ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ

ปีที่ฉาย : 2002
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8.5
ความคมชัด : HD
The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ

ดูหนังออนไลน์ The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ

เรื่องย่อ : The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ

รีวิว

โกดังรีวิวหนัง

10/10 คะแนน

อีกหนึ่งภาพยนตร์จากเรื่องจริงของ Wladyslaw Szpilman ที่สะท้อนความโหดร้ายของสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ชาวยิวต้องเผชิญกับสถานการณ์การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์อันแสนโหดเหี้ยม ผ่านการกำกับของ Roman Polanski ผู้กำกับสายหนังคุณภาพอีกคน ที่เป็นชาวโปแลนด์เหมือนกัน ซึ่งในเรื่องนี้แม้ว่าจะเป็นหนังที่เกี่ยวกับสงคราม และมีฉากหลังเป็นสงคราม แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันกลับเป็นหนังที่เล่าถึงผลพวงจากสงครามที่ส่งผลกระทบต่อคนๆ หนึ่ง หรือผลกระทบต่อคนกลุ่มหนึ่งต่างหาก ด้วยการเล่าเรื่องราวที่เกาะไปกับตัวละครเอกตั้งแต่เริ่มเรื่องที่มีชีวิตปกติสุข ไปสู่สถานการณ์ที่ค่อยๆ  The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ  เลวร้ายมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นชวนหดหู่ไปกับเรื่องราว

ในเฉพาะในช่วงกลางๆ ไปจนถึงท้ายๆ เรื่องนั้น มีหลายเหตุการณ์ในหนังมากที่ทำเอาคุณดูต้องจุกจนน้ำตาไหล ไม่เพียงแค่เฉพาะชะตากรรมอันโหดร้ายที่เกิดขึ้นกับชีวิตตัวเอกเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงชาวยิวรอบๆ ข้างที่หนังทำให้เห็นว่าชีวิตพวกเขาก็พินาศไม่แพ้กัน เพียงเพราะเขาเกิดมาเป็นชาวยิวเท่านั้น หนังเต็มไปด้วยเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่ชวนบีบหัวใจมากมาย และเส้นทางของชีวิตชาวยิวในเรื่องก็ดูช่างไร้ความหวัง และหนทางในการที่จะกลับไปมีชีวิตปกติ ซึ่งการเล่าเรื่องของชาวยิวที่แอบลักลอบอาศัยอยู่ในพื้นที่ก็เป็นมุมที่เราไม่ค่อยเห็นนักในหนังสงครามประเภทนี้ เพราะส่วนมากเราจะเห็นการไปลงเอยของพวกเขา ที่ค่ายกักกันเสียมากกว่า

10000TIP

(8.5/10)

อีกหนึ่งหนังที่นำเอาความโหดร้ายของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มาถ่ายทอดแบบตรงไปตรงมา… ดูแล้วชวนให้สลดและหดหู่ใจอย่างยิ่งทีเดียวครับ หนังสร้างจากหนังสือของ วลาดิสลอว์ สปิลมันน์ (Wladyslaw Szpilman) นักเปียโนชาวยิวที่รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มาได้ และหนังกำกับโดย Roman Polanski ที่ตัวเขาเองก็ผ่านเหตุการณ์ดังกล่าวมาเหมือนกันครับ เขาต้องสูญเสียเสียแม่จากการสังหารโหดที่ค่ายกักกันเอาช์วิทซ์

ตัวหนังเล่าตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นที่พวกนาซีเข้ามายึดเมืองที่ครอบครัวสปิลมันน์อาศัยอยู่  The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ  แล้วก็เริ่มออกคำสั่งจำกัดอิสรภาพชาวยิวทีละน้อย จนในที่สุดก็ถึงขั้นจับชาวยิวมาฆ่าเหมือนผักปลา ซึ่งบอกตรงๆ เลยครับว่าดูหนังเรื่องนี้แล้วอดเครียดไม่ได้ เพราะเราจะได้เห็นความโหดร้ายสารพัดรูปแบบที่มนุษย์กระทำต่อมนุษย์ด้วยกันเอง คนมากมายต้องมาตายเพียงเพราะพวกเขาเป็นชาวยิว ทั้งโดนยิง โดนโยนจากตึก… สารภาพเลยครับว่าแค่ผมพิมพ์อยู่ตอนนี้ก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกสลดใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พูดได้เต็มปากว่าหนังทำออกมาได้ดีครับ หนังเล่าได้อย่างน่าติดตาม แม้ความยาวจะมากถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง แต่ก็ไม่รู้สึกว่าหนังยืดหรืออะไรเลยครับ ส่วนหนึ่งก็เพราะภาพความโหดร้ายอย่างที่ผมได้บอกไป คือระหว่างดูนี่มันไม่ได้อยากเห็นเลยนะครับ ภาพคนต้องมาตายไปทีละคนๆ แบบนี้ คือใจมันอยากให้มีใครก็ได้ไปช่วยเหลือพวกเขาให้รอดพ้น หรือไม่ก็อยากให้พวกเขาหนีรอดไปจากเรื่องนี้ได้ แต่จากภาพที่เห็น (และจากข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์แล้ว) ชาวยิวโดนสังหารไปมากมายครับ มีคนตายทุกวัน… ทุกชั่วโมงเลยด้วยซ้ำ

นี่อาจเป็นหนังชีวิตนะครับ แต่สำหรับผมแล้วมันเหมือนหนังสยองขวัญ การที่มนุษย์สามารถฆ่ามนุษย์ด้วยกันโดยที่ไม่รู้สึกผิดมันคือสิ่งที่น่ากลัวจนเกินบรรยาย มันแสดงให้เห็นน่ะครับว่าคนที่ลงมือฆ่านั้นเชื่ออย่างแรงกล้าว่าเขากำลังทำสิ่งที่ถูก เขากำลังทำในสิ่งที่ควรทำ… พวกเขาน่ากลัวไม่ต่างจากฆาตกรโหดที่เราเห็นในหนังสยองไล่เชือดเลย… จริงๆ อาจจะน่ากลัวกว่าด้วยซ้ำ

Smells

⭐ 10/10

เพื่อนฉันไม่สามารถเอาหนังเรื่องนี้ออกจากหัวของฉันได้ เป็นเรื่องยากมากที่ภาพยนตร์จะส่งผลต่อฉันได้แบบที่ “The Pianst” ทำ หนังเรื่องสุดท้ายที่ทำแบบนั้นคือ “คาสิโน” ฉันเหนื่อยมากตอนที่ดูหนัง เกือบจะเที่ยงคืนแล้ว เลยคิดว่าจะเริ่มดู และจะดูให้จบในตอนเช้า ฉันทำเหรอ? ไม่ ฉันไม่ได้หยุดดูเลยจริงๆ ฉันไม่สามารถหยุดมันได้ ฉันแค่อยากจะดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ฉันร้องไห้ระหว่าง “Schindler’s List” ฉันสะอื้นในภาพยนตร์เรื่องนี้

ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้เศร้ามาก เอเดรียน The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ   โบรดี้ทำหน้าที่แสดงได้อย่างโดดเด่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันอยากจะแนะนำหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นคอประวัติศาสตร์ ได้โปรดฉันคิดว่าหนังเรื่องนี้ควรติดอยู่ใน 10 ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดตลอดกาล ฉันดูกระดานข้อความที่คุณรู้จักและความคิดเห็นของผู้ใช้คนอื่นๆ ที่ไม่สนุกกับหนังเรื่องนี้มากนัก พวกเขาวิจารณ์การแสดงของ Adrien Brody และบอกว่าเขาน่าเบื่อ

และแสดงเพียงอารมณ์ที่ง่ายต่อการแสดงเท่านั้น ได้โปรด คุณต้องล้อฉันเล่นแน่ๆ ชายคนนี้ถ่ายทอดความรู้สึกสิ้นหวัง อยู่คนเดียว ถูกเกลียดชัง ครั้งหนึ่งฉันมีออดิชั่นในโรงเรียนมัธยมแบบนี้เพื่อดูว่าฉันสามารถด้นสดได้หรือไม่ และวิธีที่ฉันจินตนาการถึงความรู้สึกนี้ก็เหมือนกับในดอดจ์บอลที่คุณไม่มีใครในทีมของคุณและคุณเป็นเพียงคนเดียวที่ยังยืนอยู่ อีกทีมหนึ่งมีชายร่างใหญ่ 20 คนกำลังรอที่จะแย่งบอลใส่คุณ เอเดรียนไม่สามารถทำงานได้ดีไปกว่านี้แล้ว ฉันกลัวเขามากและร้องไห้เพราะเขาตลอดทั้งเรื่องในขณะที่เขากำลังวิ่งหนี

Fella_shibby

⭐ 10/10

นี่เป็นเรื่องราวที่บีบคั้นหัวใจของชายคนหนึ่งที่ครอบครัวของเขาเสียชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ และการเอาชีวิตรอดของเขาเหนือความสันโดษ ความขาดแคลน ความอดอยาก และความหวาดกลัวขณะซ่อนตัวอยู่ระหว่างการยึดครองของนาซี ในความคิดของฉัน นี่เป็นภาพการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่ดีที่สุดภาพหนึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ใกล้เคียงกับ Schindlers list ในเรื่องของการพรรณนาถึงความน่าสะพรึงกลัวของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ โบรดี้แสดงได้อย่างมหัศจรรย์และน่าประทับใจอย่างยิ่ง เรื่องราวนี้แสดงให้เห็นถึงความแตกสลายทางอารมณ์และวัฒนธรรมของชุมชนชาวยิวที่ถูกข่มเหง เนื่องจากนโยบายของนาซีเข้มงวดมากขึ้น การแสดงที่ยอดเยี่ยมของโบรดี้

Xanan

⭐ 10/10

The Pianist เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์ชีวิตจริงของนักเปียโนชาวโปแลนด์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในบริบทของการเนรเทศชุมชนชาวยิวไปยัง Ghetto of Warsaw ซึ่งเป็นฉากที่แทบขาดหายไปจากภาพยนตร์ทุกเรื่องที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสงครามโลกครั้งที่ 2

โปลันสกี้ (ตัวเขาเองยังเป็นเด็กที่รอดชีวิตจากสลัมคราคูฟและวอร์ซอ) สามารถอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการต่อสู้อันเป็นตำนานและสิ้นหวังของการต่อต้านชาวยิวในสลัมแห่งวอร์ซอ หรือการทำลายล้างมวลชนอันน่าสยดสยองในค่ายกักกัน ในทางกลับกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับเข้มข้นขึ้นด้วยการนำเสนอสงครามจากมุมมองของนักเปียโนเอง (ผ่านหน้าต่าง ประตูที่เปิดครึ่งบาน รูในผนัง โดยเน้นไปที่การใช้ “การถ่ายภาพมุมมอง” โดยตากล้อง)

อดไม่ได้ที่จะรู้สึกถูกรบกวนจากฉากที่น่าหลงใหลที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ   ในขณะที่นักเปียโนผู้โดดเดี่ยวพยายามเอาชีวิตรอดในสลัมและซากปรักหักพังของกรุงวอร์ซอ โดยซ่อนตัวและหลบหนี โดยย้ายจากบ้านที่ถูกทิ้งระเบิดหลังหนึ่งไปยังอีกหลังหนึ่ง และค่อยๆ กลายเป็นเงาของเขา อดีตตัวตน ความหิวโหยและความกลัว (ข้อดีส่วนใหญ่มาจากการแสดงสุดพิเศษของเอเดรียน โบรดี้ ซึ่งลดน้ำหนักลงครึ่งหนึ่งอย่างเห็นได้ชัดตลอดทั้งเรื่อง)

นักเปียโนแสดงความเห็นอกเห็นใจจากผู้ฟังหรือไม่? ไม่ใช่ทันทีในมุมมองของฉัน นักเปียโนมักมีบุคลิกล่องลอย เกือบจะเป็นพยานถึงความน่าสะพรึงกลัวของผู้อื่นและตัวเขาเอง ดูเหมือนเขาจะลอยล่องลอยไปตามภาพยนตร์ราวกับขนนกที่หายไป โดยมีผู้คนปรากฏตัวขึ้นและหายไปจากชีวิตของเขาอย่างรวดเร็ว บางคนช่วยเหลืออย่างมีน้ำใจ คนอื่นๆ ใช้ประโยชน์จากความสิ้นหวังอันเงียบงันของเขา โดยยังคงรักษาท่าทางที่เกือบจะว่างเปล่าและไร้อารมณ์อยู่เสมอ บางคนอาจสงสัยว่าเหตุใดเราจึงควรใส่ใจตัวละครตัวนี้ให้น้อยที่สุด แต่เราใส่ใจ. ฉันเชื่อว่านั่นคือความลับของบทกวีของภาพยนตร์เรื่องนี้

FilmOtaku

⭐ 8/10

เป็นเรื่องราวที่แท้จริงของ Wladyslaw Szpilman ซึ่งเป็นเวลาที่นักเปียโนที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดของโปแลนด์ซึ่งชีวิตของเขาเปลี่ยนไปในช่วงที่นาซียึดครองกรุงวอร์ซอซึ่งเริ่มต้นในปี 1939 ภาพยนตร์เรื่องนี้กินเวลาหลายปีและจัดทำการทดลองส่วนตัวของเขามากมาย นอกเหนือจากการให้มุมมองของเขา ครอบครัว กลุ่มกบฏ และกลุ่มผู้เห็นอกเห็นใจ

กำกับอย่างยอดเยี่ยมโดย Roman Polanski และนำแสดงโดย Adrien Brody ที่น่าทึ่ง  ได้รับการเปรียบเทียบกับ Schindler’s List ด้วยเหตุผลที่ชัดเจน แม้ว่าเนื้อหาจะคล้ายกัน แต่แนวทางก็แตกต่างกัน ในขณะที่ Schindler’s List ถ่ายทำด้วยภาพขาวดำที่คมชัดและสวยงามซึ่งให้ภาพที่น่าทึ่งมากมาย แต่ The Pianist ถ่ายทำด้วยสีที่เกือบจะเงียบลง Schindler’s List นำเสนอสิ่งที่ถูกโต้แย้งว่าเป็นฮีโร่ที่ซับซ้อน ดูหนังออนไลน์ ออสการ์ ชินด์เลอร์ได้ช่วยเหลือชาวยิวจำนวนมาก

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องต่อสู้กับปีศาจวัตถุนิยมของเขาก่อน Szpilman ของนักเปียโนเป็นตัวละครที่เห็นอกเห็นใจตลอด สภาพของเขาสิ้นหวัง และปีศาจที่เขาต่อสู้ก็อยู่เหนือความผิดของเขาเองในการเอาชีวิตรอดจากการต่อสู้ซึ่งท้ายที่สุดก็กลายเป็นความปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่ในที่สุด

โปลันสกี้ไม่ได้ละเว้นความโศกเศร้าของผู้ชมกับภาพยนตร์ของเขา The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ   ฉากที่น่าสยดสยองระหว่างพวกนาซีและชาวยิววอร์ซอนั้นน่าสะพรึงกลัวและสยดสยองยิ่งกว่าหนังสยองขวัญ/ระทึกขวัญเรื่องอื่นๆ ที่ฉันเคยดูมาในบางครั้ง ความอัปยศอดสูและการสูญเสียโดยสิ้นเชิงกำลังสั่นคลอน ในหลายฉาก ชาวยิวเข้าแถวกันกลางดึกและถูกทรมานหรือเสียชีวิต ในกรณีหนึ่ง ผู้หญิงคนหนึ่งถามเจ้าหน้าที่นาซีว่า “จะเกิดอะไรขึ้นกับเรา” และถูกยิงเข้าที่ศีรษะทันที กล้องไม่สะดุ้งหรือปราบความโหดร้ายเหล่านี้

ผู้กำกับ

  •  โรมัน โปลันสกี

บริษัท ค่ายหนัง

  •  โฟกัสฟิวเจอส์

นักแสดง

  • เอเดรียน โบรดี
  • โทมัส เคร็ทช์มัน
  • แฟรงค์ ฟินเลย์
  • มัวร์รีน ลิปแมน
  • เอมิลลา ฟอกซ์
  • มีคาว เซบรอฟสกี

โปสเตอร์หนัง

The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ 

The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ 

The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ 

เรื่องย่อ

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง Wladyslaw นักดนตรีชื่อดังชาวโปแลนด์ต้องเผชิญกับความยากลำบากมากมายเมื่อเขาขาดการติดต่อกับครอบครัว เมื่อสถานการณ์แย่ลง เขาก็ซ่อนตัวอยู่ในซากปรักหักพังของกรุงวอร์ซอเพื่อความอยู่รอด เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับชีวประวัติของววาดึสวัฟ ชปิลมัน (Wladyslaw Szpilman) ศิลปินนักเปียโนชาวโปแลนด์เชื้อสายชาวยิว ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เริ่มจากปี ค.ศ. 1939 ฝ่ายทหารนาซีบุกเข้ามายึ กรุงวอร์ซอ

และเมื่อฝ่ายอังกฤษ และฝรั่งเศสประกาศสงครามกับเยอรมัน จึงเริ่มมีการทำเขตกักกันชาวยิว  The Pianist (2002) สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ  ต่อมาในเดือนสิงหาคม ค.ศ. 1942 ครอบครัวของสปิลมันน์ก็โดนกวาดต้อนขึ้นรถไฟไป ยกเว้นสปิลมันน์ ซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนคนหนึ่งที่เป็นตำรวจยิว ในช่วงก่อนที่ทหารนาซีเยอรมันจะถอนทัพไปจากโปแลนด์ จากการบุกของกองทัพรัสเซีย สปิลมันน์ ได้รับการดูแลจากนายทหารเยอรมัน ชื่อ ร้อยเอกวิลม์ โฮเซนเฟลด์ (ซึ่งเสียชีวิตในค่ายเชลยสงครามโซเวียตปี ค.ศ. 1952)

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Tremors 3 Back to Perfection (2001) ทูตนรกล้านปี ภาค 3

Tremors 4 The Legend Begins (2004) ทูตนรกล้านปี ภาค 4

Tremors 5 Bloodlines (2015) ทูตนรกล้านปี ภาค 5

Thunderbolt (1995) เร็วฟ้าผ่า

Assassins (1995) มหาประลัยตัดมหาประลัย

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก