ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

American Murder The Family Next Door (2020) ครอบครัวข้างบ้าน

ปีที่ฉาย : 2020
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.2
ความคมชัด : HD
American Murder The Family Next Door (2020) ครอบครัวข้างบ้าน

ดูหนังออนไลน์ American Murder The Family Next Door (2020) ครอบครัวข้างบ้าน

เรื่องย่อ : American Murder The Family Next Door (2020) ครอบครัวข้างบ้าน ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

American Murder The Family Next Door (2020) ครอบครัวข้างบ้าน

รีวิวหนัง

Kanin The Movie

American Murder The Family Next Door เป็นสารคดีล่าสุดจาก Netflix ที่มีคนพูดถึงเยอะมาก เลยตามดู เห็นว่าเป็นเคสที่ดังมากแต่เราไม่เคยได้ยิน หรืออ่านมาก่อน ระหว่างดูเลยไม่มีข้อมูลอะไร (แต่ก็นะ ชื่อเรื่องมันก็ค่อนข้าง describe ทุกอย่างหมดแล้ว) American Murder: The Family Next Door (2020) พาคนดูไปตามติดคดีสยองขวัญเมื่อ ชาแนน วัตต์ หายตัวไปพร้อมกับลูกอีกสองคน โดยที่สามีก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น นำไปสู่การสืบสวนที่กินระยะเวลาหลายวัน และผลลัพธ์ที่โหดร้ายเกินกว่าที่ใครหลายคนจะรับได้
.
จริงๆเราไม่ได้รู้สึกว่าสารคดีมันมีเรื่องราวที่โดดเด่นน่าสนใจนัก อาจจะเพราะเราดูสารคดี True Crime มาเยอะ และหลายๆเคสสุดขีดกว่านี้มาก ทั้งในความซับซ้อน ความเหวอ ความรุนแรง แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่าเรื่องจริงที่ปรากฎใน American Murder นั้นโหดร้ายมาก และสามารถทำงานกับความรู้สึกของผู้ชมได้อย่างไม่ต้องสงสัย สารคดีค่อยๆประกอบจิ๊กซอว์ทีละชิ้นให้ผู้ชมค่อยๆเข้าใจเรื่องราว ผ่านทั้งหลักฐานแต่ละส่วน และเหตุการณ์ในอดีตที่มาในรูปแบบของ Digital Footprint (ทั้งบทสนทนาในแชท หรือโพสต์ต่างๆใน Facebook) ซึ่งจริงๆ Structure ก็ไม่ได้แปลกหรือแหวกอะไร เล่าแบบเรื่อยๆเรียงๆ ที่ช่วยให้เรื่องมันทำงานอาจจะเพราะชุดความจริงของคดีด้วย ต้องยอมรับว่าเคสมันโหดจริงๆ และก็เต็มไปด้วยตัวละครมันส์ๆ ทุกคน American Murder The Family Next Door
.
American Murder The Family Next Door ส่วนที่คิดว่าเราชอบจริงๆจากสารคดีคือการใช้งาน Material ที่โดดเด่นมากๆ คือปกติเวลาดูสารคดี True Crime มันมักไปสัมภาษณ์คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้ง เหยื่อ ตำรวจ ทนาย หรือผู้ต้องหา แต่ American Murder มันเล่าด้วยฟุตเทจจริงทั้งหมด เป็นวัตถุดิบที่ถูกบันทึกไว้อยู่แล้ว และคนทำเอามาประกอบเป็นเรื่องอีกที ซึ่งเวิร์คมาก มันให้อารมณ์เหมือนกำลังดูหนัง Found Footage หรือ Tech Horror

เพียงแต่สิ่งที่ปรากฎตรงหน้าคือเรื่องจริง ของจริง ซึ่งมันสยองมากๆ เหมือนคนทำได้ขับเน้นศักยภาพความเป็น True Crime ไปอีกขั้น ในระดับหนังที่บันทึกความจริง ซึ่งมันทำงานในแง่ของการหลอกหลอนได้ดี เพราะหนังใช้ฟุตเทจจากหลากหลายแหล่งมาก ตั้งแต่กล้องติดตัวตำรวจ, กล้องวงจรปิด, ภาพข่าว, รายการสัมภาษณ์, วิดีโอจากเฟสบุก, ภาพถ่าย ฯลฯ กระทั่งเสียงก็ไม่ได้มีการพากย์ แต่เป็นการหยิบเอาบทสนทนา เสียงข่าว มาประกอบเรื่องทั้งหมด ซึ่งเรารู้สึกว่ามันใช้งานความแข็งแรงตรงนี้ได้ดี เพราะตัวละครเองก็มีคอนเทนต์ มีรอยเท้าดิจิทัลให้เล่าเยอะมาก
.
American Murder The Family Next Door แม้ว่าจริงๆจะเดาเรื่องได้ไม่ยาก แต่การได้เหมือนเป็นส่วนหนึ่งในคดีร่วมกับมนุษย์คนอื่นๆ ก็ถือว่าน่าสนใจ หลายๆเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสารดคีราวกับซีนหนัง ราวกับฉากที่ถูกดีไซน์มา (เช่นเดียวกับตัวละครที่ซับซ้อนหลายมิติ) แต่ทั้งหมดคือเรื่องจริง ซึ่งมันทำให้ทั้งมหัศจรรย์ และหลอกหลอนผู้ชมในเวลาเดียวกัน เรารู้สึกว่าคนทำเองก็รู้ว่าเรื่องมันไม่สามารถตลบไปมาได้

จำเป็นต้องคลี่คลายตามรูปคดีที่เกิดขึ้น แต่สิ่งที่ American Murder ทำนอกเหนือจากการเป็นสารคดีสืบสวนสอบสวน คือการตั้งคำถามกับผู้ชมผ่านสายตา และความเข้าใจตั้งแต่ต้นจนจบ คนที่เราติดตามเขาตลอดทั้งเรื่อง คำพูด คำสัมภาษณ์ การอธิบายต่างๆ การแสดงสีหน้า มันกลายเป็นคำตอบแห่งความสยองในบทสรุป ซึ่งทั้งหมดคือเรื่องจริงที่ถูกบันทึกได้ เลยปฏิเสธไม่ได้ว่าภายใต้ความธรรมดาๆของมันมีวัตถุดิบและการนำเสนอที่แข็งแรงและได้ผลอยู่

แฟนพันธุ์แท้ : หนังสยองขวัญ

American Murder The Family Next Door ดูเรื่องนี้จบ แอดเกิดความลังเลว่าจะแนะนำเรื่องนี้ดีไหม คือส่วนตัวไม่ค่อยอยากจะแนะนำอะไรที่มันเศร้าหมอง ชวนหดหู่จนเกินไป ยิ่งมีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงแล้วด้วยยิ่งคิดหนักเลย แต่มาคิดดูอีกที ไหนๆก็ดูจบแล้วเอามาแนะนำดีกว่าเพราะอาจมีลูกเพจหลายๆคนที่ชอบเสพอะไรแนว แนวหดหู่ จิตตก สะเทือนใจอยู่ก็ได้ อีกทั้งเรื่องนี้ก็สร้างออกมาได้ดีเลยทีเดียว เข้าถึงอารมณ์ของคนดูสุดๆ เพราะมันคือเรื่องจริงที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจริงๆในสังคม มันโหดร้ายและสะเทือนจิตใจเป็นอย่างมาก แอดถึงได้เตือนไงว่า ใครที่เป็นโรคซึมเศร้าอาการหนักๆงดดูจะดีกว่า เดี๋ยวจิตใจจะดาวน์ไปกันใหญ่ แอดเป็นห่วง!!! แต่ถ้าใครใจแกร่งพอไม่สะเทือนใจหรืออินกับอะไรง่ายๆ แยกแยะเป็นก็ไปเปิดดูกันโล้ดดดด…

American Murder The Family Next Door สารคดีเรื่องนี้หยิบเอาคดีคนหายอันโด่งดังของอเมริกาเมื่อปี 2018 มาเล่าให้เห็นภาพมากยิ่งขึ้น บอกเล่าเรื่องราวของแม่และลูกสาวตัวเล็ก 2 คนได้หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา แม้แต่สามีเองก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ตำรวจเองตอนแรกก็งง จนสุดท้ายสืบมาสืบไป มันได้นำพาทุกคนไปพบกับคำตอบที่ช็อกคนอเมริกาทั้งประเทศ ถ้าอยากรู้ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นแนะนำให้ไปเปิดดูกันเองใน Netflix ในเรื่องเป็นการรวบรวมหลักฐานต่างๆ ทั้งภาพ ทั้งคลิป ทั้งคน ทั้งสถานที่มากมายที่เห็นในเรื่องนั้นคือของจริงทั้งหมด ที่ค่อยๆเปิดเผยความจริงให้สังคมได้รับรู้ คือดูไปสะเทือนใจไปอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว ดูจบถึงกับซึมไปพักใหญ่เลยแอด ทำไมมันชั่งโหดร้ายได้เช่นนี้

ผู้กำกับ

Jenny Popplewell

บริษัท ค่ายหนัง

Knickerbockerglory

นักแสดง

ชานันน์ วัตต์ส

เซเลสต์ วัตต์ส

Frank Rzucek

โปสเตอร์หนัง

American Murder: The Family Next Door (2020) - IMDb

American Murder: The Family Next Door (2020) - IMDb

Watch American Murder: The Family Next Door | Netflix Official Site

เรื่องย่อ

ดูหนัง American Murder The Family Next Door (2020) ครอบครัวข้างบ้าน ในปี 2018 Shanann Watts วัย 34 ปีและลูกสาวสองคนของเธอAmerican Murder The Family Next Door หายตัวไปในโคโลราโด เมื่อมีรายละเอียดที่น่าสะเทือนใจเกิดขึ้น เรื่องราวของครอบครัวนี้ก็กลายเป็นหัวข้อข่าวไปทั่วโลก  ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของการฆาตกรรมครอบครัววัตต์ส์ในปี 2018 ซึ่งเกิดขึ้นในเฟรเดอริก โคโลราโด ใช้ภาพที่เก็บถาวรรวมถึงโพสต์บนโซเชียลมีเดีย บันทึกของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย ข้อความ และภาพโฮมวิดีโอเพื่อพรรณนาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่นในโครงสร้างลึกลับที่พบ โดยไม่เปิดเผยจนกระทั่งตรงกลางว่า Chris Watts ฆ่าครอบครัวของเขา บทสัมภาษณ์ของเขาสลับกับบทสัมภาษณ์และคำพูดจากเพื่อนและครอบครัว นายหญิงที่ตกใจของคริสที่เชื่อว่าคริสและชาแนนแยกจากกัน และข้อความคัดลอกมาจากโทรศัพท์มือถือของแชแนน  ดูหนังออนไลน์  ซึ่งเธอได้บอกกับเพื่อนว่าคริสไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับเธอ เป็นเวลาห้าสัปดาห์ติดต่อกัน American Murder The Family Next Door

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Nocturne (2020) สมุดปริศนาเพื่อนร่วมห้อง

Herbie Fully Loaded (2005) เฮอร์บี้รถมหาสนุก

Nerve (2016) เล่นเกม เล่นตาย

Lawless (2012) คนเถื่อนเมืองมหากาฬ

2067 (2020)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก