ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Drunken Master (1978) ไอ้หนุ่มหมัดเมา

ปีที่ฉาย : 1978
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.5
ความคมชัด : HD
Drunken Master (1978) ไอ้หนุ่มหมัดเมา

ดูหนังออนไลน์ Drunken Master (1978) ไอ้หนุ่มหมัดเมา

เรื่องย่อ : Drunken Master (1978) ไอ้หนุ่มหมัดเมา ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Drunken Master (1978) ไอ้หนุ่มหมัดเมา

รีวิว

อาเรน

⭐ ให้ 4 / 5 คะแนน

อีกฉากที่น่าจดจำคือฉากการต่อสู้ครั้งสุดท้ายที่หวงเฟยหงต้องสู้กับเยิ่นเทียซิน (ฮวาง จาง ลี)เจ้าของฉายาฝ่าเท้ายมทูตในส่วนของทักษะด้านศิลปะการต่อสู้การจัดระเบียบ การเคลื่อนไหวของร่างกายของเฉินหลงในฉากนั้นเขาทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบส่วน ฮวาง จาง ลี นักแสดงเกาหลีก็โชว์กังฟูแถมผสมลีลาศิลปะการป้องกันตัวแบบเทควันโดให้ได้เห็น Drunken Master นับว่าเป็นหนังตลกสไตล์กังฟูที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามทั่วเอเชียรวมทั้งประเทศไทยด้วยหนังเรื่อง Drunken Master เคยเข้าฉายในเมืองไทยถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกปี 1978 เข้าฉายที่โรงภาพยนตร์กรุงเกษม  Drunken Master (1978) ไอ้หนุ่มหมัดเมา และครั้งที่2 ปี 1994

ทางบริษัท สหมงคลฟิล์ม ได้นำหนังกลับมาฉายใหม่เพื่อเป็นการต้อนรับหนังเรื่อง ไอ้หนุ่มหมัดเมาภาค 2 หรือ Drunken Master II ถึงแม้ Drunken Master จัดเป็นหนังทุนต่ำที่อาจจะดูเชยๆถ้าเทียบกับหนังกังฟูยุคใหม่ๆที่มีการถ่ายทำด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยแต่เรื่องของทีมนักแสดงนำชั้นยอดที่โชว์ถ่ายทอดศิลปะการต่อสู้ได้อย่างน่าทึ่งทีมงานสตันท์แมนมากความสามารถซึ่งคงไว้ด้วยมาตราฐานที่สูง

และเป็นต้นแบบของหนังกังฟูยุคใหม่ๆในปัจจุบัน อีกทั้งหนังยังแฝงแนวคิดแบบอนุรักษ์นิยมในแง่ดีเช่น ความกตัญญูรู้คุณบุพการี การเคารพอาจารย์ผู้อาวุโส ผ่านทางตัวละครหวงเฟยหง แต่สิ่งที่ไม่ควรเอาเยี่ยงอย่างก็คือ การดื่มเหล้า ในหนังเรื่อง Drunken Master ตัวละครหวงเฟยหงใช้การดื่มเหล้าเป็นใบเบิกทางในการฝึกกังฟูเพลงมวยเรียกได้ว่าทำให้การดื่มเหล้ามันดูมีคุณค่าก่อร่างสร้างประโยชน์ขึ้นมาแต่ในความเป็นจริงการดื่มเหล้านั้นมันไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆเลยแถมยังให้โทษกับผู้ดื่มอย่างสาสมอีกด้วย

no-skyline

⭐ ให้ 7/10 นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์คุณภาพจากช่วงปีแรกๆ ของแจ็กกี้ที่สร้างขึ้นหลังจากปีงูใน Eagles Shadow โดยมีนักแสดงและทีมงานชุดเดียวกัน เรื่องนี้สร้างขึ้นจากสไตล์แอ็กชั่นกังฟูแนวตลกขบขันที่แจ็กกี้สร้างขึ้นเอง ในบรรดาหนังทั้งสองเรื่อง ฉันชอบ Snake ภาคก่อนมากกว่า…. แต่เป็นหนังภาคต่อที่มักถูกมองว่าเป็นผลงานชิ้นเอกเรื่องแรกสุดของ Chan มากกว่า นี่เป็นภาพยนตร์กังฟูแบบดั้งเดิมมากกว่าการแสดงผาดโผนในช่วงต่อมาที่สร้างชื่อของเขา

รูปแบบการต่อสู้ในการแสดงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างสรรค์ และน่าจับตามอง การเผชิญหน้ากันนั้นน่าประทับใจ และไม่มีการถ่ายภาพหลอกๆ CG หรือเอฟเฟกต์ขนาดใหญ่ที่กระตุ้นให้เกิดการระเบิด และแสดงให้เห็นว่า Jackie นักสู้ศิลปะการต่อสู้เก่งแค่ไหน หนังตลกเรื่องนี้ใช้ได้ดีและแจ็คกี้บนจอมาสเตอร์ก็ตลกมาก และพวกเขาก็จุดประกายซึ่งกันและกันเป็นทีมได้ดี นี่เป็นแฟนหนังกังฟูสไตล์เก่าที่ดีจริงๆ ของ Jackies ผลงานต่อมา เช่น Rush Hour ฯลฯ อาจไม่พบสิ่งที่พวกเขากำลังมองหาที่นี่ นี่คือ Jackie ในภาพยนตร์กังฟูที่บริสุทธิ์ที่สุดเรื่องหนึ่งของเขา แต่สำหรับใครที่รักศิลปะการต่อสู้ต้องดูเรื่องนี้!! ความบันเทิงยอดเยี่ยม 7/10 (แปลโดย Google Translate)

AwesomeWolf

⭐ ให้ 10/10 ฉันไม่ค่อยคุ้นเคยกับเรื่องจริงของหว่องเฟยฮุงมากนัก ฉันเคยอ่านเกี่ยวกับเขามาก่อน  Drunken Master (1978) ไอ้หนุ่มหมัดเมา และจากความทรงจำ เขาเป็นศิลปินศิลปะการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม (เขาฝึกฝน Hung-Gar) และกลายเป็นวีรบุรุษพื้นบ้านของชาวจีน เหมือนกับพ่อของเขา Wong Kei Ying มาก มีเรื่องจริง แล้วก็มีภาพยนตร์ประมาณ 200 เรื่องที่สร้างเกี่ยวกับเขา ‘อาจารย์ขี้เมา’ ก็เป็นหนึ่งในนั้น ฉันไม่ได้ดูภาพยนตร์เกือบ 200 เรื่องนั้น ยกเว้นภาพยนตร์ Drunken Master, ซีรีส์ ‘Once Upon a Time in China’ ของ Jet Li และ ‘Iron Monkey’ ภาพยนตร์ ‘Once Upon a Time in China’ และ ‘Iron Monkey’ อาจเป็นภาพยนตร์ Wu Xia ที่ค่อนข้างเหนือชั้น แต่พวกเขาแสดงให้เห็นว่า Wong Fei Hung เป็นฮีโร่ที่จริงจัง ‘Drunken Master’ นำเสนอตัวละครที่แตกต่างออกไปมาก

หว่องเฟยหงของเฉินหลงคือผู้ก่อปัญหาหัวรั้น พ่อของเขา Wong Kei Ying เลิกฝึกวินัยเขา และส่งเขาไปหาลุงของเขา So Hai ปรมาจารย์มวยขี้เมา โดยหวังว่าการฝึกฝนกับ So Hai หนึ่งปีจะทำให้ Fei Hung หายจากโรคได้ ดูเหมือนเฟยจะไม่ได้เรียนรู้บทเรียนของเขาจนกว่าจะมีโอกาสได้พบกับธันเดอร์ฟุต (ฮวาง จาง ลี) เนื้อเรื่องก็ออกแนวกังฟูธรรมดาๆ นิดหน่อย อย่างไรก็ตาม ในสารคดีเรื่อง Jackie Chan (ฉันจำชื่อไม่ได้ ฉันรู้ว่าในการรีวิวนี้ ดูหนังออนไลน์ ไม่ได้อยู่ใน IMDb แต่ฉายทาง SBS ในปี 2003) ‘Drunken Master’ ถูกกล่าวถึงว่า เพลงฮิตที่เกือบจะฆ่าอาชีพของเขา: เห็นได้ชัดว่าผู้ชมชาวจีนถูกดูถูกโดยการวาดภาพของหว่องเฟยฮุงของแจ็กกี้และเกือบจะคว่ำบาตรเขาเมื่อเขาเพิ่งได้รับชื่อเสียงในฐานะนักแสดง (แปลโดย Google Translate)

winner55

⭐ ให้ 9/10 ว่ากันว่านี่คือภาพยนตร์ที่ทำให้เฉินหลงกลายเป็นดารา แต่นั่นไม่เป็นความจริงเลย เนื่องจาก Snake in Eagle’s Shadow มีผลกระทบอย่างมากในขณะนั้น และอนุญาตให้ชานสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ วิธีหนึ่งที่เรารู้ว่าคือมีภาพยนตร์หลายสิบเรื่องที่สร้างขึ้นในช่วงปลายทศวรรษที่ 70 ถึงต้นทศวรรษที่ 80 ซึ่งออกแบบมาเพื่อเลียนแบบงูใน Eagle’s Shadow และมีเพียงไม่กี่เรื่องเท่านั้นที่เลียนแบบภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่อ Drunken Master

กลายเป็นตำนานไปทั่วโลก วัฏจักรที่เลวร้าย (ซึ่งยังคงมีอยู่บ้าง) ได้ผ่านเข้าสู่ประวัติศาสตร์ไปแล้ว และ Chan เองก็ละทิ้งภาพยนตร์แนวประวัติศาสตร์ ‘fu’ ไปแล้วสำหรับภาพยนตร์แนวคอมเมดี้-ระทึกขวัญร่วมสมัย ควรสังเกตว่าแนวคิดในการสร้างภาพยนตร์จากช่วงปีแรกๆ ของหว่องเฟยหงนั้นไม่ใช่ความคิดริเริ่มสำหรับชาน ในเวลาเดียวกันกับที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังถ่ายทำ Liu Chia Leung นักออกแบบท่าเต้นศิลปะการต่อสู้ชื่อดังได้สร้างเรื่องราวตรง (ไม่ใช่การ์ตูน) (โดยไม่ต้องชกมวยเมา) ที่ Shaw Brothers, Challenge of the Masters กับ Gordon Liu รับบทเป็น หว่องเฟยฮุง

ช่วงเวลาสำคัญสำหรับภาพยนตร์เวอร์ชั่น Chan-Yuen  Drunken Master (1978) ไอ้หนุ่มหมัดเมา คือการใช้ Drunken Boxing ไม่มีหลักฐานที่แท้จริงว่าหว่องเฟยหงในประวัติศาสตร์เป็นปรมาจารย์ในสไตล์นี้ นวัตกรรมที่มีชื่อเสียงของเขาเกี่ยวข้องกับการพัฒนาเทคนิคมือไร้เงาและการเตะแบบไร้เงา ที่น่าสนใจคือ เพื่อเน้นย้ำถึงการใช้ Drunken Boxing ของชาน เทคนิคอีกสองเทคนิคนี้ซึ่งระบุได้ดีกว่าหว่อง ได้ถูกมอบหมายในภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับตัวร้าย “Thunderlegs” ที่รับบทโดยฮวาง เจน ลี

Vartiainen

⭐ ให้ 6/10  Drunken Master นำแสดงโดย Jackie Chan ในบท Wong Fei-hung นักศิลปะการต่อสู้หนุ่มผู้ใจร้อนและหยิ่งผยองแต่จิตใจดี และ Yuen Siu-Tin ในบท Beggar So ครูของ Fei-hung และปรมาจารย์แห่ง Drunken Fist Style เฟยฮุงถูกพ่อของเขาไล่ไปหลังจากได้รับความอับอายมากเกินไปครั้งหนึ่ง แต่แล้วเขาก็ถูกพาไปอยู่ใต้การดูแลของโซ และสอนความหมายที่แท้จริงของกังฟูตลอดจนคำสอนลับของ The Eight Drunken Immortals

ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างเป็นตอนๆ มีเส้นสีแดงวิ่งตลอดเรื่อง แต่มีหลายฉากที่ไม่เกี่ยวข้องกับโครงเรื่องเลย แต่พวกเขากลับเป็นแค่เฟยฮังที่ยุ่งวุ่นวาย ประสบปัญหา และพยายามหาทางออกจากมัน หรือยื่นลาให้เขาตามบางครั้ง ส่วนที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนี้คือการต่อสู้อย่างง่ายดาย เฉินหลงในวัยเยาว์อยู่ในจุดสูงสุดของเกมอยู่แล้ว และผลที่ตามมาคือฉากต่อสู้ทุกฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้ยอดเยี่ยมมาก ทุกฉากต่อสู้ที่หนังเรื่องนี้ได้รับการยกย่องในภาพยนตร์สมัยใหม่

อย่างที่บอกไป มันเป็นตอน ๆ มาก ซึ่งส่งผลต่อการเล่าเรื่อง คุณไม่สามารถรู้จักตัวละครได้ดีเท่าที่คุณคาดหวัง คุณเกือบจะรู้สึกเหมือนว่านี่เป็นการปรับตัว เหมือนคุณคาดหวังที่จะรู้จักตัวละครเหล่านี้มาได้ครึ่งทางแล้วจึงไม่จำเป็นต้องอธิบายมากนัก ซึ่งทำให้หนังรู้สึกโดดเดี่ยวเล็กน้อย ถึงกระนั้นฉันก็สนุกกับมัน เรื่องราวของมันไม่ได้ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่ก็มีฉากการต่อสู้ที่เจ๋ง ตัวละครที่สนุกสนาน และตลกที่ดี ที่แนะนำ. (แปลโดย Google Translate)

ebiros2

⭐ 8/10 This of course is the famous movie that propelled Jacky Chan into stardom with new style of action movie – Kung-Fu comedy. But even for his movie, this one somehow is a notch funnier because the timing is so quick and action so raw.

Back in the ’70s people made no apologies about beating scoundrels up

and this strait forwardness in beating the opponent adds extra humor to the action. This was before Jacky Chan had a family, and 24 year young Jack Chan’s moves although not as refined as his later movies, have edge that’s refreshing to watch.

For the first of its kind, this movie is so well made

and it still stands as one of the best kung-fu action comedy.  Drunken Master (1978) ไอ้หนุ่มหมัดเมา If you’ve missed seeing this movie, you really owe it to yourself to see it at least once. History of Hong Kong cinema being made right in front of your eyes, that started the fantastic entertainment industry that is Jacky Chan and his movies, spanning the next 30 years and still counting.

ผู้กำกับ

 • Woo-Ping Yuen

บริษัท ค่ายหนัง

 • Golden Harvest Company
 • Seasonal Film Corporation

นักแสดง

 • Jackie Chan
 • Siu-Tin Yuen
 • Jeong-lee Hwang
 • Dean Shek
 • Kau Lam
 • Linda Lin
 • Tino Wong
 • Hsia Hsu

โปสเตอร์หนัง

Drunken Master (1978) ไอ้หนุ่มหมัดเมา

 

 

 

 

เรื่องย่อ

หว่องเฟยฮุงเป็นชายหนุ่มซุกซนแต่ชอบธรรม แต่หลังจากเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย พ่อที่หงุดหงิดของเขาทำให้เขาถูกลงโทษทางวินัยจากปรมาจารย์ด้านศิลปะการต่อสู้ขี้เมา ยาจกซูนั้นมีชื่อเสียงในแง่ความเข้มงวดจริงจังกับลูกศิษย์อย่างหนักจนศิษย์ของตนกลายเป็นคนพิการมามากมาย หวง เฟยหง ซึ่งรู้ถึงกิตติศัพท์ดังกล่าวจึงหนีออกจากบ้านเพื่อที่จะได้รอดพ้นจากการฝึกฝนสุดโหดนั้น ด้วยความที่ไม่มีเงินติดตัวเลย เขาจึงหลอกกินอาหารจากเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง

โดยไม่จ่ายเงินและพยายามหนีแต่ไม่สำเร็จ และเกิดทะเลาะวิวาทกับเจ้าของร้านขึ้น โชคดีที่มีผู้เฒ่าขี้เมาคนหนึ่งมาช่วยต่อสู้และพาหวง เฟยหง หนีออกมาจากร้านได้ เขาได้เปิดเผยตัวในเวลาต่อมาว่า เขาคือยาจกซู คนที่หวงเฟยหงจะต้องมาฝึกเพลงมวยตามคำสั่งของพ่อนั่นเอง ยาจกซูฝึกฝนหวง เฟยหง อย่างเข้มงวดจนหวง เฟยหง ทนไม่ไหว ต้องหนีจากการฝึกสุดโหดของยาจกซู การหนีครั้งนี้ทำให้เขาได้พบกับนักฆ่าชื่อดัง Drunken Master (1978) ไอ้หนุ่มหมัดเมา  “เยิ่น เถี่ยซิน” เจ้าของวิชา “เพลงเตะดับจิต” โดยบังเอิญ

หวงเฟยหงท้าสู้กับเยิ่น เถี่ยซิน ประสบกับความพ่ายแพ้และถูกดูหมิ่นจากคู่ต่อสู้ เขาจึงตัดสินใจกลับไปฝึกฝนตนเองกับยาจกซูอีกครั้งและได้รับการถ่ายทอดเพลงมวยหมัดเมาซึ่งเป็นเคล็ดวิชาลับของยาจกซูในที่สุด เพลงมวยหมัดเมานั้นมี 8 กระบวนท่า แต่ละกระบวนท่าตั้งชื่อตามเทพโป๊ยเซียนทั้งแปด หวง เฟยหง เรียนเพลงมวยสำเร็จเพียง 7 กระบวนท่า ยกเว้นกระบวนท่าสุดท้าย ซึ่งเป็นท่าของเทพธิดา “เหอเซียนโกว”

เพราะเขามองว่ากระบวนท่านั้นเป็นลีลาของผู้หญิง จึงรู้สึกอายที่จะฝึก

Drunken Master บอกเล่าเรื่องราวของ หวงเฟยหง (เฉินหลง) เด็กหนุ่มลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของปรมาจารย์กังฟูชื่อดังอย่างหวงฉีอิง (หลินเจียว) หวงเฟยหงเป็นเด็กหนุ่มมีนิสัย ร่าเริง ขี้เล่น เขามักจะขี้เกียจฝึกกังฟูถ้ามีเวลาว่างๆก็ชอบแอบหนีเที่ยวเล่นเรื่อยเปื่อยไปวันๆบางครั้งก็ไปก่อความวุ่นวายให้กับญาติและศิษย์ร่วมสำนักรวมทั้งบรรดาชาวบ้านทั่วไปในหมู่บ้านที่พักอาศัยในละแวกนั้นจนทำให้พ่อของเขาเอือมระอาในพฤติกรรมจำใจต้องส่งหวงเฟยหงไปบ่มนิสัยกับยาจกซู (หยวนเสี่ยวเถียนพ่อบังเกิดเกล้าของหยวนหวูปิงผู้กำกับหนังเรื่องไอ้หนุ่มหมัดเมา) ยาจกเฒ่าที่มีวิชากังฟูเพลงมวยที่ล้ำเลิศอย่างวิชา 8 Drunken Master (1978) ไอ้หนุ่มหมัดเมา  เซียนเมาเหล้าจึงเป็นที่มาให้หวงเฟยหงได้ร่ำเรียนวิชากังฟูเพลงมวยที่สุดแสนมหัศจรรย์

เป็นภาพยนตร์ฮ่องกง แนวศิลปะการต่อสู้ของจีนหรือกังฟู จากปี ค.ศ. 1978 กำกับภาพยนตร์โดย หยวน หวูปิง นำแสดงโดย เฉินหลง รับบทเป็นหวง เฟยหง หยวน เสี่ยวเทียน รับบทเป็นยาจกซูภาพยนตร์มีภาคต่อคือ ไอ้หนุ่มหมัดเมา ภาค 2 ออกฉายเมื่อปี ค.ศ. 1994 หวง เฟยหง ผู้ซึ่งต่อมาจะได้เป็นครูมวยชื่อดังแห่งเมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง นั้น ในวัยหนุ่มเขาเป็นคนขี้เล่น ซุกซนและเกเร  Drunken Master (1978) ไอ้หนุ่มหมัดเมา ชอบก่อเรื่องให้ หวง ฉีอิง ครูมวยผู้เป็นพ่อได้รับความเดือดเนื้อร้อนใจอยู่เสมอ หวงฉีอิงต้องการจะลงโทษและดัดนิสัยลูกชายของตนเอง จึงคิดจะเชิญ ยาจกซู หนึ่งในสิบพยัคฆ์กวางตุ้ง มาช่วยสอนเพลงมวยแก่หวง เฟยหงยาจกซูนั้นมีชื่อเสียงในแง่ความเข้มงวดจริงจังกับลูกศิษย์อย่างหนักจนศิษย์ของตนกลายเป็นคนพิการมามากมาย หวง เฟยหง ซึ่งรู้ถึงกิตติศัพท์ดังกล่าวจึงหนีออกจากบ้านเพื่อที่จะได้รอดพ้นจากการฝึกฝนสุดโหดนั้น ด้วยความที่ไม่มีเงินติดตัวเลย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Godfather 1 (1972) เดอะ ก็อดฟาเธอร์ ภาค 1

She s All That (1999) สาวเอ๋อ สุดหัวใจ

Sound of Metal (2020) เสียงที่หายไป

Double Team (1997) คู่โหดมหาประลัย

The Bloody Hundredth (2024) สุดยอดฝูงบินที่ 100

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก