ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Bone Collector (1999) พลิกซาก ผ่าคดีนรก

ปีที่ฉาย : 1999
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.7
ความคมชัด : HD
The Bone Collector (1999) พลิกซาก ผ่าคดีนรก

ดูหนังออนไลน์ The Bone Collector (1999) พลิกซาก ผ่าคดีนรก

เรื่องย่อ : The Bone Collector (1999) พลิกซาก ผ่าคดีนรก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Bone Collector (1999) พลิกซาก ผ่าคดีนรก

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

“หากคุณว่า Zodiac เป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ไร้ซึ่งมูลเหตุจูงใจใด ๆ เป็นเพียงแค่การสังหารผู้บริสุทธิ์เพื่อสนองความรู้สึกต่าง ๆ และความชอบจากนิยายที่ตนโปรดปรานแล้วละก็ เราบอกได้เลยว่า The Bone Collector ก็คงไม่ต่างกัน”

‘ลินคอน ไรม์’ (Denzel Washington) อดีตนักสืบผู้เชี่ยวชาญทางด้านนิติเวชและคดีฆาตกรรมที่ประสบอุบัติเหตุจนทำให้ตนเองกลายเป็นอัมพาตทั้งตัวเขาสามารถขยับได้แต่ช่วงหัวและนิ้วเพียงไม่กี่นิ้วเท่านั้น แต่มีเพียงสิ่งหนึ่งในร่างกายเขาที่ไม่เคยหยุดการเคลื่อนไหวและอยู่กับที่เลยนั่นก็คือสมองและสติปัญญาของเขา ไรม์ยังคงช่วยงานตำรวจเพื่อสืบคดีต่าง ๆ อยู่เสมอ แต่ในครั้งนี้เขาต้องจับมือร่วมกับ ‘อมีเลีย’ (Angelina Jolie) ตำรวจฝ่ายดูแลเยาวชนที่เหมือนจะเป็นแค่ตำรวจสาวธรรมดา แต่แท้จริงแล้วเธอมีความสามารถในทางนิติเวชเป็นอย่างสูง ทั้งคู่ต้องช่วยกันสืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ดูเหมือนจะมีจุดข้อสงสัยและแฝงไปด้วยเงื่อนงำอะไรบางอย่าง

เนื้อเรื่องปูทางมาไม่ต่างกับ Zodiac ที่คอหนังสืบสวนจิตวิทยาคุ้นเคย แต่มันมีบางจุดที่ชวนติดตามและแตกต่างกันออกไป ถ้าจะพูดถึง The Bone Collector นั้น ความเข้มข้นคงอยู่ที่การดึงเข้าเนื้อเรื่องได้อย่างรวดเร็วพอทันกับช่วงระยะเวลาความตื่นเต้นของคนดู ภาพตัดสลับฉากในการสืบสวนคดีของทางอมีเลียที่อยู่ด้านนอกสถานที่ และฉากไรม์ที่นอนสังเกตการณ์ รวมไปถึงฉากที่ฆาตกรกำลังแสดงวิธีการสังหารเหยื่อ ทำให้เราคิดตามและลุ้นไปตาม ๆ กัน แต่เพราะจุดนี้ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความเชื่อมั่นและไว้ใจของทั้งสองคนอีกด้วย

หากเราพูดถึงทุก ๆ การกระทำของมนุษย์มักมีที่มาที่ไปเสมอ เช่นเดียวกันกับหนังเรื่องนี้ ฆาตกรมีเหตุจูงใจในการฆ่าเหยื่อแต่ละคน โดยอาศัยรูปแบบการฆาตกรรมตามหนังสือที่ชื่อว่า   (ขออนุญาตไม่บอกว่าหนังสือเรื่องนี้เกี่ยวกับอะไร เพราะมิเช่นนั้นมันจะไม่สนุกเลย) ซึ่งทุกครั้งที่ฆาตกรลงมือฆาตกรรมเสร็จ มันจะทิ้งหลักฐานเอาไว้เหมือนต้องการติดต่อและท้าทายตำรวจอยู่ตลอดเวลาว่า “คุณรู้ไหม ฉันเป็นใคร และการฆ่าต่อไปจะเกิดที่ไหน” แต่พอเอาเข้าจริงๆ แล้วทุกสิ่งทุกอย่างที่มันทำลงไปมีที่มาที่ไปอยู่

คราวนี้ลองมาดูในแง่ของไรม์ อดีตนักสืบมือโปรที่แต่ก่อนเขาสามารถขยับเขยื้อนได้อย่างใจคิด แต่คราวนี้ตัวเขาไม่สามารถทำอะไรได้มากนอกจากใช้สมอง ภายนอกแล้วดูเหมือนไรม์จะไม่มีความกลัวอะไร แถมยังสามารถทำงานไปได้เรื่อย ๆ แต่จริง ๆ แล้วไรม์กลัวว่าสักวันหนึ่งเขาจะทำอะไรไม่ได้เหมือนตอนนี้ และกลายเป็นแค่ผักเน่า ๆ ต้นหนึ่งที่นอนรอวันเน่าเฟะเท่านั้น ซึ่งในขณะเดียวกันการสืบคดีฆาตกรรม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือหลักฐานในการชี้ตัวฆาตกรซึ่งในส่วนนี้ไรม์ไม่สามารถทำได้ แต่พอไรม์เจอกับอมีเลีย ทำให้เขาเห็นเหมือนภาพตัวเองสะท้อนออกมาอีกครั้ง ดังนั้นอมีเลียจึงเป็นเหมือนตัวแทนของเขา ดังนั้นเขาถึงเชื่อมั่นและไว้ใจในสัญชาตญาณของอมีเลียเป็นที่สุ

ผู้กำกับ

ฟิลลิป นอยซ์

บริษัท ค่ายหนัง

Universal Pictures
Columbia Pictures

นักแสดง

Denzel Washington
Angelina Jolie
Queen Latifah
Michael Rooker
Mike McGlone
Luis Guzmán
Leland Orser
Ed O’Neill

โปสเตอร์หนัง

The Bone Collector (1999) - IMDb

The Bone Collector (1999) - IMDb

The Bone Collector - Wikipedia

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Bone Collector (1999) พลิกซาก ผ่าคดีนรก อดีตนักสืบคดีฆาตกรรมอัมพาตครึ่งซีกและคู่หูของเขาพยายามตามหาฆาตกรต่อเนื่องที่กำลังคุกคามนิวยอร์กซิตี้ในปี 1998 นครนิวยอร์ก ลินคอล์น ไรม์ ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชอัมพาตครึ่งซีกต้องเข้านอนบนเตียงหลังเกิดอุบัติเหตุจนทำให้เขาเป็นอัมพาตตั้งแต่คอลงมา Amelia Donaghy เจ้าหน้าที่สายตรวจที่เพิ่งได้รับคัดเลือก ค้นพบศพขาดวิ่นที่ถูกฝังอยู่บนเตียงรถไฟยุคสงครามกลางเมือง Rhyme กำลังนำทางเธอผ่านฟีดวิดีโอ/เสียงฟรีที่ส่งจาก Amelia ถึงเขาในห้องนอนของเขา เนื่องจากวัตถุคล้ายเบาะแสที่พบในที่เกิดเหตุ Rhyme จึงสรุปว่าที่เกิดเหตุเป็นการจัดฉากและต่อมาได้ร่วมมือกับ Amelia ที่ลังเลในตอนแรก ซึ่งประทับใจในสัญชาตญาณทางนิติเวชตามธรรมชาติของเธอ

ฆาตกรสวมรอยเป็นคนขับแท็กซี่ และก่อนที่ไรม์และอเมเลียจะพบกัน เขาได้ลักพาตัวคู่สามีภรรยาอลันและลินด์เซย์ รูบินไป อลันคือศพที่เอมีเลียค้นพบที่สถานีรถไฟ ขณะที่ลินด์ซีย์ถูกเปิดเผยว่ายังมีชีวิตอยู่และถูกมัดไว้ที่ทางแยกไอน้ำ ด้วยการใช้เบาะแสที่พบบนเตียงรถไฟ รวมถึงเศษกระดาษที่ฉีกขาด ไรม์จึงติดตามเบาะแสของลินด์ซีย์ได้สำเร็จ นักสืบและอเมเลียมาถึงหลังจากที่เธอถูกไฟลวกจนตายโดยท่อไอน้ำที่เปิดอยู่ อมีเลียพบกระดูกของลินด์ซีย์ข้างตัวเธอและเศษกระดาษอีกชิ้น สัมผัสสั่งให้เอมีเลียตัดมือของลินด์ซีย์เพื่อหาหลักฐาน แต่เธอปฏิเสธและรีบออกไป ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Between Worlds (2018) วิญญาณคลั่งรัก

Cargo (2018) คาร์โก้

Misery (1990) มิสเซอร์รี่ อ่านแล้วคลั่ง

Hitman (2007) ฮิทแมน โคตรเพชฌฆาต 47

The Day of the Lord (2020) วันปราบผี

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก