ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Triangle (2009) เรือสยองมิตินรก

ปีที่ฉาย : 2009
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.9
ความคมชัด : HD
Triangle (2009) เรือสยองมิตินรก

ดูหนังออนไลน์ Triangle (2009) เรือสยองมิตินรก

เรื่องย่อ : Triangle (2009) เรือสยองมิตินรก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Triangle (2009) เรือสยองมิตินรก

รีวิวหนัง

ปีนรั้วดูหนัง

เจส (Melissa George) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวของ ทอมมี่ (Joshua McIvor) ลูกชายออทิสติกที่เธอเหนื่อยหน่ายกับภาระ ที่ต้องแบกรับอยู่คนเดียวอย่างมาก ในวันที่ เกร็ก (Michael Dorman) ชวน เจส ไปร่องเรือยอร์ชกับเพื่อนเพื่อนๆอย่าง นิกสัน (Henry Nixon) ซัลลี่ (Rachael Carpani) วิกเตอร์ (Liam Hemsworth) และเพื่อนใหม่อย่าง เฮเธอร์ (Emma Lung) เจส มาถึงท่าเรือด้วยสภาพมึนงงเหมือนสติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ได้แต่บอกกับเพื่อนๆว่าเธอส่ง ทอมมี่ ไปโรงเรียนแล้วถึงได้มาตามที่นัดกันไว้

หลังจากที่ทุกคนลงเรือทุกอย่างผ่านไปอย่างราบลื่นได้ไม่นาน จู่ๆก็เกิดพายุใหญ่พัดเรือจนคว่ำไป ทุกคนได้แต่ลอยคออยู่ในทะเล กระทั่งพายุสงบลง พวกเขาถึงปีนกลับขึ้นเรือยอร์ชที่พอจะประคองตัวลอยอยู่ได้ ไม่นานนักก็มีเรือลำใหญ่แล่นผ่านมาพอดี ทุกคนต่างโห่ร้องขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีเสียงใครตอบกลับมาแม้ทุกคนจะสังเกตเห็นใครคนหนึ่งอยู่บนเรือก็ตาม หลังจากที่ทั้งหมดขึ้นมาบนเรือลำนั้น พวกเขาได้พบกับความว่างเปล่า ไม่มีใครอยู่บนเรือไม่มีความช่วยเหลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่รอพวกเขาอยู่บนเรือนั้นกลับเป็นใครบางคน

ที่กำลังคร่าชีวิตพวกเขาไปทีละคน และจะไม่ยอมหยุดจนกว่าจะได้สิ่งที่ต้องการ หนังสยองขวัญ ระทึกขวัญ เรื่องหนึ่งที่ค่อนข้างมีกระแสและมักถูกนำมาพูดถึงอยู่บ่อยๆ สำหรับหมวดหนังสยองขวัญที่มีความเกี่ยวข้องกับการย้อนเวลา หรือการวนลูปเวลาของตัวละคร หลังจากดูจบแล้วไม่แปลกใจเลยนะ ว่าทำไมถึงมักมีคนนำมาพูดถึงเสมอ แม้หนังอาจจะไม่ได้เรียกว่ามาสเตอร์พีชดีงามอะไรมากมายเพราะแม้จะเป็นหนังที่เกี่ยวกับการวนลูปเวลาที่เหมือนชวนงงเข้าใจยาก แต่หนังทำออกมาได้บันเทิง ย่อยง่าย ผูกโยงแต่ละลูปเวลาได้ดี เพราะถึงแม้เราจะเดาเรื่องราวได้ก็จริง แต่หากยังไม่ถึงบทสรุปเราก็ไม่มีทางรู้หรอกว่า ตัวละครทำไมจึงตัดสินใจทำอะไรต่างๆลงไปในแบบนั้น

ข้อดีของหนังเรื่องนี้ที่ต่างจากหนังวนลูปเวลาเรื่องอื่นๆก็คือ แก้โจทย์การคาดเดาของคนดูได้ เมื่อเหตุการณ์วนซ้ำแล้วคนดูจับทางได้ เพราะโจทย์ใหญ่ของหนังแนววนลูปเวลาก็คือ ความน่าเบื่อ เมื่อเหตุการณ์ที่ตัวละครเจอมันต้องวนซ้ำเดิมหลายรอบนี้แหละ คือพอคนดูดูผ่านลูปรอบแรกผ่านไปแล้ว
แน่นอนว่าถึงแม้การวนลูปครั้งถัดไปจะเล่าผ่านมุมมองตัวละครตัวเดิม แต่หนังจะต้องเล่าซ้ำกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในลูปเวลาก่อนหน้า พอคนดูเริ่มจับทางและคาดเดาเหตุการณ์ต่างๆได้หมดแล้ว หากหนังตีโจทย์นี้ไม่แตก ผลที่ได้มันจะเป็นความน่าเบื่อในทันที

หนังโปรดของข้าพเจ้า

เขียนถึงสั้น ๆ ละกันว่าตอนดูก็สนุกดี รู้สึกว่าหนังมันฉลาดในการเล่นกับการวนลูปเป็นสามเหลี่ยมตามชื่อหนัง แถมยังอุตส่าห์หยอดเรื่อง ‘ซิซีฟัส’ ที่ไม่ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับเทพฮาเดสจนถูกลงโทษให้กลิ้งหินขึ้นเขาแบบไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งก็คล้องจองกับการวนลูปของหนังเข้าไปอีก แต่พอดูจบมานั่งอ่านสัมภาษณ์ผู้กำกับก็รู้สึกว่าเขาแถ ๆ ความผิดพลาดของหนังตัวเองนิดหน่อย หรือจริง ๆ

ไม่เชิงเป็นความผิดพลาดแต่มันอาจจะมีลูปมากกว่านี้ที่หนังไม่ได้เล่าแล้วกลายเป็นปัญหาความไม่สมเหตุสมผลไปเลย ยิ่งพอเรามานั่งเปิดย้อนจับผิดเลยเห็นว่าหนังมีจุดโหว่ร้ายแรงเหมือนกัน เพียงแต่ว่าตอนดูครั้งแรกมันจะแค่รู้สึกแหม่ง ๆ คิดว่าเดี๋ยวคงเฉลยที่มาที่ไปแต่ปรากฎว่ามันไม่มีที่มาที่ไปซะอย่างนั้น พอทิ้งไว้ค้าง ๆ คา ๆ เลยกลายเป็นจุดโหว่สำหรับเรา ยิ่งการพยายามลากเส้นสามเหลี่ยมมาบรรจบกันให้ได้ของทั้ง 3 ลูปในหนังนี่ไม่ค่อยน่าเชื่อถือสักเท่าไรเลย แล้วถ้าใครคิดจะดูต้องขอแนะนำว่าช่วงเครดิตต้นเรื่องเนี่ยตัวสับขาหลอกชั้นดี เพราะหนังใช้ลูกเล่นตัดต่อแหว่ง ๆ คั่นด้วยเครดิตจนทำให้คนดูหลงกลไปเลย
.
หนังมันพยายามเล่นเป็น 3 ลูป ตามชื่อหนังและตามที่หนังเล่าแค่ 3 ลูป แต่จริง ๆ มันมีลูปมากกว่านั้นอยู่ละ จุดสังเกตคือสร้อยที่ตกลงไปในท่อ / นกที่ถูกโยนทิ้ง / ศพแซลลี่บนดาดฟ้า ซึ่งทั้งหมดนี้บอกได้ว่าลูปมีเยอะมาก เพียงแต่หนังไม่เคลียร์ว่ามันคือสามเหลี่ยมวนซ้ำไปซ้ำมา หรือมีไทม์ไลน์อื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ ซึ่งเรามองว่าจริง ๆ มันควรเป็นสามเหลี่ยมวนซ้ำมากกว่าเพิ่มไทม์ไลน์ เพราะไม่อย่างนั้นมันจะผิดคอนเซ็ปต์ของทั้งซิซีฟัสที่ถูกลงโทษให้กลิ้งหินซ้ำ ๆ และดูไม่สมเหตุสมผลที่จะเกิดซ้ำ สร้อยตก / นก / และแซลลี่ จุดเดิมในไทม์ไลน์อื่น

Movie Insurgent

สารภาพครับว่าเพิ่งจัดหมาดๆเลย Triangle ทั้งที่เคยมีหลายคนบอกมาเรื่อยๆว่าอยากให้ดูสักที ขอยอมรับผิดเต็มๆว่ามองข้ามมาตลอด เพราะทั้งหน้าหนัง พล็อตเรื่อง ผุ้กำกับ นักแสดง และองค์ประกอบสารพัด มันไม่ได้ชวนให้น่าสนใจขนาดนั้น แม้ว่าจะได้คะแนนจาก imdb ไปถึง 6.9/10 แต่คงเพราะสนองความบันเทิงได้ แต่ถ้าปล่อยผ่านคงไม่ถึงกับพลาดอะไร ทว่าล่าสุดไปลองเช็คเว็ป Rottentomatoes ก็คว้าไปถึง 82% และ 6.6/10 ถือว่าไม่ธรรมดาเลยกับทรงและแนวทางของตัวหนัง เมื่อคืนขณะรับชมถึงกับสะพรึงไปเลยครับ
.
ทั้งนี้แล้วภาพยนตร์ Triangle มีข้อบกพร่องอยู่ไม่น้อยจากความพยามเล่นท่ายาก หลักๆคืองานโปรดั๊กชั่นจากงบเพียง $12 ล้านเหรียญ งานด้านเทคนิคพิเศษจึงขาดความสมจริงไปบ้าง โดยเฉพาะฉากยากๆอย่างในทะเลและบนเรือขนาดใหญ่ ที่อาจจะดูปลอมๆจากการเซ็ตติ้งหรืองาน CG ที่ไม่ค่อยเนี๊ยบเท่าไหร่.. ทว่าด้วยจุดขายสำคัญคือการเล่าเรื่องที่ชวนติดตามผ่านกลวิธีวนลูปเหตุการณ์เดิมซ้ำๆ โดยรุปแบบและแนวหนังที่เป็น Fantasy, Mystery, Thriller มันจึงต่างกับไอเดียต้นฉบับอย่าง Groundhog Day (1993) ที่เป็นแนว Comedy, Fantasy, Romance หรือเมื่อไม่นานมากอย่าง Edge of Tomorrow (2014) ที่เป็นแนว Action, Adventure, Sci-Fi มันจึงให้ความแปลกใหม่ในอรรถรสได้ดีทีเดียว
.
ภาพรวมเรียกว่า Triangle ฝีมือเขียนบทและกำกับโดย Christopher Smith มีของให้เซอร์ไพร์สพอตัวเลยจริงๆ ไม่ว่าจะความสร้างสรรค์หรือจังหวะในการดำเนินเรื่อง ความที่เนื้อหาที่เลือกใช้มันควรคาดเดาได้ไม่ยาก แต่ผุ้กำกับ-เขียนบทก็มีกลวิธีที่จะหลอกล่อความคิดและอารมณ์คนดูเป็นอย่างดี.. ปัญหาใหญ่กลายเป็นตัวพล็อตที่ไม่เอื้อให้แทรกเนื้อหาสาระได้มากมาย เนื่องตลอดทั้งเรื่องตัวละครต้องหาหนทางเพื่อรอดชีวิตเท่านั้น อย่างไรก็ดีความที่ยังพยามใส่ปมความรักและสำนึกผิดภายในใจ(แม่-ลุก) กระทั่งให้น้ำหนักด้านดราม่าเข้ามาได้สำเร็จ จนนักวิจารณ์พอใจสอดรับกับการนำเสนอที่ดีข้างต้น สุดท้ายก็ออกมาเป็นคะแนนสอบผ่านอย่างที่เห็นกันไป Triangle ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ซ่อนทีเด็ดภายใต้หน้าหนังที่ดูธรรมดาทั่วไป ในจุดนี้ก็อยากให้ลิ้มลองกันด้วยตนเองดูครับ ^^

ผู้กำกับ

คริสโตเฟอร์ สมิธ

บริษัท ค่ายหนัง

UK Film Council
Dan Films

นักแสดง

Melissa George
Michael Dorman
Rachael Carpani
Henry Nixon
Emma Lung
Liam Hemsworth

โปสเตอร์หนัง

Triangle (2009) - IMDb

Triangle (2009) - IMDb

Triangle (2009) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Triangle (2009) เรือสยองมิตินรก เพื่อนห้าคนออกเดินทางและเรือยอชท์ของพวกเขาถูกพายุที่แปลกประหลาดและฉับพลันพลิกคว่ำ เรือลึกลับมาถึงเพื่อช่วยเหลือพวกเขา และจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปไม่สามารถอธิบายได้ เจสเตรียมพาทอมมี่ ลูกชายออทิสติกของเธอไปล่องเรือกับเกร็กเพื่อนของเธอ และได้ยินเสียงกริ่งประตูดังขึ้น แต่ไม่มีใครอยู่ที่นั่น เจสขับรถไปที่ท่าเรือฟลอริดาโดยไม่มีทอมมี่ โดยอธิบายว่าเขาอยู่ที่โรงเรียนที่มีความต้องการพิเศษ และขึ้นเรือของเกร็กพร้อมกับวิกเตอร์ มือดาดฟ้าของเขา แซลลี่และดาวนีย์

เพื่อนที่แต่งงานแล้วของเขา และเฮเทอร์ เพื่อนของแซลลี่ ในทะเล พายุกำลังเข้ามาใกล้ และในขณะที่เกร็กส่งสัญญาณวิทยุไปยังหน่วยยามฝั่ง เขาก็รับสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังร้องขอความช่วยเหลืออย่างบ้าคลั่ง ผู้หญิงคนนั้นบอกว่ามีคนกำลังฆ่าทุกคน แต่ถูกตัดขาดก่อนที่จะบอกตำแหน่งของเธอได้ พายุล่มเรือและเฮเทอร์ถูกพัดหายไปจากมหาสมุทร ส่วนคนอื่นๆ ปีนขึ้นไปบนเรือที่พลิกคว่ำเมื่อพายุสงบลง ดูหนังออนไลน์

ผู้รอดชีวิตขึ้นเรือเดินสมุทรขณะที่มันผ่านไป ดูเหมือนว่าจะถูกทิ้งร้างแม้ว่าพวกเขาจะเห็นภาพเงาของคนบนสะพานโดยจงใจเพิกเฉยต่อเสียงร้องขอความช่วยเหลือ และมีอาหารสดอยู่ในห้องรับประทานอาหาร เจสสัมผัสได้ถึงความรู้สึกเดจาวูขณะสำรวจเรือ พวกเขาพบกุญแจของเจสใกล้กับตู้จัดแสดงของเอโอลัส ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับเรือ เจสสังเกตเห็นใครบางคนกำลังดูพวกเขาอยู่ และวิกเตอร์ก็ไล่ตามไป เธอกับเกร็กพบว่า “ไปโรงละคร” เขียนด้วยเลือดบนกระจก แต่เกร็กยืนยันว่าเป็นแค่ทีมงานเล่นตลกกัน เจสกลับไปที่ห้องอาหาร ซึ่งตอนนี้อาหารเน่าเปื่อยแล้ว วิคเตอร์ซึ่งเต็มไปด้วยเลือด พยายามจะฆ่าเจส แต่เธอกลับต่อสู้กับเขา

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Unseen (2023) สิ่งที่มองไม่เห็น

Gacy Serial Killer Next Door (2024)

Red Rooms (2023)

Cinderella s Revenge (2024)

The Human Centipede 3 (2015) จับคนมาทำตะขาบ 3

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก