ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Misery (1990) มิสเซอร์รี่ อ่านแล้วคลั่ง

ปีที่ฉาย : 1990
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.8
ความคมชัด : HD
Misery (1990) มิสเซอร์รี่ อ่านแล้วคลั่ง

ดูหนังออนไลน์ Misery (1990) มิสเซอร์รี่ อ่านแล้วคลั่ง

เรื่องย่อ : Misery (1990) มิสเซอร์รี่ อ่านแล้วคลั่ง ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Misery (1990) มิสเซอร์รี่ อ่านแล้วคลั่ง

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

ตั้งแต่ดูหนังมาไม่เคยรู้สึกอยากให้ตัวร้ายตัวไหนตายได้เท่าแอนนี่ วิลเคส มนุษย์ป้าแฟนคลับโรคจิตใน เลย แช่งให้ตายอย่างทรมานด้วยซ้ำ โคตรของโคตรตัวร้ายที่อยู่ในพล็อตหนังแนว torture porn เกรดบี ประเภทที่ว่าเหยื่อขาหักเคลื่อนไหวร่างกายไม่ได้ ต้องมาจมอยู่กับคนบ้า ซึ่งหนังมันดูมีคลาสขึ้นมาเพราะการแสดงโรคจิตของมนุษย์ป้าและชั้นเชิงการเอาตัวรอดที่ต้องอาศัยจิตวิทยาหลอกล่อด้วยในบางครั้ง
.
หนังเล่าถึง ‘พอล เชลดอน’ (James Caan) สุดยอดนักเขียนนิยายชื่อดังประสบอุบัติเหตุระหว่างขับรถจะเอาต้นฉบับไปส่ง เขาได้รับความช่วยเหลือจาก ‘แอนนี่’ (Kathy Bates) พยาบาลวัยกลางคนที่อ้างตัวว่าเป็นแฟนคลับ no.1 ของเขา แต่เมื่อเขาถูกนำไปรักษาตัวที่บ้านของแอนนี่ก็ต้องพบว่าตัวเองกำลังเผชิญกับภัยร้ายจากมนุษย์ป้าแฟนคลับที่ไม่คิดจะปล่อยให้เขาออกจากบ้านหลังนี้
.
ความโรคจิตเริ่มต้นขึ้นเมื่อแอนนี่อ่านนิยายต้นฉบับของเขาแล้วพบว่าตัวละครที่รักต้องตายจากไป เธอโมโหแสดงอารมณ์เกรี้ยวกราดถึงขั้นบังคับให้เขาเผาต้นฉบับทิ้งแล้วเขียนใหม่ และความสนุกเริ่มต้นขึ้นเมื่อคนดูต้องลุ้นเอาใจช่วยให้เชลดอนรอดชีวิตออกจากบ้านหลังนี้ในสภาพที่แทบช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ขาหักทั้งสองข้างต้องอาศัยรถเข็นแถมยังถูกขังอยู่ในห้อง ดูสภาพร่างกายแล้วหนทางรอดริบหรี่มาก ๆ เขาต้องอาศัยทั้งการพูดล่อหลอกยื้อเวลาสำหรับเขียนนิยายเพื่อรอให้ร่างกายแข็งแรงดีขึ้น อีกทั้งยังต้องพยายามหาอาวุธหรือหาวิธีจัดการแอนนี่อยู่ตลอดเวลา
.
การแสดงของเคธี่ เบตส์เข้าขั้นเยี่ยมยอดสมแล้วที่ได้ออสการ์นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เธอแสดงความจิตผ่านร่างที่เป็นแฟนคลับและร่างมนุษย์ป้าบ้าคลั่ง เล่นจนผมโคตรเกลียดตัวละครตัวนี้ถึงขั้นแช่งให้ตาย ๆ ไปสักที
.
โดยรวมแล้วหนังสนุก ลุ้นตื่นเต้นไปกับเหยื่อในสภาพขาหักว่าจะเอาตัวรอดอย่างไร เหมือนดูคนอัมพาตท่อนล่างสู้กับโรคจิต ซึ่งต้องใช้สติวางแผนอย่างอดทน ใช้ความรู้รอบตัวสร้างโอกาสให้ตัวเอง รวมถึงหลอกล่อผ่านคำพูด และต้องระวังไม่ทำให้แอนนี่ร่างปกติกลายเป็นโรคจิตใช้ความรุนแรง

Kanin The Movie

มีโอกาสได้ดูเรื่องนี้ไปไม่นาน เห็นว่าเป็นหนึ่งในผลงานของ สตีเฟน คิงส์ ด้วย เลยอยากเขียนถึง เพราะนอกจากจะสนุกและระทึกมากๆแล้ว ยังเป็นหนังที่เรามีอินเนอร์อารมณ์ร่วมอย่างรุนแรงสุดขีด ยิ่งโดยเฉพาะเมื่อดูกับกลุ่มเพื่อน บรรยากาศในหนังจะอบอวลไปด้วย “เสียงเชียร์” อย่างหนักหน่วงในทุกๆฉากตื่นเต้นของหนัง 555 (ไม่รู้ใครเป็นเหมือนเรามั้ย)
.
ว่าด้วยเรื่องของนักเขียนนิยายชื่อดัง ที่ประสบอุบัติเหตุขณะเดินทาง แต่ได้รับการช่วยเหลือและดูแลจากหญิงใจดีคนนึง ที่บังเอิญเป็นแฟนคลับตัวยงงานเขียนของเขาซะงั้น .. แม้จะฟังดูโรแมนติก แต่หารู้ไม่ว่ามันคือจุดเริ่มต้นของฝันร้ายในบ้านปิดตายแห่งนี้
.
เชื่อว่าระหว่างหลายๆคนคงอยากทะลุจอกระโดดไปตบแอนนี่ – มนุษย์ป้าสุดจิต (นำแสดงโดย เคธี เบตส์ ซึ่งเล่นดีโคตรๆ) ให้สิ้นซาก เพราะนอกจากตัวละครนี้จะยียวนกวนประสาท พอล ตัวละครเอกของเรื่องแล้ว มันยังทะลุจอมาปั่นประสาทคนดูอย่างเราๆด้วย (อนึ่ง เราเหมือนกำลังเป็นผู้สังเกตการณ์ที่รู้เหตุการณ์ทั้งหมด มันทำให้สนุกและชวนลุ้นมากๆ) ซึ่งนอกเหนือจากความบันเทิงแล้ว Misery ยังแฝงไว้ด้วยประเด็นที่น่าสนใจอย่าง ‘ฝันร้ายของนักเขียน’ ซึ่งจะเป็นยังไงต้องไปลองดูกันเอง
.
ใครที่เคยดูเรื่องนี้แล้วมาระบายความรู้สึกกันดีกว่าว่าเป็นยังไง (แต่อย่าลืมพาดหัวว่าสปอยนะ หากจะเปิดเผยเนื้อหาสำคัญของเรื่อง)

ผู้กำกับ

ร็อบ ไรเนอร์

บริษัท ค่ายหนัง

แคสเซิลร็อกเอ็นเตอร์เทนเมนต์
เนลสันเอ็นเตอร์เทนเมนต์

นักแสดง

เจมส์ คาน
เคที เบตส์

โปสเตอร์หนัง

Misery (1990) - IMDb

Misery (1990) - IMDb

Misery (1990) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Misery (1990) มิสเซอร์รี่ อ่านแล้วคลั่ง หลังจากที่นักเขียนชื่อดังได้รับการช่วยเหลือจากอุบัติเหตุทางรถยนต์โดยแฟนนิยายของเขา เขาก็ตระหนักว่าการดูแลที่เขาได้รับเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของฝันร้ายของการถูกจองจำและการทารุณกรรม ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Philosophy of Phil (2019) แผนลับหมอฟันจิตป่วง

Seraphim Falls (2006) ล่าสุดขอบนรก

To Dust (2019)

The Human Centipede 3 (2015) จับคนมาทำตะขาบ 3

Boy Kills World (2024) แค้นนี้ที่รอคิวล์

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก