ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Time Machine (2002) กระสวยแซงเวลา

ปีที่ฉาย : 2002
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6
ความคมชัด : HD
The Time Machine (2002) กระสวยแซงเวลา

ดูหนังออนไลน์ The Time Machine (2002) กระสวยแซงเวลา

เรื่องย่อ : The Time Machine (2002) กระสวยแซงเวลา ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

ดูหนัง The Time Machine (2002) กระสวยแซงเวลา

รีวิว

หนังโปรดของข้าพเจ้า

The Time Machine (2002)

อาจจะดูไม่ยุติธรรมสักเท่าไรถ้าจะเอาทฤษฎีการย้อนเวลาของหนังยุคใหม่มาตัดสิน The Time Machine ที่สร้างจากนิยายเมื่อหนึ่งร้อยปีก่อน ซึ่งอาจจะเป็นช่วงที่ยังไม่มีการถกเถียงถึงทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์แบบช่วงยุคสมัยของเรา ดังนั้นการดูหนังเรื่องนี้จึงเหมือนการสำรวจมุมมองของคนในอดีตว่าเขามีมุมมองต่อผลกระทบจากการย้อนเวลาอย่างไร

หนังเล่าถึงการตายของ ‘เอ็มม่า’ ส่งผลให้ ‘ศาสตราจารย์ ฮาร์ทเดเก้น’ (Guy Pearce) ประดิษฐ์เครื่องเดินทางข้ามเวลาเป็นผลสำเร็จ แต่เมื่อเขาเดินทางย้อนเวลาไปแก้ไขอดีตกลับกลายเป็นว่ามันส่งให้เกิดอีกเหตุการณ์ที่มีผลทำให้เธอตายตามเดิม เขาจึงเดินทางไปยังโลกอนาคตเพื่อหาคำตอบ แต่ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุทำให้เขาหลุดไปยังโลกอนาคตแปดแสนปีข้างหน้า ซึ่งกลายเป็นโลกที่มีสองเผ่าพันธุ์ระหว่างอีลอยรักสงบ และมอร์ล็อคที่ล่าอีลอยเป็นอาหาร

แนะนำ ‘เอช. จี. เวลส์’ กันสักนิดว่าเขาเป็นนักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง ถึงขนาดที่ว่าถูกกล่าวขานว่าเป็น ‘บรรพบุรุษของนิยายวิทยาศาสตร์’ (father of science fiction) มีผลงานดัง ๆ ที่ถูกสร้างเป็นหนังเช่น The Invisible Man เขียนปี 1897 ว่าด้วยมนุษย์ล่องหน, War of the Worlds ปี 1898 มนุษย์ต่างดาวบุกโลกที่พูดเรื่องภูมิต้านทานได้น่าสนใจมาก และอีกผลงานที่โด่งดังก็คือ The Time Machine โดยว่ากันกันว่าคอนเซปของ time machine ในนิยาย(ที่กลายเป็นหนัง) ได้รับการยกย่องว่าเป็นต้นแบบของพาหนะย้อนเวลาอันเป็นที่นิยมแพร่หลายในยุคต่อมา

ความน่าสนใจที่เราอยากจะสำรวจก็คือมุมมองต่อผลกระทบของการย้อนเวลา อ้างอิงจากนิยายของ ‘เอช. จี. เวลส์’ เขาเชื่อว่าการย้อนเวลาจะทำให้เกิดอีกหนึ่ง timeline ขึ้นมา (ทฤษฎีประวัติศาสตร์เปลี่ยนแปลงได้) แต่คุณไม่สามารถเปลี่ยนผลลัพธ์ได้ เช่น timeline 1 แฟนสาวของเขาถูกโจรฆ่าตาย แต่ timeline 2 แฟนสาวของเขารอดจากการถูกโจรฆ่าแต่ยังคงตายเช่นเดิมด้วยวิธีใหม่ และทุก ๆ การเกี่ยวโยงกับเวลาจะส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ถึงอนาคต เหมือนทฤษฎีผีเสื้อกระพือปีก ที่ว่าด้วยการทำสิ่งเล็ก ๆ อาจจะส่งผลกระทบเป็นเรื่องใหญ่ได้อย่างเหลือเชื่อ

ดังนั้นตัวหนัง จึงออกมาในลักษณะของการผจญภัยท่องเวลาที่จะพาคุณไปพบโลกอนาคตสุดล้ำทันสมัย(ที่มีความย้อนแย้งในตัวเองว่าพาหนะเป็นจักรยานแต่เทคโนโลยีบันทึกข้อมูลก้าวไปไกลมากแล้ว เข้าใจว่าฉากนี้เซ็ทขึ้นเพื่อยกย่องคำพูดของเอช. จี. เวลส์ ที่บอกว่า “ทุกครั้งที่ผมเห็นผู้ใหญ่ปั่นจักรยาน ผมไม่รู้สึกสิ้นหวังในอนาคตของมนุษยชาติ”) อนาคตที่ไร้เทคโนโลยีแถมยังมีสองเผ่าพันธุ์ที่มีฝ่ายหนึ่งไล่ฆ่าอีกฝ่ายซึ่งไม่คิดต่อสู้

แต่ทั้งนี้สาระสำคัญที่ถูกกล่าวถึงในหนังท่องเวลาอยู่เสมอก็คือ มนุษย์ถูกหลอกหลอนด้วยคำว่า “ถ้าหาก” เราคิดว่าเราสามารถเปลี่ยนแปลงอดีตได้โดยหารู้ไม่ว่ามันย่อมส่งผลกระทบต่อสิ่งอื่น ๆ รอบข้าง และการที่มนุษย์ไม่สามารถแก้ไขอดีตจึงทำให้เราไม่ควรหมกหมุ่นอยู่กับคำว่า “ถ้าหาก” เพราะอย่างไรก็ตามเราก็ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แล้ว

MichaelM24

90 นาทีแห่งความสนุกอย่างแท้จริง

The Time Machine (2002) กระสวยแซงเวลา เมื่อพิจารณาจากปฏิกิริยาเริ่มแรกต่อ THE TIME MACHINE ดูเหมือนเป็นทางการสำหรับฉันที่ผู้คนลืมไปแล้วว่าจะมีช่วงเวลาที่ดีในโรงภาพยนตร์อย่างไรในทุกวันนี้ แต่ผลงานบ็อกซ์ออฟฟิศที่น่าประหลาดใจในสัปดาห์หลังการเปิดตัวดูเหมือนจะเป็นอย่างอื่น

นี่เป็นหนังที่สนุกจริงๆ ในตอนแรกจะช้านิดหน่อย แต่เนื่องจากเป็นเพียง 96 นาทีสั้นๆ สิ่งต่างๆ จึงดำเนินไปอย่างรวดเร็ว กาย เพียร์ซรับบทเป็นอเล็กซานเดอร์ ฮาร์ทเดเกน นักคณิตศาสตร์จอมเนิร์ดตัวน้อย และสเปเชียลเอฟเฟกต์ก็ทำได้ดีมาก (บางฉากยังแสดงไม่เสร็จในตัวอย่างและในสปอตทีวี ดังนั้นอย่าปล่อยให้สิ่งนั้นมาขัดขวางคุณ) ซีเควนซ์ที่ดีที่สุดคือซีเควนซ์การเดินทางไปข้างหน้าสองซีเควนซ์

ภาคแรกเมื่อเพียร์ซเริ่มต้นการเดินทางของเขาสู่อนาคต โดยการเปลี่ยนแปลงจากยุควิกตอเรียนไปสู่อนาคตที่แวบวับอยู่ตรงหน้าเราระหว่างการถอยกลับอย่างน่าอัศจรรย์จากไทม์แมชชีนไปจนสุดทาง วงโคจรของโลกและโคจรไปอีกด้านหนึ่งของดวงจันทร์ ซึ่งเป็นจุดที่เรือลำหนึ่งเข้ามาเพื่อลงจอดบนอาณานิคม อย่างที่สองคือตอนที่อเล็กซานเดอร์หมดสติจากแรงสั่นสะเทือนจากการระเบิดในอนาคตอันไกลโพ้น

เมื่อวัตถุระเบิดที่ทำเหมืองบนดวงจันทร์ได้กระแทกมันออกจากวงโคจรและทำให้มันแยกออกจากกัน ทำให้โลกเต็มไปด้วยหินพระจันทร์ และเครื่องย้อนเวลาก็เร่งความเร็วไปข้างหน้า อนาคตอันไกลโพ้น เป็นลำดับเหตุการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่เราจะได้เห็นวิวัฒนาการทางธรณีวิทยาของพื้นที่ในช่วงเวลาสั้นๆ ตั้งแต่การก่อตัวของหินริมหน้าผาที่เป็นรูปเป็นร่างไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมและทุกสิ่งในระหว่างนั้น ช่วงเวลาที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างแท้จริงซึ่งเป็นหนึ่งในลำดับเอฟเฟกต์ที่ดีที่สุดของ ILM

นอกจากนี้ ฉันยังชอบที่พวกเขาเก็บองค์ประกอบต่างๆ ไว้จากต้นฉบับ เช่น คุณฟิลบีเพื่อนที่ดี แมงมุมที่สร้างใยที่ด้านบนของเรือนกระจกของอเล็กซ์ หุ่นโชว์ริมหน้าต่างร้านค้าที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาซึ่งปรากฏในอาคารตรงข้ามบ้านของอเล็กซ์ หยุด ณ จุดหนึ่งในอนาคตเพื่อค้นพบว่ามีเหตุการณ์หายนะเกิดขึ้น (สงครามนิวเคลียร์ในต้นฉบับ ฝนพระจันทร์ในเวอร์ชันนี้)

และทางเข้าสู่ถ้ำใต้ดินของ Morlock แม้แต่ “วงแหวนพูด” ในต้นฉบับก็ยังถูกนำกลับมา แม้ว่าคราวนี้จะอยู่ในรูปแบบของคอมพิวเตอร์ห้องสมุดสาธารณะในนิวยอร์กซิตี้ (ออร์แลนโด้ โจนส์) โฮโลแกรม ซึ่งอเล็กซ์พบครั้งแรกในปี 2030 และอีกครั้งในภายหลังในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเกือบจะเป็นฉากที่เกือบ 800,000 ปีต่อมา Eloi ในครั้งนี้ไม่ใช่สาวผมบลอนด์และไร้ชีวิตชีวาทั้งหมด ในตอนแรก พวกเขาเดินเข้าไปในถ้ำของ Morlock อย่างสงบเมื่อมีเสียงแตรดังขึ้น ที่นี่พวกเขาวิ่งหนีด้วยความหวาดกลัว

เพื่อชีวิตเมื่อ Morlocks มาล่าสัตว์ และพวกมอร์ล็อคก็ไม่ใช่นักเพาะกายที่เดินโซเซอีกต่อไปด้วยตัวสีเขียวและวิกผมสีขาวที่น่ากลัว ที่นี่พวกมันสูงกว่าและมีกล้ามเนื้อมากกว่า ดุร้ายเหมือนสัตว์ มีความสามารถทางกายภาพที่น่าทึ่งและมีความเร็วที่รวดเร็ว

ฉันคิดว่าหนังเรื่องนี้เป็นตัวอย่างที่ดีของการรีเมคที่ควรจะเป็น รักษาแนวคิดและองค์ประกอบของต้นฉบับ ในขณะเดียวกันก็นำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้กับเนื้อหา อย่างที่ฉันบอกไป เพียร์ซรับบทเป็นนักเดินทางข้ามเวลา ผู้สร้างเครื่องจักรขึ้นมาก่อนจากความปรารถนาที่จะแก้ไขโศกนาฏกรรมในอดีต จากนั้นก็จบลงด้วยการเดินทางไปสู่อนาคต Samantha Mumba ทำงานได้ดีในบทบาทภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของเธอ ฉันไม่ค่อยชอบนักร้องที่พยายามจะเปลี่ยนมาแสดง (ได้เห็นความล่มสลายของ Britney Spears, Mariah Carey และแร็ปเปอร์นับไม่ถ้วน)

แต่ Mumba ก็ค่อนข้างดี ฉันรู้สึกว่าเราจะได้พบเธอมากขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ แม้ว่าบทบาทของ Jeremy Irons จะสั้นเกินไป ในฐานะ Uber-Morlock ฉันหวังว่าจะได้ใช้เวลาอยู่หน้าจอนานขึ้น รวมถึงการเผชิญหน้าที่ยาวนานขึ้น แต่เขาก็ยังดีอยู่ ถ้าฉันไม่รู้ว่าเป็นเขา

ฉันคงไม่เดาหรอก ฉันประหลาดใจมากที่การแสดงของเขาเป็นการแสดงที่ควบคุมได้มาก ไม่เคยระเบิดเป็นคำพูดที่ดังเกินจริงเกี่ยวกับความต้องการที่จะแซงโลก ฉันยังคาดหวังให้เขาพยายามใช้ไทม์แมชชีนเพื่อเดินทางย้อนเวลากลับไปในอดีตและควบคุมในช่วงเวลาที่มีทรัพยากรมากขึ้น แต่ความคิดนั้น (ทำให้ฉันประหลาดใจและดีใจมากอีกครั้ง) ไม่เคยเกิดขึ้นด้วยซ้ำ ดูเหมือนเขาจะค่อนข้างพอใจกับการทำสิ่งต่างๆ ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ แต่ฉันก็อยากให้เขามีเวลาอยู่หน้าจอมากขึ้น

ฉันยังประทับใจมากกับดนตรีประกอบของนักแสดงหน้าใหม่เคลาส์ บาเดลต์ ซึ่งส่วนใหญ่ทำงานร่วมกับผู้ประพันธ์เพลง ฮานส์ ซิมเมอร์ โดยจัดหา “เพลงเพิ่มเติม” จากภาพยนตร์อย่าง HANNIBAL และ GLADIATOR ดนตรีประกอบของเขาเต็มไปด้วยแอ็คชั่นและอารมณ์ พร้อมด้วยธีมหลักที่กล้าหาญและเสียงที่ไพเราะเหมือนชนเผ่าแอฟริกันสำหรับ Eloi ฉันตั้งตารอที่จะเปิดตัวเพลงประกอบ และฉันจะคอยติดตามโปรเจ็กต์ในอนาคตของเขา เขาฟังดูมีแนวโน้มมาก

ข้อตำหนิที่แท้จริงเพียงอย่างเดียวของฉันคือทุกอย่างผ่านไปเร็วเกินไป สองชั่วโมงเต็มคงจะดีมาก

เมื่อเปรียบเทียบระหว่างภาพยนตร์เรื่องนี้กับภาพยนตร์ต้นฉบับ ฉันคิดว่าบางคนอาจบอกว่ามันไม่มีเสน่ห์เหมือนภาคแรก ต้นฉบับแม้ว่าจะมีเอฟเฟกต์เก่าไปบ้าง แต่ก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่ดี โดยมีร็อด เทย์เลอร์ที่น่าเชื่อถือเสมอมา ฉันโตมากับมันในวิดีโอ ดังนั้นฉันจึงคิดว่ามันเป็นของโปรดในวัยเด็ก แต่ฉันก็สนุกกับเวอร์ชันนี้ด้วยสำหรับความบันเทิงที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน

Spanner-2

7/10

หนัง “บี” สนุกๆ

การอัปเดตหนังสือ HG Welles และภาพยนตร์ต้นฉบับในยุค 60 นี้เป็นภาพยนตร์ที่ดีกว่าที่ฉันคาดไว้ แม้ว่าจะไม่มีอะไรที่ทำให้โลกแตกหรือพิเศษ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างให้ความบันเทิงกับ Guy Pearce ในฐานะนักวิทยาศาสตร์ผู้ประดิษฐ์ไทม์แมชชีนเพื่อพยายามช่วยชีวิตคู่หมั้นที่ถูกฆาตกรรมของเขา แน่นอนว่าเขาไม่สามารถแก้ไขสิ่งที่ผิดได้และกลับกลายเป็นเรื่องราวในอีก 800,000 ปีข้างหน้าแทน ตามรสนิยมของฉันการนั่งรถยังคงสนุกไปตลอดทาง เกรด: บี

ผู้กำกับ

 • ไซมอน เวลส์
 • กอร์ เวอร์บินสกี

บริษัท ค่ายหนัง

 • Parkes/MacDonald

นักแสดง

 • กาย เพียร์ซ
 • ซาแมนธา มัมบา
 • มาร์ก แอ็ดดี้
 • เซียนน่า กิลเลอร์รี่ย์
 • พิลลิดา ลอว์
 • อลัน ยัง
 • ออร์ลันโด โจนส์
 • เจเรมี ไอเอินส์

โปสเตอร์หนัง

The Time Machine (2002 film) - Wikipedia

The Time Machine (1960) - IMDb

The Time Machine (2002) - ภาพยนตร์ใน Google Play

เรื่องย่อ

ดูหนังออนไลน์ ด้วยความหวังที่จะเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ในอดีต นักประดิษฐ์ในศตวรรษที่ 19 จึงต้องเดินทางสู่อนาคตอีก 800,000 ปีแทน ซึ่งเขาพบว่ามนุษยชาติแบ่งออกเป็นสองเผ่าพันธุ์ที่ทำสงครามกัน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Timeline (2003) ข้ามมิติเวลา ฝ่าวิกฤติอันตราย

Looper (2012) ทะลุเวลา อึดล่าอึด

Predestination (2014) ยือเวลา ล่าอนาคต

MIB 3 (2012) เอ็มไอบี 3 หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล

007 Spectre (2015) เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 25 องค์กรลับดับพยัคฆ์ร้าย

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก