ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Buried (2010) คนเป็นฝังทั้งเป็น

ปีที่ฉาย : 2010
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7
ความคมชัด : HD
Buried (2010) คนเป็นฝังทั้งเป็น

ดูหนังออนไลน์ Buried (2010) คนเป็นฝังทั้งเป็น

เรื่องย่อ : Buried (2010) คนเป็นฝังทั้งเป็น ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Buried (2010) คนเป็นฝังทั้งเป็น

รีวิวหนัง

เก็ทนะเดอะมูฟวี่

เป็นภาพยนตร์ลุ้นระทึกขวัญ ที่ใช้นักแสดงนำแค่คนเดียวตลอดทั้งเรื่อง สถานที่และโลเคชั่นก็ใช้อยู่แค่ฉากเดียวคือในโลงไม้แคบๆกับอีกหนึ่งตัวละคร
กับเรื่องราวของขายชายคนนึงที่ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองถูกจับมาขังไว้ในโลง พร้อมกับมีอุปกรณ์ช่วยเหลือคือไฟแช็กและโทรศัพท์มือถือ เขาต้องพยายามหาทางเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ให้จงได้..
เชี้ยมาก

หนังโปรดของข้าพเจ้า

อาจเพราะเราเคยไปโดนสปอยล์มาก่อนแล้วทำให้การดู Buried จึงเป็นเพียงการใจจดใจจ่ออยู่กับระหว่างทางว่าหนังจะสรรหาอะไรมาทำให้คนดูระทึกขวัญและดราม่าในระยะเวลา 90 นาที (ซึ่งโกรธมากที่มันสปอยล์ผิดครึ่งนึง)

หนังเล่าเรื่องของ ‘พอล คอนรอย’ (Ryan Reynolds) คนขับรถบรรทุกในอิรักที่ถูกจับขังในโลงศพเอาไปฝังทั้งเป็น เขามีเพียงไฟแช็คและโทรศัพท์มือถือเพื่อติดต่อขอความช่วยเหลือจากครอบครัว, บริษัท, และกระทรวงกลาโหม

1) สารภาพว่าตอนดูเผลอหลับไปวูบนึงจนต้องกรอย้อนกลับไปดูใหม่ หนังมันมีช่วงชวนง่วงนอนยาวนานสำหรับเรา ซึ่งอาจเป็นเพราะการที่ผู้กำกับพยายามจะทำให้สมจริงเนี่ยแหละ มันจึงเนือยชวนหลับเป็นอย่างมาก

2) แต่ว่ากันตามตรงแล้วการที่หนังทำให้คนดูอย่างเราเชื่อในสถานการณ์ภายใต้การถูกขังอยู่ในโลงศพแบบนี้ได้ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดี มันเหมือนเราถูกขังไปพร้อมกับตัวละคร ต้องค่อย ๆ เริ่มติดต่อขอความช่วยเหลือ มีจังหวะลุ้นระทึกแทรกเข้ามาบ้างนิดนึง

3) จังหวะลุ้นระทึกช่วงต้นเรื่องเกิดจากการโทรขอความช่วยเหลือ คนดูอย่างเราต้องมาคอยลุ้นว่าสายไหนจะให้ความช่วยเหลือเขาได้บ้าง ซึ่งการแสดงออกถึงอาการตื่นตระหนักกลัวตายของไรอัน เรย์โนลด์มันยิ่งบีบคั้นอารมณ์คนดูเป็นอย่างมาก

4) แต่พอเริ่มติดต่อขอความช่วยเหลือได้ก็เหมือนว่าผู้กำกับจะหมดมุกในการสร้างความระทึกขวัญแล้วจึงเบนเข็มเข้าหาดราม่า ไม่ว่าจะเป็นการโทรศัพท์ไปบอกรักแม่ที่เป็นอัลไซเมอร์, การพยายามโทรหาภรรยาและลูก, แต่ที่สุดคงต้องยกให้ฉากถูกบริษัทยกเลิกสัญญา เรารู้สึกกระอักกระอ่วนที่มันมาในจังหวะที่ลูกจ้างตัวเองกำลังจะตาย แต่บริษัทยังหาเรื่องยกเลิกสัญญาเพื่อเลี่ยงการจ่ายประกัน

5) ค่อนข้างประทับใจไอเดียการเขียนบทหนังมาก ถ้าเป็นโปรดักชั่นทีมงานถ่ายทำประเทศอื่น นักแสดงไม่ดังขนาดนี้คงค่าใช้จ่ายน้อยมาก ๆ (งบถ่ายทำ Buried คือ 3 ล้านเหรียญ ซึ่งคงแพงค่าบทกับค่าตัวนักแสดง) มันกลายเป็นข้อพิสูจน์ถึงการขายไอเดียเพียว ๆ ด้วยการถ่ายแบบ single-set/one location อีกเรื่องหนึ่งเลย

6) ขอชื่นชมช่วงท้ายของ Buried ว่าสร้างสถานการณ์หดหู่สิ้นหวังได้ถึงขีดสุดมาก ๆ โดยเฉพาะสายแจ้งกำลังไปช่วยเหลือในขณะที่ทรายกำลังไหลลงมาท่วมทั้งโลงศพ เป็นช่วงที่ทั้งหดหู่สิ้นหวังแต่ยังแทรกความระทึกขวัญตื่นเต้นเข้ามาได้ลงตัว

7) แนะนำหนังสถานการณ์ติดแหง็กอีกเรื่องคือ 127 Hours อันนั้นดูไปกัดนิ้วไปให้กับความหวาดเสียวที่หนังมอบให้เลย

โดยรวมแล้วถ้าคุณโดนสปอยล์ก็คงจะหมดสนุกไปเยอะ ถ้ายังไม่โดนสปอยล์แล้วอ่านมาหมดนี่ก็ลองตัดสินใจเอาเองนะครับว่าจะหามาดูไหม แต่ส่วนตัวคิดว่าคุ้มค่าที่จะดูสักครั้งครับ

คอหนัง คอเขา

Score : 10/10

– แม่งเอ้ยยยยยยยยยยยย โคตรอึดอัด เป็นการดูหนังที่ทรมานมากกกก ในหนังแม่งรู้สึกทรมานยังไง คนที่ดูหนังอย่างเราก็รู้สึกทรมานตามไปด้วย แม่งทำหนังได้เจ๋งโคตรๆ

– ตัวหนังแม่งไม่มีอะไรเล้ยยยยย นักแสดงก็ ไรอัน เรย์โนลส์ คนเดียวเพียวๆ กับโลงศพน้อยๆหนึ่งใบ เล่าเรื่องแม่งอยู่แต่ในโลงนั่นแหละ แต่เเม่งเล่นกับความอึดอัดได้ดีมากกก ใครที่เป็นพวกแพ้ที่แคบๆ แนะนำว่า อย่าดูเลยดีกว่าเรื่องนี้ มันทรมานจริงๆ

– และตอนจบแม่ง พีคเชี่ยๆ แม่งหักมุมซะจนแบบ เห้ย อะไรวะเนี่ย ! สุดๆ ไปดูซะ

ผู้กำกับ

โรดริโก คอร์เตส

บริษัท ค่ายหนัง

Versus Entertainment
The Safran Company
Dark Trick Films
Kinology
Studio 37

นักแสดง

ไรอัน เรย์โนลด์ส

โปสเตอร์หนัง

Buried (2010) - IMDb

Buried (2010) - IMDb

Buried (2010)

เรื่องย่อ

ดูหนัง Buried (2010) คนเป็นฝังทั้งเป็น พอลเป็นคนขับรถบรรทุกชาวสหรัฐฯ ที่ทำงานอยู่ในอิรัก หลังจากการโจมตีโดยกลุ่มชาวอิรัก เขาก็ตื่นขึ้นมาและพบว่าเขาถูกฝังทั้งเป็นในโลงศพ มีเพียงไฟแช็กและโทรศัพท์มือถือเท่านั้น เป็นการแข่งกับเวลาเพื่อหลบหนีกับดักความตายที่อึดอัดนี้ 

ในปี 2549 Paul Conroy พลเรือนชาวอเมริกันที่ทำงานในอิรัก ตื่นขึ้นมาและพบว่าตัวเองถูกฝังอยู่ในโลงศพไม้ โดยมีเพียงไฟแช็ก Zippo ปากกา และโทรศัพท์ BlackBerry อยู่ในมือ ขณะที่เขาค่อยๆ เริ่มปะติดปะต่อสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขา เขาจำได้ว่าเขาและคนอื่นๆ อีกหลายคนถูกผู้ก่อการร้ายซุ่มโจมตี และหมดสติไปหลังจากถูกก้อนหินกระแทก หลังจากโทรไปที่ 911 ในเมืองยังส์ทาวน์ รัฐโอไฮโอ FBI ในชิคาโก และนายจ้างของเขา ซึ่งไม่มีใครช่วยเหลือเขาเลย เขาได้รับโทรศัพท์จากผู้ลักพาตัว Jabir โดยเรียกร้องให้เขาจ่ายค่าไถ่ 5 ล้านเหรียญ ไม่เช่นนั้นเขาจะถูกทิ้งไว้ในโลงศพ ที่จะตาย นอกจากบทที่พอลต้องอ่านแล้ว พอลยังพบไฟฉายที่ชำรุด แท่งเรืองแสง ขวดใส่แอลกอฮอล์ และมีดพกอีกด้วย ดูหนังออนไลน์

พอลโทรหากระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งบอกเขาว่าเนื่องจากนโยบายของรัฐบาลที่จะไม่เจรจากับผู้ก่อการร้าย กระทรวงจะไม่จ่ายค่าไถ่ แต่จะพยายามช่วยเหลือเขา พวกเขาเชื่อมโยงเขากับ Dan Brenner หัวหน้าคณะทำงานตัวประกัน ซึ่งบอก Paul ว่าพวกเขากำลังทำงานเพื่อหาเขา เพื่ออนุรักษ์อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ Blackberry และขอร้องให้เขาอย่าสร้างวิดีโอที่ Jabir เรียกร้อง เบรนเนอร์แจ้งพอลว่าชายชื่อมาร์ค ไวท์ได้รับการช่วยเหลือจากสถานการณ์คล้ายกันเมื่อสามสัปดาห์ก่อน และตอนนี้อยู่กับครอบครัวอย่างปลอดภัยแล้ว พอลโทรหาแม่ของเขาซึ่งอยู่ในบ้านพักคนชรา แต่เธอแทบจะจำเขาไม่ได้เนื่องจากโรคสมองเสื่อมขั้นรุนแรง

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Purge Election Year (2016) คืนอำมหิต ปีเลือกตั้งโหด

Breakout (2013) ฝ่านรกล่าพยานมรณะ

The Cabin in the Woods (2012) แย่งตาย ทะลุตาย

Wrong Turn 5 Bloodlines (2012) ปาร์ตี้สยอง

The Last House on The Left (2009) วิมานนรกล่าเดนคน

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก