ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Dark City (1998) เมืองเปลี่ยนสมอง มนุษย์ผิดคน

ปีที่ฉาย : 1998
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.6
ความคมชัด : HD
Dark City (1998) เมืองเปลี่ยนสมอง มนุษย์ผิดคน

ดูหนังออนไลน์ Dark City (1998) เมืองเปลี่ยนสมอง มนุษย์ผิดคน

เรื่องย่อ : Dark City (1998) เมืองเปลี่ยนสมอง มนุษย์ผิดคน ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Dark City (1998) เมืองเปลี่ยนสมอง มนุษย์ผิดคน

รีวิวหนัง

 

หนังเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า

24 ปี ..Dark City “เมืองเปลี่ยนสมอง มนุษย์ผิดคน” เป็นหนังไซไฟในตำนานอีกเรื่อง
จอห์น (รูฟัส ซีเวลล์) ตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่ โดยที่เขาจำอะไรไม่ได้เลย เขาจำไม่ได้แม้แต่ เอ็มม่า (เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี) ผู้เป็นภรรยามีความทรงจำที่ไม่ปะติดปะต่อแวบเข้ามาเป็นช่วงๆ และถูกตามล่าจากกลุ่มคนแปลกหน้า ถูกตำรวจกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร อะไรอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด

 

เล่าประสบการณ์เรื่องเสียว

Dark City คือหนังไซไฟที่โดดเด่นมาก โดยเฉพาะเรื่องการเป็นทัพหน้าของหนังแนว “แหกสามัญสำนึก” ของคนดู มันมีสไตล์การเล่าเรื่องแบบหนังแนวสืบสวนมากกว่าจะเป็นแอ็กชั่น ซึ่งผมก็ชอบหนังสไตล์สืบสวนมากเสียด้วย และมันมีมุมมองที่ไม่ว่าดูกี่ครั้งก็ยังชอบเหมือนเดิม

ผู้กำกับ

 • อเล็กซ์ โปรยาส

บริษัท ค่ายหนัง

 • โรงหนังนิวไลน์

นักแสดง

 • รูฟัส ซีเวลล์รับบทเป็น จอห์น เมอร์ด็อก
  วิลเลียม เฮิร์ตรับบทเป็น สารวัตรแฟรงค์ บัมสเตด
  คีเฟอร์ ซูเธอร์แลนด์รับบท ดร. แดเนียล พี. ชเรเบอร์
  เจนนิเฟอร์ คอนเนลลีรับบทเป็น เอ็มมา เมอร์ด็อก/แอนนา
  ริชาร์ด โอ’ไบรอัน รับบทเป็น มิสเตอร์แฮนด์
  เอียน ริชาร์ดสันรับบทเป็น มิสเตอร์บุ๊ค
  บรูซ สเปนซ์รับบท มิสเตอร์วอลล์
  คอลิน ฟรีลส์รับบทเป็น นักสืบ เอ็ดดี้ วาเลนสกี้
  จอห์น บลูธาลรับบทเป็น คาร์ล แฮร์ริส
  มิทเชลล์ บูเทลรับบท เจ้าหน้าที่ฮุสเซลเบ็ค
  เมลิสซา จอร์จรับบทเป็น เมย์
  แฟรงก์ กัลลาเชอร์รับบทเป็น หัวหน้าสารวัตรสตรอมโบลี
  Ritchie Singer รับบทเป็น ผู้จัดการโรงแรม/ผู้ขาย

โปสเตอร์หนัง

Dark City (1998) - IMDb

Dark City (1998) - ภาพยนตร์ใน Google Play

Dark City (1998) - IMDb

 

เรื่องย่อ

ดูหนัง Dark City (1998) เมืองเปลี่ยนสมอง มนุษย์ผิดคนชายคนหนึ่งต้องดิ้นรนกับความทรงจำในอดีตของเขา ซึ่งรวมถึงภรรยาที่เขาจำไม่ได้และโลกฝันร้ายที่ไม่มีใครเคยตื่นขึ้นมาด้วยจอห์น เมอร์ด็อกตื่นขึ้นมาในอ่างอาบน้ำของโรงแรมพร้อมกับความจำเสื่อม เขาได้รับโทรศัพท์จากดร. แดเนียล ชเรเบอร์ ซึ่งเร่งเร้าให้เขาหนีออกจากโรงแรมเพื่อหลบเลี่ยงกลุ่มผู้ชายที่ติดตามเขา ในห้องนั้น เมอร์ด็อกค้นพบศพของผู้หญิงที่ถูกฆาตกรรมตามพิธีกรรมพร้อมกับมีดเปื้อนเลือด เขาหนีออกจากที่เกิดเหตุ เช่นเดียวกับกลุ่มชายผิวซีดในชุดเทรนช์โค้ต (“คนแปลกหน้า”) มาถึง

สารวัตรตำรวจ แฟรงก์ บัมสเตด กำลังมองหาเมอร์ด็อกในฐานะผู้ต้องสงสัย ขณะกำลังสืบสวนโสเภณีที่ถูกฆาตกรรม แม้ว่าเมอร์ด็อกจะจำไม่ได้ว่าเคยฆ่าใครก็ตาม ตามเบาะแส เมอร์ด็อกรู้ชื่อของเขาและพบว่าเขามีภรรยาชื่อเอ็มมา เมื่อคนแปลกหน้าตามเขาทัน เขาแสดงให้เห็นว่าเขามีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงความเป็นจริงได้ตามต้องการซึ่งคนแปลกหน้าสามารถทำได้และเรียกว่า “การปรับแต่ง” และเขาก็สามารถหลบหนีได้

เมอร์ด็อกเดินไปตามถนนในเมืองที่ผิดสมัย ซึ่งไม่มีใครสังเกตเห็นค่ำคืนอันยาวนาน ในเวลา เที่ยงคืน เขาเฝ้าดูขณะที่คนอื่นๆ หลับไป และคนแปลกหน้าก็ให้เมืองนี้จัดเรียงตัวเองใหม่และได้รับความช่วยเหลือจากชเรเบอร์ เปลี่ยนตัวตนและความทรงจำของผู้อยู่อาศัย เขารู้ว่าเขามาจากเมืองชายฝั่งชื่อเชลล์บีช ซึ่งทุกคนคุ้นเคย แม้ว่าจะไม่มีใครรู้ว่าจะไปที่นั่นได้อย่างไร และความพยายามในการไปเยือนของเขาล้มเหลว พวกคนแปลกหน้าฉีดสำเนาความทรงจำที่เมอร์ด็อกมอบให้กับหนึ่งในคนของพวกเขา มิสเตอร์แฮนด์ โดยหวังว่ามันจะช่วยให้พวกเขาทำนายการเคลื่อนไหวของเมอร์ด็อกและติดตามเขาได้

สารวัตรบัมสเตดจับเมอร์ด็อกได้ แม้ว่าเขาจะรับรู้ว่าเมอร์ด็อกน่าจะไร้เดียงสา เพราะเขามีความกังวลเกี่ยวกับธรรมชาติของเมือง พวกเขาเผชิญหน้ากับชเรเบอร์ซึ่งอธิบายว่าคนแปลกหน้าซึ่งเป็นมนุษย์ต่างดาวที่ใช้ศพมนุษย์เป็นเจ้าภาพ มีจิตใจที่รังผึ้งและกำลังทดลองกับมนุษย์เพื่อวิเคราะห์ความเป็นปัจเจกบุคคลโดยหวังว่าจะค้นพบที่จะช่วยให้เผ่าพันธุ์ของพวกเขามีชีวิตรอด ชเรเบอร์ยังเผยอีกว่าเมอร์ด็อกเป็นคนผิดปกติที่ตื่นขึ้นมาโดยไม่ได้ตั้งใจเมื่อชเรเบอร์อยู่ระหว่างการระบุตัวตนล่าสุดของเขาในฐานะฆาตกร

เมอร์ด็อกและบัมสเตดพาชเรเบอร์และพยายามไปถึงหาดเชลล์ แต่กลับจบลงที่โปสเตอร์ของเมืองบนกำแพงขอบเมือง เมอร์ด็อกและบัมสเตดรู้สึกหงุดหงิดใจที่พังกำแพงเผยให้เห็นอวกาศ ก่อนที่คนแปลกหน้าบางคน รวมถึงมิสเตอร์แฮนด์ จะมาถึงพร้อมกับเอ็มมาในฐานะตัวประกัน ในการต่อสู้ที่ตามมา Bumstead และหนึ่งใน Strangers ตกลงไปในหลุมและล่องลอยออกไปสู่อวกาศ และเมืองนี้แสดงให้เห็นว่าเป็นที่อยู่อาศัยในห้วงอวกาศที่ล้อมรอบด้วยสนามพลัง

พวกคนแปลกหน้าพาเมอร์ด็อกไปที่บ้านใต้เมือง และบังคับให้ชเรเบอร์พิมพ์ความทรงจำโดยรวม ของพวกเขาไว้กับเมอร์ด็อก โดยเชื่อว่าเมอร์ด็อกคือจุดสุดยอดของการทดลองของพวกเขา ชเรเบอร์ท้าทายพวกเขาและแทรกความทรงจำเท็จเข้าไปในเมอร์ด็อก ซึ่งจำลองวัยเด็กของเขาขึ้นมาใหม่โดยใช้เวลาหลายปีในการฝึกฝนและฝึกฝนทักษะการปรับแต่งของเขา และเรียนรู้เกี่ยวกับคนแปลกหน้าและเครื่องจักรของพวกเขา เมอร์ด็อกตื่นขึ้นมาและสามารถตระหนักถึงพลังของเขาอย่างเต็มที่ ปลดปล่อยตัวเองและต่อสู้กับคนแปลกหน้า เอาชนะมิสเตอร์บุ๊คผู้นำของพวกเขาในการต่อสู้ทางจิตจลนศาสตร์ที่อยู่สูงเหนือเมือง ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

If I Stay (2014) ถ้าฉันอยู่

Edward Scissorhands (1990)

Waves (2019) คลื่นรัก

The Lodge (2019) เดอะลอดจ์

We Have Always Lived in the Castle (2018)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก