ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Predestination (2014) ยือเวลา ล่าอนาคต

ปีที่ฉาย : 2014
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.5
ความคมชัด : HD
Predestination (2014) ยือเวลา ล่าอนาคต

ดูหนังออนไลน์ Predestination (2014) ยือเวลา ล่าอนาคต

เรื่องย่อ : Predestination (2014) ยือเวลา ล่าอนาคต ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Predestination (2014) ยือเวลา ล่าอนาคต

รีวิวหนัง

หนังเร่

7/10

Predestination | ยึดเวลาล่าอนาคต (2014)
เรื่องย่อ: เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคต เมื่อเจ้าหน้าที่พิเศษ (รับบทโดย อีธาน ฮอว์ค) มีหน้าที่ในการเดินทางข้ามเวลาไปยุคต่างๆเพื่อหยุดยั้งอาชญากรรมก่อนที่มันจะเกิดขึ้น โดยภารกิจสุดท้ายของเขาก็คือ การเดินทางกลับไปหาตัวเองสมัยเด็กเพื่อชักชวนให้เข้ามาทำงานเหมือนเขา รวมถึงการตามล่าหาอาชญากรข้ามเวลาปริศนาที่เขาไล่ตามจับมาตลอดชีวิต…

เปิดมาเรื่องแรกก็ติดลูปกันเลย แต่เอาเข้าจริง เรื่องราวภายในภาพยนตร์เรื่องนี้ ทุกช่วงเวลามีสิทธิ์ตัดสินใจที่จะไม่พาตัวเองวนลูป แต่ก็ยังคงเลือกทำในสิ่งเดิมๆ เพียงเพราะความคิด ความพึงพอใจของตัวเองล้วนๆ แม้จะมีองค์กรที่คอยบงการอยู่เบื้องหลังแต่ตัวเอกของเราก็มีสิทธิ์ที่จะเลือกอยู่ดี
หนังเล่นกับทฤษฎี Time Paradox มากกว่าการวนลูป และมากับคำถามที่ว่า ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน เป็นไปได้ใช่ไหมถ้าไก่เลือกจะไม่ออกไข่ หรือ ไข่ จะไม่ฟักเป็นตัว

 

Tartoh – ตาโต

7/10

หนังทริลเลอร์เจ๋งๆ ที่เหมือนจะกาก
แต่รับรองว่า สร้างรอยหยักให้สมองอย่างเยอะ
กับบทหักมุมชวนพลิกผันตลอดเรื่อง !!
เรื่องราวการเดินทางข้ามกาลเวลา เพื่อหยุดยั้งอาชญากร
ฉายไปทั่วโลกแล้ว ตั้งแต่ต้นปี 2014 ที่ผ่านมา

 

Movie HD

6/10

PREDESTINATION (2014) ยึดเวลาล่าอนาคต
________________________________________
เป็นหนึ่งในหนังหลายๆ เรื่องที่เรานึกถึงหลังดู Tenet (2020) จบ ก็เลยหยิบมาดูซะเลย คือพอจะจำได้ว่าสุดท้ายมันสรุปยังไง แต่ระหว่างทางนี่ลืมหมดเลย – Predestination เป็นหนัง ดราม่า-ไซไฟ เล่าเรื่องของหน่วยพิเศษจากอนาคตที่มีเทคโนโลยีย้อนเวลาสามารถเดินทางกลับมาอดีตเพื่อยับยั้งเหตุร้ายไม่ให้เกิดได้ โดยโฟกัสไปที่ Fizzle Bomber มือระเบิดก่อการร้ายที่คร่าชีวิตคนไปหลายหมื่นโดยที่ไม่มีใครสามารถจับได้ และตัวละคร 2 คน ได้แก่ เจ้าหน้าที่จากโลกอนาคต และชายหนุ่มนักเขียนฉายา The Unmarried Mother ที่เจอกันโดยบังเอิญในบาร์แห่งหนึ่ง
.
จริงๆก็ไม่รู้ว่าจะเล่าพล็อตยังไง มันเป็นหนังที่เราต้องโยนตัวเองเข้าไปสำรวจเรื่องราวในฐานะ “ผู้ไม่รู้” และค่อยๆ เก็บข้อมูลจากหนังที่หยอดเข้ามาเรื่อยๆ ผ่านบทสนทนา คอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจใน Predestination คือการตั้งคำถามกับผู้ชมว่า “ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน” แต่มันไม่ใช่หนังที่พาผู้ชมไปพบว่าสุดท้ายแล้วไก่หรือไข่ที่เป็นคำตอบกันแน่ แต่มันใช้คอนเซ็ปต์ดังกล่าวดึงคนดูเข้าไปติดอยู่ในลูปของ Narrative Structure ที่น่าสนใจมากๆ แรกเริ่มหนังมีท่าทีที่ดูธรรมดา แนบเนียนด้วยการเล่าถึงอดีตของตัวละครชายหนุ่ม (ที่ครั้งหนึ่งเขาเป็นเด็กหญิง) และกว่าจะรู้ตัวอีกทีเราก็เข้าไปติดอยู่ในกับดักของคนเล่า ที่มีทั้งไก่และไข่ขึ้นมาแล้ว ซึ่งเราชอบทริคการเล่าของหนังมาก มันไม่ใช่หนังที่ซับซ้อน หรือมีท่าทีการเล่าที่ยาก แต่มันโน้มน้าวผู้ชมด้วยข้อมูลได้น่าสนใจ ดูๆไปก็จะตื่นเต้นกับวิธีผูกตัวละคร ผูกพล็อต ทุก Flashback ถูกใช้งาน ทุกไทม์ไลน์มาบรรจบกันเป็นวงการ ซึ่งมันส์มาก
.
อาจจะเพราะดูมาแล้วและพอจะจำได้ ก็เลยไม่ได้ตื่นเต้นกับบทสรุปมากนัก (หรือเพราะเพิ่งดู Tenet มาวะ 555) แต่ก็ยังชอบความกลมของหนังมาก แม้ว่าจะมีความขี้โกงหน่อยๆ (หลายๆคนอาจจะไม่ชอบที่หนังใช้งาน อีธาน ฮอกว์ ด้วยฟังก์ชั่นแบบนั้นอะนะ) แต่ที่ดีมากๆคือ ซาราห์ สนู้ค แบบสุดยอดเลย (เดี๋ยวจะตามไปดู Succesion ของ HBO) / จริงๆหนังมันสเกลเล็กมากๆนะ และสัดส่วนทั้งหมดก็เน้นไปทางฉากสนทนามากกว่าฉากแอ็คชั่น แต่ก็ยังสนุกมากๆ และก็มีดีไซน์เจ๋งๆให้ดูตลอดเรื่อง ที่ชอบที่สุดคือวิธีวาร์ป จะคล้ายๆกับ Looper (2012) แต่น่าสนใจที่การโดด (Jump) ในหนังมันมีผลกับสภาพจิตใจด้วย
.
ใครที่ดู Tenet มาแล้วก็น่าจะมีภูมิคุ้มกันกับ Predestination ในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าไม่เปรียบเทียบกัน มันก็เป็นหนังที่สนุกมากๆ เล่าเรื่องคล้ายๆกัน แต่ในเรื่องนี้มันไม่ได้โฟกัสกับเงื่อนไขวิทยาศาสตร์มาก ไม่มีทฤษฎีอะไรเท่าไหร่ ก็เลยมีความย่อมง่ายในระดับหนึ่ง / ใครดูแล้วมาพูดคุยกันใน Comment ได้ครับ (แต่ถ้าจะสปอยล์อย่าลืมพาดหัวไว้หน่อยนะ หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยดูกัน)
.
คิดว่าถ้าว่างๆจะหยิบเอาหนังที่พูดถึงการบิดเบือนเวลามาทำลิสต์สักหน่อย มันเยอะมาก และหลายๆเรื่องก็เจ๋งมาก อยากให้ได้เจิมกัน

 

wikipedia

8/10

ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2518 เจ้าหน้าที่คนหนึ่งขณะพยายามหยุดการวางระเบิดในอาคารสาธารณะในนิวยอร์กซิตี้ถูกจับได้ว่าดวลปืนกัน ระเบิดทำให้เกิดการระเบิดอย่างรุนแรงต่อเจ้าหน้าที่ คนที่ไม่มีใครเห็นช่วยให้เขาคว้าอุปกรณ์เดินทางข้ามเวลาซึ่งเขาใช้หลบหนีไปยังสถานที่ของนายจ้างในปี 1992 ภารกิจของเขาถือว่าล้มเหลวเพราะ “Fizzle Bomber” ซึ่งเป็นผู้ลี้ภัยด้วยระเบิดต่อเนื่องที่ไม่ปรากฏชื่อที่เขาเผชิญหน้า ยังคงไม่ถูกจับกุมและจะโจมตี อีกครั้งในวันต่อมา ในที่สุดก็คร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่าหนึ่งหมื่นหนึ่งพันคน

เจ้าหน้าที่ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ ใบหน้าและเสียงของเขาเปลี่ยนไปจากการผ่าตัดสร้างใบหน้าใหม่และความเสียหายของสายเสียง อ้างถึงอันตรายจากการเดินทางข้ามเวลาอย่างกว้างขวางในอาชีพของเขา ผู้บังคับบัญชาของเขาบังคับให้เขาเกษียณอายุที่ใกล้เข้ามา แพทย์ของเขาวินิจฉัยว่าเขามีอาการทางจิตและภาวะซึมเศร้า แต่ไม่เปิดเผยเรื่องนี้

เจ้าหน้าที่ถูกส่งไปทำภารกิจสุดท้าย เขาทำงานนอกเครื่องแบบในปี 1970 ในนครนิวยอร์กในตำแหน่งบาร์เทนเดอร์ เขาพูดคุยกับลูกค้าที่เขียน บทความ สารภาพความจริงโดยใช้นามปากกาว่า “The Unmarried Mother” ลูกค้าผู้เงียบขรึมเริ่มเล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเองหลังจากได้รับการกระตุ้นเตือนมากมาย

ลูกค้าโดยกำเนิดเติบโตมาในฐานะเจนในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าคลีฟแลนด์เจนมีความเหนือกว่าในด้านสติปัญญาและความแข็งแกร่งทางร่างกายแต่มีรูปร่างหน้าตาธรรมดา เจนต้องทนทุกข์ทรมานในฐานะคนนอกรีตที่ไม่มีใครรักและไม่เคยได้รับการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้ชายคนหนึ่งชื่อโรเบิร์ตสันรับสมัครเธอที่ SpaceCorp ซึ่งเป็นองค์กรการบินอวกาศที่กำลังมองหาหญิงสาวในฐานะ เพื่อนร่วมวิจัย R&Rซึ่งเป็นคู่นอนสำหรับนักบินอวกาศชาย ในระหว่างการทดสอบความถนัดของเจน การตรวจร่างกายเผยให้เห็นสภาพทางการแพทย์ที่ยังไม่ถูกค้นพบและไม่ผ่านคุณสมบัติ โดยเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ โรเบิร์ตสันปฏิเสธเจนด้วยข้ออ้างพร้อมทั้งสัญญาว่าจะสมัครเป็นทหารอีกครั้ง

ในปีพ.ศ. 2506 เจนตกหลุมรักผู้ชายคนหนึ่งโดยบังเอิญ และพบกับความสุขในช่วงสั้นๆ ก่อนที่ชายคนนั้นจะทิ้งเธอไปในวันหนึ่ง ในที่สุดโรเบิร์ตสันก็เปิดเผยกับเจนว่าสเปซคอร์ปเป็นแนวหน้าในการรับสมัครเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ไม่มีความสัมพันธ์ทางครอบครัวให้กับหน่วยงานรัฐบาลลับ แต่เจนกลับถูกตัดสิทธิ์อีกครั้งเนื่องจากคนรักของเธอตั้งท้อง ขณะทำการผ่าตัดคลอด แพทย์พบว่าเจนเป็นอินเตอร์เซ็กส์ ผลจากการบังคับตัดมดลูกเนื่องจากภาวะแทรกซ้อนจากการคลอดบุตร เจนจึงเข้ารับ การผ่าตัด แปลงเพศหลายครั้ง ท่ามกลางเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ ลูกของเธอถูกชายนิรนามลักพาตัวไป ด้วยความไม่พอใจคนรักของเธอที่ทำลายชีวิตของเธอ เจนจึงใช้ชื่อจอห์นและในที่สุดก็ย้ายไปนิวยอร์กซิตี้

ผู้กำกับ

  •  พี่น้องสเปียริก

บริษัท ค่ายหนัง

  • พินนาเคิลฟิล์มส์

นักแสดง

  •  อีธาน ฮอว์ก
  • ซาราห์ สนุ๊ก
  • โนอาห์ เทย์เลอร์
  • แมดเดอลีน เวสต์

โปสเตอร์หนัง

Predestination (2014) - IMDb

Predestination (2014) - IMDb

Predestination (2014) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Predestination (2014) ยือเวลา ล่าอนาคต ในภารกิจสุดท้ายของเขา เจ้าหน้าที่ชั่วคราวได้รับมอบหมายให้เดินทางย้อนเวลากลับไปและป้องกันการโจมตีด้วยระเบิดในนิวยอร์กในปี 1975 อย่างไรก็ตาม การตามล่ากลับกลายเป็นว่าอยู่นอกเหนือขอบเขตของความเป็นไปได้ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2518 เจ้าหน้าที่คนหนึ่งขณะพยายามหยุดการวางระเบิดในอาคารสาธารณะในนิวยอร์กซิตี้ถูกจับได้ว่าดวลปืนกัน ระเบิดทำให้เกิดการระเบิดอย่างรุนแรงต่อเจ้าหน้าที่ คนที่ไม่มีใครเห็นช่วยให้เขาคว้าอุปกรณ์เดินทางข้ามเวลาซึ่งเขาใช้หลบหนีไปยังสถานที่ของนายจ้างในปี 1992 ภารกิจของเขาถือว่าล้มเหลวเพราะ “Fizzle

Bomber” ซึ่งเป็นผู้ลี้ภัยด้วยระเบิดต่อเนื่องที่ไม่ปรากฏชื่อที่เขาเผชิญหน้า ยังคงไม่ถูกจับกุมและจะโจมตี อีกครั้งในวันต่อมา ในที่สุดก็คร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่าหนึ่งหมื่นหนึ่งพันคนเจ้าหน้าที่ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ ใบหน้าและเสียงของเขาเปลี่ยนไปจากการผ่าตัดสร้างใบหน้าใหม่และความเสียหายของสายเสียง อ้างถึงอันตรายจากการเดินทางข้ามเวลาอย่างกว้างขวางในอาชีพของเขา ผู้บังคับบัญชาของเขาบังคับให้เขาเกษียณอายุที่ใกล้เข้ามา แพทย์วินิจฉัยว่าเขามีอาการทางจิตและภาวะซึมเศร้า แต่ไม่เปิดเผยข้อมูลนี้

เจ้าหน้าที่ถูกส่งไปทำภารกิจสุดท้าย เขาทำงานนอกเครื่องแบบในปี 1970 ในนครนิวยอร์กในตำแหน่งบาร์เทนเดอร์ เขาพูดคุยกับลูกค้าที่เขียน บทความ สารภาพความจริงโดยใช้นามปากกาว่า “The Unmarried Mother” ลูกค้าผู้เงียบขรึมเริ่มเล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเองหลังจากได้รับการกระตุ้นเตือนมากมายลูกค้าโดยกำเนิดเติบโตมาในฐานะเจนในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าคลีฟแลนด์เจนมีความเหนือกว่าในด้านสติปัญญาและความแข็งแกร่งทางร่างกายแต่มีรูปร่างหน้าตาธรรมดา เจนต้องทนทุกข์ทรมานในฐานะคนนอกรีตที่ไม่มีใครรักและไม่เคยได้รับการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้ชายคน

หนึ่งชื่อโรเบิร์ตสันรับสมัครเธอที่ SpaceCorp ซึ่งเป็นองค์กรการบินอวกาศที่กำลังมองหาหญิงสาวในฐานะ เพื่อนร่วมวิจัย R&Rซึ่งเป็นคู่นอนสำหรับนักบินอวกาศชาย ในระหว่างการทดสอบความถนัดของเจน การตรวจร่างกายเผยให้เห็นสภาพทางการแพทย์ที่ยังไม่ถูกค้นพบและไม่ผ่านคุณสมบัติ โดยเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ โรเบิร์ตสันปฏิเสธเจนด้วยข้ออ้างพร้อมทั้งสัญญาว่าจะสมัครเป็นทหารอีกครั้ง  ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Butterfly on a Wheel (2007) เค้นแค้นแผนไถ่กระชากนรก

Apt Pupil (1998) พลิกหลักสูตรมรณะ

The Lincoln Lawyer (2011) พลิกเล่ห์ ซ่อนระทึก

Dobermann (1997) ทีมฆ่าคนพันธุ์บ้า

Krampus (2015) แครมปัส ปีศาจแสบป่วนวันหรรษา

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก