ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Sorcerer s Apprentice (2010) ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก

ปีที่ฉาย : 2010
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.1
ความคมชัด : HD
The Sorcerer s Apprentice (2010) ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก

ดูหนังออนไลน์ The Sorcerer s Apprentice (2010) ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก

เรื่องย่อ : The Sorcerer s Apprentice (2010) ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Sorcerer s Apprentice (2010) ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก

รีวิวหนัง

ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

เรื่องราวของ บัลธาซาร์ เบลก ลูกศิษย์พ่อมดเมอร์ลิน ที่ออกตามหา ผู้สืบทอดอำนาจของเมอร์ลิน (Prime Merlinian) นานนับศตวรรษจนกระทั่งเขาได้พบกับ เดฟ สตัตเลอร์ เด็กหนุ่มนักศึกษาฟิสิกส์คนนึง ทั้งสองต้องร่วมมือกันต่อสู้กับ แมกซิม ฮอร์วัธ อดีตลูกศิษย์ของเมอร์ลินอีกคนที่ร่วมมือกับแม่มดปีศาจ มอร์กานา แต่มันก็เป็นงานที่ยากลำบากสำหรับพ่อมดมือใหม่อย่าง เดฟ

หนังเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากตำนานกษัตริย์อาเธอร์ และอีกส่วนมาจากหนังอนิเมชั่นของดิสนีย์เรื่อง Fantasia ในปี 1940 และมันก็มีบางฉากในหนังที่ทำขึ้นเพื่อให้ความเคารพแก่หนังอนิเมชั่นสุดคลาสสิคเรื่องนี้โดยตรงความน่าสนใจอีกอย่างของ The Sorcerer’s Apprentice น่าจะอยู่ที่การผสมเรื่องราวของวิทยาศาสตร์ในโลกยุคใหม่ เข้าไปกับเรื่องพลังอำนาจของพ่อมดในยุคเก่า และทั้งหมดก็ทำให้ เดฟ สตัตเลอร์ นั้นเป็นพ่อมดอีกคนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

คนรักหนังพากย์ไทย

อาจะไม่ใช่ผลงานที่สมบูรณ์แบบ หรือเป็นงานที่น่าจดจำขนาดนั้น แต่ถ้าเทียบผลงานการแสดงของ Nicolas Cage ในช่วง 10 ปีให้หลัง (หากไม่นับงานให้เสียง) นี่คืองานที่ทำรายได้รวมทั่วโลกมากที่สุดแล้วบน Box Office ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาแม้ตัวหนังจะไม่ได้น่าจดจำอะไรมากมาย แต่หากพูดถึงเสียงพากย์ไทยแล้วล่ะก็นี่เป็นอีกงานที่ควรค่าแก่การพูดถึงในปี 2010

ตามสไตล์ของหนังดิสนีย์ที่จะมีการแคสเสียงพากย์ของตัวละครให้ตรงกับเสียงต้นฉบับมากที่สุด เช่นเดียวกับหนังพ่อมดเรื่องนี้ที่แคสเสียงในทุกๆตัวละครเช่นกันโดยเฉพาะเสียงของบัลธาซาร์ เบลค พ่อมดตัวเด่นของเรื่องที่ได้ Nicolas Cage มาแสดงที่ต้องสรรหาผู้ให้เสียงไทยนิคเคจกันใหม่ เพราะแม้เสียงพากย์ของนักแสดงรุ่นใหญ่ผู้นี้จะผ่านการแคสติ้งมาแล้วใน National Treasure แต่ด้วยปัญหาบางประการ จึงทำให้ต้องมีการแคสเสียงใหม่อีกครั้ง

หลังจากกระบวนการสรรหานักพากย์เสร็จสิ้น พวกเขาก็ได้ “ปลา สปัลศิลป์ ศิริชัย” นักพากย์รุ่นใหญ่ผู้มีเนื้อเสียงใกล้เคียงเสียงจริงของนิโคลัส เคจ รับหน้าที่ให้เสียงภาษาไทยแม้จะเป็นการให้เสียงอดีต Action Star จากยุค 90’s เพียงแค่เรื่องเดียว แต่ด้วยเนื้อเสียงที่แหบทุ้มใกล้เคียงกับเสียงต้นฉบับ จึงทำให้มีผู้ชมไม่น้อยที่ติดใจ ถึงจะต้องปรับความคุ้นชินในช่วงแรกๆก็ตาม

ผู้กำกับ

จอน เทอร์เทิลท็อบ

บริษัท ค่ายหนัง

Jerry Bruckheimer Films
Saturn Films

นักแสดง

Nicolas Cage
Jay Baruchel
Alfred Molina

โปสเตอร์หนัง

The Sorcerer's Apprentice (2010) - IMDb

The Sorcerer's Apprentice (2010) - IMDb

The Sorcerer's Apprentice (2010) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Sorcerer s Apprentice (2010) ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก บุตรบุญธรรมของนักมายากลเมอร์ลินต้องฝึกฝนผู้สืบทอดตำแหน่งครูของเขา ซึ่งเป็นอัจฉริยะทางฟิสิกส์ที่เก็บตัวแต่มีความสามารถ ในศาสตร์แห่งเวทมนตร์เพื่อป้องกันการกลับมาของมอร์กาน่า เลอ เฟย์ ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Girl on the Train (2016) ปมหลอน รางมรณะ

The Kingdom (2007) ยุทธการเดือด ล่าข้ามแผ่นดิน

The Island of Dr Moreau (1996) ครึ่งคนครึ่งสัตว์ มฤตยูพันธุ์โหด

Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล

Star Trek Generations (1994) สตาร์เทรค ผ่ามิติจักรวาลทลายโลก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก