ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Baby Driver (2017) จี้ เบบี้ ปล้น

ปีที่ฉาย : 2017
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.6
ความคมชัด : HD
Baby Driver (2017) จี้ เบบี้ ปล้น

ดูหนังออนไลน์ Baby Driver (2017) จี้ เบบี้ ปล้น

เรื่องย่อ : Baby Driver (2017) จี้ เบบี้ ปล้น ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Baby Driver (2017) จี้ เบบี้ ปล้น

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

เป็นหนังปล้นที่สนุกเกินคาดและสไตล์จัดจ้านมาก ทั้ง ๆ ที่โครงหนังก็แบบเดิม ๆ ที่คุ้นเคยกันมาประเภทพระเอกพื้นฐานเป็นคนจิตใจดีแต่ถูกบีบบังคับให้ก่ออาชญากรรมแล้วสุดท้ายก็อยากถอนตัวโดยมีความรักเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อน แต่พอเอ็ดการ์ ไรท์หยิบพล็อตแบบนี้มาปรุงใหม่มันกลับกลายเป็นงานที่สดใหม่ขึ้นมาทันตาเห็น เขาสามารถฉีกตัวเองออกจากหนังปล้นทั่วไปในตลาดด้วยการหยิบจับเพลงเข้าไปประกอบแต่ละฉากแล้วใช้

ภาพทำหน้าที่เป็นเหมือน music video เพื่อบอกเล่าครึ่งแรกของ Baby Driver ให้เป็นหนังแอ็คชั่นในรูปแบบละครเพลง ที่สำคัญคือเอ็ดการ์ ไรท์ยังคงไม่ทิ้งลายมุกเฉียบคม จังหวะยิงมุกโดนทุกเม็ด แถมที่ต้องชื่นชมมาก ๆ คือการออกแบบคาแรคเตอร์เบบี้ให้มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นขวัญใจใครหลาย ๆ คนได้อย่างง่ายดาย เอาเป็นว่าเบบี้ที่คุณเห็นในตัวอย่างนั่นแค่เสี้ยวหนึ่งของเขาเท่านั้นเองนะ อยากเห็นเต็ม ๆ ต้องไปดูหนังกันเอาเอง
.
‘เบบี้’ (Ansel Elgort) เป็นนักขับรถซิ่งพาแก๊งปล้นหลบหนี โดยเหตุผลที่เขายอมทำเช่นนั้นก็เพราะเป็นหนี้ ‘ด็อค’ (Kevin Spacey) จำนวนมหาศาล จนเมื่องานสุดท้ายสิ้นสุดลง เบบี้คิดว่าตัวเขาคงจะได้อิสระกลับคืนมาแต่ปรากฎว่าด็อคกลับเสนองานใหม่เข้ามาอีกพร้อมกับขู่จะทำร้ายคนที่เขารัก เบบี้จึงต้องกลับมาขับรถให้แก๊งปล้นที่มี ‘บัดดี้’ (Jon Hamm), ‘ดาร์ลิง’ (Eiza Gonzalez), และ ‘แบทส์’ (Jamie Foxx) โดยเขายังคงคิดถึงสาวเสิร์ฟสุดสวยอันเป็นที่รักอย่าง ‘เดโบร่า’ (Lily James)
.
เห็นพล็อตแล้วไม่ต้องนึกถึงหนังเก่าอะไรเลย ล่าสุดไม่กี่ปีมานี้ก็ Drive ที่ไรอัน กอสลิ่งเล่นน่ะแหละ แต่อย่างที่เราบอกว่าเอ็ดการ์ ไรท์เขาทำ Baby Driver ให้มีสไตล์เฉพาะเป็นของตัวเอง คือนั่งดูเบบี้ไปก็ไม่มีทางคิดถึงหนังเรื่องอื่น เอาแค่การทำหนังให้เหมือนเป็น mv หลาย ๆ เพลงร้อยเรียงกันนี่ก็สุดยอดแล้ว เพลงมันถูกใส่มาตามการกดเปิดเพลงฟังของเบบี้ในไอพอดด้วย เก๋ไม่เบา ดังนั้นถ้าจะบอกว่าเพลงในหนังถูกใช้แทนอารมณ์ความรู้สึกของเบบี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะมันเป็นเช่นนั้นจริง ๆ เวลาไม่ฟังเพลงก็จะเป็นเสียงเหมือนคนหูอื้อซึ่งเป็นกิมมิคสำคัญของหนังเลย แล้วเพลงในหนังส่วนใหญ่นี่ก็ไม่ใช่เพลงดังเพลงป็อปยอดฮิตอะไรเลย แต่ล้วนเป็นเพลงที่บ่งบอกรสนิยมคนทำหนังว่าโคตรคูล ดูหนังจบแล้วแบบต้องไปหาเพลงฟังตามเบบี้เลยอ่ะ อันนี้ก็คืออีกหนึ่งสิ่งที่หนังประสบความสำเร็จมาก ๆ คือการเอาเพลงมาใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ (เพลงทั้งหมดไปดูในเว็บ tunefind) จริง ๆ จะนับเป็นหนังเพลงก็ยังได้เพราะเพลงคือตัวขับเคลื่อนที่สำคัญของหนังเลย

นักเลงโรงหนัง

วันที่เข้าไปดูหนังเรื่องนี้ผมใส่เสื้อยืดกางเขงขาสั้นรองเท้าแตะ ทำตัวชิลๆนั่งสบายๆไข่โล่งๆมานั่งดูหนัง แต่พอดูไปได้ซักครึ่งเรื่องอยากจะบอกคนฉายหนังให้กดหยุด Stop ใว้แปปนึงก่อนได้ไหม๊ ผมจะกลับบ้านไปหยิบ Nudie ตัวโปรด พร้อม Redwing 1907 มาใส่แล้วกลับเข้ามานั่งดู เพื่อให้เหมาะสมกับความเท่สาดดดดของหนังให้รู้แล้วรู้รอด สัมผัสได้เลยว่า เอดการ์ ไรท์ ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ใส่ใจทุกรายละเอียดและจังหวะของหนังจริงๆ ใส่ใจแม้กระทั่งเสียงปิดประตูรถให้เข้ากับเสียงเพลงประกอบอ่ะ 555555 ..
.
.. Bay Driver หนังเล่าถึงหนุ่มน้อยหน้ามนต์คนบ้านดอน ที่มีอาชีพเป็นคนขับรถให้แก้งค์อาชญากรกลุ่มหนึ่งที่ออกปล้นเงินตามสถานที่ต่างๆ โดยฝีไม้ลายมือการขับรถของเบบี้นั้น เป็นการผสมผสานกันระหว่างการขับที่ลื่นไหลและจังหวะเข้าเกียร์ที่สวยงามของ ไบรอัน โอคอนเนอร์ กับ ความดิบเถื่อนแล้วกล้าบ้าบิ่นของ โดเมนิก โทเรตโท 5555555 เบบี้ได้พบเจอกับ เดโบร่า สาวเสิร์ฟร้านกาแฟหน้าตาน่ารักน่ากินน่านอนกอดในวันฝนตก ทำให้เบบี้อยากจะเลิกอาชีพนี้ แต่ทว่า Doc ที่เป็นหัวหน้าแก้งค์ไม่ยอมปล่อยลูกทีมที่มีฝีมือขั้นเทพแบบนี้หลุดง่ายๆ เป็นที่มาของแอคชั่นมิวสิคัลที่โคตรมันส์ ..
.
.. เนื่องด้วยตัวละคร เบบี้ มันมีลักษณะคือ ต้องฟังเพลงอยู่ตลอดเวลา ( อันนี้ขอไม่บอกนะว่าทำไม ไปหาคำตอบเองในหนัง ) เวลาขับรถก็ต้องเปิดเพลง ไม่งั๊นจะขับไม่ได้ ทำให้ 80% ของหนังแทบจะมีเพลงเคล้าคลอไปกับฉากตลอดเวลา ช้าบ้าง เร็วบ้างสลับกันไป ซึ่งแต่ละเพลงนี่คือแทบไม่รู้จักเลย แต่รู้สึกว่าแม่งเพราะและโคตรเข้ากับฉากมากก อารมณ์เหมือนนั่งดู Lalaland แต่เรื่องนี้มันคือแอคชั่นที่เอาเพลงมาใส่ 5555555
.
.. สิ่งที่ผมชอบมากในหนังเรื่องนี้คือการออกแบบตัวละครและนำมาจัดวางลงไปในหนัง ผมว่าทุกตัวละครนี่คือโคตรมีเสน่ห์บางคนออกน้อยแต่ก็เป็นที่จดจำหมด ส่วนตัวละครหลักอย่าง เบบี้ บอกเลยว่าหลังเรื่องนี้ผ่านไปแล้วก็ขอต้อนรับ Ansel Elgort เข้ามาอยู่ในทำเนียบสามีของสาวๆทั่วโลกได้เลย เพราะโคตรเท่และมีเสน่ห์มาก ลืมผลงาน The Fault in Our Stars หรือ insurgent อะไรพวกนั้นไปได้เลย เรื่องนี้คือพี่แกโคตรเฉิดฉาย ส่วนนางเอกของเรื่องคือ Lily James ที่เราคุ้นหน้าตาคุ้นตาเธอมาแล้วกับบทบาท Cinderella ในปี 2015 เรื่องนี้ความสวยเธอยังคงที่และคงทนแต่เพิ่มจริตความเซ็กซี่ขยี้ผ้าปูเข้ามา ..

Unlockmen

Baby Driver (2017) : มันส์จัดระดับ 9/10 มันส์ถึงขนาดนั่งหน้าสุด ยังไม่ลุกไปไหน
.
ไม่ต้องกลัวผิดหวังหรือเสียใจ เพราะหนังเรื่อง Baby Driver มันส์ยิ่งกว่าใน Trailer สมกับที่ได้สารพัดคำอวยจากสื่อทั่วโลก มีครบรสชาติทั้งโหด บ้า ฮา รัก และสารพัดเทคนิคการถ่ายทำ คือเสพข้อดีกันไม่ทันเลยทีเดียว แม้เนื้อเรื่องจะคงเส้นคงวา แต่ลำดับภาพการถ่ายทำ การเล่าเรื่องผ่านจังหวะดนตรีของ Soundtrack โคตรเพราะ อันเป็นจุดเด่นที่ชาญฉลาดของผู้กำกับ Edgar Wright และการเลือกนักแสดงเข้ากับบทบาทตัวละคร จึงดูเป็นธรรมชาติ แสดงได้ดีมากจริง ๆ
.
Baby Driver เรื่องราวของ Baby (Ansel Elgort) พระเอกหูวิ้ง จิตใจดี ที่ชีวิตหลงใหลอยู่กับเสียงเพลงตั้งแต่เด็ก ทำงานอันตรายให้กับ Doc (Kevin Spacey) และสารพัดโจรมากหน้าหลายตา (Jamie Foxx, Jon Hamm, Eiza Gonzales) จนกระทั่งได้มาเจอ Deborah (Lily James) นางเอกสุดสวย จากวันนั้นทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ระยะเวลา 2 ชั่วโมงในการบรรเลงเรื่องราว มีการปลับเปลี่ยนอารมณ์ในหนังตลอดเวลา จังหวะบู๊ก็จัดเต็ม ยิงกันล้างผลาญอย่างกับหนังสงคราม ที่พลาดไม่ได้คือฉากการซิ่งรถที่ระห่ำไม่แพ้ The Fast แต่มีความสมจริงมากกว่าการขับรถหวดกับเรือดำน้ำเยอะ บทจะหวาน ก็สุดโรแมนติกชนิดผู้ชายอย่างเรายังต้องจิกเบาะ เรียกว่าไม่ได้แค่มีหลายอารมณ์ไปงั้น แต่บาลานซ์ทุกอารมณ์ได้สุดทางจริง ๆ พี่ Wright ที่เคารพ

ผู้กำกับ

เอ็ดการ์ ไรต์

บริษัท ค่ายหนัง

ไตรสตาร์พิคเจอร์ส
มีเดียไรส์แคปิตอล
บิกทอล์กโปรดักชันส์
เวอร์กิงไทเทิลฟิมส์

นักแสดง

แอนเซล เอลกอร์ต
เควิน สเปซีย์
ลิลี เจมส์
เอซา กอนซาเลซ
จอน แฮม
เจมี ฟ็อกซ์
จอน เบิร์นธัล

โปสเตอร์หนัง

Baby Driver (2017) - IMDb

Baby Driver (2017) - IMDb

"TeKillYah" Trailer

เรื่องย่อ

ดูหนัง Baby Driver (2017) จี้ เบบี้ ปล้น หลังจากถูกบังคับให้ทำงานให้กับหัวหน้าอาชญากร คนขับรถหลบหนีวัยหนุ่มพบว่าตัวเองมีส่วนร่วมในการปล้นที่ถูกกำหนดให้ล้มเหลว ดูหนังออนไลน์

นี่คือผลงานระดับมาสเตอร์พีชอีกเรื่องของผู้กำกับ “เอ็ดการ์ ไรต์” ที่เขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังด้วยตัวเองตามถนัด แน่นอนว่าแนวความคิดสร้างสรรค์ของเขายังคงโดดเด่นอยู่ในผลงานด้วยเอง ออกมาเป็นหนังอาชญากรรมที่เต็มไปด้วยชั้นเชิงและกิมมิคดีๆ แฝงอยู่เต็มไปหมด หนังที่ดูเหมือนจะไม่มีความสดใหม่ แต่กลับให้ความรู้สึกสนุกและตื่นเต้นตลอดปฏิบัติการ ไม่แปลกใจที่แฟนๆ หนังยังเรียกร้องให้มีภาคต่อออกตามมาอีก

ทีมนักแสดงในเรื่องนี้ก็เจ๋งไม่เบา “แอนเซล เอลกอร์ธ” ที่ในตอนนั้นถือเป็นปีแจ้งเกิดในวงการของเขาเลยก็ว่าได้ มีผลงานปังๆ ต่อเนื่องกันจนผู้ชมคุ้นหน้าคุ้นตาเขาเป็นอย่างดี อีกทั้งยังสมทบด้วย “ลิลลี่ เจมส์”, “เจมี่ ฟ็อกซ์”, “จอน เบิร์นธัล”, “จอน แฮมม์” หรือ “เควิน สเปซีย์” เป็นต้น เป็นทัพนักแสดงที่ไม่ต้องระดับเอลิสต์ล้วนๆ ก็ขายดีได้เป็นเทน้ำเทท่า

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Mastergame (2023)

Wag the Dog (1997) สองโกหกผู้เกรียงไกร

Welcome to Marwen (2018) เวลคัม ทู มาร์เวิ่น

The Prestige (2006) ศึกมายากลหยุดโลก

Mulholland Falls (1996) องค์กรเถื่อนพันธุ์โหด

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก