ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Jack Reacher Never Go Back 2 (2016) ยอดคนสืบระห่ำ 2

ปีที่ฉาย : 2016
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.1
ความคมชัด : HD
Jack Reacher Never Go Back 2 (2016) ยอดคนสืบระห่ำ 2

ดูหนังออนไลน์ Jack Reacher Never Go Back 2 (2016) ยอดคนสืบระห่ำ 2

เรื่องย่อ : Jack Reacher Never Go Back 2 (2016) ยอดคนสืบระห่ำ 2 ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Jack Reacher Never Go Back 2 (2016) ยอดคนสืบระห่ำ 2

รีวิวหนัง

นักเลงโรงหนัง

ภาคแรกผมก็ไม่ได้ประทับใจอะไรมากมายเท่าไหร่ หนังมันก็พอไปไหว ดูเอามันส์ได้อยู่ ภาคสองผมเลยรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้ตั้งความหวังใว้ มันเลยไม่ได้ผิดหวังอะไรมากมาย โดยรวมแล้วยังเป็นหนังแอคชั่น(น้อย)ที่ยังดูสนุกใช้ได้เลยถ้าไม่คิดอะไรมาก จุดแข็งจุดเดียวของหนังเรื่องนี้คือเฮียทอมของเราอย่างแท้จริง ระหว่างที่นั่งดูก็คิดเล่นๆว่าถ้าพระเอกเป็นใครไม่รู้ซักคนมาเล่น Jack Reacher ภาคนี้จะกลายเป็นหนังเกรดน้ำทิพย์ไปในทันที แต่ด้วยบุญเก่าของเฮียทอมและตุ่มยุงกัดบนใบหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้หนังเรื่องนี้ยังพอทนนั่งดูได้อยู่นะ Jack Reacher Never Go Back 2

แอบคิดว่าเนื้อเรื่องในภาคนี้ทำไมมันดูอ่อนปวกเปียกจังเลยวะเนี่ย เหตุผลในการไล่ล่า มันไม่ได้มีน้ำหนักขนาดเอาเป็นเอาตายขนาดนั้น แรกๆจะงงมากว่าใครคือตัวร้าย ตัวดี และที่ตัวร้ายทำมันคืออะไรวะ ผมไม่รู้ว่าหนังมันเล่าเรื่องให้ งง หรือผมโง่ 55555555 มาถึงบางอ้อก็ตอนใกล้จบแล้วว่าที่คนร้ายทำมันคืออะไร ฉากแอคชั่นในเรื่องมีน้อยยยยยยยมาก น้อยยิ่งกว่าเงินในบัญชีตอนสิ้นเดือนซะอีก ฉากใหญ่ๆก็มีแต่ที่เห็นไปในตัวอย่างหมดแล้ว ไม่มีอะไรเพิ่มเติม แต่สิ่งที่ทำให้หนังมันยังพอไปไหวก็คือฉากไล่ล่าและความเท่ห์ในการทำหน้านิ่งๆของเฮียทอมเรานี่แหละ ..

หนังประเภทนี้ไม่รู้เหมือนกันว่าได้รับแรงบัลดาลใจมาจากเรื่องเดียวกันรึเปล่า ที่มันจะต้องมีตัวละครฝั่งพระเอกที่โง่ๆ 1 คนมาทำให้เรื่องราวมันดูวุ่นวายๆ ดูๆไปความรู้สึกเหมือนตอนนั่งดู Taken เลย ที่พ่อตามปกป้องลุกสาว แต่เรื่องนั้นเจ๋งกว่าเยอะ ส่วนเรื่องนี้ด้วยบทและเหตุผลอะไรหลายๆอย่างมันดูขัดๆยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก ในส่วนของตัวร้ายมันไม่ได้ดูมีอิมแพคอารีน่าอะไรเลย จะทำการใหญ่ขนาดนี้แต่การป้องกันตัวเองมันดูหละหลวมมาก ผมไม่รู้ว่าเนื้อหาในหนังสือมันแน่นและสนุกขนาดไหน แต่เวอร์ชั่นภาพยนต์ ผมให้สอบตกเลยในส่วนของเนื้อหาและที่มาที่ไป ..

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนที่ไปดูคงจะใจแป้ว แต่ช้าก่อนสหาย ผมให้ตั้ง 7 คะแนน หนังมันก็ยังมีข้อดีอยู่บ้าง ฉากเท่ห์ๆในหนังมีเยอะพอสมควรเลย อาจไม่ได้เห็นการทำงานกันเป็นทีมเท่ๆเหมือนตอนที่ได้ดู เฮียทอม เราแสดงเป็น อีธาน ฮันท์ แต่ Jack reacher ก็ได้ความดิบ การลุยเดี่ยวแบบเก๋ๆของพี่แกมาแทน อีกสิ่งหนึ่งที่เพิ่มเข้ามาใน Jack Reacher ในภาคนี้คือดราม่าในเรื่องครอบตัวของตัวพระเอก ตอนจบอาจมีน้ำตาปริ่มนิดๆด้วย

สรุป .. ใครเป็นแฟนคลับ ทอม ครูซ และตั้งใจจะไปดูไปดูเลยครับ ไม่เสียดายเงินแน่นอน อาจไม่ประทับใจอะไรมากมาย แต่อย่างน้อยก็ทำให้หายคิดถึงเฮียแกได้บ้าง แต่สุดท้ายแล้วผมก็ยังโหยหา อีธาน ฮันท์ มากกว่า แจ็ค รีชเชอร์ อยู่ดี

หนังโปรดของข้าพเจ้า

นิยายก็เพิ่งเขียนปี 2013 เองนะแต่ทำไมการเล่าเรื่องถึงได้เชยสะบั้นหั่นแหลกขนาดนี้ หนังมันดูได้เรื่อย ๆ แหละ แต่เป็นการดูแบบที่ว่าหงุดหงิดกับอะไรหลายอย่างในหนังเหลือเกิน ทั้งการเขียนบทช่วยตัวเอกให้รอดจากการถูกตามล่าอย่างง่ายดาย, ฉากใช้เครดิตการ์ดจนโดนตัวร้ายตามล่าที่ดูยังไงก็โคตรจงใจสร้างสถานการณ์ให้เกิดฉากแอ็คชั่น, ความไม่สมเหตุสมผลบนเครื่องบินที่มีคนสลบเหมือดไปสองคนแต่ยังลงจอดเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งพอมองแบบนี้แล้วนึกถึงคริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่ที่กำกับภาคแรก รายนั้นต่อให้หนังแย่แต่คิวบู๊ยังน่าจดจำบ้าง ส่วนเอ็ดเวิร์ด ซวิกซ์นี่ไม่หลงเหลืออะไรให้พูดถึงเลย
.
‘แจ็ค รีชเชอร์’ (Tom Cruise) กำลังเดินทางมาพบ ‘ผู้พันเทอร์เนอร์’ (Cobie Smulders) แต่กลับพบว่าเธอถูกจับข้อหาจารกรรมข้อมูล เขาไม่เชื่อเช่นนั้นจึงพยายามสอบถามจากทนาย และไม่นานจากนั้นทนายก็กลายเป็นศพโดยที่เขากลายเป็นผู้ต้องหาในทันที เขาต้องช่วยเทอร์เนอร์หลบหนีพร้อม ๆ กับต้องมารับรู้ว่าตัวเองอาจมีลูกสาวที่พลัดพรากไป 15 ปี
.
เคยเขียนถึงทอม ครูซไปแล้วว่าเขาเสพติดการเป็นฮีโร่เหลือเกิน ลองสังเกตหนังที่เขาแสดงนำสิ บทจะเป็นแนวพระเอกฮีโร่กู้โลกตลอด เช่น Edge of Tomorrow, Valkyrie, The Last Samurai เช่นเดียวกับการเป็นแจ็ค รีชเชอร์ที่เหมือนสร้างมาเพื่อสนองความอยากเป็นฮีโร่ของเขา ซึ่งคงไม่ใช่ปัญหาอะไรถ้าหนังมันออกมาดีเหมือนหนังชุด Mission: Impossible
.
จริง ๆ ลำดับการเล่าเรื่องมันก็ตามสไตล์พิมพ์นิยมหนังจารชนที่ตัวเอกถูกป้ายความผิดจึงต้องหลบหนีพร้อมกับหาทางจับคนร้ายตัวจริงเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ซึ่งพล็อตเรื่องตัวร้ายเป็นกลุ่มทหารรับจ้างไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร ไม่ใช่ปัญหาของหนังด้วยซ้ำ แต่จุดที่หนักหนาเอาการคือบทหนัง ถ้าว่าตามตรงตัวโครงเรื่องมันก็ถูกออกแบบตามมาตรฐานคือสลับแอ็คชั่น, ไล่ล่าหลบหนี, และสืบหาหลักฐาน ซึ่งโครงสร้างนี้จะชวนให้คนดูติดตามและตื่นเต้นอยู่ตลอด
.
แต่ประเด็นคือความสมเหตุสมผลของการไล่ล่าหลบหนีดูจะเป็นการเขียนบทสร้างโชคให้แจ็ค รีชเชอร์มากเกินไปจนน่าเบื่อ, แอ็คชั่นยังขาดฉากที่น่าจดจำ, ส่วนการสืบหาหลักฐานก็ไม่มีความซับซ้อนแถมพยานยังเปิดปากง่ายดายเพื่อให้จบอย่างรวดเร็วอีก ที่พอจะชดเชยขึ้นมาได้คือบทของ ‘แซม’ (Danika Yarosh) เด็กสาวที่น่าจะเป็นลูกของแจ็ค รีชเชอร์
.
กลายเป็นว่าพอพูดย้ำประเด็นเรื่องการอยู่ตัวคนเดียวแบบอิสระของรีชเชอร์และการมีลูกสาวซึ่งเป็นภาระผูกมัดนั้นมันเวิร์คกับหนังมาก ยิ่งสกิลลักเล็กขโมยน้อย, ช่ำชองการผูกมิตรกับฮิปปี้ของแซมดันลงตัวกับภารกิจอย่างไม่น่าเชื่อ การมีอยู่ของแซมที่เหมือนจะเป็นส่วนเกินของหนังจึงกลายเป็นจุดที่ทำให้หนังรอดตายได้หวุดหวิด ถึงกระนั้นฉากที่เธอใช้เครดิตการ์ดนี่ทำเอาเราหักครึ่งคะแนนไปเต็ม ๆ เพราะรู้เลยว่าเป็นการจงใจเขียนบทเพื่อสร้างฉากแจ็ค รีชเชอร์ ต้องมาช่วยลูกสาวและต่อสู้กับตัวร้าย ซึ่งแทบจะเดาสถานการณ์ฉากต่อฉากได้เลย

ผู้กำกับ

เอ็ดเวิร์ด ซวิค

บริษัท ค่ายหนัง

Skydance Media
Cruise/Wagner Productions

นักแสดง

Tom Cruise
Cobie Smulders

โปสเตอร์หนัง

ยอดคนสืบระห่ำ 2 - วิกิพีเดีย

Jack Reacher: Never Go Back (2016) - IMDb

วิจารณ์หนัง Jack Reacher-Never Go Back กลับมาทำไม

เรื่องย่อ

ดูหนัง Jack Reacher Never Go Back 2 (2016) ยอดคนสืบระห่ำ 2 แจ็ค รีชเชอร์ต้องเปิดเผยความจริงเบื้องหลังแผนการสมคบคิดครั้งใหญ่ของรัฐบาล เพื่อที่จะเคลียร์ชื่อเสียงของเขาในขณะที่หลบหนีจากกฎหมาย เรื่องราวของ แจ๊ค รีชเชอร์ (ทอม ครูซ) อดีตผู้พันแห่งกองทัพบกสหรัฐซึ่งต้องเดินทางกลับไปยังหน่วยงานเก่าของเขาเพื่อช่วยเหลือ ผู้พันซูซาน เทอร์เนอร์ (Cobie Smulders) ให้รอดพ้นจากการถูกกล่าวหาจนทำให้รีชเชอร์ได้ค้นพบความจริงว่าทั้งหมดเป็นแผนสมรู้ร่วมคิดจัดฉากโดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ระดับนายพลเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังเพื่อไม่ให้ผู้พันเทอร์เนอร์เข้ามาขัดขวางการทำงานใหญ่ของพวกเขา ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

I Think Were Alone Now (2018) เราคนเดียวบนโลกนี้

A Time To Kill (1996) ยุติธรรม อำมหิต

Daredevil (2003) แดร์เดฟเวิล มนุษย์อหังการ (ฉบับสมบูรณ์ผู้กำกับสั่งตัดใหม่)

The Rhythm Section (2020) โครตสาวมือมือพระกาฬ

Jack Reacher (2012) แจ็ค รีชเชอร์ ยอดคนสืบระห่ำ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก