ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Fruitvale Station (2013) ยุติธรรมอำพราง

ปีที่ฉาย : 2013
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.5
ความคมชัด : HD
Fruitvale Station (2013) ยุติธรรมอำพราง

ดูหนังออนไลน์ Fruitvale Station (2013) ยุติธรรมอำพราง

เรื่องย่อ : Fruitvale Station (2013) ยุติธรรมอำพราง ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Fruitvale Station (2013) ยุติธรรมอำพราง

รีวิวหนัง

Kanin The Movie

หากใครกำลังสนใจหนังฮีโร่ใหม่อย่าง Black Panther , แอดขอแนะนำผลงานกำกับเรื่องแรกของ Ryan Coogler ที่เราชอบมาก และทำให้สนใจในผลงานล่าสุดของเขาที่ร่วมงานกับมาร์เวลในครั้งนี้
.
Fruitvale Station เล่าเรื่องจริงของ Oscar Grant , ชายผิวดำวัย 22 ที่ได้พบเจอเพื่อน, ครอบครัว, คนรัก ไปจนถึงศัตรูคู่อริ ก่อนจะพบเหตุการณ์สุดช็อกที่ไม่มีใครคาดคิด นำมาสู่ข้อถกเถียงครั้งใหญ่โตในอเมริกา
.
นอกจากหนังวิธีการเล่าจะสมจริงสมจังแล้ว , การแสดงของ Michael B. Jordan ยังดีมากจนน่าประทับใจ สำหรับเราแล้วเป็นหนังดราม่าอีกเรื่องที่เศร้ามากๆ ยิ่งโดยเฉพาะมันสร้างมาจากเรื่องจริงด้วยแล้ว จัดว่าเป็นเหตุการณ์ใจสลายและสะท้อนอะไรได้หลายๆอย่างเลย ใครสนใจสามารถหาดูได้เลยจ้า

หนังโปรดของข้าพเจ้า

1) คืนวันที่ 31 ธันวาคม 2008 ‘ออสการ์ แกรนท์’ (Michael B. Jordan) ฉลองปีใหม่กับเพื่อนและแฟนสาวอย่างมีความสุขเหมือนเช่นทุกคนในเมือง แต่ขากลับเขาถูกคู่อริชวนทะเลาะวิวาทบนรถไฟฟ้า เมื่อพวกเขาออกจากสถานีก็ถูกตำรวจจับตัวไว้เป็นผู้ต้องสงสัย และสุดท้ายก็จบลงที่ ‘ออสการ์’ ถูกยิงข้างหลังขณะนอนคว่ำหน้ากับพื้นโดยมีกุญแจมือไขว้หลังเอาไว้

2) หนังโฟกัสแค่ชีวิตวันสุดท้ายของ ‘ออสการ์ แกรนท์’ ซึ่งทำให้เราเห็นว่าความเป็นอยู่ที่ยากลำบากของเขา แม้เขาจะเคยถูกจับข้อหาค้ากัญชาแต่ก็ใช่จะตัดสินว่าเขาเป็นคนชั่วเสมอไป คนเราก็มีผิดพลาดเพราะสภาพสังคมที่มีทางเลือกน้อยนิด อยู่ที่ว่าเมื่อมีโอกาสจะปรับปรุงตัวหรือไม่ ซึ่งออสการ์คือหนึ่งในคนที่พยายามเลิกทำสิ่งผิดกฎหมายด้วยการเริ่มต้นหางานสุจริตเพื่อลูกสาวคนเดียวของเขา

3) หนังแสดงให้เห็นภาพว่าเขาก็เป็นคนจิตใจดีคนหนึ่ง เขารักครอบครัว ในที่นี้หมายถึงทั้งแม่, แฟนสาวและลูกสาว มีน้ำใจต่อคนแปลกหน้าในซูเปอร์มาร์เก็ต เห็นใจสุนัขข้างถนนที่ถูกรถชน เป็นที่รักของเพื่อนฝูง ราวกับหนังจะสื่อถึงความเป็นมนุษย์ที่ไม่ได้แตกต่างระหว่างคนผิวขาวและคนผิวดำ

4) คดีออสการ์ แกรนท์มันสะท้อนปัญหาเหยียดผิวในสังคมอเมริกันได้อย่างดี ในขณะที่สหรัฐอเมริกากำลังสร้างภาพต่อชาวโลกว่าประเทศตัวเองมีประธานาธิบดีเป็นคนผิวดำ กำลังพูดถึงดินแดนที่ไม่มีการเหยียดผิว แต่จากหนังออสการ์เรื่อง Crash ซึ่งแม้จะเป็น fiction แต่มันก็สะท้อนถึงสังคมที่ยังหวาดระแวงคนผิวดำ จนปี 2009 คดีออสการ์ที่ตำรวจยิงข้างหลังคนไม่มีทางสู้ และปลายปีที่แล้วเหตุประท้วงในเมืองเฟอร์กูสันก็เริ่มมาจากการใช้กำลังเกินกว่าเหตุของตำรวจที่ยิงคนผิวดำขณะชูมือเหนือหัวจนเสียชีวิต เหล่านี้มันสะท้อนอคติต่อคนผิวดำ

5) เหนือสิ่งอื่นใดที่ทำให้เรารู้สึกว่าสังคมอเมริกันจะมีระเบิดเวลารอวันปะทุขึ้นอีกก็คือคำตัดสินของลูกขุนแต่ละครั้ง อย่างคดีออสการ์ขนาดมีภาพชัด ๆ ว่าตำรวจยิงผู้ต้องสงสัยขณะยอมจำนนคว่ำหน้ากับพื้น ศาลยังตัดสินจำคุก 2 ปีแต่ว่าติดจริงแค่ 11 เดือน ส่วนคดียิงคนร้ายที่เฟอร์กูสันจบลงที่ยกฟ้อง แน่นอนว่าคนผิวดำย่อมรู้สึกว่าพวกเขาไม่ได้รับความยุติธรรม และเหตุการณ์แบบนี้คงจะเกิดขึ้นอีกแน่นอน

6) แต่พูดถึงสังคมอเมริกันเหยียดผิวก็ต้องย้อนมามองดูเมืองไทยอีกเช่นกัน ประเทศเราถึงจะไม่มีปัญหาผิวดำ-ผิวขาวเหมือนเขา แต่เราก็มีอคติทางเชื้อชาติอยู่ตลอด โดยเฉพาะการปฏิบัติต่อคนที่มาจากประเทศข้างเคียง (พม่า, ลาว, กัมพูชา) รวมถึงหลาย ๆ คนยังรู้สึกเหยียดคนอีสานกันอยู่เลย นี่ยังไม่นับกำแพงศาสนาที่ค่อย ๆ สะสมไปเรื่อย ๆ อีกนะ

7) ตอนดู Fruitvale Station ทำให้เห็นอย่างหนึ่งว่าการทำหนังแนวบอกเล่าเรื่องราวในหนึ่งวันของวัฒนธรรมหนังอเมริกันมันแตกต่างจากฝั่งยุโรปค่อนข้างเยอะ ในขณะที่หนังยุโรปทำออกมาได้เรียลกว่า ธรรมชาติกว่า (เช่น Two Days, One Night หรือ 4 Months, 3 Weeks and 2 Days) แต่ฝั่งอเมริกันชอบตัดต่อเยอะ ประดิษฐ์เรื่องราวบิ๊วท์คนดูเยอะ เยอะจนเราแอบเหลือเชื่อว่าวันสุดท้ายของออสการ์นี่มันดูอลังการเหลือเกิน ก็แอบคิดอยู่เหมือนกันว่าถ้าคนกำกับหนังยุโรปมาทำเรื่อง ‘ออสการ์ แกรนท์’ มันจะดูอินกว่านี้ไหม แต่ใจหนึ่งก็คิดว่าถ้าเอามาเล่าเป๊ะ ๆ คงกลายเป็นสารคดีน่าเบื่อไปเลย

ผู้กำกับ

ไรอัน คูกเลอร์

บริษัท ค่ายหนัง

Significant Productions

นักแสดง

ไมเคิล บี. จอร์แดน
เมโลนี่ ดิแอซ
เควิน ดูแรนด์
แชด ไมเคิล เมอร์เรย์
อาน่า โอ’ไรลี่
ออคตาเวีย สเปนเซอร์

โปสเตอร์หนัง

Fruitvale Station (2013) - IMDb

Fruitvale Station (2013) Official Trailer [HD]

New Trailer

เรื่องย่อ

ดูหนัง Fruitvale Station (2013) ยุติธรรมอำพราง เรื่องราวของ Oscar Grant III วัย 22 ปี ชาว Bay Area ที่ต้องพบเจอกับเพื่อนๆ ศัตรู ครอบครัว และคนแปลกหน้าในวันสุดท้ายของปี 2008 

ภาพยนตร์เรื่องนี้บรรยายถึงวันสุดท้ายแห่งชีวิตของ Oscar Grant III วัย 22 ปีจากเฮย์วาร์ด แคลิฟอร์เนีย ก่อนที่เขาจะโดนตำรวจ BART ยิงสาหัสในช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2552 เริ่มต้นด้วยภาพจริงของ ออสการ์และเพื่อนๆ ของเขาถูกตำรวจ BART ควบคุมตัวที่สถานี Fruitvale ในโอ๊คแลนด์ เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2552 เวลา 02:15 น. ก่อนเกิดเหตุ ดูหนังออนไลน์

ออสการ์และโซฟีนาแฟนสาวของเขาโต้เถียงกันเรื่องความไม่ซื่อสัตย์ของแกรนท์เมื่อเร็วๆ นี้ เขาพยายามที่จะได้งานคืนที่ Farmer Joe’s ซึ่งเป็นร้านขายของชำไม่สำเร็จ เขาคิดสั้น ๆ ว่าจะกลับมาค้ากัญชา แต่กลับตัดสินใจทิ้งที่ซ่อนไว้ ในตอนเย็น เขาไปร่วมงานเลี้ยงวันเกิดของแม่ของเขา แวนด้า และตกลงที่จะนั่งรถไฟ BART ไปดูดอกไม้ไฟและงานฉลองปีใหม่อื่นๆ ในซานฟรานซิสโก เนื่องจากเธอกังวลเกี่ยวกับเขาที่ขับรถ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Lost Bullet (2020) แรงทะลุกระสุน

Snitch (2013) โคตรคนขวางนรก

The Perfect Storm (2000) มหาพายุคลั่งสะท้านโลก

Death Proof (2007) โชเฟอร์บากพญายม

Che Part One (2008) เช กูวาร่า 1

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก