ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Waves (2019) คลื่นรัก

ปีที่ฉาย : 2019
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.6
ความคมชัด : HD
Waves (2019) คลื่นรัก

ดูหนังออนไลน์ Waves (2019) คลื่นรัก

เรื่องย่อ : Waves (2019) คลื่นรัก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Waves (2019) คลื่นรัก

รีวิว

Kanin The Movie

8.5/10

แต่ก็อยากบันทึกเพิ่มเติมนิด ๆ หน่อย ๆ คือถ้าไม่มีอะไรมาแทรกแซง คงเป็นหนึ่งในท็อปลิสต์หนังประจำปีนี้ของเรา เป็นงานดราม่าที่เซอร์ไพรซ์มาก ๆ แม้ดูตัวอย่างจะรู้สึกว่าเข้าทางมาก แต่หนังจริงกลับพาเราไปไกลกว่านั้น มันไม่ได้พูดถึงแค่เรื่องของการเติบโต วัยรุ่น ปัญหาครอบครัว แต่มันยังพูดถึงความรัก ความเกลียดชัง การสูญเสีย และชีวิตที่โยงใยเชื่อมต่อกัน ที่สำคัญมันเป็นงานที่ Content และ Form ทำงานด้วยกันได้ดีมาก คือเรื่องเล่ามันก็งดงาม เทคนิคการเล่าก็แพรวพราวโดดเด่น โดยที่ทั้งสองส่วนไม่แย่งพื้นที่กันเอง
.
เรื่องนี้มันจะเปลี่ยน Aspect Ratio ไปตาม Chapter ของเรื่อง Waves (2019) คลื่นรัก  เปลี่ยนเมื่อตัวละครดำเนินไปสู่จุดพลิกผันสำคัญ หรือเหตุการณ์ที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางความรู้สึก ซึ่งจริง ๆ มันก็จิตวิทยาต่อคนดูด้วย หนังเปิดด้วยภาพกว้าง ๆ เฟรมกว้าง ๆ ก่อนจะค่อย ๆ แคบลงเมื่อตัวละครได้พบกับปัญหา และตกอยู่ในสถานการณ์ที่อึดอัดกับความรู้สึก ซึ่งมันไปส่งผลกับพาร์ทครึ่งหลังของหนังด้วย (หนังแบ่งเป็น 2 พาร์ทแบบพอดิบพอดีเลย แต่แบ่งยังไงลองไปดูกัน) ปกติเราจะเฉย ๆ กับเรื่อง Aspect Ratio แต่ในมันทำงานระดับหนึ่งเลยนะ ทุก ๆ ครั้งที่มันเปลี่ยนอัตราส่วนภาพ ความรู้สึกเราก็เปลี่ยนไปด้วย ถ้ามองในอีกมุม มันก็ดูเป็นวิธีที่ชัดเจนและจงใจไปหน่อย แต่หนังมันมีท่าทีเล่นกับ Form อยู่แล้ว เลยไม่ได้รู้สึกอะไร ที่สำคัญ ไม่ว่าจะกระโดดไปเล่าใน Ratio ไหน หนังก็ยังสวยมาก ๆ อยู่ดี
.
ชอบฉากเปิดเรื่องมาก ๆ น่าจะเป็นหนึ่งในมอนทาจที่งดงามมาก ๆ มอนทาจหนึ่งที่เคยดูหนังมาเลย ชอบกิจกรรมที่ตัวละครทำ การออกไปเที่ยว ไปเรียน กลับบ้าน ความลื่นไหลของงานภาพ ดนตรี การตัดต่อ เป็นเหมือนเสี้ยวหนึ่งของชีวิตที่สำคัญกับเรื่องมาก ที่สำคัญเราชอบมุมภาพ 360 องศาในหนังมาก เพราะมันไม่ได้ทำมาเพื่อ “อยากเท่” อย่างเดียวแน่นอน เพราะเมื่อดู ๆ ไปเราจะพบความกลมของเรื่องราว การวนเวียน เดินทางมาสู่จุดเริ่มต้นของประเด็น ในทุกๆ ฉากที่มีการกระทำ 360 องศาเลยสำคัญมาก และหนังก็ดีไซน์ออกมาสวยจริง ๆ

Osibob

⭐ 8/10

ในที่สุด เมื่อเสร็จสิ้นการทดสอบนี้ ฉันรู้สึกหดหู่ใจจริงๆ ฉันมีอะไรจะพูดมากมายเกี่ยวกับ Waves (2019) คลื่นรัก แต่ดูเหมือนจะหาคำพูดไม่ได้ ผมจะบอกว่ามันเป็นการแสดง เขียนบท และกำกับอย่างน่าทึ่ง Shults ได้รับแรงบันดาลใจอย่างชัดเจนจากสไตล์ของ Malick ซึ่งเขาร่วมงานด้วยมาหลายครั้ง แต่ไม่เหมือนกับ Malick ตรงที่เขารู้วิธีทำให้งานศิลปะของเขาสนุกสนาน เหตุผลเดียวที่ฉันให้โอกาสหนังเรื่องนี้ก็คือมันมีลูคัส เฮดจ์สอยู่ในนั้นและเขายังไม่มีภาพย่ำแย่ ฉันก็เลยคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้น ฉันดีใจที่ได้ถ่ายทำ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ดีกว่าที่ฉันคาดหวังไว้…แนะนำเป็นอย่างยิ่ง

Xstal

⭐ 8/10

สมบัติล้ำค่าของภาพยนตร์ชิ้นนี้สำรวจอารมณ์ สถานการณ์ และผลที่ตามมาหลังจากช่วงเวลาแห่งความโกลาหล ช่วงเวลาที่โลกเริ่มพังทลายในทันที ชีวิตและทิศทางของผู้คนมากมายเปลี่ยนแปลงไปในทันทีและไม่อาจไถ่ถอนได้ เรื่องราวต้นฉบับ ถ่ายทำได้สวยงาม แสดงได้อลังการ และกำกับอย่างมีจินตนาการ ทิ้งฉันไว้ถามคำถาม: พวกเรามีใครแย่เท่ากับสิบห้านาทีที่แย่ที่สุดของเราบ้างไหม?

kjproulx

⭐ 10/10

ฉันเคยพูดแบบนี้มาก่อน แต่ฉันก็ไม่เคยเบื่อที่จะพูดมันเช่นกัน A24 ถือเป็นสตูดิโอที่ดีที่สุดในปัจจุบันในแง่ของการเผยแพร่เนื้อหาที่มีคุณภาพ ความทุ่มเทอย่างไม่สิ้นสุดของพวกเขาในการค้นหาโปรเจ็กต์ที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นเป็นสิ่งที่ผมชื่นชมมาโดยตลอด Waves (2019) คลื่นรัก  ในแต่ละปี ดูเหมือนว่าพวกเขาจะสร้างแคตตาล็อกภาพยนตร์ที่ใหญ่ขึ้น เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ล่าสุดของพวกเขาที่จะผลิตและจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในเดือนพฤศจิกายนนี้ นี่คือสาเหตุว่าทำไมถึงแม้บางครั้งอาจเป็นยาเม็ดที่กลืนยาก แต่คุณก็ควรค้นหามันให้เจอ

ผมจะเริ่มต้นและบอกว่าผมจะเล่าเนื้อเรื่องให้สั้นมากๆ เพราะมันเป็นหนังประเภทที่สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชมอยู่เสมอ และกลายเป็นหนังที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงในตอนจบ ด้วยเหตุผลนี้เพียงอย่างเดียว ฉันบอกได้เลยว่า  Waves (2019) คลื่นรัก เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับความสัมพันธ์และครอบครัวที่ค่อยๆ แตกสลายไปอย่างไม่คาดคิด ฉันทุ่มเทอย่างมากกับการจัดฉากสำหรับหนังเรื่องนี้และตัวละครทุกตัวในเรื่องนี้ ดังนั้นเมื่อมีช่วงเวลาหนึ่งเกิดขึ้น ฉันก็รู้สึกอึดอัด หนังเรื่องนี้ทำให้ฉันน้ำตาไหลในแบบที่ฉันไม่เคยคิดมาก่อน

เขียนบทและกำกับโดย Trey Edward Shultz (It Comes at Night, Krisha) เขาสร้างสรรค์เรื่องราวนี้อย่างระมัดระวังในลักษณะที่ให้ความรู้สึกสมจริงในชีวิต ขณะเดียวกันก็มีความผ่อนคลายในช่วงเวลาที่เกิดวิกฤติหรือความโศกเศร้าด้วย นอกเหนือจากการเขียนบทและการกำกับที่เป็นตัวเอกแล้ว การถ่ายภาพยนตร์ของดรูว์ แดเนียลส์ ซึ่งบังเอิญร่วมงานกับผู้กำกับคนนี้มาหลายปี ยังอยู่นอกโลกนี้อีกด้วย ตั้งแต่วิธีที่กล้องหมุนเพื่อบอกเล่าเรื่องราวหรือจัดเฟรมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับการเปลี่ยนแปลงอัตราส่วนภาพ ฉันคงตกใจมากถ้า Daniels ไม่ได้พูดถึงผลงานของเขาที่นี่

WriterDave

⭐ 10/10

หลังจากที่ฉันและภรรยาเดินออกจากโรงภาพยนตร์ ด้วยความเสียใจอย่างยิ่ง (ด้วยวิธีที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้) จากสิ่งที่เราได้เห็น มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง (ซึ่งเป็นผู้ชมที่สมบูรณ์แบบสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้) กำลังซื้อตั๋ว และฉันก็อดไม่ได้ที่จะ ลองคิดดูว่าพวกเขาโชคดีแค่ไหนที่ได้เห็น Waves เป็นหนังประเภทที่ถ้าใครได้ดูตั้งแต่สมัยวัยรุ่น อาจเปลี่ยนวิธีดูหนัง ศิลปะ…ชีวิตได้ ฉันจะไม่พูดอะไรเกี่ยวกับ Waves อีกต่อไป ยกเว้นว่ามันเป็นสิ่งที่ต้องดูอย่างแน่นอน และหากพบผู้ชมได้ มันก็มีโอกาสที่จะเป็นภาพยนตร์มาตรฐานแห่งยุคสมัย

ผู้กำกับ

  • Trey Edward Shults

บริษัท ค่ายหนัง

  • BRON Studios

นักแสดง

  • Taylor Russell
  • Kelvin Harrison Jr.
  • Alexa Demie
  • Bill Wise
  • David Garelik

โปสเตอร์หนัง

Waves (2019) คลื่นรัก

Waves (2019) คลื่นรัก

Waves (2019) คลื่นรัก

เรื่องย่อ

ติดตามการเดินทางของครอบครัวชานเมือง – นำโดยพ่อที่มีเจตนาดีแต่มีอำนาจเหนือกว่า – ในขณะที่พวกเขานำทางความรัก การให้อภัย และการรวมตัวกันภายหลังจากการสูญเสีย เล่าเรื่องของครอบครัวคนดำในฟลอริดา และมรสุมชีวิตที่เริ่มถาโถม ไทเลอร์ ลูกชายคนโตที่พบว่าร่างกายของเขาไม่สามารถทนรับกับกีฬามวยปล้ำที่ตัวเองลงแข่งได้อีกต่อไป นำไปสู่ปัญหากับพ่อที่คอยฝึกฝนเคี่ยวเข็ญ และความสัมพันธ์กับแฟนสาวที่เดินทางมาถึงจุดแตกหัก

สิ่งที่ชอบอย่างแรกใน  Waves (2019) คลื่นรัก คือการเล่นกับอัตราส่วนของภาพ (Aspect Ratio) คือพอจะรู้ว่างานก่อนๆ ของผู้กำกับก็มีการเล่นกับตรงนี้เช่นกัน และเทคนิคการสลับอัตราส่วนก็ไม่ได้เป็นเรื่องใหม่ในภาพยนตร์ แต่นั่นไม่ใช่สำคัญ เพราะสิ่งสำคัญคือมันทำงานกับเรื่องเล่ามากๆ การแบ่งสัดส่วนของเรื่องไปตามขนาดของภาพที่ปรากฏไม่เพียงแต่เป็นการกำหนดจุดพลิกผัน หรือพัฒนาการสำคัญของเรื่องที่เกิดขึ้นเท่านั้น  ดูหนังออนไลน์ แต่ยังมีอิทธิพลต่อความรู้สึกของคนดูระหว่างชมอีกด้วย

ในช่วงแรกหนังเล่าด้วยภาพในอัตราส่วนที่กว้างเพื่อสร้างความสอดคล้องกับชีวิตที่แฮปปี้ของไทเลอร์ ก่อนจะค่อยๆ เปลี่ยนไปเป็นภาพที่แคบลงเมื่อตัวละครเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ตึงเครียดมากขึ้น ซึ่งมันได้ผลมาก พอไปสอดคล้องกับวิธีถ่ายทำที่ไปด้วยกันกับ Ratio ยิ่งกลมกล่อมเข้าไปใหญ่ ลำพังแค่เทคนิคส่วนนี้ก็เพียงพอที่จะอยากให้ทุกคนได้ดูแล้ว มันไม่ได้หวือหวา หรือพยายามจะโดดเด่นมากนัก แต่เป็นการนำเสนอที่ชัดเจน และส่งผลกับภาพรวมของเรื่องโดยสมบูรณ์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Dances with the Dragon (1991) มังกรขันจอหว่อ รวยรักนะจะบอกให้

Edward Scissorhands (1990) เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร

The Wedding Planner (2001) จะปิ๊งมั้ย..ถ้าหัวใจผิดแผน

50 First Dates (2004) 50 เดท จีบเธอไม่เคยจำ

For Love of the Game (1999) ทุ่มหัวใจให้เกมรัก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก