาของ ‘แองเจียร์’ (Hugh Jackman) เสียชีวิตระหว่างแสดงกล เมื่อบอร์เดนได้คิดค้นกล The Transported Man ขึ้นมาจนโด่งดังเป็นที่นิยม ทำให้แองเจียร์หงุดหงิดใจอย่างมากเพราะเขาไม่สามารถจับผิดกลนี้ได้เลย เขาจึงหันไปพึ่งนักวิทยาศาสตร์อย่าง ‘นิโคลา เทสล่า’ (David Bowie) ผู้อวดอ้างว่าสามารถประดิษฐ์เครื่องย้ายมวลสารได้
ชอบ The Prestige แง่หนึ่งมาก ๆ

คือความเป็นหนังมายากลแท้ ๆ ทุกอย่างมีคำอธิบายเฉลยกลทำให้เราสัมผัสได้ถึงความสมจริงของหนัง และเราก็ชอบที่หนังหยิบนิโคลา เทสล่ามายกย่องถึงความสามารถในการประดิษฐ์สิ่งของล้ำสมัยซึ่งอาจจะเป็นเรื่องแต่งขึ้นมาเพื่อความบันเทิงหรือสมัยนั้นเขาทำได้จริงก็ไม่มีใครทราบได้ แต่ที่แน่ ๆ คือโนแลนทำให้ชื่อของเทสล่าไม่ถูกลืมเลือนเพราะในยุคสมัยที่เขามีชีวิตนั้นเรียกว่าถูกกลั่นแกล้งอย่างหนักจากโทมัส เอดิสัน ซึ่งเก่งการตลาดมากกว่าเทสล่าที่เป็นนักประดิษฐ์คิดค้นตัวจริงเสียงจริง

โกดังหนัง

มีโอกาสได้ดูเรื่องนี้ไม่นาน แต่ยอมรับว่าเป็นหนังสนุกมากเพราะหนังหยิบความเป็นหนังมายากล กลยุทธ์สร้างภาพมายาหลอกลวง ผสมผสานกับความอยากรู้อยากเห็น หนัง Nolan แทบทุกเรื่องมีลูกเล่นให้ดูได้คิดตามปั่นป่วนผู้ชมตลอดเวลา และเรื่องนี้ก็เหมือนเป็นพล็อตล้างแค้นเชือดเฉือนกันของนักมายากล ที่อิจฉาความดังของอีกฝ่ายและหาทางเล่นงานสกัดแข้งสกัดขาไปให้พ้นทางพอดูไปเรื่อยๆมันทำให้เราเห็นว่านักมายากล 2 คน แข่งขันกันจนไม่แน่ใจว่าอยากแก้แค้น หรือลุ่มหลงกันแน่ เพราะหลายครั้งพวกเขามีความหลังที่เลวร้ายต่อกัน จากมิตรกลายเป็นศัตรูและสร้างตราบาปให้อีกฝ่าย แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือคนรอบข้างได้รับผลกระทบไปเต็มๆ ความอยากจะเล่นงานอีกฝ่าย แก้แค้นแก้เผ็ดประจานแฉอีกฝ่ายมันเลยทำให้ตัวละครวนเวียนอยู่ในวงจรนี้แบบไม่มีที่สิ้นสุด คนหนึ่งเครียดแค้นฝั่งอยู่กับความทรมาน อีกคนก็แยกไม่ออกว่าอะไรคือความจริงหรือเรื่องหลอก

หนังซุกซ่อนปมปริศนาได้เก่งมากๆ Nolan มีงบสร้างหนังเรื่องนี้ไม่เยอะ แต่ทำบทได้สนุกแยบยล แต่เล่าเรื่องแล้วเข้าใจง่าย ไต่เรื่องราวของ 2 ตัวจากดีเป็นร้ายมิติของหนังยังคงมีอยู่ บทพูดของหนังมันคือการเฉลยเรื่องราวคือต้องสังเกตุดีๆเพราะ อีกจุดที่ชอบคือการใส่นักวิทยาศาสตร์อย่าง Tesla ลงไป คือบทเลือกจะยกย่องตัวละครนี้ ถึงขีดความสามารถในการประดิษฐ์สิ่งของที่ล้ำสมัย ความเก่งกาจของ Nolan คือตัวละครออกมากออกน้อย มีเอกลักษณ์ที่น่าจดจำให้หนังอยู่เสมอ คนที่ยกย่อง Now You See Me แนะนำว่าควรหาเรื่องนี้มาดูมันเป็นหนังมายากลที่ค่อนข้างจะครบเครื่อง มันตอบโจทย์ความบันเทิงลำดับต้นๆเป็นงาน Masterpierce ที่แฟนเดนตายของ Nolan ต้องดูสักครั้ง

ผู้กำกับ

คริสโตเฟอร์ โนแลน

บริษัท ค่ายหนัง

ทัชสโตนพิกเจอร์ส
วอร์เนอร์บราเธอร์สพิคเจอร์ส
ซินก๊อปปี้ฟิล์ม

นักแสดง

ฮิวจ์ แจ็คแมน
คริสเตียน เบล
ไมเคิล เคน
สการ์เล็ต โจแฮนสัน
เดวิด โบวี
ไพเพอร์ เพลาโบ
แอนดี เซอร์คิส
รีเบคกา ฮอลล์

โปสเตอร์หนัง

The Prestige (2006) - IMDb

The Prestige หนังมายากล ที่ไม่ให้นักแสดงเรียนรู้การเล่นกล

The Prestige (2006) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Prestige (2006) ศึกมายากลหยุดโลก หลังจากอุบัติเหตุอันน่าสลดใจ สองนักมายากลบนเวทีลอนดอนช่วงทศวรรษ 1890 ก็ได้ต่อสู้กันเพื่อสร้างภาพลวงตาขั้นสูงสุด ขณะเดียวกันก็เสียสละทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเขามีเพื่อเอาชนะกันและกัน เรื่องราวของสองนักมายากลผู้มากความสามารถ อัลเฟรด บอร์เด็น (นำแสดงโดยคริสเตียน เบล) และโรเบิร์ต แองเจียร์ (นำแสดงโดยฮิวจ์ แจ๊คแมน) ในช่วงเริ่มต้นอาชีพ ทั้งคู่ทำงานเป็นผู้ช่วยให้กับยอดนักมายากลมิลตัน แต่ครั้งหนึ่งระหว่างการแสดง แองเจียร์สูญเสียภรรยาของตนไประหว่างการแสดงกลจมน้ำ เขาโทษบอร์เด็นเป็นต้นเหตุว่าแอบทดลองผูกเงื่อนชนิดใหม่ซึ่งแก้ออกได้ยาก แม้บอร์เด็นจะอ้างว่าเขาจำไม่ว่าผูกเงื่อนแบบใด แต่ทั้งสองก็กลายเป็นศัตรูกันนับแต่นั้นเป็นต้นมา ดูหนังออนไลน์

บอร์เด็นได้พบรักกับหญิงสาวคนหนึ่งระหว่างทำการแสดง และเริ่มเปิดการแสดงของตนเองในชื่อ “ยอดศาสตราจารย์” โดยมีเบอร์นาร์ด เฟลอน ชายลึกลับเป็นวิศวกรประจำตัว แม้บอร์เด็นจะมีพรสวรรค์ด้านมายากลและการคิดค้นเทคนิคใหม่ ๆ แต่ขาดวิธีการนำเสนอที่ดี ทำให้การแสดงของเขาไม่เป็นที่นิยมเท่าที่ควร และยิ่งความทุ่มเทกับงานจนเกินไป ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเขาและภรรยาเริ่มระหองระแหงทีละน้อย ส่วนแองเจียร์นั้นเป็นคนที่มีความสามารถในการแสดงและให้ความบันเทิง ผู้ชมจึงชื่นชอบมาก เขาเปิดการแสดงในชื่อ “ดังตงผู้ยิ่งใหญ่” ร่วมกับจอห์น คัตเตอร์ (ไมเคิล เคน) วิศวกรที่เขาคุ้นเคยตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพ และยังมีโอลิเวีย ภรรยาคนใหม่ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วย การแสดงของแองเจียร์จึงมีชื่อเสียงขึ้นเรื่อย ๆ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Welcome to Marwen (2018) เวลคัม ทู มาร์เวิ่น

Wag the Dog (1997) สองโกหกผู้เกรียงไกร

Baby Driver (2017) จี้ เบบี้ ปล้น

Game of Werewolves (2011) คำสาปมนุษย์หมาป่า

Mastergame (2023)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก