ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Inglourious Basterds (2009) ยุทธการเดือดเชือดนาซี

ปีที่ฉาย : 2009
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8.3
ความคมชัด : HD
Inglourious Basterds (2009) ยุทธการเดือดเชือดนาซี

ดูหนังออนไลน์ Inglourious Basterds (2009) ยุทธการเดือดเชือดนาซี

เรื่องย่อ : Inglourious Basterds (2009) ยุทธการเดือดเชือดนาซี ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Inglourious Basterds (2009) ยุทธการเดือดเชือดนาซี

รีวิวหนัง

ขอบสหนัง

ความชอบ ขอไม่พูดหรือไปสปอยเนื้อหานะครับ เพราะผมเชื่อว่ายังมีคนที่ยังไม่ดูเรื่องนี้อยู่พอสมควร แม้ว่าหนังจะมีอายุครบ 10 ปีแล้ว ปกติหนังของเควนตินจะมีกลิ่นอายยุค 70 ที่เขาเติบโตกับการเสพย์งานภาพยนตร์แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ มีสิ่งหนึ่งที่เห็นได้อย่างแน่ชัดคือ มันต้องเลือดสาดตามแบบฉบับของเขานั้นแหละ เพราะเรื่องนี้เลือดเพียบเพราะสังหารคนได้มีชั้นเชิง โอเคละนี่คือเรื่องที่อ้างอิงจากสงครามโลกครั้งที่ 2

เกี่ยวกับพวกนาซีที่ครอบครองฝรั่งเศส ส่งทหารสุดเหี้ยม นักล่ายิว มาตามไล่จับไล่ฆ่าชาวยิวที่หลงเหลืออยู่ ในขณะที่ฝั่งตรงข้ามก็มีแกงค์โคตรแซบชื่อว่า Inglourious Basterds ที่มีวิธีการคือพวกกูจะถลกหนังหัวนาซี หนังบิดประวัติศาสตร์เอามาล้อได้มีความสนุก ตัวละครเยอะ บทพูดเยอะ พูดเร็วมากบทพูดส่วนใหญ่จึงอิงกับภาษาเยอรมันที่เยอะมาก ใครดูเตรียมใจอ่านซับภาษาอังกฤษและไทยให้ดีครับ บทสนทนากัดจิกเสียดสีได้สนุกครับเพราะมันคมคายเหลือเกิน
.
นักแสดง คงไม่พ้น แบรด พิตต์ ที่มาเป็นแสดงนำเป็นร้อยโทอัลโด เรน หัวหน้าหน่วยรบในการสังหารนาซี ด้วยบุคลิกของเขามันเลยทำให้เล่นได้กวนตีนพอสมควร ผมรู้สึกว่าบทนี้มีภาพที่น่าจดจำมากสำหรับคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ บทพูดที่ต่อปากต่อคำกับฮาน ลันดา มันดูเข้าที่เข้าทางมากนะ ติดอย่างเดียวอุตส่าห์เป็นดารานำในโปสเตอร์แต่กว่าจะปรากฏตัวในหนังช้าไปหน่อย คริสโตฟ วอลซ์

ถ้าจะหานักแสดงที่บทเด่นกว่า แบรด พิตต์ ในเรื่องก็คิดเป็นพี่แกนี่แหละ เพราะหนังเรื่องนี้เขาได้ปล่อยศาสตร์การแสดงออกมาเพียบ ท่าทางชวนกวนตีนทำตัวเหมือนเป็นคนดี แต่ที่ไหนได้เลือดเย็นในการสั่งฆ่าสังหารเหยื่อได้แบบน่ากลัว คือบทที่เล่นมันมีเอกลักษณ์มาก เพราะผมดูหนังเรื่องนี้จดจำฮาน ลันดา ได้มากกว่าแบรด พิตต์ ซะอีก เมลานี่ โลรอง ที่มารับบทเป็นโชซานน่า ไดรย์ฟัส สาวที่ต้องการแค้นนาซีหลังต้องมาเห็นครอบครัวถูกฆ่าตาย ฝีมือและสีหน้าทางการแสดงของสาวชาวเมืองน้ำหอม เล่นได้หลากหลายอารมณ์มาก คนเศร้าที่เก็บความแค้นเพื่อมาสังหารแก๊งทหารนาซีในโรงหนัง น่าเสียดาย ที่ฮิตเลอร์บทไม่ได้เขียนมาให้เธอเป็นคนสังหารแค่นั้นละ
.
ความไม่ชอบ มีเรื่องเดียวที่ผมไม่ชอบก็คงเป็นประเด็นที่คณะทีมงานของแบรด พิตต์ มีบทบาทน้อยไป คือเข้าใจว่าหนังควรให้รายละเอียดการฟาดฟันประชัดบทกันระหว่างของตัวเอก และปมการแก้แค้นของฮาน ลันดา และ โชซานน่า ไดรย์ฟัส ที่มีประเด็นความหลังในช่วงต้นเรื่อง ซึ่งมันก็พูดเยอะเกินไปนะในการปูทางเข้าสู่เนื้อหา
.
สรุป : ผมไม่รู้จะนิยามหนังเรื่องนี้ยังไงดี เพราะเควนตินทำให้หนังเรื่องนี้เป็นการหยิบจับประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่2ในบริบทใหม่กัดจิกกันได้สนุกครบเครื่องมาก บทสนทนากวนๆตามสไตล์และทีมนักแสดงทุกคนก็พีคๆมาก ดาราดังมาเซอร์ไพรส์ในฉากเล็กๆตลอดเวลา หนังมีความลงตัวของตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่จำเป็นต้องมีฉากแอ็คชั่นมากมาย แต่กลับสนุกสนานและเพลิดเพลินจริงๆ
แจกรีวิว 9/10

โตมากับหนัง

ฉากชู 3 นิ้ว ในตำนาน จาก Inglourious Basterds (2009) “ยุทธการเดือดเชือดนาซี” ของผู้กำกับ Quentin Tarantino คืออีกหนึ่งฉากที่น่าจดจำ และเป็นการแสดงให้เห็นถึงบทอันยอดเยี่ยม พร้อมกับการใส่รายละเอียดไว้อย่างแยบยล
จากบทสนทนามุกตลกขบขัน (กับแอบจับพิรุธตั้งแต่ได้ยินสำเนียงแปลกๆ) ในบาร์ สู่เหตุการณ์นองเลือดที่คาดไม่ถึงในสไตล์ของ Quentin เพียงเพราะแค่ ‘ชู 3 นิ้ว’ เพื่อสั่งเหล้า 3 แก้ว แต่ไม่ใช่แบบคนเยอรมันทำกัน ที่จะต้องชูนิ้วโป้ง นิ้วชี้ และนิ้วกลาง ฉากนี้จึงทำให้ผู้พัน Hellstrom (August Diehl) นายทหารนาซี แน่ใจแล้วว่า ร้อยโท Archie Hicox (Michael Fassbender) ไม่ใช่คนเยอรมันแน่นอน

ผู้กำกับ

เควนติน แทแรนติโน

บริษัท ค่ายหนัง

 

นักแสดง

Brad Pitt
Christoph Waltz
Michael Fassbender
Eli Roth
Diane Kruger
Mélanie Laurent

โปสเตอร์หนัง

Inglourious Basterds (2009) - IMDb

Inglourious Basterds (2009) - IMDb

Inglourious Basterds (2009) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Inglourious Basterds (2009) ยุทธการเดือดเชือดนาซี ในฝรั่งเศสที่นาซียึดครองในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แผนการลอบสังหารผู้นำนาซีโดยทหารสหรัฐฯ กลุ่มหนึ่งเป็นชาวยิว เกิดขึ้นพร้อมกับแผนการล้างแค้นของเจ้าของโรงละครในเรื่องเดียวกัน

ในปี 1941 พันเอกฮานส์ ลันดา (คริสตอฟ วอลซ์) นำทหารนาซีเข้าตรวจค้นฟาร์มโคนมแห่งหนึ่งในฝรั่งเศส ซึ่งเชื่อว่าเป็นที่หลบภัยของชาวยิว เขาพบว่ามีครอบครัวชาวยิวหลบซ่อนอยู่ที่ห้องใต้ดิน จึงสั่งลูกน้องกราดยิงคนทั้งหมด มีเพียงเด็กหญิงคนหนึ่งหลบหนีไปได้เนื่องจากลันดาไว้ชีวิต

สามปีต่อมา ชาวยิวรวมตัวกันก่อตั้งกลุ่ม “แก๊งโคตรแสบ” นำโดยร้อยโทอัลโด เรน (แบรด พิตต์) เขารวมกลุ่มทหารอเมริกันเชื้อสายยิว ออกแก้แค้นทหารนาซีอย่างโหดเหี้ยมจนเป็นที่เลื่องลือ โดยเฉพาะการใช้มีดกรีดหน้าผากเป็นเครื่องหมายสวัสดิกะเพื่อเป็นการประจาน ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Hacksaw Ridge (2016) วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์

The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ

Full Metal Jacket (1987) เกิดเพื่อฆ่า

Jojo Rabbit (2019) ต่ายน้อยโจโจ้

The Lost Battalion (2001)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก