ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Atlantics (2019) แอตแลนติก

ปีที่ฉาย : 2019
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 6.8
ความคมชัด : HD
Atlantics (2019) แอตแลนติก

ดูหนังออนไลน์ Atlantics (2019) แอตแลนติก

เรื่องย่อ : Atlantics (2019) แอตแลนติก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Atlantics (2019) แอตแลนติก

รีวิว

หนังโปรดของข้าพเจ้า

7.5/10

ดีกรีหนังชนะรางวัล Grand Prize of the Jury จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ มาฉายใน Netflix ให้ดูง่าย ๆ ทั้งทีจะพลาดได้ไง เป็นการดูหนังที่ความรู้สึกแปลกดี เหมือนมันผสมเรื่องราวที่ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกันได้มาปนอยู่ในเรื่องเดียว ทางหนึ่งมันคือโศกนาฏกรรมรักของคนด้อยโอกาส ฝ่ายชายทำงานก่อสร้างในประเทศเซเนกัลบ้านเกิดแต่ถูกเบี้ยวเงินเดือนมา 4 เดือนจนต้องเสี่ยงดวงข้ามน้ำทะเลอพยพไปหางานทำในสเปน Atlantics (2019) แอตแลนติก  ส่วนฝ่ายหญิงฐานะยากจนพอกันแต่โชคดีที่เธอกำลังจะได้แต่งงานกับคนรวยแม้เธอจะไม่ได้รักเขาเลยก็ตาม หนังเลยกลายเป็นเรื่องเศร้าที่คนรักกันไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้เพราะสภาพสังคมบีบบังคับให้ต้องปากกัดตีนถีบเอาตัวรอดก่อนจะมาห่วงเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ
.
อีกทางหนังเหมือนจะเป็นแฟนตาซีที่คนยากจนใช้ผีเป็นเครื่องมือแก้แค้นนายทุนที่โกงพวกเขา อันนี้ก็เศร้า เศร้าที่ว่าไม่มีเครื่องมือไหนที่คนจนจะหยิบมาต่อสู้กับคนรวยที่โกงพวกเขาได้เลย พึ่งกฎหมายไม่ได้ ทำได้แค่หยุดงานประท้วงแล้วไปหางานใหม่ต่างแดน การใช้เรื่องเหนือธรรมชาติจึงเป็นได้แค่ความฝันปลอบประโลมหัวใจเหมือนที่คนไทยส่วนใหญ่เชื่อเรื่องเวรกรรมทั้งที่เห็นกันอยู่ว่ามันเป็นแค่แฟนตาซีบ่งชี้ความสิ้นหวัง เพราะกฎหมายและสังคมไม่สามารถทำอะไรพวกคนรวย คนเลว คนโกงได้เลย พวกนี้ยังลอยหน้าลอยตาในสังคม มีบ้านหลังใหญ่โต ชีวิตดี๊ดี มีคนยกย่องเชิดชูมากมาย
.
อีกอย่างคือรู้สึกว่าหนังมันสนับสนุนผู้หญิงยุคใหม่ในโลกของศาสนาอิสลาม ต่อต้านการคลุมถุงชน เลือกคนรัก กำหนดชะตาชีวิตของตัวเองได้ ประเด็นแบบนี้มีความเป็นสากล เราจะได้เห็นภาพที่ซ้อนทับกันอยู่ของสังคมชายเป็นใหญ่และคนรวยมีอำนาจเหนือกว่า คุณค่าของผู้หญิงถูกตีตรวนจากความบริสุทธิ์ คนมีเงินเสียงดังกว่าคนจน พอรวมกันแล้วเลยยิ่งทำให้คนจนเพศหญิงไม่มีทางเลือกในชีวิตมากนัก สิ่งที่หนังนำเสนอในแบบแฟนตาซีจึงดูเป็นแค่การปลอบประโลมหล่อเลี้ยงหัวใจเท่านั้นเอง

evanston_dad

ภาพยนตร์ลึกลับที่คลี่คลายออกมาเหมือนเรื่องผีที่น่าพอใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำที่ดาการ์ ประเทศเซเนกัล โดยตัวละครเอกหญิงหลักของเรื่องคืออาดา ซึ่งตกหลุมรักสุไลมาน แต่เธอสัญญาว่าจะแต่งงานกับโอมาร์ ผู้มั่งคั่ง สุไลมานหายตัวไปพร้อมกับชายอีกหลายคนซึ่งล่องเรือข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกไปยังสเปนและหาโอกาสที่ดีกว่า  แอตแลนติก และภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่เกี่ยวกับผู้หญิงที่พวกเขาทิ้งไว้ข้างหลังเพื่อคิดถึงและอาจจะไว้อาลัยให้พวกเธอ แต่ส่วนที่เป็นเรื่องผีนั้นเกิดขึ้นเมื่อเหตุการณ์ลึกลับบ่งชี้ว่าวิญญาณของชายเหล่านี้อาจเข้าสิงชาวเมืองต่างๆ และทำตามความปรารถนาของชายเหล่านี้ในขณะที่พวกเขาไม่อยู่

เช่นเดียวกับภาพยนตร์หลายๆ เรื่องที่ฉันดูในปีนี้ ธีมของภาพยนตร์เรื่อง “Atlantics” คือความแตกต่างระหว่างคนมีกับคนไม่มี โอมาร์สัญญากับอาดาว่าจะใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย แต่สุไลมานกลับให้ความรักและความเสน่หา แม้ว่าจะต้องเผชิญกับความยากลำบากทางเศรษฐกิจก็ตาม นอกจากนี้ยังเป็นหน้าต่างสู่โลกของคนที่เราได้ยินข่าวแต่ไม่ค่อยได้เห็นพวกเขา พวกเขาอพยพไปยังที่อื่นเพื่อพยายามค้นหาสิ่งที่ดีกว่า และยังเกี่ยวกับทางเลือกเพียงไม่กี่ทางที่มีให้สำหรับผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในบางส่วนของโลก แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ถูกสื่อสารถึงเราผ่านการเทศนาหรือการบรรยาย ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นมากกว่าเรื่องราวความรักอันเหนือจริง เกรด: A-

Cineanalyst

⭐ 6/10

งานถ่ายภาพนั้นน่าประทับใจมาก ซึ่งยืนยันในความคิดของฉันว่าแคลร์ มาธอนคือผู้กำกับภาพแห่งปี 2019 จากภาพยนตร์เรื่อง “Atlantics” และ “Portrait of a Lady on Fire” เธอรู้วิธีจัดองค์ประกอบภาพ น่าเสียดายที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นมากนักในภาพยนตร์ที่ได้รับคำวิจารณ์เกินจริงเรื่องนี้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รับประโยชน์จากพื้นที่ว่างและการเปลี่ยนผ่านมากมายที่ถูกเติมเต็มด้วยภาพที่สวยงาม มีภาพของทะเลมากมาย รวมไปถึงม่านที่ลมพัด หน้าต่างที่เปิดอยู่ กระจก และไฟนีออนสโตรบ และต้องยอมรับว่าดวงตาของผู้หญิงที่ถูกสิงนั้นชวนหลอนมาก ส่วนที่เหลือนั้นค่อนข้างยุ่งวุ่นวาย รวมถึงเรื่องราวที่ผสมผสานระหว่างเรื่อง

ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักเหนือธรรมชาติเกี่ยวกับการร่วมประเวณีกับศพกับปัญหาการแต่งงานแบบคลุมถุงชน เรื่องราวดราม่าหรือความคิดเห็นทางสังคมที่น่าเบื่อเกี่ยวกับคนงานที่แก้แค้นให้นายจ้างที่ไม่ได้รับเงิน และความเสี่ยงจากการอพยพย้ายถิ่นฐานทางเศรษฐกิจ และเรื่องที่น่าเศร้าที่สุดคือเรื่องราวการสืบสวนคดีวางเพลิงที่น่าเบื่อ ซึ่งทั้งหมดนี้เชื่อมโยงกันในรูปแบบที่ประดิษฐ์ขึ้นเล็กน้อย เนื้อเรื่องจะดีที่สุดหากเรื่องราวยังคงเป็นปริศนาต่อไป เมื่อไขปริศนาได้แล้ว มันก็ค่อนข้างน่าผิดหวัง แต่เช่นเดียวกับเรื่องราวความรักที่เป็นศูนย์กลาง ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยเด็กชายบอกเด็กหญิงว่าเธอสวย อย่างน้อยก็น่าดู

CinemaClown

⭐ 6/10

เรื่องราวความรักที่สงบ ชวนครุ่นคิด คาดเดาไม่ได้ ดื่มด่ำ และสะกดจิตอย่างเงียบๆ เต็มไปด้วยองค์ประกอบเหนือธรรมชาติแต่หยั่งรากลึกในความเป็นจริงทางสังคมของเซเนกัล ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Mati Diop เป็นการทำสมาธิเงียบๆ เกี่ยวกับความรัก การสูญเสีย การอพยพ ความตาย และการแทรกแซงของวิญญาณ ซึ่งสร้างสมดุลระหว่างความจริงกับผีได้อย่างเชี่ยวชาญ เพื่อมอบประสบการณ์ภาพยนตร์ที่เหนือจริงและลึกลับ

ผู้ชนะรางวัล Grand Prix ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เมื่อปีที่แล้ว นำเสนอผู้กำกับหน้าใหม่ที่ใช้แนวทางที่เป็นระบบเพื่อสร้างบทภาพยนตร์ที่ซับซ้อนและซับซ้อนบนหน้าจอ และการดำเนินเรื่องของเธอนั้นเรียบร้อยและซับซ้อน นอกจากนี้ สัมผัสอันเงียบสงบของเธอยังเพิ่มคุณภาพที่ผ่อนคลายให้กับภาพ ในขณะที่จังหวะที่ไม่เร่งรีบทำให้ผู้ชมมีเวลาเพียงพอที่จะทำความคุ้นเคยกับโลกและตัวละครต่างๆ

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีโครงเรื่องที่น่าสนใจและการวิจารณ์สังคมที่น่าสนใจ Atlantics (2019) แอตแลนติก  แต่ก็ไม่สามารถทำให้เราอินกับความโรแมนติกที่เกิดขึ้นที่ศูนย์กลางได้ แม้ว่าเรื่องนี้ควรจะเป็นพล็อตหลัก แต่กลับรู้สึกว่าเป็นรองเมื่อเทียบกับสิ่งอื่นๆ และตัวละครก็ไม่ได้น่าดึงดูดเท่ากับโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่ อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาจากผลงานเปิดตัวแล้ว นี่เป็นผลงานการเล่าเรื่องที่ขัดเกลาและเรียบง่าย ซึ่งเริ่มต้นเส้นทางการกำกับของ Mati Diop ได้อย่างมีแนวโน้มที่ดี

andrewroy

⭐ 6/10

จากฉากเปิดเรื่องจะเห็นได้ว่าภาพยนตร์เรื่อง Atlantics เป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความสามารถทั้งในด้านการถ่ายภาพและการแสดง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ดำเนินเรื่องช้ามาก และคุณจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่ากำลังดูภาพยนตร์เรื่องใดอยู่จนกว่าจะเห็นภาพที่น่าตกใจในช่วงกลางเรื่อง ฉันคิดว่าการดำเนินเรื่องที่ช้านั้นได้ผลดีในช่วงแรกในการสร้างบรรยากาศ – การกดขี่ทางเลือกที่ Ada และ Suleimon เผชิญ เมื่อเรื่องราวเปลี่ยนไปเป็นเรื่องผี การดำเนินเรื่องที่ช้ากลับทำหน้าที่ขยายความขาดการเชื่อมโยงระหว่างเหตุการณ์เท่านั้น ดิอ็อปมีความกังวลอย่างชัดเจนเกี่ยวกับการเล่าเรื่องราว

ของตัวละครเชิงเปรียบเทียบมากกว่าจินตนาการล้วนๆ แต่ข้อความนั้นสับสนเนื่องจากความลึกลับที่รายล้อมสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับผี ทำไมผู้ชายที่ตายไปแล้วถึงควบคุมผู้หญิงและนักสืบในตอนกลางคืน ทำไมพวกเขาถึงต้องการเงิน – เพราะพวกเขาสมควรได้รับเงิน แม้ว่าพวกเขาจะตายไปแล้วก็ตาม ความรักอันน่าเศร้าระหว่าง Ada และ Suleimon นั้นถูกถ่ายทอดออกมาได้ดี แต่เนื่องจากความสับสนอย่างมากเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นเรื่องจริงและเป้าหมายของชายที่ตายไปนั้นคืออะไร จึงเป็นเรื่องท้าทายที่จะดึงเอาอะไรจากภาพยนตร์เรื่องนี้ไปได้มาก

trpuk1968

⭐ 10/10

บางทีอาจจะช้าไปสักหน่อยสำหรับบางคน แต่ก็ได้ผลดีและตอบแทนความอดทนของฉันได้ ไม่สับสนว่าเป็นแนวไหน แต่สำหรับฉันแล้ว ดูเหมือนจะชัดเจนมากว่านี่เป็นเรื่องรัก/เรื่องผีที่เกิดขึ้นในเมืองดาการ์ ประเทศเซเนกัลในปัจจุบัน มีเนื้อหาเกี่ยวกับการวิจารณ์สังคม/องค์ประกอบของความสมจริง และสำหรับฉันแล้ว การเปิดมุมมองให้มองเห็นชีวิตของหญิงสาวชาวเซเนกัล รวมถึงประเพณีการแต่งงานแบบอิสลามในแอฟริกาตะวันตกนั้นเป็นเรื่องที่น่าสนใจ

มีภาพที่สวยงามของสาวๆ ที่กำลังเดินไปตามชายหาด แต่งตัวไปบาร์ เหมือนกับคนร่วมสมัยของพวกเธอในเมืองใหญ่ๆ อื่นๆ พวกเธอดูไม่แปลกที่ในแมนเชสเตอร์ และการเชื่อมโยงกันนั้นก็รู้สึกดี เน้นย้ำว่าเรามีอะไรเหมือนกันมากกว่าความแตกต่าง มีภาพซ้ำๆ ของทะเลที่มีหมอกปกคลุม ซึ่งทะเลตามคำกล่าวของฟรอยด์เป็นสัญลักษณ์ของแม่ ตัวละครหลักเป็นหญิงสาวที่แต่งงานพร้อมกับคาดหวังว่าจะได้เป็นแม่ในที่สุด

หากทะเลที่นี่เป็นแม่ มันก็เป็นสาเหตุของความตายด้วย – Atlantics (2019) แอตแลนติก  รักแท้ของเธอ ไม่ใช่ผู้ชายที่เธอจะแต่งงานด้วย ดูเหมือนจะกลายเป็นหนึ่งในหลายๆ คนที่จมน้ำตายในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทำให้ต้องข้ามจากแอฟริกาไปยุโรปอย่างอันตรายเพื่อหวังชีวิตที่ดีกว่า ความตายคือชีวิตและอื่นๆ นี่คือภาพยนตร์ที่เน้นไปที่สัญลักษณ์และการพาดพิงมากกว่าโครงเรื่องแบบตรงไปตรงมา ความแห้งแล้งของการแต่งงานที่สร้างขึ้น

จากสถานะและทรัพย์สินถูกเปรียบเทียบกับความมีชีวิตชีวาของความสัมพันธ์ที่สร้างขึ้นจากความจริงและความรัก – ความว่างเปล่าของเตียงแต่งงาน ความแห้งแล้งของห้องสีขาว สภาพแวดล้อมที่จืดชืดของบาร์หรูหราที่โอมาร์ดื่มน้ำผลไม้จากหลอดเหมือนเด็ก บางทีอาจเป็นความคิดเห็นเกี่ยวกับการทำให้คนที่ควรจะมีวุฒิภาวะกลายเป็นเด็ก ผู้กำกับสร้างภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบด้วยองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยม เสริมด้วยดนตรี ดูหนังออนไลน์ สังเคราะห์เสียงที่ยอดเยี่ยม ภาพเมืองในยามค่ำคืนที่อารมณ์ดี ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้อารมณ์และบรรยากาศได้ดีที่สุด

การพยายามยัดเยียดให้เข้ากับขนบธรรมเนียมของเรื่องราวอาจสร้างความผิดหวังได้ คุณต้องเปิดใจและพยายามเข้าใจตัวละคร นักแสดงนำแสดงอารมณ์ผ่านการแสดงออกและภาษากายได้อย่างยอดเยี่ยม นี่คือภาพยนตร์ที่ใช้ภาษาของภาพยนตร์อย่างที่ฉันพูด นั่นก็คือสัญลักษณ์และการพาดพิง คุณต้อง “รู้สึก” ถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันคิดว่ามันจะขัดข้องในการวิเคราะห์เชิงปัญญา และการทำแบบนั้นจะพลาดประเด็นสำคัญ ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่นั่นเพื่อให้สัมผัสได้ ไม่ใช่สำหรับทุกคน อย่างไรก็ตาม ฉันรู้สึกยินดีที่ได้เห็นคบเพลิงของภาพยนตร์ศิลปะที่ดำเนินต่อไปโดยผู้กำกับหญิงชาวเซเนกัลและทีมงานของเธอ ซึ่งสามารถยืนหยัดในผลงานของศิลปินภาพยนตร์ชาวเซเนกัลและชาวแอฟริกันที่มีชื่อเสียงได้อย่างเหมาะสม

ผู้กำกับ

  • Mati Diop

บริษัท ค่ายหนัง

  • Les Films du Bal

นักแสดง

  • Mame Bineta Sane
  • Amadou Mbow
  • Traore
  • Nicole Sougou
  • Aminata Kane

โปสเตอร์หนัง

Atlantics (2019) แอตแลนติก

Atlantics (2019) แอตแลนติก

Atlantics (2019) แอตแลนติก

เรื่องย่อ

ในย่านชานเมืองยอดนิยมของดาการ์ คนงานในสถานที่ก่อสร้างหอคอยแห่งอนาคตโดยไม่ต้องจ่ายเงินเดือนจำนวนมาก ตัดสินใจออกจากประเทศริมทะเลเพื่ออนาคตที่ดีกว่า หนึ่งในนั้นคือ Souleiman คนรักของ Ada ที่สัญญาไว้กับอีกคนหนึ่ง เมื่อ  Atlantics (2019) แอตแลนติก ซูไลมาน หนึ่งในคนงานก่อสร้างที่ต้องมาทำงานในเมืองดาร์การ์ ได้พบกับปัญหาการไม่ได้รับค่าจ้างมาเป็นเวลานาน จึงได้มีการร่วมมือกันเพื่อประท้วงนายจ้าง และเดินทางกลับบ้านเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ ซูไลมาน จึงได้ถือโอกาสกลับไปหาแฟนสาวอย่าง อาด้า โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าแฟนสาวของเขานั้นกำลังถูกครอบครัวบีบบังคับให้แต่งงานในอีกไม่ช้า

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Eric (2024) เอริค

22 July (2018) 22 กรกฎาคม วันมหาโหด

Hot Springs Kiss Geisha (1972)

IF (2024) เพื่อนในจินตนาการ

Bride and The Beast (2024) เจ้าสาวแห่งถ้ำบุปผาโรยรา

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก