ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Blade Runner 2049 (2017) เบลด รันเนอร์ 2049

ปีที่ฉาย : 2017
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8
ความคมชัด : HD
Blade Runner 2049 (2017) เบลด รันเนอร์ 2049

ดูหนังออนไลน์ Blade Runner 2049 (2017) เบลด รันเนอร์ 2049

เรื่องย่อ : Blade Runner 2049 (2017) เบลด รันเนอร์ 2049 ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Blade Runner 2049 (2017) เบลด รันเนอร์ 2049

รีวิว

สปี๊ก ปอนด์

มันคือมะระ ใครที่ชอบกินคนนั้นก็จะบอกว่ามันอร่อย ส่วนใครเคยกินแล้วไม่ชอบ ต่อให้ใครบอกว่าของดี แต่กูว่ามันไม่อร่อยก็คือไม่อร่อยโว้ย แดกกันเข้าไปยังไง Blade Runner 2049 เป็นหนังภาคต่อจาก Blade Runner 2049 (2017) เบลด รันเนอร์ 2049 ที่ไม่ย้อนความอะไรทั้งสิ้น ถ้าเกิดจู่ ๆ อยากจะดู อยากลองของ ไปหาภาค 1 มาดูซะ ถ้าดูภาค 1 แล้วไม่ชอบ หลับ มัวแต่พิรี้พิไร เยิ่นเย้อ
เน้นเคี่ยวอารมณ์บนความเป็นไซ-ไฟ งั้นก็อย่าไปดูต่อเลย คุณกินมะระไม่ได้ จบนะ แต่ถ้ากูสด เข้าไปดูภาค 2 เลย แบบไม่ดูภาค 1 คุณจะไม่รู้เรื่องส้นตีนอะไรเลย ไอ้นี่ใคร มันเมายังไง ภาคแรกมันทำอะไรไว้ ทำไมเป็นงี้ ที่นี่ที่ไหน เมื่อไหร่จะจบ คือจากที่คุณจะได้กินมะระทางปากแบบปกติชน คุณเลือกที่จะเอามันยัดตูดเอง ช่วยไม่ได้ว่ะ ป.ล. ผมชอบฉากนี้ (ในภาพ)

รีวิวเรื่อยเปื่อย

ไรอัน กอสลิง ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ระหว่างการถ่ายทำ Blade Runner 2049 เขาถูกฟอร์ดต่อยเข้าจริงๆ ในการถ่ายทำฉากต่อสู้ ซึ่งฟอร์ดยืนยันเรื่องนี้เองกับปากระหว่างการให้สัมภาษณ์ “เออ ผมสวนหมัดใส่หน้าไรอัน กอสลิงจริงๆ แหละ” ฟอร์ดยืนยันอย่างไม่แคร์ “ก็หน้าของหมอนั่นมันอยู่ตรงที่ไม่ควรอยู่เอง หน้าที่ของเขาคือหลบหมัดผมให้พ้น และหน้าที่ของผมคือต่อยเขาเข้าไปตรงๆ “เราขยับตัว กล้องก็เคลื่อนที่ ผมต้องคิดถึงมุมกล้องตลอดว่าท่าเหวี่ยงหมัดของผมมันจะออกมาดูดีไหมถ้ากล้องอยู่ตรงนั้น แล้วรู้อะไรไหม ผมหวดหมัดไปสักร้อยครั้งได้ แต่โดนกอสลิงแค่ครั้งเดียวเองเหอะ แหม” แต่หลังจากนั้นฟอร์ดก็เดินเข้ามาหากอสลิงในห้องแต่งตัวพร้อมเหล้าสก็อตต์หนึ่งขวด แล้วเทเหล้าให้ใส่แก้วให้พอดื่ม ก่อนจะเดินออกจากห้องไปพร้อมเหล้าที่เหลือทั้งขวด

BENJI Review

งาน Cinematography ระดับ 5 ดาว ✨⭐️ กำกับโดย Denis Villeneuve / กำกับภาพโดย Roger Deakins เคลียร์ไปอีกเรื่องหลังจากดองเอาไว้นาน จริง ๆ เป็นแฟนคลับของ Denis Villeneuve ตามงานมาตั้งแต่ Sicario, Arrival, Dune มีเรื่องนี้นี่แหละที่ติดค้างเอาไว้ เพราะค่อนข้างกลัวในความยาวเรื่อง (เกือบ 3 ชม.) และความเนือยของหนัง หลังจากที่ดูจบ ก็พบว่า “เกือบหลับ 😂” สภาพตามรอย Blade Runner (1982) ภาคแรก ซึ่งก็จำได้ว่า หลับคาโซฟาเหมือนกัน (แต่สุดท้ายก็มาตามดูจนจบ)

– ส่วนที่ชอบที่สุด อยากยกนิ้วให้งาน Cinematography และ Visual Effects โหดระดับ 5 ดาว สวยทุกอณู ไร้ที่ติ จนสงสัยว่า ถ่ายอย่างไรให้เนี้ยบได้ขนาดนี้ 😭 และไม่น่าแปลกใจที่จะคว้าออสการ์ได้ทั้งสาขา Cinematography และ Visual Effects

– ภาพรวมหนัง ออกมาดีเยี่ยมสไตล์เพียวปรัชญาไซไฟ ทั้งคอนเซปต์ ประเด็นหลัก บทหนัง นักแสดง ทุกอย่างประณีตงดงาม ติดอยู่อย่างเดียว ตรงการดำเนินเรื่องที่ไม่ได้เฟรนลี่กับคนดูทุกคน หนังมีบทสนทนาน้อย และพรรณาเรื่องส่วนใหญ่ผ่านบรรยากาศ  Blade Runner 2049 (2017) เบลด รันเนอร์ 2049 ทำให้ถ้าไม่ใช่ผู้ชมสายหนังรางวัล ก็คงจะหลับเป็นแน่แท้ (ขนาดดูหนังรางวัลมาเยอะ ยังต้องกรอ 1.5 😅)

– ประเด็นในเรื่องดีเหมือนกับภาคแรก โดยตั้งคำถามถึง “ความเป็นมนุษย์ใน AI” เมื่อโลกในอนาคต มนุษย์สามารถสร้าง “Replicant” (มนุษย์ดัดแปลง) ขึ้นมาเป็นผู้ช่วยในการทำงาน ขณะที่ทุกอย่างในตัว Replicant คล้ายคลึงและคิดได้เหมือนมนุษย์ Replicant สามารถมีจิตวิญญาณที่เป็นปัจเจกเหมือนมนุษย์ได้ไหม หรือเพียงเพราะ Replicant ไม่ได้ถือกำเนิดโดยธรรมชาติเหมือนมนุษย์ พวกเขาจึงไม่อาจมีเจตจำนงความเป็นมนุษย์ได้ ประเด็นโดยรวมค่อนข้างคล้ายกับภาคแรก หนักหน่วง แต่ถูกปรับให้ร่วมสมัยขึ้น ! สรุป

– เป็นหนังดีที่อาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคน ถ้าชอบหนังที่มีความเป็นศิลปะ มีความเพียวไซไฟ พร้อมกับมีองค์ประกอบภาพยนตร์ที่สวยงาม เรื่องนี้เหมาะมาก แต่ถ้าเป็นสายหนัง Mass การันตีว่าหลับแน่นอน 😂

Sonny Nattapat

รีวิวย้อนหลังเหี้ยๆ : Blade Runner 2049 (2017)
คะแนน : 9/10
ตอนแรกไปดูด้วยความที่เค้าว่า “ปรัชญ๊าปรัชญา” “หนังดีมากกก” “ภาพสวยมากกก”  ดูหนังออนไลน์ พอได้ดูจริงๆ มันก็ไม่ได้ขนาดน้านนน ไม่ได้น่าเบื่อจนหลับ มันจะเเนวๆว่า เรื่องมันจะประมาณแบบ ปูนานมากกกกก แล้วถึงฉากสุดท้ายก็ลุยๆๆๆๆ แล้วจบเลย เสียดายว่า หนังเเม่งเด็ดตอนปลายไม่ขาดดี เหมือนกะจะให้มีภาคต่อยังไงงั้น ประเด็นของหนังถือว่าเป็นปกติของหนังแนวนี้ แต่วิธีการนำเสนอนี่ลึกล้ำสุดๆ บทของหนังหักมุมได้ดี ไม่ขนาดเห้ย! เอางี้เลยอ่อวะ แค่กำลังเพลินๆสนุกๆ งานภาพดีงามสุดๆ สวยติดอันดับต้นๆของปีนี้และตลอดกาล(ออสการ์ต้องมาแล้ว) หัก 1 คะแนนเพราะJaredออกน้อยชิบหายยยย กับตอนจบที่มันยังจบได้อีก ซึ่งถ้ามาแบบนี้ คาดว่าภาคต่อไปมาแน่นอน ใครยังไม่ดู ต้องลองเลย แต่ยอมรับว่าถ้าไม่ชอบหนังเอื่อย เรื่องนี้เข้าขั้นหลับได้สบายๆ แต่ยังอยากให้ลองนะ หนังมันดีเหี้ยๆ.

Movies Delight Club

คะแนน A

“จิตวิญญาณทำให้เรายังคงรู้สึกและทำให้เราเป็นมนุษย์หรือเข้าใกล้คำว่ามนุษย์ไปอีกขั้น” ความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการได้ผู้กำกับ ‘Denis Villeneuve’ มาสานงานต่อในหนังที่ทิ้งระยะเวลายาวนานถึง 35 ปี กว่าที่เราจะได้ดูภาคต่อกัน แม้ว่างานของภาคนี้จะไม่จำเป็นต้องเข้าใจเรื่องราวในภาคแรกหรือต้องดูภาคแรกมาก่อนก็ตาม แต่แน่นอนว่า ใครที่เคยดู  จะเข้าใจสิ่งที่หนังเคยทำและเคยสร้างเอาไว้และอินในพื้นฐานของตัวละครภายในเรื่องที่เป็นอยู่มากกว่าคนที่ไม่เคยรับรู้อะไรมาก่อนเลยว่าหนังเป็นแบบไหน อาทิ ‘Harrison Ford’ ที่เป็น Blade Runner 2049 (2017) เบลด รันเนอร์ 2049

ความสัมพันธ์ระหว่างความรักของคนกับมนุษย์เทียมที่ภาคแรกสะท้อนมีผลกระทบต่อภาคนี้พอสมควร ทำให้ตัวละครตัวนี้มีมิติในวินาทีที่ปรากฏตัวขึ้น แต่ถ้าใครไม่เคยดูภาคแรกคงจะไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นที่ตัวละครตัวนี้ปรากฏตัวในฉากที่บีบหัวใจมากนัก สำหรับ ‘Blade Runner 2049’ แสดงนำโดย ‘Ryan Gosling’ รับบทเป็น ‘Blade Runner’ คนใหม่โดยใช้ชื่อ ‘K’ และได้รับภารกิจออกตามล่าเด็กที่เกิดระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ ตลอดเส้นทางจึงเป็นการออกตามหาตัวตนของตัวเองว่าแท้จริงแล้วคือใครกันแน่ไปพร้อมกัน ตัวภาพยนตร์มีความยาวถึง 2 ชั่วโมง 44 นาที และด้วยเนื้อหาที่สลับซับซ้อนแฝงไปด้วยนัยยะเชิง

คำถามต่อการดำรงชีวิตอยู่ตลอดเวลา+ให้เราได้ครุ่นคิดตีความถึงความหมายสัญลักษณ์ตลอดทั้งเรื่อง ตัวหนังจึงไม่เหมาะที่ใครก็ตามคาดหวังจะเข้าไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วอยากจะได้รับความบันเทิงในรูปแบบหนัง Sci-Fi ต่อสู้อย่างดุเดือด หรือหวังอยากเห็นฉากแอคชั่นมันส์ๆตลอดเวลา ถ้าใครหวังอยากได้อะไรแบบนั้นจากภาพยนตร์เรื่องนี้คงต้องยอมรับสภาพว่าตัวหนังน่าจะส่งมอบความสนุกแบบนั้นได้น้อยนิด

แต่ถ้าเราต้องการภาพยนตร์ที่มีคำถามให้เราชวนคิด Blade Runner 2049 (2017) เบลด รันเนอร์ 2049 ทั้งตอนดูและหลังดูเสร็จแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้คือผลงาน Sci-Fi ที่ตอบสนองความต้องการของการรับชมในประเภทหลังอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และแน่นอนว่าความดีงามของข้อความที่ชวนฉงนสนเท่ห์นั้นจะยังคงสะท้อนให้เราได้ขบคิดไปอีกนานนับแต่นี้ เหมือนที่ ‘Blade Runner (1982)’ ได้ทำสำเร็จในครั้งอดีตแม้จะล้มเหลวในรายได้ของหนังก็ตาม แต่กาลเวลาได้พิสูจน์แล้วว่าหนังที่ดีจะยืนระยะได้ยาวนานให้คนได้พูดถึงมากกว่าหนังที่มีรายได้เยอะแต่แก่นสารในเรื่องย่ำแย่

ผู้กำกับ

 • เดอนี วีลเนิฟว์

บริษัท ค่ายหนัง

 •  อัลคอน เอนเตอร์เทนเมนต์
 • โคลัมเบีย พิคเจอร์ส
 • สก็อตต์ ฟรี โปรดักชันส์
 • ทอร์ริดอน ฟิล์มส
 • 16:14 เอนเตอร์เทนเมนต์
 • ธันเดอร์เบิร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์

นักแสดง

 • ไรอัน กอสลิง
 • แฮริสัน ฟอร์ด
 • อนา เดอ อาร์มาส
 • ซิลเวีย โฮคส์
 • โรบิน ไรต์
 • แมกเคนซี เดวิส
 • คาร์ลา จูรี
 • เลนนี เจมส์
 • เดฟ บอทิสตา
 • จาเรด เลโท

โปสเตอร์หนัง

Blade Runner 2049 (2017) เบลด รันเนอร์ 2049

Blade Runner 2049 (2017) เบลด รันเนอร์ 2049

Blade Runner 2049 (2017) เบลด รันเนอร์ 2049

เรื่องย่อ

การค้นพบความลับที่ถูกฝังไว้มานานของ Young Blade Runner K ทำให้เขาต้องตามหาอดีต Blade Runner Rick Deckard ที่หายตัวไปเป็นเวลาสามสิบปี ในปี 1982 BLADE RUNNER เป็นภาพยนตร์ไซไฟที่เรียกได้ว่าสร้างความตื่นตะลึงให้กับวงการภาพยนตร์เป็นอย่างมาก เพราะภาพวิชวลในหนังอันเกิดขึ้นในโลกอนาคต เรียกได้ว่าในยุคสมัยเมื่อ 35 ปีก่อน ภาพบรรยากาศที่ดูสมจริงสมจังขนาดนั้น ทำให้หนังได้รับการจดจำและได้สร้างมาตรฐานบางอย่างเกี่ยวกับ “โลกอนาคตในหนังไซไฟ” หนังภาคแรก เป็นผลงานการกำกับของ ริดลีย์ สก็อต ซึ่งในยุคสมัยนั้นลุงคือผู้กำกับที่มีสไตล์การทำหนังที่โดดเด่นมาก อันที่จริงแกเป็นที่จับตามองของแฟนหนังหลังจากที่กำกับ Alien ในปี 1979

ใน Blade Runner 2049 (2017) เบลด รันเนอร์ 2049  ภาคแรกเล่าเรื่องราวของ โลกอนาคตที่มนุษย์ต้องย้ายไปอยู่กันอย่างแออัดในชุมชนที่เรียกว่า “ออฟ เวิร์ล” ซึ่งคือลอสแองเจอลิส ในปัจจุบัน ในขณะที่เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนโลกนั้นอยู่ในกำมือของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ในอนาคตยังมีการสร้าง แรปลิแคนท์ หรือหุ่นยนต์ที่มีลักษณะเหมือนกับมนุษย์ทุกประการ จะสามารถแยกแยะได้จากดวงตาหรือการใช้คำถามพิเศษในการสอบถามราว 20-30 คำถาม

ริค เด็ดคาร์ด (แฮริสัน ฟอร์ด) เบลดรันเนอร์ผู้มีหน้าที่เป็นสายสืบผู้ต้องคอยระวังป้องกันไม่ให้แรปลิแคนท์ละเมิดกฎในการเดินทางมายังโลกมนุษย์ เพราะแรปลิแคนท์ถูกกำหนดพื้นที่ในการทำงานให้อยู่เฉพาะบนดวงจันทร์เท่านั้น แต่เมื่อมีแรปลิแคนท์ นักฆ่า 3 ตัวเดินทางมายังโลกมนุษย์เพื่อตามหา “ผู้สร้าง” ว่าพวกมันจะหมดอายุขัยเมื่อใด ส่งผลให้ริคต้องสืบความจริงให้ได้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Only God Forgives (2013) รับคำท้าจากพระเจ้า

The Girl on the Train (2016) ปมหลอน รางมรณะ

The Third Murder (2017) กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3

United 93 (2006) ไฟลท์ 93 ดิ่งนรก 11 กันยา

Gone in 60 Seconds (2000) 60 วิ รหัสโจรกรรมอันตราย

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก