ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Apollo 13 (1995) อพอลโล 13 ผ่าวิกฤตอวกาศ

ปีที่ฉาย : 1995
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.6
ความคมชัด : HD
Apollo 13 (1995) อพอลโล 13 ผ่าวิกฤตอวกาศ

ดูหนังออนไลน์ Apollo 13 (1995) อพอลโล 13 ผ่าวิกฤตอวกาศ

เรื่องย่อ : Apollo 13 (1995) อพอลโล 13 ผ่าวิกฤตอวกาศ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Apollo 13 (1995) อพอลโล 13 ผ่าวิกฤตอวกาศ

รีวิว

หมื่นทิพ

“ฮูสตัน เรามีปัญหา” นี่คือหนังที่คำว่า “คุณภาพ” มาพบเจอกับคำว่า “ประสบความสำเร็จ” ครับ หนังรวมดาราระดับยอดฝีมือ เนื้อหาอิงจากเหตุการณ์จริง การเดินเรื่องแม้จะเนิ่บช้าแต่ก็เข้มข้น (ทว่าหากใครไม่ชอบอะไรช้าๆ ก็อาจจะไม่โอกับหนังเรื่องนี้) ประเด็นสำคัญของหนังคือ “การไม่ยอมแพ้ของมนุษย์” ครับ แม้จะเกิดปัญหาและโอกาสริบหรี่แค่ไหน แต่หากยังไม่หมดไฟและไม่หมดลมหายใจแล้ว ทุกอย่างก็ยังไม่ถือว่าจบสิ้น ชีวิตก็เช่นกัน 😉

บอลลี่ ปะรี่ปี้ปี้ดด

ผมให้ 9 เต็ม 10 คะแนนเลยสำหรับหนัง(ชีวิตจริง)เรื่องนี้ อยากให้ทุกคนได้ดูหนังเรื่องนี้ Apollo 13 (1995) อพอลโล 13 ผ่าวิกฤตอวกาศ  เป็นพวกเราเราจะทำกันยังไงถ้าสมมุติว่าเราตกอยู่ในสถานการณ์นั้น แล้วทีมงาน หัวหน้าของเราจะช่วยเราหรือไม่ ของใช้อุปกรณ์ที่อยู่บนยานทุกอย่าง ทุกน้ำหนักทุกมวล พลังงานไฟฟ้าทุกแอมป์ ล้วนแล้วแต่สำคัญทั้งนั้น ถ้าคนไม่คิดอะไร ก็อาจจะคิดแค่ว่าอย่างมากก็แค่ตายใช่ครับอย่างมากแค่ตาย แต่ศพของคุณจะลอยไปที่แห่งใดในจักรวาลนี้ก็ไม่รู้ พ่อแม่พี่น้องลูกเมียแล้วก็ญาติๆที่รอเราอยู่บนโลกก็จะไม่เห็นคุณอีกเลย!!👍👍👍🤞

Rammstein

⭐ 9/10

ฉันสามารถชมภาพยนตร์เรื่องนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก ไม่เพียงเพราะฉันสนใจการสำรวจอวกาศและเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก แต่ยังเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมที่มีการแสดงที่ยอดเยี่ยมและมีสไตล์การบอกเล่าความจริงอีกด้วย เฮ็คแม้กระทั่งภรรยาของโลเวลล์ทำแหวนแต่งงานหล่นในห้องอาบน้ำในวันที่เปิดตัวก็เป็นเรื่องจริง!

การที่หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงก็ทำให้สนุกยิ่งขึ้นไปอีก ยากที่จะเข้าใจว่าในนรกเราสามารถกลับมายังโลกและเอาชีวิตรอดด้วยยานอวกาศที่พิการสาหัสได้อย่างไร มันยากยิ่งกว่าที่จะประเมินว่าพวกเขาเข้าใกล้ความตายที่นั่นมากแค่ไหน

การแสดงน่าทึ่งมาก Ed Harris นั้นน่าทึ่งมากเมื่อรับบทเป็น Gene Krantz และ Tom Hanks, Kevin Bacon, Garty Sinise และ Bill Paxton (ซึ่งดูเหมือนจะได้รับบทบาทเป็นผู้ส่งเสียงอยู่เสมอ…) ก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน

ดังที่แฮงค์สกล่าวไว้: เรื่องราวนี้เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา คำถามคือ คุณจะกลับบ้านยังไง? คำถามนั้นเก่าแก่เท่ากับมนุษยชาติเอง คุณสามารถบอกได้ว่าเขาทุ่มเททั้งหัวใจและจิตวิญญาณให้กับสิ่งนี้ และความจริงที่ว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นกับนักสำรวจอวกาศชาวอเมริกันนั้นแทบจะสังเกตไม่เห็นเลย งานดี.

mjw

⭐ 9/10

ฉันละสายตาจากหน้าจอไม่ได้ ฉันถูกบังคับให้ดูจนจบ ฉันรู้อยู่แล้วว่ามันจบลงอย่างไร ฉันเลยแปลกใจที่มันดึงดูดความสนใจของฉันอย่างมาก ความจริงก็คือตัวละครทุกตัวได้รับการถ่ายทอดออกมาอย่างสมจริง Apollo 13 (1995) อพอลโล 13 ผ่าวิกฤตอวกาศ  และภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการกำกับอย่างเชี่ยวชาญจนเกือบจะเหมือนกับว่ากำลังถ่ายทำภัยพิบัติ Apollo 13 และนั่นคือสิ่งที่ฉันกำลังดูอยู่ ตอนนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เหมาะกับทุกคนอย่างแน่นอน มันค่อนข้างช้าในการสร้างและภาพยนตร์เรื่องนี้อาศัยบทและความสามารถของนักแสดงเกือบทั้งหมด ถ้าคุณชอบหนังภัยพิบัติที่ดังและเห็นหน้าคุณ นี่อาจไม่เหมาะกับคุณ แต่ถ้าคุณชอบหนังแนวเรียลลิตี้ (ดราม่าเล็กน้อย) ก็ลองดูแล้วทึ่ง 9/10

Bill

⭐ 9/10

งานแรกของฉันในฐานะบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์ในปี 1960 คือที่ NASA ฉันโชคดีที่ได้เป็นวิศวกรโครงการในโครงการ Apollo และฉันคุ้นเคยกับด้านเทคนิคของโครงการนี้ดี แต่หนังเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับด้านเทคนิคของรายการมากนักเท่ากับเป็นดรามาในชีวิตจริงที่น่าตื่นเต้นที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์และเป็นโปรเจ็กต์ครั้งหนึ่งในชีวิต แม้จะมีข้อผิดพลาดทางเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ แต่รอน ฮาวเวิร์ดและทีมงานของเขาก็ได้ร่วมกันสร้างภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม ดูหนังออนไลน์  ซึ่งสมควรได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 9 รางวัล ฉันหวังว่าผู้สร้างภาพยนตร์ในยุคปัจจุบันจะมุ่งความสนใจไปที่สถานการณ์ที่มีความสุขเช่นนี้ แทนที่จะมุ่งความสนใจไปที่การผลักดันอย่างไม่หยุดหย่อนซึ่งพวกเราซึ่งเป็นผู้ชมภาพยนตร์สู่สาธารณะ NASA และความกล้าหาญจงเจริญ!!

hooma814

⭐ 7/10

คุ้มค่ากับการชมอย่างแน่นอน เป็นเรื่องราวที่น่าสะเทือนใจมากจนต้องดูให้ได้ เรื่องราวการเอาชีวิตรอดของมนุษย์จนถึงขีดสุดทำให้เป็นนาฬิกาที่น่าสนใจเสมอ แม้ว่ามันจะลากไปเล็กน้อยในสถานที่ที่รู้สึกเหมือนคุณแค่อยากให้พวกเขากลับบ้านแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น การได้ดูหนังที่มีทอม แฮงค์สร่วมด้วยก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี ในกรณีนี้ เป็นเรื่องจริงที่ Tom Hanks โชว์มาสเตอร์คลาสของเขาอีกครั้ง เขาดูเหมือนเป็นคนดี น่าเชื่อถือมาก และเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมในตัวละครหลายตัวของเขา ฉันอยากเห็นเขาเล่นเป็นตัวละครที่น่าเกลียดหรือไม่น่ารัก ดูเหมือนว่าเขาจะพิมพ์ตัวเป็นตัวละครที่น่ารัก ไม่แน่ใจว่าหนังเรื่องนี้แม่นยำแค่ไหน แต่ตอนนี้อายุ 25 ปีแล้ว ก็ไม่ได้แก่เกินไป ยังคงคุ้มค่ากับการชม

Oktober

⭐ 10/10

เป็นการยากที่จะบอกว่าอะไรที่ทำให้ เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม บางทีอาจเป็นความคิดที่ว่ามัน “เกิดขึ้นจริง” และบางคนสามารถดูหนังสือประวัติศาสตร์ จากนั้นจึงดูภาพยนตร์ และเห็นความเป็นจริงโดยรวม บางคนอาจบอกว่าพวกเขาชอบมันเพียงเพราะผลที่ตามมา Apollo 13 (1995) อพอลโล 13 ผ่าวิกฤตอวกาศ  แต่ฉันเชื่อว่ามันมีเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมและมีนักแสดงที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เอ็ด แฮร์ริสเก่ง เช่นเดียวกับทอม แฮงค์ส บิล แพกซ์ตันและเควิน เบคอนต่างก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ก็คือมันครอบคลุมหลายส่วนและหลายผู้คน และดึงดูดใจผู้คนมากมาย จนเมื่อดูรอบสุดท้าย คุณจะรู้สึกว่าถ้าพวกเขาไม่ผ่าน คุณจะสูญเสียเพื่อนสนิทไปบางส่วน กล่าวโดยย่อ: ผลงานชิ้นเอกเล็กน้อย

ผู้กำกับ

  • Ron Howard

บริษัท ค่ายหนัง

  • Universal Pictures

นักแสดง

  • Tom Hanks
  • Bill Paxton
  • Kevin Bacon
  • Gary Sinise
  • Ed Harris
  • Kathleen Quinlan

โปสเตอร์หนัง

Apollo 13 (1995) อพอลโล 13 ผ่าวิกฤตอวกาศ

Apollo 13 (1995) อพอลโล 13 ผ่าวิกฤตอวกาศ

Apollo 13 (1995) อพอลโล 13 ผ่าวิกฤตอวกาศ

เรื่องย่อ

NASA ต้องวางแผนกลยุทธ์ในการส่ง Apollo 13 กลับโลกอย่างปลอดภัย หลังจากที่ยานอวกาศได้รับความเสียหายภายในครั้งใหญ่ ส่งผลให้ชีวิตของนักบินอวกาศทั้งสามคนบนเรือตกอยู่ในอันตราย ตามเดิมนั้นภารกิจอพอลโล 13 จะประกอบไปด้วยผู้บัญชาการ Jim Lovell หนึ่งในสามคนแรกที่ออกเดินทางไปดวงจันทร์เมื่อปี 1968 กับภารกิจอพอลโล 8 Fred Haise นักบินยานลงดวงจันทร์ (Lunar Module)  Apollo 13 (1995) อพอลโล 13 ผ่าวิกฤตอวกาศ และ Ken Mattingly จะเป็นนักบินยานควบคุม (Command Module) ซึ่งทั้งสองคนจะได้ขึ้นบินในภารกิจนี้เป็นภารกิจแรกอีกด้วย

และในระหว่างการฝึกก่อนขึ้นบิน ชุดนักบินตัวจริงกับตัวสำรองอีก 3 คน อันได้แก่ John Young, Jack Swigert และ Charles Duke ก็ได้ฝึกซ้อมไปพร้อม ๆ กัน และปัญหาก็เกิดขึ้นจาก Charles Duke ที่ดันไปติดโรคหัดเยอรมันจากลูก ๆ ของเขา ทำให้ลูกเรือทั้งตัวจริงและตัวสำรองมีโอกาสติดโรคนี้ได้

นั่นทำให้ทีมแพทย์ต้องไปนั่งไล่เช็คประวัติลูกเรือทุกคน ก่อนจะพบว่า Ken Mattingly คือคนเดียวที่ไม่เคยเป็นโรคนี้ และเขานั้นเสี่ยงที่จะเป็นหัดเยอรมันระหว่างเดินทางไปดวงจันทร์ ซึ่งนาซาเองไม่อาจปล่อยให้ลูกเรือป่วยในอวกาศได้ จึงตัดสินใจเปลี่ยนตัวเขากับ Jack Swigert นักบินยานควบคุมตัวสำรอง เพียง 3 วันก่อนที่อพอลโล 13 จะออกเดินทางเท่านั้น

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Look Whos Back (Er ist wieder da) (2015)

Dear Comrade (2019) ถึงเพื่อน…เพื่อน

All Men Are Brothers Blood Of The Leopard (1993) ผู้ยิ่งใหญ่แห่งเขาเหลียงซาน ตอนขุนทวนหลินชง

Blue Film Woman (1969) หนัง Pink Film ญี่ปุ่น

Master (2021) คุณครูวีรบุรุษ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก