ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Amelie (2001) เอมิลี่ สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก

ปีที่ฉาย : 2001
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8.3
ความคมชัด : HD
Amelie (2001) เอมิลี่ สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก

ดูหนังออนไลน์ Amelie (2001) เอมิลี่ สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก

เรื่องย่อ : Amelie (2001) เอมิลี่ สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Amelie (2001) เอมิลี่ สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก

รีวิว

Jeaneration

ถึงแม้ว่านี่..จะไม่ใช่โปรแกรมหนังใหม่ แต่เป็นหนังคลาสสิกที่เวียนบรรจบมาครบรอบ 20 ปีเต็มพอดี แต่นับว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผู้เขียนได้มีโอกาสได้ดูหนังบนจอใหญ่ในโรงภาพยนตร์ นี่คือ หนังในตำนานของฝรั่งเศส ที่เชื่อว่าคนเจเนอเรชั่นวายน่าจะคุ้นเคยและเติบโตไปกับหนังเรื่องนี้เช่นเดียวกัน ถึงเวลาจะผ่านไปถึง 2 ทศวรรษแล้ว แต่การกลับมาดูหนังเรื่องนี้อีกครั้งในตอนนี้ กลับพบว่า…ความลงตัวและความน่ารักของหนังยังคงไว้ด้วยความคลาสสิกเหมือนเดิม

สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก เป็นเรื่องราวของ เอมิลี ปูแลง เด็กหญิงที่เติบโตขึ้นมาอย่างโดดเดี่ยว  Amelie (2001) เอมิลี่ สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก หลังจากที่พ่อของเธอคิดว่าเธอป่วยเป็นโรคหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ทำให้เธอไม่มีโอกาสได้ไปโรงเรียนและมีเพื่อนแบบคนอื่นๆ และต้องเรียนหนังสืออยู่กับแม่ที่มีอาการผิดปกติทางประสาทตื่นตัว กระทั่งแม่ได้เสียชีวิตไปอย่างอุบัติเหตุแปลกประหลาด ทำให้เธอต้องใช้ชีวิตแบบมีระยะห่างกับพ่อ และเมื่อโตขึ้นเธอตัดสินใจย้ายเข้าเมืองและเริ่มทำงานที่คาเฟ่เล็กๆ แห่งหนึ่ง

rbverhoef

⭐ 9/10

‘Le Fabuleux Destin d’Amélie Poulain’ ค้นพบเสน่ห์ของมันจากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เรื่องราวเกี่ยวกับอเมลี (ออเดรย์ โตตู) เป็นเทพนิยายยุคใหม่และมันก็เป็นเช่นนั้นตลอดทั้งเรื่อง เรามีเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ ที่ตัดสินใจช่วยเหลือผู้คนรอบตัวเธอ ทำให้พวกเขามีความสุข ไม่ใช่ด้วยการทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่หรือให้เงิน แต่ด้วยสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เธอช่วยพ่อของเธอด้วยการทำให้เขาเชื่อว่าคำพังเพยของเขาจากสวนกำลังเดินทางไปรอบโลก

เธอช่วยเพื่อนบ้านที่โดดเดี่ยวด้วยการไปเยี่ยมเขา เธอช่วยคนแปลกหน้าด้วยการคืนบางสิ่งที่เธอพบในบ้านของเธอ ระหว่างทางที่เธอตกหลุมรัก Nino (Mathieu Kassovitz) ผู้มีงานอดิเรกคือเก็บภาพจากตู้ถ่ายรูปอัตโนมัติ ภาพถ่ายที่ถูกโยนทิ้งไปเพราะคนคิดว่าพวกเขาดูไม่ดีพอ เขาใส่รูปถ่ายและรูปถ่ายทั้งหมดเหล่านั้นลงในหนังสือเล่มใหญ่ มีความลึกลับเล็กน้อยในหนังสือเล่มนี้เช่นกัน แน่นอนว่าฉันจะไม่สปอยล์ให้คุณ เรื่องราวไม่เพียงแต่น่ารักและมีเสน่ห์เท่านั้น แต่ยังมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมของความตลกขบขันอีกด้วย

หนังดูมีสีสันและสดใสเกือบตลอดเวลา  Amelie (2001) เอมิลี่ สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก แม้แต่ช่วงเศร้าในชีวิตของ เช่น วัยเยาว์ของเธอ ก็ดูมีความสุขจนน่าประหลาด จริงๆ แล้วในโลกนี้ ปารีส ออเดรย์ โตตูเป็นผู้อยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบ เธอมีใบหน้าหนึ่งที่ดูเหมือนจะยิ้มตลอดเวลา เธอดูเหมือนว่าเธอเพิ่งจะเล่าเรื่องตลกและเธอกำลังรอให้คุณค้นหาว่ามันคืออะไร ในแบบที่ตัวละครของเธอทำแบบนั้นจริงๆ จึงไม่รู้สึกแปลก กล่าวโดยย่อว่า ‘Le Fabuleux Destin Poulain’ มีเสน่ห์ ตลก โรแมนติก สดใส และเต็มไปด้วยชีวิตชีวา นี่คือภาพยนตร์ที่เบาสมองที่สมบูรณ์แบบ

bigspeegs

⭐ 8/10

เป็นหนังที่สนุกจริงๆ! ตั้งแต่วินาทีแรกที่เริ่มต้น “เอมิลี่” ก็เปี่ยมไปด้วยความสุขและพลัง มันเป็นนิทานประเภทหนึ่ง จดหมายรักถึงปารีสที่หลายๆ คนใฝ่ฝันถึง มันอาจจะไม่ใช่โลกแห่งความเป็นจริง แต่มันก็เป็นจินตนาการที่น่ายินดีจนไม่สำคัญว่าบางเรื่องจะน่าเหลือเชื่อแค่ไหนก็ตาม “เอเมลี่” เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้หายากที่มีทั้งแนวโรแมนติกและคอมเมดี้ ไม่น่าแปลกใจเลยที่สิ่งนี้ได้รับความนิยมในฝรั่งเศสมาระยะหนึ่งแล้ว และฉันไม่สงสัยเลยว่ามันจะพบผู้ชมที่ต้องการในสหรัฐอเมริกาเช่นกัน

Amelie Poulain (Audrey Tautou) เป็นเด็กสาวที่ทำงานใน Two Windmills Caf ตอนที่เธอยังเป็นเด็ก แม่และครูของเธอเป็นเหยื่อผู้บริสุทธิ์จากการฆ่าตัวตายโดยผิดพลาด อยู่กับพ่อของเธอจนกว่าเธอจะโตพอที่จะออกไปและใช้ชีวิตของตัวเองได้ วันหนึ่งเธอพบกล่องสมบัติเล็กๆ หลังกระเบื้องบนผนัง เธอจึงตัดสินใจคืนมันให้กับเจ้าของและกลายเป็นคนทำความดีโดยธรรมชาติ

ต่อมาเธอจับชายคนหนึ่งคลำหารูปถ่ายที่หายไปใต้ตู้ถ่ายรูป (นีโน ควินแคมปัวซ์ รับบทโดย มาติเยอ คาสโซวิทซ์) และนั่นเป็นรักแรกพบ เธอตัดสินใจออกค้นหาชายคนนี้และช่วยเหลือใครก็ตามที่เธอสามารถทำได้ตลอดทาง (รวมทั้งพ่อและเพื่อนร่วมงานของเธอด้วย) Amelie (2001) เอมิลี่ สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก  ฉันบอกไปแล้วว่าหนังเรื่องนี้เป็นจดหมายรักถึงปารีส และเป็นจดหมายรักถึงตัวเอเมลีด้วย Jean-Pierre Jeunet (ผู้กำกับและผู้เขียนบทร่วม) เสกสรรภาพยนตร์เรื่องนี้ราวกับความฝัน

ราวกับว่า เป็นสาวในฝันของเขา และเขาพยายามช่วยเธอและพาเธอไปสู่ตอนจบที่มีความสุข ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะอยากให้ทุกอย่างออกมาดีเพื่อเธอและเพื่อนๆ ของเธอ  Poulain เป็นคนประเภทที่คุณอยากให้เป็นเพื่อนที่ดีที่สุด เพื่อนบ้าน หรือน้องสาวของคุณ เธอกระเด้งไปพร้อมกับความสง่างามและการใช้ชีวิตที่แปลกประหลาดอย่างเต็มที่ แต่ยังคงยิ้มแย้มอย่างซุกซน เธอมีความคิดเรื่องความยุติธรรมของตัวเองที่ไม่เป็นที่รังเกียจมากนัก ผู้ทรมานจะต้องถูกทรมานตามลำดับ คนไร้ชีวิตจะต้องถูกทำให้มีชีวิต ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเหมือน “Bells Are Ringing” ที่ไม่ใช่ละครเพลง โดยนางเอกของเราทำให้คนรอบข้างมีชีวิตมากมายแต่กลับละเลยความต้องการและความจำเป็นของเธอ

alastair_m

⭐ 10/10

มีภาพยนตร์ไม่มากนักที่สร้างจักรวาลของตัวเอง บางเรื่องที่อยู่ในใจ ได้แก่ “The Wizard of Oz”, “American Beauty” และ “Vertigo” ภาพยนตร์เหล่านี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากจนดูเหมือนสร้างจุดยืนของตัวเองขึ้นมาในจักรวาล ไม่อาจแตะต้องได้จากสิ่งอื่นใด คุณสามารถเพิ่ม  ลงในรายการนั้นได้

นี่คือภาพยนตร์ที่แปลกใหม่ ตลก และอบอุ่นมากจนทำให้ฉันยิ้มได้หลายชั่วโมง และผู้คนบนทางเท้าคิดว่าฉันบ้าไปแล้ว ใช่ มันทำให้หัวใจอบอุ่น แต่ไม่ใช่ในแง่การค้าปลอมของ Wal-Mart แต่ในแง่ความรู้สึกดีๆ ที่ได้หัวเราะกับเพื่อนรักที่รัก

ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของสาวเสิร์ฟชาวฝรั่งเศส Amélie (ออเดรย์ โตตู) เธอในวัยยี่สิบต้นๆ มีชีวิตในวัยเด็กที่มืดมนและสูญเสียบางสิ่งบางอย่างในชีวิตของเธอจนกระทั่งได้ยินข่าวการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอาน่าทำให้เธอทำฝาขวดหล่นซึ่ง กลิ้งไปตามพื้นและหลุดกระเบื้องบนผนังห้องน้ำของเธอ สิ่งที่เธอพบด้านหลังแผ่นกระเบื้องนั้นนำพาเธอไปสู่การตัดสินใจว่าเธอจะทำสิ่งที่เธอสามารถทำได้เพื่อทำให้ผู้คนรอบตัวเธอมีความสุขมากขึ้นไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม

ประสบความสำเร็จอย่างมากในเรื่องนี้ ฉากที่ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษฉากหนึ่งแสดงให้เห็นว่า  กำลังช่วยเหลือชายตาบอดฝั่งตรงข้ามถนน และบรรยายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวพวกเขาอย่างรวดเร็ว เพื่อให้เขาเห็นภาพโลกที่เขาไม่ได้เห็น นี่เป็นเพียงหนึ่งในภูเขาแห่งการกระทำที่ไม่เห็นแก่ตัวที่เธอทำเพื่อทำให้ผู้คนมีความสุข

mucronate

⭐ 10/10

ประการแรก ฉันได้ยินเรื่องดีๆ มากมายเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ตอนที่ฉายบนจอใหญ่ แต่ไม่เคยได้ไปดูก่อนที่มันจะหายไป หลังจากนั่งอยู่ที่นี่นานหลังจากนั้น ฉันอาจจะไม่ให้อภัยตัวเองเลยที่พลาดโอกาสนั้นไป ในที่สุดฉันก็ได้ไปดูมัน แม้ว่าทีวีเครื่องเล็กๆ จะไม่แสดงภาพยนตร์ที่มีความยุติธรรมแบบเดียวกับที่โรงละครทำ และการค่อนข้างกังขาเล็กน้อยเกี่ยวกับกระแสโฆษณาเล็กๆ น้อยๆ ที่หนังเรื่องนี้ทำให้ฉันมีอคติเกี่ยวกับเรื่องนี้  Amelie (2001) เอมิลี่ สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก แต่ฉันต้องบอกว่าฉันไม่เคย ผิดมากมาก่อน และฉันดีใจที่ได้พูดแบบนั้น

ภาพยนตร์เรื่องนี้ก่ออาชญากรรมครั้งใหญ่ที่สุด แต่ทรัพย์สินที่ใหญ่ที่สุดก็คือมันเป็นภาษาฝรั่งเศส คำบรรยายไม่ได้นำความยุติธรรมมาสู่ภาพยนตร์ประเภทนี้ และอาจทำให้ผู้ชมส่วนใหญ่ที่ไม่คุ้นเคยกับภาพยนตร์มีคำบรรยายต้องหวาดกลัว น่าเศร้าที่ต้องพูดเช่นนั้น แต่ฉันเชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริง ฉันไม่รู้ภาษาฝรั่งเศสเลย แต่ฉันหวังว่าจะได้ดูหนังเรื่องนี้อย่างคล่องแคล่ว!

เมื่อเปรียบเทียบกับภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ส่วนใหญ่  (และฉันจะยึดติดกับเนื่องจากนั้นมีความยาวในการเขียนเล็กน้อย) มีพื้นฐานมาจากเรื่องราวที่ค่อนข้างธรรมดาและเรียบง่ายที่ทุกคนสามารถเข้าใจได้ แต่มันก็ มอบให้เราในรูปแบบที่พิเศษมาก ผสมกับโครงเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ยอดเยี่ยมและรายละเอียดจำนวนเกือบวุ่นวาย เราได้เห็นและสัมผัสโลก โดยเฉพาะปารีสผ่านสายตาที่กรองแสงและจินตนาการของอเมลี ปารีสที่อาจดูเล็กและจำกัดเมื่ออยู่บนหน้าจอ แต่จริงๆ แล้วยิ่งใหญ่พอๆ กับในสายตาของอเมลีเลย

jilske

⭐ 10/10

ปีที่แล้วถ้ามีคนถามผมว่า ฉันไม่รู้ว่าจะตอบอะไรกันแน่ บางที Fight Club บางที Vertigo, Indiana Jones อาจจะอยู่ในใจของฉัน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ฉันมีคำตอบเดียวเท่านั้น: !!! มันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบของเขา และตอนนี้เข้าฉายในอเมริกาแล้ว ผมค่อนข้างจะกลัวนิดหน่อย เพราะทุกคนที่นั่นมองว่ามันเป็น ‘หนังฟีลกู๊ด’ ธรรมดาๆ มันมากกว่านั้นมาก! ไม่เคยมีภาพยนตร์เรื่องใดที่มีอิทธิพลต่อชีวิตของฉันในลักษณะนี้มาก่อน การแสดงของออเดรย์น่าทึ่งมาก…

เธอเล่นด้วยความไร้เดียงสา ไหวพริบ ความฉลาด และความไร้เดียงสา ซึ่งแม้แต่ผู้ที่มีประสบการณ์ 40 ปีก็ไม่สามารถทำได้ดีไปกว่านี้แล้ว (ได้โปรด ใครก็ได้มอบรางวัลออสการ์ให้กับผู้หญิงคนนั้น เธอทำให้ Kidman & Blanchett ดูซีดเซียว 🙂 เพลงจาก Yann Tiersen นั้นไพเราะมากจนตอนนี้ฉันติดมันไปแล้ว ( ฉันอ่านเจอบางเรื่องเกี่ยวกับ ‘หีบเพลงหีบเพลง’ ) ได้โปรดได้รับการศึกษาบ้าง 😉

เรื่องราวอาจถูกละเมิดได้ง่าย และฉันแน่ใจว่าถ้าฮอลลีวูดสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ มันคงจะไร้สาระ แต่ตอนนี้ มันเป็นความงดงาม ไข่มุกท่ามกลางอกหัก ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับทุกคนที่เข้าใจถึงความหลงใหลหรือผู้ที่สูญเสียวัยเด็กไปที่ไหนสักแห่งระหว่างทาง หากคุณรักศิลปะ ดนตรี แสงแดด และบทกวี มากกว่าที่คุณมีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะดูภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่า…หนังเรื่องนี้สามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้ (และบางที..มันอาจจะ ;-)!

ผู้กำกับ

 • Jean-Pierre Jeunet

บริษัท ค่ายหนัง

 • Claudie Ossard Productions

นักแสดง

 • Audrey Tautou
 • Mathieu Kassovitz
 • Rufus
 • Lorella Cravotta
 • Serge Merlin
 • Jamel Debbouze
 • Clotilde Mollet
 • Claire Maurier
 • Isabelle Nanty

โปสเตอร์หนัง

Amelie (2001) เอมิลี่ สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก

Amelie (2001) เอมิลี่ สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก

Amelie (2001) เอมิลี่ สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก

เรื่องย่อ

แม้จะติดอยู่ในโลกจินตนาการของเธอ แต่ Amelie สาวเสิร์ฟสาวก็ตัดสินใจที่จะช่วยให้ผู้คนค้นพบความสุข ภารกิจของเธอในการเผยแพร่ความสุขนำพาเธอไปสู่การเดินทางที่เธอได้พบกับรักแท้ เอมิลี ปูแลง เติบโตอย่างโดดเดี่ยวจากเด็กคนอื่นๆ ราฟาเอล พ่อผู้เงียบขรึม และ ชอบปลีกตัวทางสังคม ซึ่งเคยทำงานเป็นหมอทหาร วินิจฉัยอย่างผิดพลาดเกี่ยวกับ อาการไฮเปอร์เทนชัน (hypertension)  Amelie (2001) เอมิลี่ สาวน้อยหัวใจสะดุดรัก หรือโรคหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ซึ่งเกิดขึ้นจากการที่เธอมีอาการตื่นเต้นเมื่อพ่อของเธอแตะตัวเธอ เพราะพ่อของเธอจะแตะตัวเธอเฉพาะเวลาตรวจโรคเท่านั้น แม่ของเธอ ชื่อ อแมนดีน

เป็นครูสอนในชั้นประถมที่มีอาการผิดปกติทางประสาทตื่นตัว  ดูหนังออนไลน์ ได้ทำการสอนหนังสือให้กับเธอ อแมนดีนเสียชีวิตเมื่อเอมิลี่ยังเล็ก เนื่องจากอุบัติเหตุประหลาดที่เกิดจากการฆ่าตัวตายของผู้หญิงคนหนึ่งที่กระโดดลงมาจาก วิหารนอร์ทเธอร์ดาม และ หล่นทับแม่ของเธอเสียชีวิต ราฟาเอล พ่อของเธอ ได้ถอยตัวเองออกจากสังคมและอุทิศชีวิตของเขาให้กับการสร้างสถานที่บูชาและเก็บเถ้ากระดูกภรรยาของเขาที่สวนหลังบ้านเพื่อระลึกถึงความทรงจำเกี่ยวกับอแมนดีน เอมิลี่จึงได้เพลิดเพลินกับตัวเธอเองด้วยการปรุงแต่งจินตนาการที่แปลกประหลาดเกี่ยวกับสิ่งต่างๆที่ไม่มีชีวิตให้เคลื่อนไหว

สาวน้อยเอมิลี ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟในคาเฟ่เล็กๆชื่อ มอนท์มาร์ท คาเฟ่ ซึ่งประกอบกิจการโดยนักแสดงละครสัตว์ พนักงานในร้านล้วนแล้วแต่เป็นกลุ่มคนอันสุดแสนประหลาด ด้วยอายุ 23 ปี ชีวิตของเอมิลี่ก็ดำเนินไปอย่างเรียบง่าย ผสมผสานไปด้วยความรักที่ไม่เป็นไปตามคาด และเธอยังไม่พบความสุข เธอจึงหันมาสนใจการหาความพอใจง่ายๆให้กับชีวิตเช่นการจุ่มมือของเธอลงไปในกระสอบธัญพืช กะเทาะหน้าครีมคาราเมลด้วยช้อนกาแฟ และ การโยนหินให้กระเด้งบนน้ำในคลองมาร์ติน ในขณะที่พยายามคาดเดาว่ามีคนรักกี่คู่ในฝรั่งเศสที่กำลังมีความสุขด้วยกัน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Jalebi (2018) ชาเลบี รักนี้นิรันดร

Will Love in Spring (2024) ในวันที่รักผลิบาน

The Fairy Cries (2018)

365 Days (2020)

Mother of the Bride (2024) แม่เจ้าสาว

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก