ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Rope Curse 2 (2020) เชือกอาถรรพ์ 2

ปีที่ฉาย : 2020
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 5.9
ความคมชัด : HD
The Rope Curse 2 (2020) เชือกอาถรรพ์ 2

ดูหนังออนไลน์ The Rope Curse 2 (2020) เชือกอาถรรพ์ 2

เรื่องย่อ : The Rope Curse 2 (2020) เชือกอาถรรพ์ 2 ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Rope Curse 2 (2020) เชือกอาถรรพ์ 2

เรื่องย่อ

 

The Rope Curse 2 (2020) เชือกอาถรรพ์ 2 เรื่องย่อ : เจียหไม่นซึ่งเกิดมาไวต่ออาถรรพณ์มานะเรียก “ยี่ – กู่” กับสตรีมเมอร์สองคน หู่จิ้น ช่วย เจียมิน ปราบวิญญาณเมื่อเหตุการณ์ไม่เอื้ออำนวย หู่จิ้น มีพลังเหนือธรรมชาติ แต่ว่าสูญเสียความมุ่งมั่นที่จะไล่อสุรกายระหว่างการต่อสู้กับซาตานไทยเมื่อห้าปีก่อน เมื่อคลื่นการฆ่าตัวตายยังคงเดินต่อไปหมู่บ้านก็ตกอยู่ในความโกลาหล การต่อสู้อีกรอบกำลังจะเริ่มขึ้น หลังพิธีกรรมขับไล่วิญญาณเกิดบานปลาย พระลัทธิเต๋าที่มีบาดแผลในใจพยายามช่วยเด็กสาวผู้โดดเดี่ยวซึ่งเป็นร่างทรงต่อสู้กับวิญญาณร้ายที่สิงสู่ร่างน้าสาวของเธอ

 

เป็นหนังสยองขวัญความยาว 1.44 ชั่วโมงจากประเทศไต้หวัน ผลงานของ Director  Shih-Han Liao บทหนังโดย Tzu-Ming Ma(Writer)  The Rope Curse 2 (2020) เชือกอาถรรพ์ 2 โฟกัสหลักของหนังในภาคนี้กล่าวอ้างถึงตำนานของวิญญาณที่ชั่วร้ายที่สุดในประเทศไทยที่มีชื่อเรียกว่า “พรายมหาภูติ” ซึ่งพวกพ่อค้ายาเสพติดในประเทศไต้หวันนิยมนำเข้ามาจากประเทศไทย(ผ่านหมอผีที่เล่นไสยดำ และพ่อค้าคนกลาง) เพื่อใช้พรายมหาภูติสำหรับเสริมสร้างบุญบารมีให้แคล้วคลาดเวลาโดนตำรวจตามจับ ยกให้มันเป็นตัวเรียกเงินเรียกทองเข้าสู่ตนเอง อีกประการหนึ่งคือผู้ใดก็ตามสามารถที่จะควบคุมพรายมหาภูมิได้แบบเต็มอำนาจของมัน ยังสามารถใช้ให้พรายมหาภูติออกไปฆ่าใครที่ตัวเองเกลียดขี้หน้าก็ยังได้

 

จากนั้นหนังก็บอกเล่าเรื่องราวย้อนกลับไปในอดีตหลายปีก่อน เมื่อหมอผีหนุ่ม Huo-ge (รับบทโดย Kang-sheng Lee) และศิษย์ร่วมสำนัก กับอาจารย์ สามคนออกไปสืบเรื่องราวของเชือดอาถรรพ์และวัตถุมงคลนำเข้าจากประเทศไทย “พรายมหาภูติ” ที่ตึกร้างแห่งหนึ่ง โดยขณะที่ทั้งสามพยายามเพ่งสวดคาถาอาคมเพื่อสะกดสิ่งชั่วร้าย ปรากฏว่าฤทธิ์ของพรายมหาภูตินั้นดุกว่าที่อาจารย์คิดเอาไว้มากนัก อาจารย์จึงถูกมันฆ่า ส่วนศิษย์อีกสองคนก็หนีตายออกมาจากตัวตึกอย่างทุลักทุเลขวัญหนีดีฝ่อ ฝ่าย Huo-ge ถึงขนาดขอเลิกเป็นหมอผีไปชั่วชีวิต ส่วนศิษย์ร่วมสำนักอีกคนเก็บแรงแค้นเอาไว้ภายในใจ ฝึกวิชาปราบผีขั้นสูงจนสำเร็จ และออกไล่ล่าเจ้าผีร้ายที่บัดนี้หลบซ่อนตัวอยู่บนเกาะไต้หวันอย่างเงียบๆเพื่อรอวันสางบัญชีแค้นครั้งใหญ่

 

หลายปีผ่านไป หนังเปลี่ยนโฟกัสหลักลงมาที่ Jia-min (รับบทโดย Wilson Hsu) สาวผู้มีสัมผัสที่หกสามารถมองเห็นและเรียกผีได้ ซึ่งกำลังออกรายการทางช่องยูทูปช่องหนึ่งเกี่ยวกับประสบการณ์เรียกผีภายในตึกร้าง ปรากฏนางดันมีโชคชะตาบางอย่างที่ดึงดูดสิ่งชั่วร้ายอย่างแปลกประหลาด จนนำพาให้มาพบเข้ากับวิญญาณชั่วร้ายที่สุดของประเทศไทย “พรายมหาภูติ” จนน้าสาวของนางถูกสิงจนปางตาย ถึงตรงนี้ Huo-ge จึงจำต้องเสียคำสาบานจับมือกับศิษย์ร่วมสำนักที่รอดตายในครั้งเผชิญหน้าพรายมหาภูติในตึกร้างเมื่อหลายปีก่อน ร่วมมือกันเพื่อออกตามล่ามันอีกครั้งหวังปิดบัญชีแค้นครั้งนี้ลงให้จงได้ โดย Huo-ge ใช้การเข้าทรงขอยืมอำนาจของ “เทพเจ้าจงขุย” เทพสูงสุดในการปราบผี โดยอันเชิญท่านขึ้นมาจากขุมนรกเพื่อมาสู้กับพรายมหาภูติ

ผู้กำกับ

เลี่ยว ชิห์-ฮัน

บริษัท ค่ายหนัง

Netflix

นักแสดง

หลี่คังเชิง,วิลสัน ชู,เวรา เฉิน Jia-min, who was born sensitive to the paranormal, tries to summon “Yi-A-Gu” with two streamers. Huo-ge helps Jia-min subdue the spirit when the situation goes out of hand. Huo-ge possesses supernatural powers but lost his will to exorcise

โปสเตอร์หนัง

 

 

The Rope Curse 2 (2020) เชือกอาถรรพ์ 2

 

 

รีวิวหนัง

 

 

แฟนพันธุ์แท้ : หนังสยองขวัญ 

เฮี้ยนจริงจากไต้หวัน Netflix 1 ชั่วโมง 49 นาที เกิดเรื่องสยองขึ้น ในโรงแรมเก่าแก่แห่งหนึ่ง มันอาจมีต้นตอมาจาก กุมารทอง

 

 

[รีวิว] The Rope Curse 2: หมอผีจีนปะทะผีไทยที่เฮี้ยนที่สุด จะเป็นยังไงล่ะเนี่ย ธนพล น้อยชูชื่น

หนังได้ หลี่คังเซิง ขาประจำหนังไฉ้หมิงเลี่ยงมาแสดงนำ แถมด้วยพลอตที่มีผีไทยเป็นตัวเอก แล้วยังเปรียบเปรยถึงปัญหาข้ามชาติด้วย ไอเดียดีมีชัยไปกว่าครึ่งละ ที่สำคัญเป็นหนังไต้หวันที่เลิกฝืนยัดเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ที่ไม่เข้ากับเนื้อหาสักนิดแบบเรื่องอื่น ดีงามมาก มุกหลอกแบบเคย ๆ ซีจีไม่ดีมากก็ตามที่คาด เป็นหนังที่น่าจะพอดูได้แบบฆ่าเวลาเรื่องหนึ่งล่ะ ยิ่งใครเกลียดหนังผีแนวไต้หวันข้ามไปเลยก็ได้ OUR SCORE 7.0

 

 

บ่อน้ำของซามาร่า 

****** The Rope Curse / 2018 (ปฐมบทแห่งเชือกอาถรรพ์ ภาคกำเนิด) 😊 #เหมาะสำหรับดูในช่วงบรรยากาศเทศกาลตรุษจีนที่สุด! หลังดูจบ ฉากหลอน ตุ้งแช่ พอมีให้เห็นอยู่บ้าง ที่สำคัญหนังมีการผูกปมและคลายปมค่อนข้างสมบูรณ์ ฉากจบ….อืมมม คิดเอาไว้แล้วล่ะ ว่ามันจะต้องจบแบบศพไม่สวยแน่ๆ! (แอบถอนหายใจเฮือกใหญ่….) ความสนุก ให้ 7.3 / 10 คะแนนครับ ถือว่าหนังสนุกใช้ได้เลย ****** สำหรับสมาชิกเพจสายสืบค้น แนะนำจ้าๆ ดูหนังออนไลน์

 

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

 

Stopmotion (2023)

Disquiet (2023)

Talk to Me (2023) จับ มือ ผี

The First Omen (2024) กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก