ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Kingdom (2007) ยุทธการเดือด ล่าข้ามแผ่นดิน

ปีที่ฉาย : 2007
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7
ความคมชัด : HD
The Kingdom (2007) ยุทธการเดือด ล่าข้ามแผ่นดิน

ดูหนังออนไลน์ The Kingdom (2007) ยุทธการเดือด ล่าข้ามแผ่นดิน

เรื่องย่อ : The Kingdom (2007) ยุทธการเดือด ล่าข้ามแผ่นดิน ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Kingdom (2007) ยุทธการเดือด ล่าข้ามแผ่นดิน

รีวิวหนัง

Kanin The Movie

เป็นงาน ปีเตอร์ เบิร์ก ที่เราโอเคมาก ๆ เรื่องหนึ่ง ส่วนตัวเอนจอยกับหนังเขาในยุค 2000’s มากกว่า พวก The Rundown, Friday Night Lights, Hancock และหลัง 2010 จะหนักไปทางรำคาญเป็นส่วนใหญ่ รู้สึกว่า The Kingdom คือหนังใหม่ ๆ ของเขาที่ถูกหั่นความเลอะเทอะไปครึ่งหนึ่ง เลยออกมากลมกล่อมทั้งในส่วนของบท และการนำเสนอ หลาย ๆ เรื่องของเบิร์กบทสนุกมาก ๆ แต่มันจะมีความเยอะแยะลดทอนเรื่องเล่าอยู่ตลอด ซึ่งไม่เป็นผลกับเรื่องนี้เท่าไหร่ เพราะมันถูกขับเคลื่อนด้วยเรื่อง ด้วยบริบท อยู่ตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ
.
หนังเล่าเรื่องของทีม FBI จำนวน 4 คนที่เดินทางไปซาอุดิอาระเบียเพื่อสืบสวนเหตุก่อการร้ายอุกอาจที่มียอดผู้เสียชีวิตนับร้อย โดยเหยื่อเป็นครอบครัวชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในชุมชนของบริษัทน้ำมันที่พวกเขาเป็นลูกจ้าง ซึ่งพล็อตเรื่องจริง ๆ มีแค่นี้เลย แต่สิ่งที่ทำให้ The Kingdom โคตรมันส์ คือการที่หนังพาคนดูไปสำรวจกระบวนการต่าง ๆ

ของระบบที่ FBI ไม่ได้สามารถสืบสวนได้ทันที แต่มันยังมีเรื่องการทับซ้อนทางอำนาจมากมายภายใต้คดีนี้ ตั้งแต่ความขัดแย้งระหว่าง FBI กับกระทรวงการต่างประเทศ, ความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกาและซาอุ, กฎเกณฑ์มากมายที่ทางการซาอุควบคุมเจ้าหน้าที่เมกันจนไม่สามารถทำงานได้, ความไม่ลงรอยกันเองระหว่างหน่วยทหารในแต่ละเขต
.
ทุกอย่างที่กล่าวมาคือคอนฟลิกต์ที่ไม่เพียงสร้างความยากลำบากให้กับตัวละครเอกเท่านั้น แต่ยังแสดงความซับซ้อนทางการเมืองที่ปะปนไปในทุกภาคส่วนของเรื่องด้วย ซึ่งส่วนตัวเอนจอยมาก หลาย ๆ อย่างดูไร้สาระปัญญาอ่อน แต่เราก็เชื่อว่ามันคงประสาทแดกแบบนี้จริง ๆ นี่ยังไม่นับเรื่องเจ้าซาอุที่เข้ามาเป็นส่วนสำคัญของหนังในการทำให้คนดูเห็นบริบทของประเทศด้วย
.
แต่จริง ๆ เอามาดูในทุกวันนี้ก็จะพบว่านอกเหนือจากนั้นหนังไม่ได้ลงลึกอะไรเท่าไหร่ คือหลัง The Hurt Locker เราได้เห็นความเทาที่ซับซ้อนลุ่มลึกกว่านี้เยอะมาก ๆ ซึ่งหนังก็ไม่ผิด มันอยู่ที่ช่วงเวลา และการเปลี่ยนแปลงของโลกด้วย ทุกวันนี้หนังสงครามหลาย ๆ เรื่องไม่ได้ตัดสินด้วยซ้ำว่าใครผิดใครถูก มันกลายเป็นพื้นที่ที่แสนคลุมเครือเพราะทุกคนคืออาชญากรเหมือน ๆ กัน ซึ่งเรื่องนี้มันยังติดความฮีโร่อยู่หน่อย ๆ แต่เราชอบบทสรุปของ “สงครามที่ไม่มีวันสิ้นสุด” นะ คำว่าจะฆ่าแม่งให้หมดนี่คงไม่มีวันจบสิ้นจริง ๆ เพราะมันเป็นวัฎจักรที่ส่งต่อมาจากการสูญเสียที่ไม่มีวันจบลง
.
แต่ถ้ามองในแง่ของความบันเทิงมันก็โอเคอยู่ คือจริง ๆ ก็ไม่เคยห่วงกับซีเควนซ์แอ็คชั่นของ ปีเตอร์ เบิร์ก ยิ่งเรื่องนี้เราว่ามันทำงานกับเราประมาณหนึ่ง เพราะหลัง ๆ หลายเรื่องของแกดูแล้วเวียนหัวมาก – ฉากกราดยิงตอนแรกโหดมาก แต่โหดไม่เท่าระเบิดซ้ำสอง / ซีเควนซ์กลางไฮเวย์ก็มันส์ ยิงเป็นยิง ระเบิดเป็นระเบิด / ฉากถล่มตอนท้ายอาจจะไม่มีอะไรมาก แต่ก็เป็นโมเมนต์เบิ้ม ๆ ที่น่าประทับใจ (ชอบความปัดระเบิดมาก 555)
.
มาดูรอบนี้แล้วว้าวกับ เจสัน เบทแมน รู้สึกเขามาไกลมาก คือไม่สามารถเล่นบทนี้ในปัจจุบันได้แล้ว 555 / คริส คูเปอร์ ปัจจุบันกลายเป็นคุณปู่ไปแล้ว ชอบบทเขาเรื่องนี้มาก ตลกดี / จริง ๆ แคสต์โคตรเยอะเลย ใช้เปลืองมาก อารมณ์เดียวกับ Patriots Day ส่วนตัวชอบไม่กี่นาทีของ ไคล์ แชนเลอร์ มาก ไม่รู้เพราะเห็นเขามาเยอะหรือยังไง แต่ชอบที่เขาเล่นบทนี้ คือมาแค่นั้น แต่สำคัญกับธีมเรื่องมาก / จริง ๆ หนังอยู่ในแถบของคอนเทนต์ที่กำลังหมดอายุของ HBO GO เพราะฉะนั้นถ้าอยากดูต้องไวนะครับ ไม่รู้เหมือนกันว่ามันหมดตอนไหนกันแน่
________________________________________
The Kingdom (dir. Peter Berg) – 7/10

ผู้กำกับ

ปีเตอร์ เบิร์ก

บริษัท ค่ายหนัง

Relativity Media
Forward Pass
Stuber/Parent

นักแสดง

เจมี ฟ็อกซ์
คริส คูเปอร์
เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์
เจสัน เบทแมน
เจเรมี ไพเวน
แดนนี่ ฮุสตัน
ริชาร์ด เจนกินส์

โปสเตอร์หนัง

The Kingdom (2007) - IMDb

The Kingdom (2007)

The Kingdom (2007) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Kingdom (2007) ยุทธการเดือด ล่าข้ามแผ่นดิน ทีมเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐฯ ถูกส่งไปสอบสวนเหตุระเบิดโรงงานแห่งหนึ่งในตะวันออกกลางของสหรัฐฯ ผู้ก่อการร้ายอัลกออิดะห์ในเมืองริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย จุดชนวนระเบิดที่บริษัทน้ำมันแห่งหนึ่งในอเมริกา คร่าชีวิตทั้งชาวอเมริกันและชาวซาอุดีอาระเบีย มือระเบิดฆ่าตัวตายซึ่งปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ได้ระเบิดตัวเองและผู้ก่อการร้ายยิงใส่ผู้รอดชีวิตก่อนที่จ่า Haytham จากตำรวจรัฐซาอุดิอาระเบียจะหยุดยั้งพวกเขาได้ ฟรานซิส แมนเนอร์ ผู้ช่วยทูตด้านกฎหมายของสำนักงานสืบสวนกลางแห่งซาอุดีอาระเบีย แจ้งเตือนเพื่อนร่วมงานของเขา ซึ่งเป็นสายลับพิเศษโรนัลด์ เฟลอรี ให้ทราบถึงการโจมตีก่อนที่จะถูกสังหารด้วยระเบิดลูกที่สอง ดูหนังออนไลน์

ที่สำนักงานใหญ่ FBI ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เฟลอรีบรรยายสรุปเกี่ยวกับทีมจัดกำลังอย่างรวดเร็วของเขาเกี่ยวกับการโจมตีเจเน็ต เมเยส เจ้าหน้าที่ตรวจสอบนิติวิทยาศาสตร์ที่รับสมัครผู้เข้าโจมตี อดัม เลวิตต์ นักวิเคราะห์ข่าวกรอง และแกรนท์ ไซค์ส ช่างเทคนิคด้านระเบิดให้ทีมของเขาฟัง แม้ว่ากระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ และกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ

จะขัดขวางความพยายามของ FBI ในการสืบสวน แต่เฟลอรีก็แบล็กเมล์เอกอัครราชทูตซาอุดิอาระเบียให้อนุญาตให้ทีมของเขาเข้าไปในริยาด เมื่อมาถึง พวกเขาได้พบกับพันเอก Faris al-Ghazi ผู้บัญชาการกองกำลังตำรวจแห่งรัฐซาอุดีอาระเบียที่คอยรักษาความปลอดภัยที่บริเวณนั้น และพลเอก Al Abdulmalik จากกองกำลังรักษาดินแดนแห่งชาติซาอุดีอาระเบีย ซึ่งไม่มีประสบการณ์ในการสืบสวนคดีอาญาเป็นอุปสรรคต่อทีมของ Fleury

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Sorcerer s Apprentice (2010) ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก

The Girl on the Train (2016) ปมหลอน รางมรณะ

The Island of Dr Moreau (1996) ครึ่งคนครึ่งสัตว์ มฤตยูพันธุ์โหด

Star Trek Generations (1994) สตาร์เทรค ผ่ามิติจักรวาลทลายโลก

Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก